Hướng dẫn cách làm siro xoài ngâm đường ngon, dễ làm tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Sáng dậy học cô Tiktoker cách pha sữa hạt dẻ thơm ngon
Hạt dẻ là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Tiktoker học cách làm sữa hạt dẻ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào buổi sáng nhé.
xem lướt qua
1. Pha chế sữa hạt phỉ 2. Pha chế sữa hạt yến mạch 3. Bước 3 Thành phẩm 4.
Món sữa hạt rất giàu đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tác dụng của hạt dẻ là bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, nhất là khi thời tiết thay đổi. Vì vậy, Bách hóa XANH xin đề xuất cách pha chế sữa hạt dẻ bổ dưỡng, dễ làm để bạn có cơ hội trổ tài cùng gia đình và cải thiện thực đơn hàng ngày.
Đầu tiên Cách làm sữa hạt dẻ
Nấu ăn 45 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 người
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ
-
200 gram hạt dẻ
-
20ml vani
-
Dụng cụ cần thiết: máy xay sinh tố có chế độ nấu sữa hạt, nồi chiên không dầu.
Mẹo Hay – Khi mua hạt dẻ, bạn nên chọn những hạt có màu nâu đỏ hoặc nâu đặc trưng, màu sắc đồng đều, vỏ bóng, bên ngoài nhất định phải có lông tơ, lớp lông này phải mịn thì mới là hạt dẻ ngon. – Lắc hạt dẻ, nếu nghe thấy tiếng kêu là hạt còn tươi, hạt dẻ bên trong có màu trắng ngà, đều màu, mùi thơm đặc trưng, không có đốm đen.
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ
Cách làm sữa hạt dẻ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch 200 g hạt dẻ, sau đó để ráo nước. Sau đó dùng dao rạch nhẹ 1 đường để cho hạt dẻ rang một chút cho mau chín và dậy mùi.
Rửa hạt dẻ và nướng trong 10 phút
Tiếp theo, cho hạt dẻ vào nồi chiên không khí, nướng hạt dẻ trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 10 phút vớt hạt ra rửa sạch với nước để nguội rồi bóc vỏ, chọn hạt nào có màu đen nhạt thì vớt ra.
Sau khi nướng, loại bỏ vỏ và loại bỏ các hạt bị cháy
Bước 2 Làm sữa hạt dẻ
Chuẩn bị sữa hạt dẻ Tiếp theo, cho hạt dẻ vào máy xay hạt, thêm 800ml nước lọc, đậy nắp và để chế độ nấu sữa hạt trong 30 phút. Khi máy xay sôi được 10 phút thì cho 20ml vani syrup vào , đậy nắp đợi 30 phút.
làm sữa hạt dẻ
Bước 3 Thành phẩm
Qua 30 phút, sữa hạt hoàn thành thì bạn có thể cho ra ly dùng thử, có thể cho thêm sữa đặc hay đá lạnh để dễ uống hơn nếu thích.
Qua 30 phút, sữa hạt hoàn thành thì bạn có thể cho ra ly
Tham khảo thêm: Hãy học ngay cách làm sữa hạt đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cùng Bách hóa XANH nhé!
2 Cách làm sữa hạt dẻo yến mạch
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2 người
Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ yến mạch
-
1 bát hạt dẻ
-
Đường thốt nốt
-
Yến mạch
Sơ chế nguyên liệu
Cách làm sữa hạt dẻ yến mạch
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hạt dẻ rửa sạch rồi bắc lên bếp luộc chín.
Kế đến bóc vỏ hạt dẻ lấy phần nhân, cho vào máy xay cùng với một nắm yến mạch và thêm một lượng nước phù hợp rồi sau đó lọc hết bã.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu sữa
Cho phần sữa đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì cho thêm đường thốt nốt vào, sau đó để nguội.
Nấu sữa
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã món sữa hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng rồi. Khi uống có thể cho thêm đá lạnh hoặc 1 thìa cacao để giúp tăng hương vị cho sữa.
