Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên sơ chế thịt vịt theo các bước sau:
Rửa sạch thịt rồi dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập thoa đều lên mình vịt, ngâm khoảng 15-20 phút giúp khử mùi hôi;
Chặt thịt thành miếng vừa ăn, rửa lại với nước sạch, để ráo;
Ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng và hỗn hợp gia vị đã pha chế theo tỷ lệ 2 mắm : 1 tiêu : 1 muối : 1 mì chính : 1 sa tế (đo bằng thìa cà phê), thêm tỏi, hành và gừng băm nhuyễn, để khoảng 30 – 45 phút;
Trong lúc chờ ướp thịt, tranh thủ sơ chế các loại rau, củ:
Băm nhỏ hành khô và tỏi;
Hành lá thái nhỏ;
Gọt vỏ và nghiền nát gừng tươi;
Các loại rau sống nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo;
Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 1,5-2cm vừa ăn, ngâm nước lạnh 15 phút để lớp vỏ ngoài không bị thâm.