Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay cách làm mứt mãng cầu thơm ngon ăn vặt ngày hè. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách làm mứt mãng cầu thơm ngon đơn giản tại nhà, bạn đã nắm được cách làm chưa? Pretty Woman’s blog xin bật mí thêm với các bạn qua bài viết dưới đây.
Vì vậy, Thích Ca là loại trái cây ngon, có mùi thơm hấp dẫn, vị bùi, chua ngọt rất hấp dẫn. Mãng cầu xiêm thường được dùng trong các món mứt hay sinh tố giúp thanh lọc cơ thể rất tốt. Ngoài ra, các loại trái cây mùa hè luôn sẵn có, không chỉ để làm sinh tố mà còn để làm mứt thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
anna
Mứt dưa chuột nói riêng rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam, nơi phổ biến cách trồng lại này. Nếu có cơ hội thử loại mứt đặc biệt này, bạn sẽ thích hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó.
Nếu muốn ăn vặt, bạn cũng có thể học cách làm mứt mãng cầu tại nhà theo công thức cực dễ sau đây. Hãy cùng nhau đi vào chi tiết để có thể chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon nhé.
Cách Làm Mứt Mãng Cầu Ngon
Mứt mãng cầu nghe có vẻ phức tạp nhưng lại rất dễ làm, chỉ cần lựa chọn nguyên liệu thông minh là bạn có thể làm được món mứt mãng cầu thơm ngon.
Mứt mãng cầu thơm
vật liệu cần thiết
+ 1 mãng cầu chín
+ 600g đường trắng
+ 100ml sữa tươi có đường
+ 1 đến 2 chiết xuất vani
các bước thực hiện
bước 1: Tách vỏ mãng cầu và nhẹ nhàng lọc lấy phần cùi mãng cầu bên trong. Nếu muốn mứt không bị chua, bạn có thể cho mãng cầu ra rổ rồi xả nhẹ với nước lạnh để mãng cầu bớt vị chua.
Shakya lột
Bước 2: Mãng cầu sau khi rửa sạch với nước, dùng dao lọc bỏ phần hạt bên trong, chú ý không để mãng cầu bị nát.
Thịt Shakya
Bước 3: Sau khi lọc bỏ hết hạt, cho mãng cầu vào tô thủy tinh lớn, thêm đường vào, dùng thìa dẹt trộn nhẹ mãng cầu với đường. Để món mứt thêm đậm đà, bạn cho thêm sữa tươi có đường hoặc không đường vào khuấy nhẹ tay, lưu ý không để đường tan hết.
Bước 4: Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thủy tinh đã đựng mãng cầu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 đến 2 tiếng để mãng cầu ngấm gia vị hơn.
Bước 5: Sử dụng chảo sâu lòng, làm nóng chảo trước khi cho mãng cầu vào đun nhỏ lửa. Khuấy 30 giây một lần để tránh làm cháy đáy chảo.
Bước 6: Khi mãng cầu sệt lại thì cho vài giọt tinh chất vani vào đun thêm một lúc, để lửa nhỏ nhất rồi tắt bếp.
Hương vị thơm ngon, chua nhẹ của mứt mãng cầu là điều không thể phủ nhận, là món mứt tuyệt vời, thích hợp để thưởng thức như một món ăn vặt hay làm quà biếu thanh đạm, dân dã.
Làm thế nào để cứu Shakya
Để bảo quản mứt mãng cầu được lâu, bạn hãy để mãng cầu nguội bớt rồi cho vào lọ thủy tinh để ở nhiệt độ tủ lạnh. Hoặc bạn có thể bọc chúng trong giấy bóng kính và thưởng thức như mứt mãng cầu.
Cách làm mứt mãng cầu
Ngoài những cách làm trên, sữa đặc còn có thể dùng để làm kẹo mứt mãng cầu thơm ngon hấp dẫn. Mọi người đều thích nó, đặc biệt là trẻ em luôn thích ăn nó.
