Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Mách bạn cách làm kem chuối bịch ngon miễn chê ngay tại nhà. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách làm kem chuối bịch thơm ngon ăn là nghiền sẽ mang đến những món ngon cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.
Kem chuối chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là những ai yêu thích mùi thơm độc đáo của chuối. Món ăn này có thể thưởng thức mọi lúc, mọi nơi, lại đầy đủ dinh dưỡng, ăn thử một lần bạn sẽ mê mẩn ngay hương vị hấp dẫn của nó.
Điểm đặc biệt là bạn cũng có thể tự làm kem chuối tại nhà với công thức đơn giản và dễ làm. Nhưng bạn có biết công thức chính xác không? Cách chế biến những món ăn ngon cho gia đình.
Hiểu được nhu cầu và khẩu vị của các gia đình Việt, blog Pretty Woman mách bạn những công thức cụ thể, giúp mang đến những bữa ăn thú vị và ngon miệng. Với cách làm kem chuối đúng điệu dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn hương vị thơm ngon không giới hạn.
Cách Làm Kem Chuối
Nguyên liệu làm kem chuối
+ Bốn đến năm quả chuối chín vừa, không nên chọn chuối chín quá, nếu không chuối chín quá sẽ không ngon, kem sẽ bị cứng hoặc quá mềm.
+ Nước cốt dừa 200ml (Dừa già bạn có thể nạo vắt lấy nước cốt, hoặc có thể mua nước cốt dừa bán sẵn nhưng nếu tự làm nước cốt dừa ở nhà sẽ sạch và ngon hơn). thơm, béo)
+ 300g cùi dừa già nạo nhỏ
+ 40g lạc rang giã nhỏ
+ 200g bột năng
+ đường trắng
+ muối tinh
Các bước làm kem chuối
bước đầu tiên: Bật bếp, bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, sau đó đổ nước cốt dừa, đường, muối vào khuấy đều cho tan hết.
Bước hai: Dùng một cái tô, cho một ít nước lọc vào, sau đó cho 200g bột sắn dây vào, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hết, không bị vón cục.
bước thứ ba: Đổ toàn bộ nước bột sắn dây vào nồi nước cốt vừa đun. Đun nóng và khuấy cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.
bước thứ tư: chế biến chuối. Tiếp tục bóc vỏ và bổ đôi quả chuối, sau đó cho chuối vào túi ni lông và dùng một vật nặng, phẳng để đè chuối xuống. Chú ý không ấn quá mạnh chuối sẽ bị nát.
bước thứ năm: Quét nước cốt dừa lên các lát chuối ép đều 2 mặt cho chuối dàn đều, sau đó rắc đậu phộng rang giã nhỏ và dừa nạo lên trên.
bước sáu: Cho bịch chuối vào ngăn đá của tủ lạnh và để chuối đông thành kem, khoảng 4-5 tiếng. Sau đó, chúng tôi được thưởng thức món kem chuối rang đậu phộng vừa béo vừa giòn vừa ngon.
xem thêm: Cách Làm Kem Sữa Đặc Thơm Ngon Mát Mẻ Cho Ngày Hè
Cách làm chuối chua ngọt
Nguyên liệu làm chuối chua ngọt
+ chuối xanh
+ một quả chanh
+ muối
+ giấm
+ ớt
+ tỏi
+ riềng
Cách làm chuối chua ngọt
Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, cắt gọn hai đầu rồi cắt thành các lỗ rộng từ 2 đến 3 mm. Sau đó, ngâm chuối trong nước có pha chanh để chuối không bị thâm, trong khoảng 5 đến 10 phút.
Bước hai: Đun sôi một nồi nước, sau khi ngâm chuối thì cho chuối vào nước sôi khoảng 5-10 phút thì vớt chuối ra cho vào tô nước lạnh. Lưu ý khi nấu chuối nên cho vào nồi một ít muối để chuối không bị chát và ngon hơn.
bước thứ ba: Để chuối nguội bớt rồi dùng tay vắt ráo nước, vớt chuối ra để ráo.
bước thứ tư: Cho chuối vào hũ thủy tinh.
Bước 5: Trộn giấm, đường, tỏi băm, ớt sừng, riềng thái sợi. Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh cùng với chuối để chuối thấm đều gia vị.
Bước 6: Đậy nắp chờ khoảng 2 đến 3 ngày là có thể sử dụng được.
Vậy là chỉ với 6 bước vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, chúng ta đã có món chuối xiêm chua ngọt, kết hợp với món mặn vừa giúp giảm bớt độ ngấy của món ăn, vừa hoàn hảo cho những món nhiều dầu mỡ khi ăn quá nhiều trong ngày Tết.
Xem Thêm: Cách Đổ Thạch Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Cách làm chuối sấy dẻo
Để làm chuối sấy kiểu Bến Tre, bạn chỉ cần một nguyên liệu duy nhất: chuối chín. Tuy nhiên, hãy nhớ chọn những quả chuối thật chín, vì chỉ cần chạm vào nải chuối sẽ rơi ra.
Cách làm chuối sấy dẻo:
Bước 1: Sơ chế chuối, bóc vỏ chuối, sau đó phơi cả quả chuối dưới nắng để chuối tiết bớt mật, bạn sẽ thu được chuối có màu vàng bóng đẹp mắt. Việc này sẽ giúp chuối có mùi thơm, độ dai và dẻo cần thiết cho các bước tiếp theo.
bước thứ hai: Phơi cho đến khi chuối héo hẳn. Tiến hành cho chuối vào túi ni lông, ép thật mỏng chuối. Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật và cẩn thận. Chuối càng mỏng càng tốt nhưng nếu không cẩn thận miếng chuối sẽ bị nát và không thể làm thành nước ép chuối được.
bước thứ ba: Sau khi vắt chuối xong, ta đem chuối đã vắt ra nắng cho khô như nước đầu tiên.
Để chuối có hương vị thơm ngon, chuối cần được phơi nắng, nếu không đủ nắng chuối dễ chuyển sang màu đen, nhũn, bên trong dễ bị mốc, không ăn được.
Chuối là loại trái cây dân dã rẻ tiền có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Ngoài việc bổ dưỡng và thơm ngon, chuối còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chuối rất giàu vitamin C. Vitamin C không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt tốt cho làn da, giúp da trắng mịn, hồng hào không vết thâm, nám và tàn nhang.
Chuối còn chứa nhiều kali, đây là chất tốt cho cơ bắp và điều hòa tim mạch, ăn chuối mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa các bệnh phù nề, huyết áp và các bệnh khác.
Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều chất xơ nhưng lại ít calo, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Ăn chuối có thể giúp cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, phấn chấn, cải thiện dạ dày, giúp nhuận tràng, ích tim, hạ huyết áp, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện hệ thần kinh, hỗ trợ giảm cân, nâng cao hiệu quả luyện tập. Bạn tập thể thao.
Đây là bài viết: “Cách Làm Kem Chuối “Món Ngon Tại Nhà” của blog Pretty Woman hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hay và hữu ích, để bạn có thể nấu ăn với chuối một cách đơn giản và dễ dàng nhất!
>>> Cập nhật thông tin khuyến mại, nhận mã giảm giá cafe, trà sữa: tokotoko, cơ sở cao, quán cà phê không chậm hơn Pretty Woman.vn