Sơ chế hải sản và các nguyên liệu khác
Với 200g mực mua về, bạn đem rửa sạch với 2 thìa giấm pha loãng trong khoảng 3-5 phút, đồng thời cắt bỏ phần răng ở đầu và sống ở thân, sau đó rửa lại 1-2 lần với nước sạch, để ráo. , dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.
Tôm bạn đem rửa với nước cho sạch, dùng tay cắt bỏ đầu, chân và cả phần chỉ trên lưng.
Sau đó, bạn cho tất cả hải sản gồm mực, tôm, sò điệp, hàu vào tô rồi ướp với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường và 1 thìa cafe (5ml). ) nước mắm, dùng đũa trộn đều và để hải sản thấm gia vị trong 15 phút.
Hành lá, ngò rí bạn nhặt bỏ rễ, rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, dùng dao thái nhỏ.
Với gừng, tỏi bạn bóc vỏ và chia làm 2 phần. Phần đầu thái nhỏ, phần còn lại giữ nguyên. Cuối cùng, hành tím bạn bóc vỏ và băm nhuyễn là được.