Công thức nấu ăn: Cách làm Lẩu mắm cá linh

– Làm sạch, cạo vảy, bỏ đầu, bỏ ruột, cạo sạch màng đen trong bụng cá rồi rửa sạch. Khi làm cá tránh làm vỡ mật, vỡ mật sẽ gây đắng khiến món lẩu cá không ngon.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Me xanh cạo sạch lớp phấn trắng trên vỏ rồi rửa sạch. Rửa sạch lá rau mùi. ớt xay. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài.
– Rau nhúng lẩu: Bông súng đem gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn; kèo giàn cắt; Bông thiên lý nhặt bỏ cọng già. Các loại rau rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…