Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Cách nấu lẩu tôm? Lẩu tôm 2 tầng tại nhà hàng Mũi Né Xưa có gì đặc biệt?!. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
Lẩu tôm Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt phù hợp với hầu hết khẩu vị người Việt bởi nước lẩu chua chua thanh thanh của cà chua, cay cay của ớt, tươi ngọt của hải sản. Vậy cách nấu lẩu tôm chua cay đúng cách như thế nào?Tìm về với làng chài cổ Cách làm lẩu tôm “Hương Vị Chuẩn Ngon” ngay dưới bài viết dưới đây.
Cách làm lẩu tôm ngon đậm đà
lựa chọn vật liệu
- Để món ăn được ngon nhất, điều đầu tiên phải kể đến là chọn tôm tươi, nguyên liệu tươi thì món ăn sẽ ngon và ngọt hơn. Tôm là nguyên liệu tạo nên độ ngon của nước lẩu
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-7.jpg)
- Trước hết, chọn những con tôm tươi sống, đang hoạt động bình thường, các bộ phận còn nguyên vẹn.
- Vì vậy, vỏ tôm trong suốt, có màu xanh nhạt tự nhiên, tôm còn có mùi thơm thoang thoảng của nước biển, không hề tanh, tanh hay hôi.
- Chân tôm tươi thường dính chặt vào thân, đầu không rời khỏi thân, đuôi thường gập vào nhau.
- Bạn nên chọn tôm thẻ chân trắng, có nhiều gạch để nước tôm sẽ ngon và ngọt hơn.
- Bạn nên chọn những con tôm có độ đàn hồi khi cầm trên tay, không bị dính vì đây là dấu hiệu tôm bị ngạt và khi nấu trong lẩu sẽ giảm đi rất nhiều vị ngọt.
Chuẩn bị nguyên liệu lẩu tôm
- Tôm thẻ chân trắng hoặc tôm càng xanh: 1 kg
- Cà chua: 5
- Dứa: 1 quả
- Nước cốt dừa: 2 muỗng canh
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-13.jpg)
- Húng quế: 5 gam
- Ớt hiểm: 2-3 quả
- Bột cà ri: 1 muỗng cà phê
- Gia vị lẩu Thái: 400 gram (bạn có thể mua ở các tiệm tạp hóa, siêu thị,…)
- Tỏi, hành tím, rau thơm các loại…
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,..
- Rau ăn kèm: bắp cải, rau muống, mùi tây, bạc hà, chuối, nấm…
Sơ chế nguyên liệu lẩu tôm
gọi món Lẩu tômNgon và đẹp mắt thì khâu chế biến vô cùng quan trọng. Việc phối trộn nguyên liệu đúng cách sẽ giúp món ăn thêm bổ dưỡng, bắt mắt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-8.jpg)
chế biến tôm
- Đầu tiên, rửa sạch tôm với nước, ngâm tôm trong nước muối pha loãng để tôm sạch trong khoảng 5-10 phút
- Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt tỉa gọn gàng phần râu, mắt và chân.
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-3.jpg)
- Sau đó lột sạch da tôm và rạch một đường nhỏ trên lưng tôm, chỉ để lại phần thân tôm. Vì các sợi chỉ trên lưng tôm bao gồm: dạ dày và ruột nên việc loại bỏ các sợi chỉ trên sống lưng tôm sẽ giúp con tôm của chúng ta sạch hơn.
Sơ chế rau, gia vị
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-2.jpg)
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thơm, rửa sạch với nước rồi cắt miếng nhỏ.
- Cà chua rửa sạch với nước, sau đó chia cà chua thành hai phần, 2 phần quả cắt miếng trầu (1 phần quả cắt làm 4 phần miếng trầu) và 2 phần còn lại thái miếng vuông.
- Tỏi, hành tím bạn đem băm nhuyễn.
- Ớt và rau thơm rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Các món ăn kèm tự ăn, rửa sạch và bày ra đĩa
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn cho người sành ăn:
Lẩu Tôm Chế Biến
- Đầu tiên bắc chảo lên, cho một ít dầu ăn, phi thơm tỏi và hẹ, tiếp tục phi cho thơm, cho cà chua thái hạt lựu vào xào đều.
