Cách chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi cải thảo:
Muốn món kim chi cải thảo ngon thì phải chọn cải thảo còn tươi, không bị héo.
Cắt bắp cải làm đôi, sau đó dùng mũi dao chọc vào phần cuống bắp cải. Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ tách bắp cải thành hai phần. Tương tự như vậy với nửa còn lại sẽ có 4 phần bắp cải.
Cải thảo rửa sạch, rắc muối hạt vào cuống từng lá cải thảo cho đến hết. Lưu ý, rắc muối vào cuống lá mà không rắc trên lá. Sau khi rắc, gấp lại và để yên trong 2 giờ.
Khoảng 30 phút, bạn lật cải để muối ngấm vào cải làm mềm cải. Sau đó, rửa sạch bắp cải với nước.
Hành lá, hẹ rửa sạch thái nhỏ. Nếu bạn không thích ăn hành hay hẹ thì có thể không cần cho. Khi nấu xong, cho hành tím băm nhỏ vào bát cháo.
Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ cũng cho vào bát cháo, sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi cho vào nồi lớn.
Tiếp theo, thêm tỏi băm nhỏ và gừng băm nhỏ.
Tiến hành nêm 1/2 bát nước mắm, 1/2 bát ớt bột Hàn Quốc, ai thích ăn cay có thể cho nhiều hay ít tùy theo sở thích. Sau đó thêm đường vào hỗn hợp, hãy lưu ý rằng theo thói quen ăn uống của bạn. Mỗi lần nêm gia vị phải trộn đều.