Công thức nấu ăn: Cách làm VỊT NẤU CHAO

Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên sơ chế thịt vịt theo các bước sau:

Rửa sạch thịt rồi dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập thoa đều lên mình vịt, ngâm khoảng 15-20 phút giúp khử mùi hôi;
Chặt thịt thành miếng vừa ăn, rửa lại với nước sạch, để ráo;
Ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng và hỗn hợp gia vị đã pha chế theo tỷ lệ 2 mắm : 1 tiêu : 1 muối : 1 mì chính : 1 sa tế (đo bằng thìa cà phê), thêm tỏi, hành và gừng băm nhuyễn, để khoảng 30 – 45 phút;
Trong lúc chờ ướp thịt, tranh thủ sơ chế các loại rau, củ:

Băm nhỏ hành khô và tỏi;
Hành lá thái nhỏ;
Gọt vỏ và nghiền nát gừng tươi;
Các loại rau sống nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo;
Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 1,5-2cm vừa ăn, ngâm nước lạnh 15 phút để lớp vỏ ngoài không bị thâm.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…