Trong chuyên mục Món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Top 7 món ốc nướng ngon thu hút giới trẻ Sài Gòn hiện nay . Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
ốc nướngSò điệp nướng phô mai, ốc hương nướng muối ớt, ốc hương nướng hành tỏi không chỉ thơm ngon mà còn rất thích hợp cho một chiều mưa Sài Gòn. Món ốc nướng thơm ngon luôn là lựa chọn hàng đầu khi ăn hải sản. Hôm nay Làng chài xưa sẽ giới thiệu đến các bạn top những món ốc nướng không thể bỏ qua.
List 7 Món Ốc Nướng Ngon Hớp Hồn Giới Trẻ Sài Thành Hiện Nay
Ốc tỏi nướng mỡ hành
Ốc hương rang tỏi là món ăn không thể bỏ qua, mùi thơm béo ngậy và vị ngon khó cưỡng sẽ khiến người thưởng thức phải nán lại. Ốc tỏi là loài ốc có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại ốc, lại có mùi thơm đặc trưng nên ốc tỏi là món ngon được thực khách vô cùng yêu thích.
Ốc tỏi nướng mỡ hành vừa giòn vừa ngọt, mùi thơm đặc trưng của ốc quyện với lớp dầu mỡ hành béo ngậy rưới lên trên. Chính sự kết hợp này đã khơi dậy “nỗi nhớ nhung” của nhiều thực khách khi nghĩ đến món ăn này. Ngoài rang mỡ hành, ốc tỏi còn được chế biến thành nhiều món khác như hấp sả, xào bơ cay, nướng muối ớt…
Có Thể Bạn Quan Tâm: Nước Mắm Thuần Chay Thơm Ngon Làm Từ Nấm Nhật Nguyên Chất – Đáng Thử
Ốc nướng muối ớt
Ốc nhảy là một trong những món khoái khẩu của nhiều thực khách, thịt ốc nhảy chắc, dai, ngọt, vị ngọt và giá cả vừa phải nên nhanh chóng trở thành món ăn được các tín đồ ẩm thực yêu thích. Ngoài ốc nướng muối ớt còn có ốc đỏ hấp, ốc sốt sa tế, ốc xào bò, ốc rang muối…
Sò điệp nướng phô mai
Sò điệp đút lò phô mai là combo hoàn hảo không thể bỏ qua với tín đồ hải sản. Vị thanh mát của sò điệp và béo ngậy của phô mai được kết hợp hoàn hảo khiến nhiều người mê mẩn hương vị này. Có sò điệp xào dầu hành, súp sò điệp,…
ốc nướng
Bạn đã bao giờ nghe đến ốc bàn tay chưa? Cái tên rất thú vị. Ốc bàn tay khi bóc vỏ to bằng lòng bàn tay.Khi ăn có độ giòn nhất định, đặc biệt khi nướng trên lửa than, thịt ốc tỏa hương thơm nồng của biển
Đặc điểm của ốc bàn tay là khi nướng hoặc hấp thịt ốc có màu vàng cam, mùi vị hấp dẫn. Vì ốc tay có nhiều thịt nên nếu con to, bạn có thể dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ, thuận tiện cho việc ăn uống. Khi ăn ốc có cảm giác thịt ốc giòn, dai, thơm và đậm đà vị hải sản.
Ốc nướng muối ớt
Chén Bít Tết Muối Ớt là món ăn khó quên đối với nhiều thực khách khi thưởng thức món ăn này. Ốc to, vỏ dày, trung bình mỗi con nặng khoảng 300-500 gam.Khi chọn ốc nướng nên chọn con nhỏ vì ốc có nhiều thịt. Khi lớn hơn sẽ cứng hơn, không còn dai và giòn.
Ốc nướng muối ớt có vị rất đặc biệt, có vị cay cay mặn mặn của muối ớt, thịt ốc chia làm hai phần, phần vỏ bọc ngoài, cứng và giòn, ăn vào có cảm giác ngon, còn lại là thịt ốc. ruột màu nâu nhạt Màu mềm, thịt dày hay còn gọi là gan gạch. Ốc có thể kết hợp với nhiều món ăn như ốc xào rau muống, ốc hấp sả, gỏi ốc xoài…
Ốc Mặt Trăng Nướng Bơ
Ốc mặt trăng là một trong những món khoái khẩu của người sành ăn. Ốc mặt trăng hay còn gọi là ốc mắt ngọc, là loại ốc thích hợp để làm nhẫn nhục. Ốc mặt trăng nướng bơ dậy mùi thịt ốc thơm khó cưỡng. Tuy nhiên, để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ là rất khó nên mọi người cần phải hết sức kiên nhẫn. Khá khó để lấy phần thịt ra khỏi vỏ nhưng thịt ốc rất ngon. Ốc được ăn kèm với muối tiêu chanh, bạn sẽ cảm nhận được vị dai và giòn của thịt ốc.
Sò huyết nướng
Sò huyết nướng là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được xếp vào danh sách đặc sản biển, nhất là khi nướng trên lửa than hồng. Muốn có món sò huyết nướng hấp dẫn thì trước hết phải chọn sò tươi, sò huyết nướng vừa chín tới thì chỉ cần 2-3 phút là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Ngoài ra, sò huyết còn được chế biến theo nhiều món ăn khác nhau như sò huyết nướng mỡ hành, sò huyết xào me,…
Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Ốc
Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn này, và thành công của món ốc không thể tách rời nước chấm. Chỉ cần làm theo công thức đơn giản sau: Cho ớt vào cối hoặc bát, thêm tỏi và xay nhuyễn với nước mắm, nước cốt chanh và đường thốt nốt, khuấy đều. Nêm lại cho nước chấm có vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng cho rau mùi vào khuấy đều. Hãy thử công thức nhúng ốc ngon này!
Lưu ý: Tỉ lệ pha nước mắm rất quan trọng, chỉ cần tăng giảm, tăng không đúng cách sẽ làm nước mắm ốc này khác ngay. Tuy nhiên tùy theo khẩu vị mỗi người mà nước mắm sẽ được nêm cho phù hợp, tuy nhiên bạn cần chú ý lượng nước mắm, đường, chanh,… để nước mắm khi chấm vào ốc sẽ đậm đà hơn nhé!
Bên cạnh đó, thành phần quan trọng nhất của nước chấm món ốc này chính là nước mắm nhỉ? Nhưng mọi thứ rất đơn giản, và từ giờ bạn có thể sử dụng nước mắm hộp – một loại nước mắm truyền thống từ Bảo Tàng Nước Mắm Xưa, khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nước mắm đóng hộp có vị hơi mặn ở đầu lưỡi và hậu vị ngọt ở cuống họng, toát lên mùi thơm đặc trưng của nước mắm và muối tinh, một loại nước mắm nguyên chất đặc trưng. Đảm bảo sẽ khiến món ăn của bạn ngon và đậm đà hơn bao giờ hết.
phần kết
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thực đơn ốc nướng, có thể làm hoặc đi ăn ốc và thưởng thức chúng theo kiểu gọi món. Tôi chúc bạn hạnh phúc và thành công mãi mãi!