Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết 2 Cách làm da heo chiên giòn mắm me ăn hoài không ngán. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
cho người sành ăn Da Heo Chiên Giòn Sốt Me Là một trong những món ăn không thể thiếu trong gia đình. Da heo giòn sần sật bởi nước sốt me chua chua, ăn không bị ngấy. Sau đây là 2 cách làm tóp mỡ sốt me siêu dễ tại nhà. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay mẻ tóp mỡ chiên giòn cho buổi chiếu phim tối nay.
Cách làm món Pad Thai sốt me
Yếu tố
- Bì lợn: 500 gam
- Gừng tươi: 1 miếng
- Sả: 5-6 cây
- Tỏi băm: 1 củ
- Lá chanh: 5-6 cái
- Ớt: 2-3 quả
- Ớt bột: 2 muỗng cà phê
- Nước cốt me: 5 muỗng canh
- Gia vị: nước mắm, đường, muối ăn, muối cát, dầu ăn,..
các bước thực hiện
Bước 1: Sơ Chế Da Heo
Da heo sau khi mua về bạn cạo hết phần lông còn sót lại trên da rồi chà xát lên bề mặt da heo với một ít muối. Rửa sạch với nước và để khô.
Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 củ sả đập dập, 1 lát gừng và 1 thìa muối vào nồi đun sôi. Khi nước vừa sôi, cho tất cả da heo đã sơ chế trước vào nồi đun khoảng 15 phút, vớt ra để nguội. Lưu ý, nếu bì lợn còn bán mỡ thì dùng dao cạo bỏ lớp mỡ đó.
Sau khi để ráo nước, cắt da heo thành những miếng vuông vừa ăn. Sau đó dàn đều ra khay và đem phơi nắng khoảng 4-5 tiếng. Hoặc nếu có lò nướng thì cho tóp mỡ vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 2 tiếng để tóp mỡ chảy ra và khô hết.
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon:
Bước Hai: Da Heo Chiên
Đặt chảo dầu lên bếp, nhớ cho càng nhiều dầu càng tốt, sau khi dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng da heo khô vào chiên với lửa vừa. Dùng tay lật trở cho đến khi lớp da giòn nhưng không bị cháy thì vớt ra, để vào đĩa cho ráo dầu.
Da heo sau khi chiên xong tiếp tục xào với ớt, tỏi, sả và lá sả, vớt ra để ráo. Chú ý vì ớt, tỏi, lá chanh, sả đều là những nguyên liệu dễ cháy nên khi xào chú ý để lửa vừa và nhỏ, đảo liên tục để tránh bị cháy.
Bước 3: Làm sốt me Thái
Bắc nồi lên bếp cho 100ml nước lọc và 5 muỗng canh đường vào nồi khuấy đều trên lửa lớn cho đến khi đường tan hết. Đun sôi nước, cho 4 thìa nước cốt me, 4 thìa nước mắm nguyên chất và 2 thìa ớt bột vào khuấy đều.
Đun thêm 3 phút cho hỗn hợp đặc lại keo lại thì tắt bếp, để nguội. Lưu ý bạn có thể giảm bớt lượng me và ớt đỏ trong nước sốt nếu muốn nước sốt có vị chua hoặc cay hơn.
Bước 4: Trộn da heo chiên giòn sốt me
Cho da heo chiên giòn vào tô lớn rồi từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều tay cho đến khi da heo thấm gia vị. Tiếp đến cho ớt, tỏi, sả, sả đã chiên giòn vào trộn đều.
Bước 5: Da Heo Chiên Giòn Sốt Me
Miếng da heo giòn sừn sựt trong nước chua chua của me, mằn mặn của nước mắm, cay cay của ớt và mùi thơm nhẹ của lá chanh. Nếu không dùng hết một lần, bạn có thể bảo quản da heo trong lọ thủy tinh.
Cách Làm Giò Heo Chiên Sốt Me Truyền Thống
Yếu tố
- Bì lợn: 500 gam
- Me: 50 gram
- Tỏi phi: 10 gam
- mỡ hành
- nước mắm nguyên chất
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng canh
- Ớt bột: tùy sở thích
- Các gia vị khác: đường, dầu ăn, nước lọc, tương ớt…
các bước thực hiện
Bước 1: Sơ Chế Da Heo
Da heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông còn sót lại trên da, sau đó dùng muối chà xát 2 mặt của da để loại bỏ mùi hôi bám trên da. Sau đó, cho da heo, 1 miếng gừng, 1 thìa muối vào nồi, đun lửa lớn trong khoảng 15 phút, vớt ra để nguội.
Dùng dao cắt da heo thành từng miếng nhỏ (tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt thành khối nhỏ hoặc dải)
Sau khi cắt, trải đều da heo trên đĩa, đem phơi nắng từ 4-5 tiếng tùy theo độ dày của da. Hoặc bạn có thể sấy khô trong lò ở 150 độ trong 2 giờ với da khô.
Bước Hai: Da Heo Chiên
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bắt đầu cho dầu ăn vào (cho càng nhiều dầu thì khi chiên da heo sẽ càng vàng và giòn). Khi dầu bắt đầu sôi, cho từng miếng da heo vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Bước ba: Làm nước sốt me
Cho me vào một chiếc bát nhỏ, đổ một ít nước sôi vào rồi dùng thìa dầm nhuyễn cho me tan hết. Dùng rây lọc lấy nước cốt me. Tiếp theo, nêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa ớt băm, 1 thìa xì dầu, ớt bột, ớt bột. Dùng thìa khuấy đều các gia vị để tạo thành hỗn hợp bột me.
Bước 4: Pha da heo chiên sốt me truyền thống
Sau khi để ráo dầu, cho tóp mỡ vào tô lớn và rưới hỗn hợp nước sốt me và dầu hành theo thứ tự đó. Đảo đều tay cho đến khi da heo thấm nước sốt. Cho da heo ra đĩa, thêm tỏi phi thơm và thưởng thức.
Bước năm: Thành phẩm
Da heo giòn, cắn vào có vị chua của me, mằn mặn của nước mắm, cay của ớt, thơm nhẹ của sả và hành phi. Vừa xem phim vừa ăn da heo giòn chấm mắm me thật ngon đúng không nào?
Lưu ý khi chiên giòn bì heo sốt me
- Để da heo khi chiên giòn và thấm gia vị hơn, sau khi luộc chín, dùng tăm chọc nhẹ trên bề mặt da heo rồi thấm khô.
- Chiên da heo với lửa vừa hoặc nhỏ, không chiên lửa to để da heo không bị cháy.
- Không nên cho tất cả da heo vào chiên cùng một lúc, kẻo khi chiên da heo sẽ nở ra. Ngoài ra, cho da heo vào luôn không đảm bảo độ ngấm dầu, khi chiên da heo phồng lên không đều.
- Để giảm văng khi chiên, trước tiên hãy đặt một lát chanh dưới đáy chảo.
phần kết
trừ 2 công thức Da Heo Chiên Giòn Sốt Me Trên đây các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thực hiện món bánh phồng da heo chiên nước mắm để thay đổi cho đỡ ngán nhé. Lão Ngư Chúc các bạn thành công với công thức trên.