Muối dưa chuẩn ngon
Chuẩn bị một chiếc nồi, cho khoảng 300ml nước lọc và 600ml nước mắm vào. Sau đó, bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì cho đường vào khuấy đều rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nước sốt nguội hoàn toàn.
Nguyên liệu đã được làm khô, rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó trụng qua nước nóng và vắt cho ráo nước.
Cho cả củ vào lọ thủy tinh. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu vào. Ngâm khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức
Bạn thấy đấy, cách muối các loại củ khá đơn giản và dễ làm nhưng quy trình đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận thì mới có được món ăn giòn ngon và đậm đà hương vị.
Củ muối khi thưởng thức với bánh chưng, bánh tét tạo nên hương vị tuyệt vời.
Để đu đủ không bị chua, giòn và ngon lâu nên cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể để được từ 1 tuần đến 10 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 7 đến 10 độ C.