Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Bún mắm nêm heo quay – Công thức dễ làm thơm ngon, chuẩn vị tại nhà. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
Bún Thịt Nướng Bún Thịt Nướng Là món ăn dân dã của người miền Tây. Mắm nêm đặc biệt, thịt xá xíu giòn, da nóng giòn, ăn kèm với bún thì đúng là “xuất sắc”. Theo bước chân của một prettywoman.vnvà học các công thức nấu ăn đơn giản tại nhà.
Cách làm bún thịt quay thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt xông khói: 1kg
Bún: 500 gram
Giấm: 2 muỗng canh
Siêu: 15 gram
Nước mắm mặn: 3 muỗng canh
Gia vị: ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh bột gừng, ½ muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng cà phê đường, 1/5 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/ 2 muỗng cà phê muối
Các loại rau: xà lách, rau thơm, dưa leo, giá đỗ…
chất liệu thủ công
Đun nước sôi và rửa nhẹ bún bằng nước nóng. Tiếp theo, chúng tôi để ráo bún.
Thịt ba rọi chỉ cần rửa sạch với nước, sau đó ngâm thịt trong nước muối nhạt khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, giúp thịt sạch và khử mùi tanh.
Các loại rau củ rửa sạch với nước, có thể cho thêm chút muối vào ngâm khoảng 10 phút để rau sạch hơn rồi rửa lại với nước sạch.
Tẩm ướp gia vị làm bún thịt quay
gia vị cho thịt: ½ thìa bột tỏi, ½ thìa bột gừng, ½ bột ngũ vị hương, 1 thìa nước tương, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, thêm 1 lát chiên ( 15g) Cho vào tô lớn và trộn hỗn hợp cho đến khi hòa tan.
Để món thịt quay ngon thì phải có thời gian để gia vị ngấm vào thịt.
Rạch một đường ở giữa miếng thịt ba chỉ để gia vị ngấm vào thịt. Xoa đều thịt ba chỉ với hỗn hợp gia vị.
Sau khi thoa đều hỗn hợp lên thịt, tiếp theo chúng ta lật miếng da ba rọi lại và dùng khăn lau qua miếng thịt để da không bị dính gia vị và khô da.
Trong khi chờ da khô, chúng ta sẽ pha 1 chén nước sốt (gồm: 2 muỗng canh giấm và ½ muỗng cà phê muối).
Sau khi da heo được làm khô, chúng ta phết gia vị giấm lên bề mặt da heo. Với cách làm này, da heo của chúng ta sẽ giòn rụm mà không mất quá nhiều thời gian.
LƯU Ý: Quét vừa đủ để làm đều da trên mặt
Sau đó, chúng ta sẽ cho da heo vào tủ lạnh qua đêm để da heo khô lại. Sau khi da khô, chúng ta có thể chuyển sang nướng trong lò hoặc sử dụng nồi chiên không dầu.
Nướng thịt trước, sau đó đến da. Và để da dễ nổ hơn, chúng ta có thể thoa đều hỗn hợp giấm lên bề mặt da một lần nữa.
Nguyên liệu làm nước sốt
Bạn cho hỗn hợp sau: 3 tép tỏi, ớt và 1 quả dứa vào, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp rồi tiến hành cho bechamel và 1 thìa đường vào. Khuấy đều hỗn hợp gia vị cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon:
Bún thịt quay đã hoàn thành
Đến nay món bún thịt quay tự tay mình đã hoàn thành, món bún thịt quay có mùi thơm đặc trưng của nước chấm, sự kết hợp giữa bún và da heo, ngon tại nhà mà cũng ngon tại nhà. Làm sao!Cùng xem một số hình ảnh thành quả của món phở heo quay
Gia vị nước mắm làng chài xưa sử dụng nguyên liệu tươi ngon, chất lượng để món ăn thêm đậm đà
Đừng lo nếu bạn không có nhiều thời gian, hay không biết cách pha các gia vị sao cho hợp lý. Gia vị nước mắm được pha chế theo công thức độc đáo, chỉ cần nêm gia vị, không cần thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác, rất tiện lợi và có vị rất đậm đà, thích hợp để làm món bún thịt quay. Được chế biến từ cá cơm tươi ủ trong thùng gỗ, dứa, chanh tươi, tỏi và ớt được kết hợp để làm cho món ăn này trở nên ngon hơn.
phần kết
Hi vọng công thức làm bún thịt quay mà lão làng chài chia sẻ vừa rồi sẽ giúp mọi người có thêm một công thức chế biến nước mắm nữa nhé. Bún Thịt Nướng Bún Thịt Nướng Món ăn cực hấp dẫn, thực đơn mỗi ngày thêm “độc”. Chúc may mắn!