Hôm nay ăn gì: Hướng dẫn cách làm muối ớt xanh chuẩn vị chấm gì cũng ngon

Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Hướng dẫn cách làm muối ớt xanh chuẩn vị chấm gì cũng ngon. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!

muối ớt xanh Là loại nước chấm đặc trưng của biển Nha Trang, chuyên dùng để chấm hải sản, đồ nướng, gà luộc, gỏi trộn,…. Món ngon độc đáo, muối ớt xanh làm cho nhiều món ăn thêm hấp dẫn. Ngày nay, loại nước chấm này đã được phổ biến rộng rãi trên khắp cả nước, hãy cùng prettywoman.vnkính học cách làm loại nước chấm thần kỳ này ngay nhé!

Cách làm gà luộc chấm muối tiêu xanh ngon như ngoài tiệm

Yếu tố

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Muối trắng: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: muỗng cà phê
  • Bề mặt chính: thìa
  • Lá chanh tươi: 3 chiếc
  • Ớt: 1 quả
Chanh, đường, mì chính, ớt, lá chanh là những nguyên liệu cơ bản để làm muối ớt xanh

Công thức muối ớt chanh với gà luộc

bước 1: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho muối, đường và mì chính vào, trộn đều. Tiếp theo, dùng dụng cụ bào nhỏ để nạo phần vỏ xanh bên ngoài của quả chanh. Mẹo này giúp muối trộn có màu xanh đẹp mắt hơn.

Bước 2: Lá chanh và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Sau khi gọt vỏ, cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Cho tất cả lá chanh thái nhỏ và ớt vào chén muối khuấy đều. Cuối cùng, thêm tất cả nước chanh vắt và trộn lại.

Vài bước đơn giản, có ngay ly Muối Ớt Chanh Nước chấm gà luộc siêu ngon, không thua gì ngoài tiệm.

Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu thơm giúp món chanh muối tiêu thêm đậm đà và đậm đà

Cách Làm Muối Ớt Xanh Nha Trang Với Hải Sản Ngon Nhất

Yếu tố

  • Ớt xanh: 50 gam
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Lá chanh: 4 cái
  • Muối trắng: 5 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
Sữa đặc muối tiêu xanh được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, rửa sạch và pha chế theo công thức

Công thức muối ớt chanh với hải sản và đồ nướng

bước 1: Ớt và lá chanh mua về rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, dùng dao cắt đôi quả ớt và loại bỏ hạt bên trong. Lá chanh thái nhỏ, thái nhỏ.

Lưu ý nếu bạn không chắt hết nước và loại bỏ hạt ớt thì muối sẽ rất nhanh bị ôi thiu và không giữ được lâu.

Bước 2: Chanh có thể được cắt làm đôi và vắt lấy nước. Hoặc bạn có thể tách vỏ và tách các múi trầu như trong hình.

Việc tách đầu vỏ trầu sẽ giúp chanh muối đặc và thơm hơn khi uống, đồng thời cũng tránh được việc vắt chanh quá mạnh sẽ làm muối bị đắng.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu: lá chanh thái nhỏ, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường và 5 thìa muối vào máy xay sinh tố. Khi lá chanh và ớt đã quyện đều, bạn tiếp tục cho 3 thìa sữa đặc và một ít chanh đã tách lúc nãy vào máy xay.

Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sốt bắt đầu đặc lại và các nguyên liệu quyện đều với nhau thì tắt máy.

sản xuất: Đổ nước sốt ra bát và thưởng thức. Sữa Đặc Muối Ớt Xanh Ngon như một món nhúng cho hải sản hoặc đồ nướng. Nếu không ăn hết bạn có thể cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.

Vị ngọt của sữa, chua của chanh, mùi thơm nồng của lá chanh và chút cay cay của tiêu đánh thức vị giác.

4 lọ muối ớt xanh đầu tiên nên để trong tủ lạnh

Là một người yêu thích hải sản nhưng lại không tự tin vào tài nấu nướng của mình cũng như không có nhiều thời gian thì muối ớt xanh đóng chai là một gợi ý hay. Dưới đây là 4 lọ muối ớt xanh ngon nhất thị trường hiện nay để bạn tham khảo.

