Công thức nấu ăn: Cách làm Bún bò Huế chay

Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước.

Cho ngô, dứa, củ sắn, củ cải trắng, hành tây vào nồi nước dùng. Nấu lửa vừa trong khoảng 20 – 30 phút cho ra chất ngọt.

Thêm nấm xào vào nước dùng. Sau đó cho đậu hủ chiên và chả chay vào.

Thêm sả đập dập và nấu thêm 10 phút nữa. Hớt hết bọt nổi lên trong nước dùng.

Múc 1 thìa sa tế đã làm ở trên vào nồi, khuấy đều. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà có thể tăng giảm tùy ý.

Nêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường phèn, 1 thìa bột ngọt. Bạn có thể nêm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đảo đều cho gia vị tan hết là món ăn đã hoàn thành.

Bạn cho rau sống và bún vào tô, chan nước dùng nóng và thưởng thức nhé!

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…