Hôm nay ăn gì: Cách làm muối tôm Tây Ninh tại nhà thơm ngon “khó cưỡng”

Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Cách làm muối tôm Tây Ninh tại nhà thơm ngon “khó cưỡng”. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!

Muối tôm Tây Ninh được biết đến là một trong những sản phẩm đặc sản của Tây Ninh, với hương vị thơm ngon, cay cay và mùi tôm khó cưỡng.Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn nước mắm đóng hộp 3 cách làm muối tôm Tây Ninh Đơn giản mà ngon ơi là ngon, mời các bạn tham khảo nhé!

Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Tôm Khô Cực Ngon

Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Rất đơn giản, điều đặc biệt quan trọng là muối tôm ngon, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi để có vị đậm đà của muối tôm tươi, đồng thời giúp bạn bảo quản được lâu.

Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh

Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh

Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh (500gr muối tôm) bao gồm:

  • 300g tôm khô
  • 500g muối cát: bạn nên chọn loại muối cát vì nó không mặn như muối tinh
  • 100g đường trắng
  • tỏi
  • 300g ớt sừng
  • 50g ớt hiểm
  • bột ngọt
Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh tôm khô

Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Bằng Tôm Khô

  • bước 1: Vật liệu thủ công:

– Bạn cho tôm khô vào ngâm nước ấm khoảng 20 phút để tôm nở đều, sau đó cho tôm ra rổ, rửa thật sạch, loại bỏ chất bẩn bám trên tôm, cho tôm vào máy xay thật nhỏ.

Đối với ớt sừng, ớt hiểm bạn nên bỏ hạt rồi xay nhuyễn

– Để muối tôm kết dính dễ dàng, bạn nên dùng máy xay nhuyễn muối thành dạng sệt.

Ngâm tôm khô
  • Bước 2: Bước tiếp theo sau khi sơ chế tôm, ớt, tỏi và muối, chúng ta xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra tô lớn, sau đó cho đường, bột ngọt và tỏi vào, trộn đều tất cả nguyên liệu và để nguyên liệu trong 5 phút.
Tiêu và tỏi rửa sạch
  • Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp khoảng 2 đến 3 phút rồi cho hỗn hợp muối tôm đã trộn ở trên vào khay nướng nhỏ, ban đầu bạn sẽ thấy muối rất ướt nên khuấy đều cho đến khi muối tôm khô lại. Bạn tắt bếp.
Muối tôm nướng
  • Bước 4: Cuối cùng mình sẽ mách bạn cách làm muối tôm Tây Ninh ngon, muối tôm sau khi nguội thì đập nhỏ thành hạt, cho vào lọ đậy kín và dùng dần.

Tham khảo thêm các công thức món ngon gia đình:

Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Bằng Tôm Tươi

Muối Tôm Tươi Tây Ninh (500g Muối Tôm) Nguyên liệu:

  • 300g tôm sông bóc vỏ và bỏ đầu
  • 500g muối tinh (chọn muối tinh)
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đường trắng
  • tỏi
  • 300g ớt hiểm hoặc ớt sừng
  • bột ngọt
Nguyên liệu làm muối tôm tươi Tây Ninh

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm tươi:

  • bước 1: Tôm và ớt rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Bước 2: Muốn hạt to thì xay muối hạt vừa, muốn hạt mịn thì xay nhuyễn. Sau đó xay nhuyễn tôm, tỏi, ớt. Cà rốt cần nạo, ép lấy nước và xay nhuyễn, sau đó trộn với hỗn hợp trên, thêm 4,5 thìa đường trắng, khuấy đều, cà rốt có màu đẹp, nếu có nước thì chắt nước ra.
Xay tôm, tỏi, ớt, cà rốt

– Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho hỗn hợp vào chảo, dùng đũa bắt đầu đảo thành những vòng tròn. Để hạt ớt và tỏi bắt lại, bạn cần đảo lên đảo xuống vài lần. Vì ớt rất cay nên lúc này nhớ đeo khẩu trang để tránh bị ớt sặc. Sau khi tỏi khô, cho bột ngọt vào khoảng 100 gam, vì bột ngọt có độc tính cao nếu để lâu trên bếp nên chỉ đảo khoảng 3 đến 5 lần rồi tắt lửa.

– Nhờ cà rốt có màu tươi nên khi rang sẽ thấy cầu màu cam, có độ mặn, ngọt vừa phải và rất thơm chứ không phải màu xám của muối tôm người ta hay bán.

Cho muối tôm vào nồi rang khô

Vỏ tôm và muối tôm Tây Ninh (công thức do người dùng chia sẻ)

Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh (500gr muối tôm) từ vỏ tôm

  • Vỏ tôm 300g
  • 500 gam muối
  • Ớt sừng hoặc ớt sừng 100g
  • Tỏi 50g
  • bột ngọt

Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Từ Vỏ Tôm (Người Dùng Chia Sẻ Công Thức)

  • Bước một: Làm sạch nguyên liệu

– Rửa sạch vỏ tôm để loại bỏ đất bám trên đầu tôm, để thuận tiện cho việc chế biến nên luộc chín và băm nhỏ vỏ tôm.

– Ớt hiểm bỏ hạt, nếu ăn cay có thể giữ lại hạt

Nguyên liệu làm muối Tây Ninh từ vỏ tôm
  • Bước 2: Nướng và Xay vỏ tôm

– Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vỏ tôm vào rang và đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi vỏ tôm giòn, khoảng 2 đến 3 phút.

– Sau khi rang xong, bạn đổ ra cối và xay nhuyễn

  • Bước ba: Chuẩn bị gia vị

– Cho tỏi, ớt vào máy, sau đó cho đậu vào tô lớn xay thật nhuyễn, sau đó cho muối vào trộn đều các hỗn hợp trên.

  • Bước 4: Nướng Tôm Với Muối

– Làm nóng chảo, cho muối, vỏ tôm băm nhỏ, hỗn hợp tỏi ớt vào khuấy đều, lúc đầu hỗn hợp sẽ hơi ướt nên phải đảo đều tay, đảo khoảng 20 đến 30 phút hỗn hợp sẽ cạn nước lại.sau đó tắt bếp

muối tôm, muối tôm, cách làm muối tôm Tây Ninh, cách làm muối tôm Tây Ninh, cách làm muối tôm Tây Ninh

– Sau khi nướng xong có thể xay lại nếu thích nhuyễn.

Có thể bạn quan tâm:

4. Cách bảo quản muối tôm?

Nếu để muối tôm lâu ngoài không khí, độ ẩm sẽ làm muối bị biến chất nên cần cho vào hũ sạch, khô ráo, để nơi thoáng mát, tránh ẩm quá là có thể bảo quản được trong khoảng 3 tháng đến 5 tháng trăng.

– Ngoài ra, thành phần trên không chứa chất bảo quản, được đóng túi hút chân không giúp kéo dài thời gian bảo quản.

– Độ mịn của muối, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách xay bao nhiêu lần tùy thích.

Vì tôm khô hoặc vỏ tôm được dùng làm muối nên khi chọn nguyên liệu phải đảm bảo tươi ngon, không bị mốc hay có mùi lạ.

phần kết

Tôi hy vọng rằng phương pháp sản xuất muối tôm Tây Ninh được chia sẻ bởi làng chài cũ vừa rồi có thể mang lại cho bạn một số thông tin. Chúc may mắn!

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…