Công thức nấu ăn: Cách làm Canh hạt sen

vật liệu chế biến
Đầu tiên, bạn cho hạt sen vào một cái bát rồi đổ khoảng 1/2 bát nước và ngâm hạt sen trong vòng 7-8 tiếng rồi vớt ra rửa sạch.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Rau mùi bạn nhặt bỏ rễ và lá sâu rồi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Gọt vỏ cà rốt, bỏ cuống và cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

Đậu hủ trắng bạn rửa sơ, để ráo nước rồi cắt miếng vuông vừa ăn, cỡ bằng đốt ngón tay.

Đối với nấm đông cô, bạn cắt bỏ phần đất bẩn dưới gốc rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Dùng dao cắt bỏ gốc nấm rồi rửa sạch với nước 2-3 lần.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…