Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Mực nướng chao – Cách làm đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
Mực nhồi trứng muối chiên giòn, mực xào chua cay kiểu Thái, khô mực gỏi xoài, khô mực ngào đường…, những món mực này ngon nức tiếng. Mực có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mực luôn có một sức hấp dẫn nhất định, trong bài viết hôm nay mình sẽ thay đổi lối ăn và thay đổi tính khí của bạn bằng những món ăn ngon. mực nướngmột món ăn xưa nhưng khi nói đến độ ngon thì không ai sánh kịp.
Về món mực nướng chao
Mực có giá trị dinh dưỡng cực cao như vitamin B12, phốt pho, selen, ngoài ra mực còn là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. Mực chứa ít chất béo bão hòa nhưng ở trạng thái tươi sống lại chứa nhiều cholesterol.
Sẽ không hơi xấu hổ nếu bạn vỗ ngực xưng tên và tự nhận mình là tín đồ kebab nhưng lại không biết về món mực nướng? mực nướng Chúng đều có thể được tìm thấy ở những nhà hàng 5 sao hay những quán ăn bình dân, thậm chí bạn có thể tự tay chế biến món ngon này ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức.
mực nướng Nơi đây chưa bao giờ ngừng thu hút những gia đình thích đi ăn ngoài vào cuối tuần hay những bạn trẻ có sở thích đi du lịch và gặp gỡ bạn bè. Bạn không cần phải đến những nhà hàng sang trọng, đắt tiền và mất thời gian để ăn, trong thời đại 4.0 với sự phát triển của Internet, bạn cũng có thể tự làm món mực nướng tại nhà, công thức có thể tham khảo trên các trang web, Youtube, diễn đàn,…
Có Thể Bạn Quan Tâm: Nước Mắm Thuần Chay Thơm Ngon Làm Từ Nấm Nhật Nguyên Chất – Đáng Thử
Cách chọn mua mực tươi và cách bảo quản mực tươi
Mực là loài nhuyễn thể sống ở biển, được đánh bắt tại chỗ và bảo quản để đưa về đất liền. Cách chọn mực tươi để bảo quản hầu như không phải ai cũng biết, cách chọn mực tươi và bảo quản được lâu, biên tập viên đã tổng hợp những mẹo nhỏ sau đây!
Cùng tham khảo công thức các món ngon, cũng như địa điểm tham quan tại Phan Thiết:
Cách chọn mực tươi
Mực được đánh bắt với số lượng lớn và hiện được coi là một mặt hàng thiết yếu trong gia đình chứ không phải là một thứ xa xỉ. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mực tươi để đáp ứng nhu cầu nấu nướng của các bạn được tốt hơn.
– Mực tươi luôn bóng đẹp, không trầy xước, không đen và có màu lạ
– Phần màu nâu của mực luôn có màu nâu sẫm, nếu không có màu này hoặc có màu đen thì mực không còn tươi.
– Quan sát kỹ, thân mực có màu trắng đục, rất dễ phân biệt mực tươi, mực chết, mực để lâu.
– Thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cực cao, khi dùng tay véo nhẹ thì thịt mực sẽ nở ra như ban đầu và không bị thụt hết vào trong.
——Mực không bị chảy máu hay chuyển sang màu vàng, có thể nhìn rõ con ngươi, thân mực có màu trắng trong suốt.
– Các xúc tu và vòi của mực dính vào nhau, nếu tách rời ra là mực đã chết từ lâu
Bảo quản mực tươi trong hộp xốp
– Nếu muốn giữ mực từ 8-10 tiếng thì cho mực vào thùng xốp có nhiều đá viên
– Khoét một lỗ nhỏ dưới đáy xô hoặc dưới thùng xốp để nước đá chảy ra ngoài, như vậy mực sẽ giữ được lâu và săn hơn.
Tổng hợp những địa điểm không thể bỏ qua khi đến đây: Ẩm thực Phan Thiết
Bảo quản mực trong tủ lạnh ở 5C
– Mực rửa sạch với nước muối, bỏ hết ruột và da mực, cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh.
– Bảo quản mực trong túi zip lock hoặc túi nhựa dày và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5°C
– Nếu muốn dùng mực thì lấy ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20-25 phút trước khi chế biến
Du lịch Phan Thiết có gì thú vị, cần lưu ý điều gì? :
Cách Làm Mực Nướng Với Mực Tươi Trong 4 Bước Đơn Giản
Nếu bạn đang loay hoay tìm công thức hay vẫn xem các video dạy nấu ăn mà không có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn hoàn chỉnh?Sau đó lấy điện thoại ra để chụp ảnh 4 bước mực nướng điều này rất đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Mực ống tươi 800g – 1kg
– Siêu 300 – 400 gram
– Chanh tươi, húng quế, rượu, tỏi, sa tế, đường, dầu mè, hành
– Than và BBQ
– bơ hạt điều (có hoặc không)
chế biến mực
– Mực rửa sạch với nước muối hoặc rượu để khử mùi tanh
– Bỏ hết vỏ và ruột
– Dùng dao cắt mực thành những ô vuông
– Mực ướp với sa tế, nước cốt chanh, tỏi, hành và 150-200g chả mực
Trộn đều tay cho gia vị thấm, ướp khoảng 30 phút
– Chuẩn bị cơm chiên và rau ăn kèm
– Dùng hết phần xào còn thừa và cho thêm chút đường để giảm độ mặn của món xào
– Xay 2-3 quả ớt (tùy độ cay) và tỏi cho nhuyễn
– Trộn cơm chiên với ớt và tỏi đã chuẩn bị, trộn đều và nêm nếm để điều chỉnh độ mặn của món xào
– Củ cải, dưa chuột, hành, tía tô, xà lách đều là những loại rau ăn kèm mực rất hợp.
mực nướng
– đốt than cho đến khi đỏ rực và đủ lửa
– Cho mực lên vỉ nướng cho đến khi bề mặt vỉ nướng biến mất
– Xoay đều bình mực để tránh làm cháy mực
– Cho một ít dầu điều vào khi xào để mực không bị cháy và lên màu đẹp hơn
– Mực có màu vàng, khô và săn là mực đã chín. Chỉ cần nằm xuống và tận hưởng.
phần kết
Quá đơn giản đúng không?làm công thức nấu ăn mực nướng Thêm “tình yêu” vào buổi hẹn hò hoặc “tình bạn” vào buổi gặp mặt cuối tuần của bạn với 4 bước đơn giản và đánh dấu công thức món mực nướng này ngay bây giờ. Chúc may mắn.