Mứt Mãng cầu ngon
vật liệu cần thiết
– Mãng cầu: 1 kg (chỉ còn vỏ và hạt)
– Sữa đặc: 300 gram
các bước thực hiện
bước 1: bánh trứng
Sau khi sơ chế mãng cầu, bạn cho mãng cầu vào tô lớn rồi cho sữa đặc vào giống như cách làm mãng cầu sấy khô ở trên. Dùng đũa khuấy đều. Lưu ý không cho sữa đặc vào cùng lúc mà cho từ từ đồng thời khuấy đều.
Bước 2: sên mứt
Đặt nồi lên bếp, giảm lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp mãng cầu vào và sên. Lúc đầu không cần sên nhiều, nhưng sau đó khi sên khô hơn, bạn phải đảo thật đều tay để mứt không bị cháy mà có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 3: mứt khô
Khi mứt khô và không còn dính tay thì tắt bếp. Chuẩn bị sẵn khay sạch để đổ mứt ra. Phơi nắng cho đến khi mứt trong hơn, khoảng 2 tiếng thì đem vào.
Bước 4: gói mứt
Dùng giấy bóng kính sạch, cho mứt vào giữa và xoắn lại như viên kẹo. Như chỉ thị. Bạn đựng trong lọ thủy tinh sạch đem ra dùng dần nên không phải mua kẹo ngoài tiệm.
>>> Xem thêm: Tiếc hùi hụi khi bỏ qua công thức làm chuối xanh chiên giòn cho ngày Tết
Lợi ích của cherimoya cho cơ thể
Ngoài công dụng phổ biến của trái mãng cầu thì hầu hết các công dụng khác là làm sinh tố để giải khát, tuy nhiên mãng cầu là một loại trái cây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vậy những lợi ích sức khỏe của mãng cầu là gì, chúng ta cùng thảo luận nhé!
Sinh tố mãng cầu giải nhiệt mùa hè
Bạn có nghĩ Thích Ca Mâu Ni có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tiêu viêm, tiêu sưng không? Mặc dù nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế có rất nhiều chất chiết xuất từ cây mãng cầu như vỏ, thân, lá và cả rễ mãng cầu đều là những vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Có thể nói, mọi bộ phận của cây mãng cầu đều có lợi cho sức khỏe từ bên trong chứ không riêng gì phần mãng cầu.
Thông thường, nếu bạn có vết thương hở, thông thường bạn sẽ sử dụng thuốc mỡ bôi ngoài da hoặc thuốc mỡ trị sẹo. Tuy nhiên, đắp vết thương bằng vỏ mãng cầu hay cả cùi mãng cầu đều có tác dụng rất tốt, không để lại sẹo và nhanh lành. Bạn có thể tham khảo phương pháp tự nhiên nhưng rất khoa học này.
Mãng cầu xiêm cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu ai có vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, đau dạ dày thì có thể hạn chế cảm giác khó chịu này bằng cách cứ hai ngày ăn một quả mãng cầu. Hơn nữa, ngoài các biện pháp tẩy giun bằng thuốc hay làm sạch đường ruột, mãng cầu có thể được sử dụng như một biện pháp lành tính và tiết kiệm chi phí.
Ngoài tác dụng ngăn ngừa rụng tóc, mãng cầu còn là loại trái cây rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện và phát triển của các khối u trong cơ thể, bởi trong mãng cầu có chứa các chất giúp làm sạch và đẩy lùi các chất độc hại xuất hiện trong cơ thể.
Sinh tố mãng cầu xiêm cũng rất tốt cho sức khỏe
Trên đây là bài viết về Làm saocơm mứt dưa chuột “Mứt mãng cầu” mà Pretty Woman’s BLOG giới thiệu không chỉ cung cấp kỹ năng sản xuất mứt mãng cầu mà còn giúp bạn đọc lý giải những tác dụng tuyệt vời của quả mãng cầu. Hy vọng bạn thành công trong ứng dụng của mình và có một thời gian tuyệt vời với gia đình và bạn bè của bạn!
>>> ghé thăm Pretty Woman.vn Lấy mã giảm giá trà sữa nhà của cha, Mr. Trà ngon, sự lựa chọn của người nếm thử 30-70% cực nóng