Trong chuyên mục món ăn ngon prettywoman.vn gửi tới bạn bài viết Khoai môn chiên nước mắm có béo như bạn nghĩ?. Hi vọng các chị em có thêm gợi ý cho mâm cơm gia đình nhà mình. Nào cùng xem nhé!
Đã chán vị khoai tây chiên, không còn mê vị béo ngậy của sữa lắc phô mai làng chài cổ Xin giới thiệu món ăn Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn và ngọt. Món ăn mới này là sự kết hợp hài hòa giữa phương pháp chế biến phương Tây và gia vị truyền thống.
1. Lợi ích của khoai môn chiên nước mắm
Có thể nói, khoai môn xuất hiện với vai trò hỗ trợ trong nhiều món ăn như lẩu kéo, lẩu dê nên việc quan tâm đến giá trị dinh dưỡng và hiệu quả của khoai môn là điều rất hữu ích cho mọi người.
Khoai sọ chứa nhiều canxi, cứ 100g khoai sọ có thể cung cấp tới 4% canxi cho cơ thể, ngoài ra magie trong khoai môn còn có thể giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi, rất có lợi cho phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi.
Ngoài ra, nó còn giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, miễn dịch, cải thiện sức khỏe đường ruột.
Mách nhỏ các bạn, nếu làm theo công thức của làng, trên 100g Khoai Môn Chiên Nước Mắm Nó chỉ có 163 calo, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó sẽ làm bạn béo!
Có Thể Bạn Quan Tâm: Nước Mắm Thuần Chay Thơm Ngon Làm Từ Nấm Nhật Nguyên Chất – Đáng Thử
2. Tránh ăn khoai sọ
Trước khi bắt tay vào nấu món này, lão làng chài xin góp ý cho bạn, những địa điểm nào không thích hợp để ăn khoai môn.
- Những người có tiền sử dị ứng khoai môn hoặc đang mắc các bệnh dị ứng như nổi mề đay… bởi khoai môn có thể gây kích ứng đường hô hấp và làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng của bạn.
- Người tiểu đường, do khoai sọ chứa hàm lượng tinh bột cao nên cân nhắc kỹ trước khi ăn món này.
- Người ăn không tiêu, vì khoai sọ khó tiêu nên người yếu dạ dày không thích hợp với món ăn này.
- Những người có đờm và ho, vì nước ép trong khoai môn có thể làm tăng lượng đờm trong cơ thể Khoai Môn Chiên Nước Mắm Đó là món xào, không có lợi cho quá trình hồi phục của cổ họng.
Xem Thêm Công Thức Độc Đáo đây
3. Cách làm khoai môn chiên nước mắm béo ngậy
3.1 Nguyên liệu dễ chuẩn bị
Khoai môn 500g
bơ 100 g
nước mắm
đường
bột nghệ
dầu ăn
Để chọn được khoai ngon cần quan sát 4 yếu tố:
- Chọn khoai có lớp bùn ướt cho lớp ngoài, vì khoai mới hái nên tránh khoai có đốm mốc trắng và vỏ khô.
- Nếu cắt đôi củ khoai ra, thấy bên trong có màu vàng ngà, có các đường vân hoa oải hương xen kẽ là khoai ngon.
- Hơn nữa, trên thân khoai thường có những lỗ nhỏ, người ta gọi là “mắt” khoai, càng nhiều “mắt” thì khoai càng ngon.
- Khoai môn cũng có nhiều loại như cao cấp, khoai môn sáp, khoai môn nhưng nhìn chung bạn nên chọn những củ chắc tay, trọng lượng phải nặng hơn thì khoai mới dẻo, béo nhưng không ngấy. Khoai Môn Chiên Nước Mắm Thành phẩm mới có cảm giác giòn mà không bị sượng bên trong.
3.2 Chi tiết chế biến món ăn
Chất canxi oxalate bên trong vỏ khoai môn có thể gây ngứa, vì vậy hãy đeo găng tay khi gọt khoai môn. Khoai môn sau khi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh hoặc khúc nhỏ, cho khoai vào bát nước trộn đều. Cho 1 thìa muối vào để khoai không bị thâm đen.
Chuẩn bị một nồi nước, cho 1 thìa muối và 1 thìa bột nghệ vào để nước luộc khoai có màu vàng đẹp mắt hơn. Chần khoảng 70% nước luộc khoai môn để giữ lại nước khi chiên khoai, vớt ra để ráo.
Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho khoai sọ vào, chiên khoai môn với lửa vừa cho đến khi khoai vàng giòn thì vớt ra, dùng khăn giấy chuyên dụng thấm bớt dầu.
Đến công đoạn hấp dẫn nhất, bạn cho 100g bơ lạt, 3 thìa mắm, 3 thìa đường vào nồi đun, đun đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho khoai tây vào, đảo đều tay cho đến khi khoai thấm nước thì tắt bếp. cho ra đĩa thưởng thức.
Phần kết
công thức prettywoman.vn Chia sẻ thật dễ phải không nào Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công Khoai Môn Chiên Nước Mắmdù bạn là người mới nấu ăn hay một bà nội trợ, hãy thử công thức này và để lại lời nhắn để trao đổi kiến thức vào bếp.