- Khi phần hương liệu dần tỏa hương thơm thì cho bột cà ri đã chuẩn bị sẵn vào nồi khuấy đều.
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-4.jpg)
- Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc vào nồi khuấy nhẹ cho nước và gia vị tan hết. Sau khi nước lẩu tan hết, cho gia vị lẩu Thái vào, khuấy nhẹ tay cho đến khi nước lẩu tan hết, tiếp tục đun nồi nước lẩu.
- Sau khi nước sôi, cho nước cốt dừa và cà chua đã thái miếng trầu vào đun khoảng 3-5 phút đến khi nước lẩu sôi thì cho tôm vào đun tiếp, thêm ớt, rau răm,.. và nêm nếm gia vị.Ăn đúng khẩu vị gia đình bạn
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-14.jpg)
Mẹo: Xào nhanh cà chua và gia vị góp phần tạo nên vị chua tự nhiên của nước dùng.
Sản phẩm hoàn thiện
Bạn không thể ăn lẩu mà không có quạt và mì. Để món lẩu thêm trọn vẹn và ngon hơn, có thể trụng sơ bún qua nước sôi để sợi bún tơi ra và đảm bảo an toàn vệ sinh. Giờ thì bạn đã có món lẩu tôm thơm ngon trong tích tắc. Cùng tham khảo một số cách trang trí nồi lẩu tôm thêm bắt mắt nhé.
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-6.jpg)
Lẩu tôm ở đâu ngon?
Lẩu Tôm 2 Tầng Nhà Hàng Mũi Né Xưa Phan Thiết
Nếu có dịp du lịch hay sinh sống tại Phan Thiết, bạn hãy ghé qua quán Mũi Né Xưa để thưởng thức món lẩu tôm đặc trưng này nhé.
Lẩu Tôm 2 Lớp Là món ăn rất độc đáo trong thực đơn của nhà hàng Mũi Né Xưa, Phan Thiết.Với nguyên liệu là thịt tôm tươi, nước lẩu sử dụng thịt ngọt tự nhiên của tôm thẻ làm đồ ăn kèm Lẩu Tôm 2 Lớp Càng ngon và được nhiều du khách yêu thích khi có dịp đến với vùng biển xinh đẹp Phan Thiết.
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-5.jpg)
Ngoài ra, nhà hàng Mũi Né Xưa còn có nhiều đặc sản Phan Thiết nhưng được biến tấu độc đáo vừa đẹp mắt vừa ngon miệng không thể bỏ qua: hàu sữa Beiyao, lẩu Phan Thiết, dốc Lầu Ông Hoàng, trứng Champa Bánh cuốn,…
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-1.jpg)
Ngoài ra, bên cạnh nhà hàng còn có Bảo Tàng Nước Mắm Xưa, nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của nước mắm và quy trình làm ra loại nước mắm thơm ngon truyền thống.
Bên cạnh nhà hàng Mũi Né Xưa, bạn sẽ thấy Fishermen Show Mũi Né là sân khấu nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho một vở diễn: vở kịch “Huyền thoại làng chài”. Nội dung hấp dẫn và hiệu ứng được dàn dựng công phu, The Fisherman Show là lựa chọn hoàn hảo cho những giây phút giải trí cuối ngày, mang đến cho bạn cảm nhận chân thực về cuộc sống, con người và con người. Yêu nét đẹp văn hóa của người dân làng chài Phan Thiết xưa.
Địa chỉ: 380 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận
Lẩu Nanlibian và tôm
Dân mê lẩu nhất định phải biết quán lẩu tôm Wuli nổi tiếng với món này Lẩu tôm Đặc điểm của quán, theo lời giới thiệu của lão làng chài, quán này có nguồn gốc ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tuy nằm trong hẻm nhưng lúc nào quán cũng đông khách.
![](https://langchaixua.com/wp-content/uploads/2022/03/cach-nau-lau-tom-9.jpg)
Địa chỉ: 20/3B, Đường CMT8, Hẻm 487, P.Hòa Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
phần kết
mong Cách làm lẩu tôm trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để thực hiện món lẩu siêu ngon này. Làng chài cũ chúc bạn thành công!