Làng Chài Xưa Muối Ớt Xanh – Muối Tiêu Xanh Đóng Chai Thơm Ngon

Muối chanh tiêu xanh cao cấp từ làng chài lâu đời là một trong những lọ muối tiêu xanh không thể thiếu trong ngăn bếp nhà bạn. Nguyên liệu chính: chanh tươi, tiêu xanh tươi, muối tinh, nước lọc, đường trắng. Tất cả đều được làm theo công thức bí mật độc quyền của Bảo tàng nước mắm làng chài cổ, thơm ngon khó cưỡng.

Đặc biệt muối ớt xanh làng chài xưa được đóng trong lọ thủy tinh sang trọng, đẹp mắt càng giúp cho việc bảo quản sản phẩm được lâu và đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn là người yêu thích hải sản thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua.

Làng Chài Làng Chài Xưa Muối Ớt Xanh Chấm Hải Sản Sốt Đặc Biệt
  • Giá: 65.000 VNĐ
  • Công suất: 300g
  • Hiệu lực: 12 tháng
  • Công dụng: Nhúng hải sản, ướp gia vị, trộn gỏi hải sản,…

Xem chi tiết sản phẩm tại đây:

Muối ớt chanh prettywoman.vn300gr

Ngoài muối ớt xanh, muối sả ớt đỏ cao cấp từ làng chài lâu đời cũng là gia vị không thể thiếu trong gia đình bạn. Sau quá trình sàng lọc khắt khe, chúng tôi tuyển chọn những thực phẩm đặc biệt tươi, sạch, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của những khách hàng khó tính nhất, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.

Muối Chanh Ớt Đỏ Old Fisherman được làm từ sự hòa quyện của: chanh tươi, quất tươi, ớt tươi và muối sạch nguyên chất giúp món ăn này càng ngon hơn. Đặc biệt là thịt luộc, thịt nướng, gà luộc…

Muối Ớt Chanh Ông Già được làm bằng những nguyên liệu tươi ngon nhất.
  • Giá: 65.000 VNĐ
  • Công suất: 300g
  • Hiệu lực: 12 tháng
  • Công dụng: Nhúng thịt, gà, quay,…

Xem chi tiết sản phẩm tại đây:

Muối Ớt Xanh Dasavi 260gr

Muối ớt xanh Dasavi là một trong những loại muối ớt xanh quen thuộc trên thị trường hiện nay, giá thành tương đối mềm. Được làm với các thành phần chính: đường, nước cốt chanh, nước, muối, chất điều vị (621), ớt xanh và một số nguyên liệu khác.

Muối chanh ớt Dasavi là thương hiệu nước chấm nổi tiếng trên thị trường hiện nay
  • Giá: 20.000 VNĐ
  • Dung tích: 260g
  • Hiệu lực: 12 tháng
  • Cách dùng: Nhúng, ướp, gỏi hải sản, nướng gà,…

Muối Ớt Chanh Nha Trang Dh Foods 200g

Muối Ớt Chanh Nha Trang Dh Foods được làm từ: Muối, Ớt Xanh, Nước Chanh và nhiều loại gia vị, đã qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, an toàn cho sức khỏe. Sự kết hợp hài hòa giữa muối, ớt cayenne và chanh tạo nên một loại nước chấm có hương vị thơm ngon. Thường được dùng làm nước chấm các món: rang, luộc, hấp… Giúp món ăn dậy mùi và hương vị thơm ngon hơn.

Muối Ớt Chanh Dh Foods được làm từ: muối, ớt xanh, nước cốt chanh, chuyên dùng để chấm hải sản
  • Giá: 24.000 VNĐ
  • Công suất: 200g
  • Hiệu lực: 12 tháng
  • Cách dùng: Nước chấm rau củ, salad hải sản ướp, gà nướng,…

Tham khảo thêm các bài viết về công thức nấu ăn tại:

muối ớt xanh Những tín đồ ẩm thực không còn xa lạ với nó, sử dụng nó như một món nhúng với nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là hải sản. Cách làm không quá phức tạp nhưng nếu bạn không thể tự làm thì muối ớt xanh đóng chai sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong căn bếp của bạn.

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…