Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Luộc trứng vịt lộn bao lâu là vừa ngon mà không bị vỡ?. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Luộc trứng vịt lộn để được bao lâu? Nấu như thế nào để đạt tiêu chuẩn? Hãy cùng Pretty Woman trau dồi kiến thức qua bài viết này nhé!
Trứng vịt lộn là món ăn dân dã từ lâu đã được nhiều người Việt yêu thích. Nó có thể được dùng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn khác nhau như hột vịt lộn hầm ngải cứu, xào me… hay đơn giản là luộc.
Cách làm rất đơn giản nhưng bạn đã biết cách luộc trứng vịt lộn đúng cách chưa? Luộc trứng vịt lộn để được bao lâu? Còn về việc nấu trong bao lâu thì ít ai biết được câu trả lời chính xác thông qua kinh nghiệm hay cảm nhận.
Trứng luộc đảm bảo khi ăn. Bởi món ăn này có vài phần “kinh dị” ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm giác của bạn khi thưởng thức món ăn này. Để biết cách nấu trứng vịt lộn chuẩn, bạn tham khảo phần sau.
Cùng Pretty Woman tìm hiểu nội dung sau và chăm sóc “chiếc bụng” của bạn nhé!
Cách chọn trứng vịt lộn ngon nhất
bước 1: Đầu tiên, phơi trứng dưới ánh sáng mặt trời hoặc đèn. Từ đó bạn có thể nhìn thấy bên trong quả trứng. Trứng vịt tốt có một khoảng nhỏ trên đầu trứng, bên trong trứng trong suốt, không có đốm đen hay mảng mờ màu đỏ. Đặc biệt có thể nhìn rõ 2 màu trắng và đỏ.
bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ để ý đến phần vỏ của quả trứng. Trứng mới sẽ có lớp vỏ bên ngoài hơi sần sùi. Đồng thời, bên ngoài có một lớp mỏng màu trắng hồng. Ngược lại, đừng chọn những quả trứng đá cũ, vỏ nhẵn nhụi. Vì có thể xuất hiện các đốm đen, nấm mốc, đen vỏ trứng,…
bước 3: Một dấu hiệu nữa là trứng vịt lộn ngon bao giờ cũng nặng hơn. Khi bạn thả nó vào nước, nó sẽ chìm xuống đáy nồi và nằm ngang.
bước 4: Dùng hai ngón tay kẹp hai đầu quả trứng, đưa lên gần tai lắc nhẹ, lắng nghe. Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ chuyển động nào, đó là một quả trứng tốt. Vì lòng trắng và lòng đỏ của trứng tươi đặc hơn.
Sau khi chọn trứng xong chúng ta tiến hành luộc trứng, làm sao để món trứng luộc có hương vị thơm ngon nhất. Vì vậy, đây là câu trả lời cho câu hỏi …
Cách Luộc Trứng Vịt Đúng Cách
Các bước luộc trứng vịt lộn
bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch. Đặt lên bếp và nhẹ nhàng cho từng quả trứng vào chảo. Sau đó thêm nước lạnh cho đến khi nước ngập trứng. Mực nước rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng trứng khi chín.
bước 2: Để trứng không bị nứt khi nấu, bạn cho khoảng 1 thìa muối vào nồi trước khi bật bếp.
bước 3: Bật bếp ở nhiệt độ cao. Đợi khoảng 5 phút cho nước sôi thì tắt bếp. Khi đun nước, lượng nước không được quá lớn cũng không được quá nhỏ. Nấu như vậy trong khoảng 15 phút nữa, cho đến khi trứng chín. Bạn nên lưu ý nếu chín quá trứng sẽ đặc lại, cứng và có khi còn bị khô. Ngược lại, nếu nấu quá nhanh và trứng chưa chín hẳn sẽ dễ gây đau bụng.
Một mẹo nhà bếp khác là đối với những quả trứng quá già, nên luộc thêm khoảng 5 phút nữa. Điều này sẽ làm cho trứng phong phú hơn.
Luộc trứng vịt trong nồi cơm điện
Để trứng không bị vỡ, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu trứng. Tuy nhiên, điều này làm tăng thời gian đun sôi một chút.
