Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Bí quyết để có món bánh mì nướng muối ớt giòn ngon cực đỉnh. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
Bánh mì nướng Pretzel Là món ăn mới được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản như bánh mì, xúc xích, chà bông, tương ớt… kết hợp với nhau tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Ngoài hương vị thơm ngon, lạ miệng, những chiếc bánh mì nướng này còn có giá rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng. Được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng, bánh mì nướng muối ớt được bày bán trên khắp cả nước và được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Cùng tham khảo một số cách chế biến và địa điểm bán bánh mì nướng muối ớt ngon ở làng chài xưa nhé.
Cách làm bánh mì nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu
Yếu tố
- Bánh mì: 2
- Bột cà chua: 1 muỗng canh
- Bơ thực vật: 2 muỗng canh
- Sa tế tôm: 1/3 thìa
- Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
- Tương ớt: 3 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
![Bánh mì nướng muối và hạt tiêu được làm bằng các nguyên liệu đơn giản](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2021/12/banh-mi-nuong-muoi-ot-3.jpg)
các bước thực hiện
Bước một: Chuẩn bị bánh mì và chảo chiên
Bánh mì mua về còn khá vụn nên bánh hơi xẹp, bạn cho lên thớt và dùng chày đập dẹt. Tiếp theo, dùng kéo cắt xéo thành những miếng vừa ăn.
Nếu bạn còn thừa bánh mì cũ của ngày hôm qua, hãy dùng kéo cắt nó theo đường chéo thành những miếng vừa ăn.
Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho khoảng 2-3 thìa bơ thực vật tùy theo khẩu vị của bạn. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bánh mì vào, lật lại để bánh đều được phết bơ rồi vớt ra để nguội.
Bước hai: Làm nước sốt
Sau khi vớt bánh ra, cho 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tương, 1 muỗng đường, ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng nước mắm mặn và ⅓ muỗng sa tế vào nồi. Tùy theo khẩu vị và lượng bánh của mỗi người mà có thể điều chỉnh tỷ lệ gia vị cho phù hợp để đạt được hương vị thơm ngon nhất.
Bật bếp và dùng đũa đảo đều cho các gia vị quyện lại với nhau và hỗn hợp sốt bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu
Khi hỗn hợp nước sốt đã nguội, cho từng ổ bánh vào đảo đều để cả 2 mặt bánh đều thấm nước sốt.
Cuối cùng, cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ khoảng 120 độ C trong vòng 5-7 phút.
Bước bốn: Thành phẩm
Bánh pretzel khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt và bánh sẽ giòn khi đủ chín. Bánh có vị mặn của nước mắm, vị cay của ớt và rất ngon. Khi ăn cho ra đĩa và dùng ngay, nếu không dùng hết cũng có thể bảo quản trong lọ.
![Bánh mì nướng muối và hạt tiêu với Nồi chiên không chiên dễ dàng](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2021/12/banh-mi-nuong-muoi-ot-2.jpg)
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Tiêu Truyền Thống
Yếu tố
- Bánh mì: 3
- Xúc xích: 4
- củ hành
- Trứng cút: 6
- Xà bông
- bơ thực vật
- Gia vị: ớt bột, muối, đường, sa tế, dầu ăn
![Nguyên liệu cần có để làm bánh mì nướng](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2021/12/banh-mi-nuong-muoi-ot-4.jpg)
các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua bánh về, bạn dùng cần câu hoặc thớt cán bánh. Lưu ý nếu bánh mới mua còn quá vụn, bạn có thể để bánh ra ngoài khoảng 1-2 tiếng để bánh mềm ra khi cuốn sẽ dễ và đẹp hơn.
Đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào rồi cho lá lốt vào và nhanh chóng tắt bếp. Cho ra chén là ta đã có chén mỡ hành thơm ngon rồi.
Bước hai: Làm nước sốt
Cũng như nhiều món ăn khác, nước chấm chính là linh hồn của bánh mì nướng muối ớt. Để có được chén nước chấm ngon nhất bạn cần pha theo công thức sau: 1 thìa sa tế tôm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và cuối cùng là 1 thìa ớt bột. Trộn đều cho đến khi các gia vị hòa tan và tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
Bước 3: Nướng bánh mì muối tiêu
Chuẩn bị chảo than nóng hoặc bếp từ (nếu có), đặt vỉ nướng lên bếp làm nóng khoảng 1-2 phút rồi xếp bánh lên vỉ nướng. Khi bánh mì bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng, phết hỗn hợp nước sốt lên cả hai mặt.
