Site icon Pretty Woman Việt Nam

Hôm nay ăn gì: Cách làm xíu mại đơn giản thơm ngon với nước sốt đậm đà

Trong chuyên mục món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Cách làm xíu mại đơn giản thơm ngon với nước sốt đậm đà. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!

Ai cũng muốn trổ tài, ai cũng có công thức và ai cũng muốn gây ấn tượng với gia đình, bạn bè bằng những món ăn đơn giản mà ngon không tưởng. Nếu hôm nay bạn muốn trổ tài nấu nướng nhưng chưa biết nấu món gì, hãy để Maitian giới thiệu cho bạn. Thực hành của siu mai Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến để tạo nên một tô hủ tíu thơm ngon ăn kèm với bánh mì, cơm và bún.

Nguyên liệu chính của nguyên liệu chính là gì?

Mỗi người đều có bí quyết riêng, và hôm nay prettywoman.vnxin giới thiệu đến các bạn món siu mai siu mai sốt cà chua siêu “quốc dân”. Tất nhiên, nguyên liệu chính là thịt bằm và cà chua, ngoài ra bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ heo để làm siu mai.

Nguyên liệu làm siu mai là thịt bằm và cà chua, thịt để làm siu mai có thể là thịt ba chỉ.

Bacon, viết tắt của thịt xông khói hay thịt xông khói, có nhiều loại thịt khác nhau và được nhiều đầu bếp cải tiến thành nhiều món ngon cùng cách chế biến đa dạng, thường thấy nhất là trong ẩm thực Tây Ban Nha.

Thịt ba chỉ sở dĩ ngon tất cả là nhờ vị béo béo của thịt, sự kết hợp của hai thứ này khiến người dùng cảm thấy thú vị và ngon miệng hơn.

Thịt ba chỉ có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như luộc, cuốn, kho, ướp, chiên, nướng… trong đó có món hủ tíu mà Mắm Martin sẽ giới thiệu đến các bạn.

Thành phần chính thứ hai là cà chua, chứa carotene, lycopene, kali và các chất dinh dưỡng khác. Tất cả những dưỡng chất này trong cà chua đều rất có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là cung cấp nguồn năng lượng và vitamin C dồi dào.

Mỗi 100 – 150 g cà chua cung cấp: 2,6 g đường, 0,7 – 1 g chất xơ, 0,2 chất béo, 13 mg vitamin C, 95 g nước,…

Có Thể Bạn Quan Tâm: Nước Mắm Thuần Chay Thơm Ngon Làm Từ Nấm Nhật Nguyên Chất – Đáng Thử

Kỹ năng và kinh nghiệm chọn thịt ba chỉ ngon để làm xíu mại

– Thịt ba chỉ nên là loại nửa nạc nửa mỡ để khi xay nhuyễn sẽ ngon hơn

– Thịt ba rọi xay nhuyễn ngon hơn hoặc để người bán xay hộ

Thịt ba chỉ nên nửa mỡ nửa nạc để khi luộc xay nhuyễn sẽ ngon hơn

– Thịt ba chỉ ngon là thịt có độ đàn hồi bình thường, độ đàn hồi tốt, bề mặt da heo mịn màng, không sần sùi, không nhờn hay quá khô, không bị cháy.

Chọn thịt heo có màu đỏ tươi (không phải đỏ sẫm, đỏ huyết)

Tránh thịt có màu quá sẫm hoặc quá sẫm màu, có nhiều vết thâm, trông già.

Chọn những quả cà chua ngon và phù hợp với thịt ba chỉ để làm món xíu mại ngon: cà chua phải có màu đỏ tươi, căng bóng, đặc biệt cà có nhiều đốm đỏ thì cà chua ngon và dẻo. Cà chua mọng nước, ấn tay sẽ mềm, đây là hương vị của tự nhiên Cà chua tươi có mùi đặc trưng của cà chua, nên tránh cà chua héo.

Xem thêm các bài báo du lịch mới nhất và công thức nấu ăn cho người sành ăn: đây

Cách Làm Ketchup Siomai với Bánh Mì

Hủ tiếu ngon phải dùng nguyên liệu tốt Làng chài cổ trên đây đã hướng dẫn các bạn cách chọn nguyên liệu, tiếp theo chúng ta hãy cùng nhau làm hủ tiếu cực kỳ đơn giản nhé.

Cách Làm Ketchup Siomai với Bánh mì

Nguyên liệu làm xúc xích

Nguyên liệu làm xúc xích
  • Thịt ba chỉ xay 500g
  • Hành tây: 1 củ 300-400 gram
  • củ hành
  • Cà chua: 2
  • Đậu que: 1 củ
  • hành tím
  • bánh mì giòn
  • Gia vị bao gồm: tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối và gia vị tùy chọn

Có thể bạn quan tâm Top món ngon nhất định phải thử khi du lịch Phan Thiết:

chất liệu thủ công

  • Bước một: Thịt xông khói xay nhuyễn, tất cả trong một cái bát, sẵn sàng để nếm thử gia vị
  • Bước 2: Hành tím băm nhỏ, cà chua, hành tím bóc vỏ, hành tây và đậu Hà Lan thái hạt lựu
chất liệu thủ công
  • Bước 3: Cắt nhỏ bánh mì và cho vụn bánh mì vào phần thịt xông khói đã xếp sẵn vào tô
  • Bước 4: Trộn đều thịt ba chỉ với các nguyên liệu và gia vị, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều
  • Bước 5: Ướp thịt với gia vị trong 25-35 phút
  • Bước 6: Viên thịt viên thành viên vừa ăn cho đến khi viên thịt hết trong tô

Mẹo nhỏ: Sau khi thịt đã trộn đều và bắt đầu vo lại, bạn cho một ít dầu ăn vào găng tay để khi rửa thịt không bị dính vào găng tay.

Sơ chế siu ô mai thành phẩm

Sơ chế siu ô mai thành phẩm
  • Bước 1: Cho cà chua đã cắt nhỏ vào chảo xào đến khi cà chua đã cắt nhỏ bắt đầu chảy ra nước thì cho khoảng 300ml nước vào, sau khi nước sôi thì nêm 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt. đường.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, bắt đầu cho những viên xíu mại tròn vào chiên, chiên từng viên xíu mại đến khi vàng mặt ngoài và thịt hơi se lại là được.
  • Bước 3: Cho toàn bộ xíu mại đã chiên vào nước sốt cà chua
  • Bước 4: Vặn lửa nhỏ, thêm một ít hành lá, nêm nếm theo khẩu vị của bạn và đun thêm 3-5 phút thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Cho xíu mại vào tô, thêm chút ngò và tiêu để tăng hương vị của xíu mại. Một Shui Mai ngon phải là sự kết hợp giữa vị ngọt của hành và đậu, vị ngọt của thịt bằm và nước sốt cà chua đậm đà.

phần kết

thông tin liên quan Làm thế nào để làm nó Ứng xử của lão làng chài đã cung cấp cho các bạn bài viết trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến ​​thức từ món ăn, đặc biệt là món ăn này. Tương cà ăn với cơm trắng, bánh mì, bún rất ngon.

Exit mobile version