Nồi cơm điện không cho phép điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. Do đó, thời gian đun sôi phụ thuộc vào quá trình từ sôi đến giữ ấm. Giữ ấm khoảng 5-7 phút sau khi nấu trứng sẽ chín đều.
Cần lưu ý là không mở nắp trong khi nấu. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chín của trứng.
Trứng Vịt Luộc Dừa
Luộc trứng vịt lộn tuy đơn giản nhưng qua sự khéo léo của con người, chúng ta luôn có thể nghiệm ra những đặc điểm mới. Món ăn mới lạ đến từ những nguyên liệu lạ lẫm, và trứng vịt luộc nước dừa là một món ăn như thế.
làm:
- Bạn đặt một nồi nước lên bếp và luộc trứng như bình thường. Sau khi nước sôi khoảng 10 phút, vớt trứng ra.
- Để sẵn một thau nước dừa tươi bên cạnh khi vớt trứng. Bạn thả ngay trứng vào nước dừa.
- Tiếp tục hạ thìa xuống chảo sao cho khi cho trứng vào vừa khít. Khi trứng không lật được nữa, dùng thìa đập vỡ vỏ trứng để trứng thấm nước dừa.
- Sau đó bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa và hấp trứng trong khoảng 10 phút.
- Lấy trứng ra và thưởng thức như bình thường.
Cách Làm Vịt Muối Tiêu
Một bát muối tiêu chanh chuẩn vị Việt chắc chắn không thể thiếu những quả trứng vịt lộn thơm ngon. Cách làm cực kỳ đơn giản nhưng muối và hạt tiêu là gia vị cực kỳ quan trọng khi trứng vịt luộc có màu rất nhạt. Không có thứ gia vị này, việc ăn trứng bỗng trở nên nhàm chán.
Để thực hiện một bát muối hột vịt muối tại nhà chuẩn, bạn cần chuẩn bị một bát sạch. Cho khoảng 1 đến 2 thìa cà phê muối tinh và khoảng ½ đến 1 thìa cà phê tiêu vào tô. Cắt đôi 1 quả chanh tươi và vắt vào muối. Lưu ý khi ép cố gắng dùng rây để lọc bỏ hạt chanh. Bạn cũng có thể cho thêm vài lát ớt tươi và gừng vào muối tùy theo sở thích để món trứng khi chấm được ngon hơn. Hơn nữa, ăn kèm trứng vịt lộn với rau răm thì tuyệt cú mèo luôn. Đừng quên bạn.
Cách bảo quản trứng vịt sống như thế nào?
Trứng vịt cần ấp 28 ngày mới nở được vịt con. Sau khi trứng được ấp từ 16 ngày trở lên, chúng đã sẵn sàng được sử dụng để làm món trứng bác. Nhưng nếu trứng được ủ quá lâu, phôi trong trứng sẽ phát triển quá mức và ăn sẽ không ngon. Vì vậy, nên chọn những quả trứng còn non để làm trứng bác, tránh thời gian ủ quá lâu.
Trứng vịt rất dễ bị thối nếu không được ấp. Đặc biệt là trứng ấp quá lâu trong thời tiết lạnh. Tuy nhiên, trong thời tiết nóng, trứng có thể duy trì sự phát triển của phôi thêm vài ngày nữa.
Nếu không ăn trứng ngay sau khi mua hoặc mua nhiều trứng ăn dần thì nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng gió, tránh tiếp xúc với nước, ẩm ướt. Không nên bảo quản trứng vịt sống trong tủ lạnh, vì nhiệt độ quá thấp trứng sẽ nhanh hỏng.
Mong rằng qua những thông tin trên của Pretty Woman BLOG, bạn đã giải đáp được vấn đề Trứng vịt lộn nấu bao lâu? Để có những quả trứng tốt nhất. Từ đó, bạn có thể tự chế biến trứng vịt lộn vào bữa sáng cho mình và gia đình. Và đừng cho rằng việc luộc trứng không liên quan gì đến quá trình chế biến. Hãy áp dụng những cách sáng tạo của riêng bạn để nấu trứng với nước dừa như trên để làm cho món ăn này trở nên đặc biệt và độc đáo hơn.
Chúc may mắn!