Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Mẹo làm ốc hương sốt trứng muối ngon thơm béo ngậy ít ai biết. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
Ốc cay là loại ốc xuất hiện với số lượng lớn ở vùng biển TP Phan Thiết quê em. Ốc sên được sử dụng như một nguyên liệu trong nhiều món ăn khác nhau do giàu vitamin B và protein. đằng kia, Ốc Sốt Trứng Muối Là món khoái khẩu của nhiều tín đồ hải sản. Cùng điểm qua một số địa chỉ bán ốc nổi tiếng ở Sài Gòn để hiểu thêm về cách chế biến món ốc này nhé!
vật liệu cần thiết
- Ốc hương: 500 gam
- Gừng tươi gọt vỏ: 1 miếng
- Lòng đỏ trứng muối: 5 cái
- Bơ: 50 gam
- Rượu trắng: 100ml
- Tỏi băm: 1 củ
- Ớt tươi: 2-3
- Gia vị: nước mắm truyền thống, đường, dầu ăn,..
Thực hành món ốc xào trứng muối
Bước 1: Cách chuẩn bị Sand Whelks
Sau khi mua về, bạn đổ một bát nước ớt vào ngâm khoảng 1-2 tiếng để ốc nhả hết cát bên trong. Tiếp theo bắc một nồi nước lên bếp rồi cho vào nồi 1 nhánh gừng và 1 thìa muối nhỏ. Đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.
Bước 2: Chế Biến Trứng Muối
Lòng đỏ trứng muối cho vào tô cùng 100ml rượu trắng, rửa sạch rồi vớt ra. Tiếp theo, cho trứng muối vào nồi hấp, hấp khoảng 10 phút là trứng chín, vớt ra để nguội, dùng thìa tán nhuyễn.
Bước 3: Luộc sốt trứng muối
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì cho: trứng muối đánh nhuyễn, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 50g bơ lạt và 20ml nước vào khuấy đều.
Bước 4: Cá Chép Chiên Trứng Muối
Phần sốt trứng muối bắt đầu sệt lại thì cho ốc vào đảo đều khoảng 2-3 phút, khi ốc thấm gia vị thì tắt bếp, bày ra đĩa.
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn ngon:
Bước 5: Hoàn Thành Món Ốc Sên Trứng Muối
Cho ốc chiên và trứng muối ra đĩa, trang trí với ít rau răm và ớt cắt nhỏ, dùng kèm. Những con ốc giòn, dai quyện với vị mằn mặn của trứng muối và béo béo của bơ sẽ kích thích vị giác. Đừng quên thêm một ly nước gừng để chấm ốc nhé.
Ốc xào trứng muối ngon Sài Gòn
Quán Ốc Cám – Quận 10
Ốc Nổi Tiếng Quận 10 là một trong những quán ốc ngon ở Sài Gòn, cung cấp nhiều món ốc khác nhau. Ngon nhất là món ốc hương chiên trứng muối, sốt trứng muối béo ngậy và thơm phức. Những người đang cố gắng giảm cân không nên đến nhà hàng này.
Quán này mở từ 4h chiều đến 11h đêm, vì quán này rất nổi tiếng và đông khách Quán ngày nào cũng đông khách, nếu định đến đây ăn thì phải đến sớm để đặt chỗ.
- Địa chỉ: 160 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 16:00 đến 23:00
- Giá: dao động từ 30k đến 100k
Quán Ốc Thủy – Quận 4
Nếu quận 10 có Ốc Cẩm, quận 4 có Ốc Thủy thì nơi đây nổi tiếng với món ốc Kim Sa hay còn gọi là ốc Hương sốt trứng muối Hoàng Kim. Món ốc bươu chiên trứng muối ở đây được làm theo công thức đặc biệt, có mùi vị khác biệt so với những cửa hàng khác.
Sốt trứng muối không quá đặc, khi ăn thì siêu béo. Những người có kế hoạch giảm cân chắc hẳn sẽ rất xót xa khi nhìn thấy món ăn này. Ốc thơm, ốc mềm giòn, sốt trứng muối béo ngậy ăn với bánh mì rất hợp.
- Địa chỉ: Đường 46, P.5, Q.4, TP.HCM
- Giờ làm việc: 16:30 đến 23:00
- Giá: 100k/1 cái, bánh mì 4k/1 ổ
Nhà hàng Đô Na Ốc – Quận 3
Lang thang quận 3 trong một đêm mưa, chợt thèm ăn ốc, quán ốc Đỗ Na đáng để giới thiệu. Các món ốc đa dạng, giá lại rẻ, hương vị không thua kém bất kỳ quán ốc nào nên Ốc Đô Na đã trở thành điểm tụ tập của nhiều bạn trẻ.
Ngoài ốc xào trứng muối, quán còn nổi tiếng với các món khác như nhum nướng mỡ hành, sò điệp nướng mỡ hành… Quán mở từ 2h chiều đến 2h sáng, đông khách nên đi sớm để có món ngon nhé. Tim một chô ngôi.
- Địa chỉ: Số 237, ngõ Trần Văn Đang, số 237/40, Quận 3, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 2 giờ chiều đến 2 giờ sáng
Quán Phượng Ốc – Quận 11
Quán ốc cuối cùng mà chúng ta ghé thăm hôm nay là quán Ốc Phượng, được biết đến là một trong những quán ốc ngon rẻ ở Sài Gòn. Giá rẻ nhưng ốc ở đây tươi ngon hơn so với các quán ốc khác trên thị trường, ốc to và ngon hơn, rất đáng đồng tiền bát gạo.
Các món ăn nổi tiếng của quán có thể kể đến như: ốc hương xào trứng muối, ốc hương rang muối ớt, ốc hương xào me… Ốc tươi giòn ăn kèm sốt trứng muối béo ngậy kích thích vị giác thực khách.
- Vị trí: Số 47 Công Chúa Ngọc Hân, P.13, Q.11, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 14 giờ đến 22 giờ 30 phút
phần kết
Ốc Sốt Trứng Muối Là sự kết hợp độc đáo giữa vị giòn của ốc và vị béo của trứng muối. Cả hai, nhưng hòa quyện lại với nhau để tạo nên một món ăn làm mê mẩn vị giác của thực khách. Với công thức đơn giản trên đây, bạn có thể chế biến ngay một đĩa ốc thơm ngon chỉ trong vài giờ đồng hồ. Bạn nào không muốn lăn vào bếp thì ghé ngay quán ốc trên để thưởng thức nhé!