Công thức nấu ăn: Cách làm Cháo hải sản

Sơ chế hải sản và các nguyên liệu khác
Với 200g mực mua về, bạn đem rửa sạch với 2 thìa giấm pha loãng trong khoảng 3-5 phút, đồng thời cắt bỏ phần răng ở đầu và sống ở thân, sau đó rửa lại 1-2 lần với nước sạch, để ráo. , dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.

Tôm bạn đem rửa với nước cho sạch, dùng tay cắt bỏ đầu, chân và cả phần chỉ trên lưng.

Sau đó, bạn cho tất cả hải sản gồm mực, tôm, sò điệp, hàu vào tô rồi ướp với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường và 1 thìa cafe (5ml). ) nước mắm, dùng đũa trộn đều và để hải sản thấm gia vị trong 15 phút.

Hành lá, ngò rí bạn nhặt bỏ rễ, rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, dùng dao thái nhỏ.

Với gừng, tỏi bạn bóc vỏ và chia làm 2 phần. Phần đầu thái nhỏ, phần còn lại giữ nguyên. Cuối cùng, hành tím bạn bóc vỏ và băm nhuyễn là được.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…