Công thức nấu ăn: Cách làm Muối củ kiệu giòn ngon

Muối dưa chuẩn ngon

Chuẩn bị một chiếc nồi, cho khoảng 300ml nước lọc và 600ml nước mắm vào. Sau đó, bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì cho đường vào khuấy đều rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nước sốt nguội hoàn toàn.

Nguyên liệu đã được làm khô, rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó trụng qua nước nóng và vắt cho ráo nước.

Cho cả củ vào lọ thủy tinh. Tiếp tục đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu vào. Ngâm khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức

Bạn thấy đấy, cách muối các loại củ khá đơn giản và dễ làm nhưng quy trình đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận thì mới có được món ăn giòn ngon và đậm đà hương vị.

Củ muối khi thưởng thức với bánh chưng, bánh tét tạo nên hương vị tuyệt vời.

Để đu đủ không bị chua, giòn và ngon lâu nên cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể để được từ 1 tuần đến 10 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 7 đến 10 độ C.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…