Làm tôm khô kho tộ
Đặt nồi đất lên bếp, cho thịt ba chỉ vào, vặn lửa vừa và xào đều tay trong khoảng 10 phút cho mỡ săn lại.
Sau đó vớt mỡ ra một cái bát, còn nước mỡ bạn đổ ra một cái bát khác và để lại khoảng 4 muỗng canh mỡ trong nồi.
Tiếp đến, cho hành tím và tỏi vào nồi xào với lửa vừa. Khi thấy hành tím và tỏi thơm thì cho tôm khô và ớt xanh vào đảo đều.
Khi thấy tôm khô săn lại thì cho nước mắm kho vào, đảo đều và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
Tiếp theo cho tóp mỡ vào, đảo đều và nấu khoảng 2 phút thì nêm 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tương ớt và 1 thìa cafe tiêu.
Cuối cùng cho ớt, đầu hành và hành lá vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp là xong.