Nếu muốn béo hơn, bạn có thể phết thêm một ít bơ ớt lên hai mặt bánh trước khi phết hỗn hợp nước sốt. Lật bánh liên tục trong quá trình nướng để tránh bị cháy, nướng khoảng 5-7 phút.
Bước 4: Trang trí và hoàn thiện
Bánh nướng giòn và ngon, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn. Khi ăn chỉ cần phết dầu mỡ hành, chà bông, xúc xích và trứng cút lên mặt bánh và thưởng thức.
![Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì nướng muối ớt](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2021/12/banh-mi-nuong-muoi-ot-5.jpg)
Bánh mì nướng Pretzel Những món ăn truyền thống thường được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi món ăn vừa ngon mà còn bắt mắt. Ở Sài Gòn có rất nhiều con hẻm bán bánh mì, nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian làm thì hãy đến làng chài cũ để tham khảo địa chỉ bán bánh mì nướng muối ớt nổi tiếng ở Sài Gòn nhé!
Nơi Bán Bánh Tráng Nướng Muối Ớt Ngon Ở Sài Gòn
Bánh mì nướng mặn Nguyễn Xuân Khoát – Bánh mì nướng nổi tiếng ở quận Tân Phú
Là một trong những quán bánh mì nướng muối ớt ngon và nổi tiếng ở Sài Gòn, bánh mì nướng muối ớt Nguyễn Xuân Khoát được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn, trở thành địa điểm không thể bỏ qua vào những ngày cuối tuần.
Chỉ với 15k-20k là bạn đã có được một phần bánh quy giòn “ngon-bổ-rẻ” với đủ loại topping khác nhau. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được nước sốt thịt béo ngậy, sa tế cay cay và mùi thơm của hành phi.
![Bánh mì nướng muối ớt Nguyễn Xuân Khoát](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2021/12/banh-mi-nuong-muoi-ot-6.jpg)
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Địa chỉ: 50-52 Nguyễn Xuân Khoát, Q. Tân Phú, TP.HCM
- Giá: 15.000đ – 20.000đ
Bánh mì nướng muối ớt Cô Năm – Bánh mì nướng ngon quận 10
Sau những ngày Sài Gòn oi ả, bánh mì nướng muối ớt không còn như xưa. Nhiều hàng quán đã dần chuyển sang bán những món ăn vặt nổi tiếng hơn, duy chỉ có quán Cô Năm là vẫn bám trụ với món ăn này.
Quán nhỏ nằm trên con đường Lê Hồng Phong sầm uất, thường chỉ bán mang về nên bạn nào định chờ chết thì lưu ý nhé. Giá dao động từ 12k – 20k một phần khá đầy đủ, có nhiều loại topping khác nhau. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh mì kết hợp với vị cay cay của sa tế và béo ngậy của sốt mayonnaise.
![Bánh Pretzel Cô Năm](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2021/12/banh-mi-nuong-muoi-ot-7.jpg)
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Địa chỉ: 281 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 1, TP.HCM
- Giá: 12.000đ – 20.000đ
Bánh mì nướng muối ớt Titi – Bánh mì nướng ngon từ vùng Heirai
từ khi bắt đầu sốt Nướng Cho đến ngày nay, Titi vẫn là một trong những địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến ăn uống. Sự sáng tạo và chất lượng món ăn ở quán được đánh giá cao, đến đây bạn không chỉ được nếm thử bánh mì nướng muối ớt mà còn được thưởng thức món bánh tráng nướng me độc đáo của quán.
Một suất trung bình là 10k nên không có quá nhiều đồ ăn kèm như những quán khác nhưng hương vị của nước sốt ăn kèm với bánh mì nướng giòn sẽ khiến bạn bất ngờ.
![Bánh mì nướng muối ớt Titi](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2021/12/banh-mi-nuong-muoi-ot-8.jpg)
- Giờ mở cửa: 16:00-22:00
- Địa chỉ: 71 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
- Giá: 8.000đ – 10.000đ
Bánh mì nướng Pretzel Tuy không còn phổ biến như xưa nhưng bánh gối vẫn được xem là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Hương thơm đậm đà, vị trà đậm đà sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn sau một ngày mệt mỏi. Chúc bạn thành công với công thức trên.