Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Bí quyết làm gà nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
gà nướng muối Da gà giòn, thơm béo, đậm đà hương vị “quê nhà”, kết hợp với công thức gia truyền hoặc bí quyết gia truyền, ai cũng có thể làm được và cực kỳ đơn giản.Sau đây prettywoman.vnsẽ giúp bạn có những công thức món ngon cho riêng mình gà nướng muối Thể hiện với gia đình và bạn bè.
Cách Chọn Thịt Gà Ngon, Dai, Chắc Để Làm Món Gà Nướng Muối Ớt
Bạn có thể tham khảo:
Từ xưa đến nay, thịt gà là món cao lương mỹ vị cực kỳ có lợi cho sức khỏe con người, thịt gà được dùng trong các bữa tiệc sang trọng hay các nhà hàng, quán nhậu, ngoài ra còn có thể xuất hiện trong các bữa tiệc tối, bạn bè, gia đình sum họp. Chính vì vậy, gà được xem là món ăn “quốc dân”, có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi và có thể “biến hóa” một cách đa dạng, đa chiều theo các món ăn khác nhau của mỗi bữa tiệc.
Thịt gà là thực phẩm bồi bổ tư âm, kiện tỳ ích khí, thịt gà bổ nhiều khí huyết, bổ thận cho người già, ngoài ra thịt gà còn cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng và vitamin như: protein, axit amin, vitamin B1, vitamin A, vitamin B, phốt pho, sắt,…
Chọn gà ngon để chế biến gà nướng muối Chính vì vậy Làng chài xưa đã tích lũy và tổng hợp được 2 hình thức chọn gà như sau:
Chọn thịt gà đã sơ chế với muối tiêu để làm món gà quay
– Gà đã có thân sẵn và phải chắc khỏe, gà có độ đàn hồi cao, dùng tay ấn vào gà khoảng 2-3 giây gà sẽ bật trở lại vị trí ban đầu mà không bị chìm.
– Da gà có màu vàng tự nhiên, thịt gà không quá nhiều thịt, nếu bị ướt nước có thể đã bị bơm nước trước đó.
– Gà bị tím chân, mắt, đầu và mình có thể đã bị tụ huyết trùng chết cách đây vài ngày, loại gà này không thích hợp để tuyển chọn.
Nhặt gà tại trại, chế biến món gà rang muối ớt
– Gà cần di động, nếu thấy gà ủ rũ, gật gù, mệt mỏi là gà bị bệnh.
– Lông phải bóng mượt, màu lông phải là màu đặc trưng của gà, không có nếp nhăn trên lông, phần lông trên đầu gà dựng lên, mồng có màu đỏ tươi, đẹp.
– Gà không phù mặt, sưng mắt, phù đầu, không chảy nước mũi, thở khò khè
– Gà bị bệnh, chân bầm tím, mào bầm tím.
Sau khi chọn gà yêu thích của bạn, bước tiếp theo là nấu ăn gà nướng muối Đó chính là món gà kho tộ.
Kiểm tra thêm công thức nấu ăn và thông tin du lịch mới nhất:
Công thức gà nướng muối và hạt tiêu phong phú và ngon miệng
Bước tẩm ướp được coi là một trong những khâu quan trọng nhất để có món gà quay ngon, da giòn ngọt, thịt dai và da không bị cháy. Vì vậy, lão làng chài sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất cách ướp gà.
chuẩn bị gà
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, xát muối để khử mùi tanh
- Bước 2: Dùng dao mổ bụng gà (chú ý không đứt), dùng tay mổ bụng gà ra rửa sạch với nước nhiều lần
- Bước 3: Dùng dao khứa thịt gà hoặc cắt thành hình caro để khi ướp gà gia vị sẽ thấm đều hơn.
nước xốt gà
- Bước 1: Giã nhuyễn thành nước cốt với nghệ tươi và 2 củ hành tím
- Bước 2: Ướp gà với 2 thìa mắm, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 4 trái ớt hiểm đập dập.
- Bước 3: Sau khi đã sốt gia vị, bạn dùng tay phết lên gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút để gà thấm gia vị.
Nấu gà nướng với muối và hạt tiêu trong 6 bước đơn giản
Chỉ với một công thức gà và nước xốt, Old Fisherman’s sẽ giúp bạn chiêu đãi cả gia đình:
Sau khi hoàn thành các bước chọn gà, sơ chế, tẩm ướp…, Làng chài cổ sẽ đưa bạn đi học cách quay gà có màu thơm ngon và da gà không bị cháy.
thịt gà nướng
- Bước một: Chuẩn bị than và lửa, đốt nóng than
- Bước 2: Dùng xiên kẹp gà và nướng trên lửa than hồng
- Bước 3: Trở gà bằng tay để gà chín đều, thường xuyên đảo gà và vẩy bớt nước (trong bước ướp) để gà có màu vàng nâu đẹp mắt.
- Bước 4: Sau khi nướng gà khoảng 30-45 phút, gà săn lại, dậy mùi thơm của gia vị thì tiếp tục quét nước ướp gà lên.
- Bước 5: Rắc thêm ớt bột lên gà và nướng thêm 10-15 phút trước khi cho vào lò than
- Bước 6: Thành phẩm là gà Rang Muối Ớt Thịt mềm, da giòn, thịt không bị cứng. Thịt gà chắc, ngọt, thấm gia vị cay nồng của tiêu khiến món gà này càng thêm hấp dẫn.
Lưu ý: Khi nướng gà bằng than nên để lửa nhỏ, trở gà thường xuyên để da gà giòn hơn và không bị cháy, thường xuyên quét nước và dùng kim chọc vào gà để gia vị ngấm vào bên trong gà. Hấp thụ dễ dàng hơn khi nướng.
Bạn có thể tham khảo:
phần kết
gà nướng muối Ăn kèm với nhiều loại rau khác và ăn kèm với nước chấm yêu thích, nói đến gà, Paleo Fishing luôn tự tin có công thức hướng dẫn bạn từ đầu đến cuối, và hôm nay món này ngon tuyệt. gà nướng muối là một ví dụ. Mong rằng qua bài viết trên có thể giúp các anh, các cô, các mẹ trong thành phố thêm một mục vào sổ thánh của mình. Chúc may mắn với “tủ” này.