Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Cách xào mắm ruốc ăn trái cây đơn giản ai cũng có thể làm được. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
Cách làm trái cây chiên nước mắm Trước đây, chủ đề này chỉ là một chủ đề phổ biến, nhưng cách đây không lâu, nước mắm ủ đã trở nên phổ biến trở lại trong giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Là món ăn vặt tủ nhất định phải có trong thực đơn mỗi khi buồn.
Mứt trái cây làm bằng gì?
Mắm ruốc được làm từ tôm đất (tên chính xác là tôm biển), loại tôm thường sống ở vùng nước lợ, mặn, con nhỏ và hơi mỏng. Mắm ruốc là đặc sản của các vùng quê nên rất dễ tìm thấy ở các chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị,… Cách làm nước mắm rất đơn giản, nhưng để làm nước mắm ngon, đúng chuẩn thì phải làm nước mắm. Phải có tay nghề kinh nghiệm, trải qua nhiều công đoạn khác nhau, nước mắm phải được ủ đúng thời gian thì nước mắm mới ngon.
Vì là món bình dân nên mắm rất dễ kiếm. Hiện nay, không khó để tìm mua một bát nước mắm nhưng để chọn được một lon nước mắm ngon thì phải biết cách làm, trước khi mua nên xem kỹ nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, nơi xuất xứ. và quan trọng nhất là thương hiệu.
Cách Chọn Tôm Ngon Và Bảo Quản Mắm Tôm
Muốn làm nước mắm ngon, đạt chất lượng thì khâu đầu tiên phải làm cho thật khéo, đó là khâu chọn mắm tép:
Cách chọn mắm tôm ngon để làm mứt
– chọn loại nhỏ, mềm, dễ chế biến sẽ ngon hơn và giữ được lâu hơn
– Giai đoạn xử lý ban đầu phải hết sức nhẹ nhàng, tránh làm dập tôm
– Nêm nếm gia vị, đặc biệt là hạt nêm đường để điều chỉnh độ mặn ngọt của tôm cho phù hợp khẩu vị
– Sử dụng hũ thủy tinh thay hũ nhựa để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (vì hũ nhựa dùng lâu ngày dễ thấy hiện tượng rỉ hóa chất)
Xem thêm các bài viết mới nhất từ Làng Chài Cổ: đây
Cách Bảo Quản Nước Mắm (Tối Đa 30 Ngày)
– Bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp 30℃
– Để hương vị thơm ngon hơn và bảo quản được lâu hơn, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và đậy nắp lại sau khi dùng.
– Có thể bảo quản được từ 5-7 ngày nếu nhiệt độ thường, và 30 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh dưới 25°C.
2 Công Thức Hoa Quả Chiên Nước Mắm (công thức xoài, cóc và me)
Cách Làm Mứt Trái Cây (Công Thức Cổ Truyền)
Nguyên liệu làm mứt
- 500g nước mắm
- ớt băm
- hành tím xắt nhỏ
- tỏi băm
- đường
- nước ép dứa
- dầu ăn
- đồ gia vị
chế biến nước mắm ăn trái cây
- Bước 1: Làm nóng bếp rồi cho 2 thìa cafe dầu ăn vào
- Bước 2: Cho tỏi băm và ớt băm vào đảo đều (không xào)
- Bước 3: Cho nguyên liệu hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều trong 2 phút
- Bước 4: Dùng 250 gam nước mắm, vặn nhỏ lửa, khuấy đều trong vòng 1 phút
- Bước 5: Đổ 200ml nước sôi, nước cốt thơm và đường vào đun đến khi nồi sôi gần như không còn bọt.
- Bước 6: Cho nước mắm và gia vị vào xào đến khi sệt lại thì vặn nhỏ lửa, đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Bày nước mắm ra ly hoặc lọ thủy tinh, để nguội và thưởng thức với trái cây tùy thích.
Nước mắm ngon là nước mắm có độ ngọt vừa phải từ đường, vị mặn của muối, hơi chua của dứa.
Cách làm trái cây chiên nước mắm
Nguyên liệu làm mứt
- Nước mắm 100g
- Me chín (dốt) 50g
- tỏi
- củ hành
- ớt băm
- dầu ăn
- đường
chế biến nước mắm ăn trái cây
- Bước 1: Bóc vỏ và bằm nhỏ (không nhuyễn) tỏi và hẹ, nhỏ hơn hạt lựu
- Bước 2: Ngâm me trong nước nóng để lấy nước cốt me
- Bước 3: Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hết hành tím băm và tỏi băm vào xào đều, vặn lửa nhỏ (đừng cháy).
- Bước 4: Cho 100g nước mắm đã pha sẵn vào nồi, khuấy đều tay cho nước mắm quyện với gia vị trước đó.
- Bước 5: Cho phần nước cốt me đã chuẩn bị vào, sau khi nước cốt me bắt đầu thấm vào nước mắm thì bạn cho thêm ½ thìa đường để giảm vị chua, mặn của tôm và me.Điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn
- Bước 6: Tiếp tục đảo đều, sau 3-5 phút nước sốt bắt đầu đặc lại thì vặn lửa nhỏ, đảo thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Có thể bạn quan tâm: Ẩm thực Phan Thiết – 16 món ngon!
Sản phẩm hoàn thiện
Khi nước mắm không còn nóng có thể đóng vào lọ thủy tinh và cho vào ngăn mát ở nhiệt độ dưới 25 độ C sẽ giúp nước mắm có mùi vị ngon hơn, đậm đà hơn và bảo quản được lâu hơn. thời gian.
Sau khi mở nắp muốn ăn phải đậy nắp thật chặt, hỗn hợp me này có thể dùng cho các loại trái cây như me, mít, xoài, cóc.
phần kết
Với 2 công thức cực kỳ đơn giản trên, chỉ 30-45 phút chế biến là bạn đã có trong tay “trợ thủ” đắc lực mỗi khi rảnh rỗi hay cùng hội chị em thưởng thức những bữa cơm ngon. Trái cây, trái cây mặn mà không có nước mắm, khó mà “ngon”. Chúc bạn thành công với 2 công thức mà Lão Làng Chài chia sẻ.