Site icon Pretty Woman Việt Nam

Công thức nấu ăn: Cách làm Bún bò Huế chay

Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước.

Cho ngô, dứa, củ sắn, củ cải trắng, hành tây vào nồi nước dùng. Nấu lửa vừa trong khoảng 20 – 30 phút cho ra chất ngọt.

Thêm nấm xào vào nước dùng. Sau đó cho đậu hủ chiên và chả chay vào.

Thêm sả đập dập và nấu thêm 10 phút nữa. Hớt hết bọt nổi lên trong nước dùng.

Múc 1 thìa sa tế đã làm ở trên vào nồi, khuấy đều. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà có thể tăng giảm tùy ý.

Nêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường phèn, 1 thìa bột ngọt. Bạn có thể nêm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đảo đều cho gia vị tan hết là món ăn đã hoàn thành.

Bạn cho rau sống và bún vào tô, chan nước dùng nóng và thưởng thức nhé!

Exit mobile version