Thành phẩm sữa hạt dẻ yến mạch
Có thể bạn chưa biết: Hạt dẻ là loại hạt khô nhưng có thể dùng làm sữa và trong hạt dẻ có các thành phần chủ yếu là tinh bột, protein, lipit, omega 3, vitamin B1, B2, C, manga, phytosterol có tác dụng bổ sung năng lượng, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bổ thận tráng dương và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Món sữa hạt sẽ hoàn toàn dễ làm và không mất quá nhiều thời gian nên các chị em nội trợ có thể áp dụng công thức nấu sữa hạt dẻ trên đây để đổi vị cho thực đơn dinh dưỡng của gia đình.
Vielleicht interessiert es Sie:
-
Wie man Pistazienmilch zu Hause macht
-
Wie man zu Hause nahrhafte Lotussamenmilch macht
-
Dù bạn gầy cỡ nào thì sữa bầu hạt sen cũng sẽ khiến bạn tăng cân
Thùng 16 hộp sữa đậu nành Sahmyook hương dưa lưới 190ml
HSD còn 3 tháng
210.000₫ 250.000₫ -16%
Chọn mua
Lô 4 hộp Sữa Non LiF 180ml
HSD còn 6 tháng
24.500₫ 29.000₫ -16%
Chọn mua
Lô 6 hộp sữa đậu nành Nuti Canxi 200ml
HSD còn 4 tháng
22.000₫ 26.000₫ -15%
Chọn mua
Lô 6 hộp sữa đậu nành nguyên chất Nuti 200ml
HSD còn 39 ngày
22.000₫ 26.000₫ -15%
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Sữa hạt, sữa đậu
Mua đường thốt nốt tại Bách hoá XANH để nấu sữa hạt dẻ:
Hướng dẫn chi tiết cách làm siro xoài tại nhà, vừa ngon vừa an toàn
Siro xoài dùng làm món nước giải khát rất tuyệt vời, vào những ngày hè oi ả. Cùng Bách hóa vào bếp thực hiện món siro xoài tại nhà vừa ngon vừa an toàn nhé!
Xem nhanh
1. Nguyên liệu làm siro xoài 2. Cách làm siro xoài Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Ướp xoài với đường Bước 3 Nấu siro xoài Bước 4 Lọc siro xoài Bước 5 Sên mứt xoài 3. Thành phẩm 4.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 280 phút Dành cho 4 – 5 người
Xoài là một loại trái cây phổ biến, bên cạnh việc dùng làm món tráng miệng thì còn có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó có món siro xoài thích hợp để được lâu. Nếu nhà bạn có nhiều xoài không ăn hết thì hãy áp dụng công thức trong bài viết này thực hiện làm món ngon này nhé!
1 Nguyên liệu làm siro xoài
- 1kg xoài
- Chanh, bột vani
- Gia vị: Đường, muối
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, rây lọc
Mẹo hay: Để chọn xoài ngon làm siro, bạn nên chọn xoài vừa chín tới, không chín quá vì sẽ có mùi hôi khi làm siro. Chọn xoài có vỏ ngoài đẹp, màu vàng đều, da trơn láng, không có vết thâm trên bề mặt, cầm chắc tay và có mùi thơm nhẹ.
Nguyên liệu làm siro xoài
2 Cách làm siro xoài
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xoài sau khi mùa về, bạn tiến hành rửa sạch bụi bẩn ở lớp vỏ bên ngoài. Sau đó dùng dao để gọt sạch lớp vỏ xoài.
Sau khi gọt sạch lớp vỏ xong, bạn cắt thịt xoài thành những hạt lựu cho vào thau để chuẩn bị ướp đường.
Sơ chế xoài làm siro xoài
Bước 2 Ướp xoài với đường
Cho vào thau xoài ½ kg đường rồi trộn đều, sau đó để ngâm từ 3-4 tiếng cho đường tan và thấm vào thịt xoài.
