Công thức nấu ăn: Cách làm Cháo chim bồ câu bí đỏ

Cháo
Đầu tiên, cho gạo đã rang ở bước 2 vào nồi cùng 1 lít nước, đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu cháo đến khi hạt gạo mềm và hơi nát.

Sau đó cho thịt chim bồ câu đã xào vào, nêm 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm rồi đảo đều.

Tiếp theo, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun khoảng 10 phút để thịt chim bồ câu ra nước ngọt.

Tiếp theo, cho bí đỏ và cà rốt đã thái hạt lựu vào, đậy nắp lại và tiếp tục ninh cháo trên lửa nhỏ cho đến khi bí đỏ và cà rốt chín mềm.

Cuối cùng, múc cháo ra tô, rắc chút tiêu và trang trí với hành lá và rau mùi là món cháo chim bồ câu bí đỏ thơm ngọt đã hoàn thành.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…