Site icon Pretty Woman Việt Nam

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, đậm đà cực chuẩn vị, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, đậm đà cực chuẩn vị – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Lẩu gà lá giang

Cách nấu gà hầm lá é thơm lừng, ăn là ghiền

109090 lượt xem

Gà hầm lá é, một đặc sản ngon nổi tiếng của Phú Yên, sau đó lan rộng ra nhiều nơi, đặc biệt hương vị của món gà hầm lá lốt ở Đà Lạt này khiến thực khách mê mẩn đến lạ lùng. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để tìm hiểu cách làm gà hầm thuốc bắc cực ngon, dễ gây nghiện ngay tại nhà nhé!

xem lướt qua

Lẩu gà lá giang

Chuong Minh Hieu

Lẩu gà lá é là món ăn được nhiều người yêu thích, thường xuất hiện trong những buổi tụ tập cuối tuần. Vì vậy, cách nấu gà hầm lá é cũng được nhiều người mong muốn.

Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng của lá éớt xiêm xanh thấm trong miếng gà chắc thịt đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Món lẩu này có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Phú Yên. Nhận được sự đón nhận của thực khách, hiện nay, lẩu gà lá é đã có mặt ở nhiều nơi. Thậm chí, nhiều người còn tìm học cách nấu lẩu gà lá é để thực hiện, thưởng thức trong những ngày có tiết trời se lạnh ngay tại nhà.

Lẩu gà lá giang Lẩu gà lá é có hương vị hấp dẫn, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị

Nguyên liệu

Hướng dẫn nấu lẩu

Sơ chế gà

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt con gà, rửa thật sạch với nước. Bạn dùng khăn giấy thấm khô con gà rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

sơ chế gà Sau khi sơ chế, bạn chặt gà thành những miến nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Ướp gà

Tiếp đó, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, cho 5 trái ớt vào trong cối cùng với 6 ngọn lá é, 1 thìa muối hạt, giã nhuyễn. Bạn thái số ớt còn lại thành lát nhỏ. Với sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch và đập dập.

Giã nát muối, ớt và lá húng quế để ướp gà Giã muối, ớt, lá é để ướp thịt gà trước khi nấu lẩu (Ảnh: Internet)

Lúc này, bạn cho thịt gà vào trong bát lớn, cho ½ số muối vừa giã vào cùng, trộn đều. Để có món lẩu gà lá é ngon đậm đà, bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Nhặt lá é

Tiếp đến, bạn nhặt bỏ cọng già, lá é bị dập rồi rửa với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho ráo nước.

rửa lá Sie pflücken und waschen die Basilikumblätter mit verdünntem Salzwasser, um die Hygiene zu gewährleisten (Foto: Internet)

Heißer Topf kochen

Dann das Mineralwasser in den Topf geben, zerkleinertes Zitronengras dazugeben, auf dem Herd zum Kochen bringen. Wenn das Wasser kocht, fügen Sie das marinierte Huhn hinzu. Laut den Kochanleitungen vieler Menschen sollten Sie in diesem Schritt etwas Kandiszucker hinzugeben, um dem Hot Pot einen süßen Geschmack zu verleihen. An diesem Punkt fahren Sie fort, das Gewürz zu probieren, um mehr zu schmecken.

Đun sôi nồi lẩu Hot Pot kochen und dann nach Geschmack würzen (Foto: Internet)

Fertigstellen des heißen Topfes

Dann zerdrücken Sie die Basilikumblätter leicht und geben sie in den kochend heißen Topf. Um den Hähnchen-E-Blatt-Hot Pot zu vervollständigen, etwas grüne Chilischote hinzufügen und mit frischen Fadennudeln genießen.

Cách nấu gà hầm lá é Hot Pot mit Hühnerblättern genießen, solange es noch heiß ist (Foto: Internet)

Einige Anmerkung

Mit der oben genannten einfachen Art, einen Hähnchen-Eintopf zuzubereiten , können Sie getrost in die Küche gehen, um Ihre Talente zu zeigen und die ganze Familie zu unterhalten. Das Erscheinen dieses Gerichts wird Treffen und Treffen von Freunden und Verwandten am Wochenende interessanter machen.

Nếu vẫn đang gặp khó khăn trong khâu chế biến, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn ngon Bếp trưởng Âu Á bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn khóa học mong muốn. Tại đây bạn còn được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách chế biến nhiều món gà ngon khác.

Nhiều may mắn!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Kết quả: 4.44 (14 bình chọn)

Cảm ơn đã bỏ phiếu!

” BÀI TRƯỚC

“Học nấu lẩu Thái ngon mở quán cho người mới bắt đầu”

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

“Lẩu Sauer Fisch”

mở ra

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Theo dõi những bài viết của Chương Minh Hiếu qua các kênh:

Bài viết liên quan

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, đậm đà cực chuẩn vị, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version