Cháo
Đầu tiên, cho gạo đã rang ở bước 2 vào nồi cùng 1 lít nước, đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu cháo đến khi hạt gạo mềm và hơi nát.
Sau đó cho thịt chim bồ câu đã xào vào, nêm 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm rồi đảo đều.
Tiếp theo, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun khoảng 10 phút để thịt chim bồ câu ra nước ngọt.
Tiếp theo, cho bí đỏ và cà rốt đã thái hạt lựu vào, đậy nắp lại và tiếp tục ninh cháo trên lửa nhỏ cho đến khi bí đỏ và cà rốt chín mềm.
Cuối cùng, múc cháo ra tô, rắc chút tiêu và trang trí với hành lá và rau mùi là món cháo chim bồ câu bí đỏ thơm ngọt đã hoàn thành.