Mẹo hay: Để vệ sinh, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc thau xoài lại trong quá trình ngâm.
Ướp xoài với đường làm siro xoài
Bước 3 Nấu siro xoài
Sau 3-4 tiếng, bạn cho xoài đã ngâm với đường vào một chiếc nồi cùng với 300ml nước lọc khuấy đều, rồi bắc lên bếp đun sôi trên lửa lớn. Lúc này bạn vẫn tiếp tục khuấy nhẹ cho đường tan hết.
Sau khi nồi siro đã sôi, bạn cho vào nồi ⅔ muỗng cà phê muối rồi khuấy đều và hạ nhỏ lửa. Tiếp tục đun ở lửa liu riu từ 15-20 phút, đến khi xoài ra siro màu vàng thì tắt bếp.
Guter Tipp: – Wenn der Sirup kocht, bildet sich Schaum. Verwenden Sie ein Pflaster, um den Schaum zu entfernen, damit der Sirup klar und köstlich wird. – Für eine schönere gelbe Farbe können Sie ein paar Ananasscheiben in den Topf geben, um sie mit der Mango zu kochen.
Mangosirup kochen
Schritt 4 Mangosirup abseihen
Bereiten Sie eine Schüssel vor und stellen Sie ein Sieb darauf. Gießen Sie dann den gesamten gekochten Mangosirup in das Sieb , um das Mangomark und den Mangosirup zu filtern. Verwenden Sie ein Pflaster, um es leicht auf dem Mangofleisch zu verteilen , um den gesamten Sirup freizusetzen.
Verwenden Sie ein anderes Sieb und eine andere Schüssel, um den Sirup erneut zu passieren . Sie können ein dünnes Tuch auf das Sieb legen, um den Sirup klarer zu machen.
Mangosirup abseihen
Schritt 5 Mango Marmelade Schnecke
Mit dem Mangofleisch geben Sie es zurück in den Topf und verwenden dann ein Pflaster, um es vorsichtig zu pürieren, bis es glatt ist . Fügen Sie dann 150 g Zucker und 2 Teelöffel Zitronensaft hinzu , mischen Sie alles gut, stellen Sie es dann auf den Herd und stellen Sie es auf hohe Hitze, bis es kocht, reduzieren Sie die Hitze auf die niedrigste Stufe.
5-7 Minuten schlagen , bis die Mangomarmelade flexibel und eingedickt ist, dann 1 Tube Vanillearoma hinzufügen und dann den Herd zum Abkühlen ausschalten.
Mango Marmelade Schnecke
3 Fertiges Produkt
Mangosirup hat eine auffällige gelbe Farbe und ein attraktives Aroma
Nach dem Kochen können Sie den Sirup in die Flasche geben, die Marmelade in das Glas und dann den Deckel schließen, um sie lange haltbar zu machen.
Siro thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt dịu cùng với hương thơm thoang thoảng của xoài. Mứt xoài có vị ngọt, mùi thơm đặc trưng . Với siro xoài, bạn uống một phần mứt xoài dưới ly, sau đó thêm đá và siro xoài rồi thưởng thức.
Trên đây Bách hóa XANH đã hướng dẫn chi tiết cách làm siro xoài tại nhà vừa ngon vừa an toàn cho các bạn tham khảo. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng xoài tại nhà để pha chế những món đồ uống thơm ngon.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm siro thanh long thơm ngon giải nhiệt mùa hè
- Tổng hợp cách làm siro trái cây cực đơn giản tại nhà
- Cách làm siro mận màu tuyệt đẹp giải khát mùa hè
Chọn mua đường cát Bách hóa XANH để làm siro xoài:
Đường trắng cao cấp TSU Family gói 1kg
29.300₫
Chọn mua
Đường mía thượng hạng Biên Hòa gói 500g
14.900₫
Chọn mua
Đường sạch Biên Hòa Saving gói 1kg
27.000₫
Chọn mua
Đường mía thượng hạng Biên Hòa gói 1kg
28.600₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Đường