Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Tăng gia vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn với cách ngâm ớt với nước mắm. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách ngâm ớt trong nước mắm chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều chị em, công đoạn ngâm ớt khá phức tạp, công phu và tỉ mỉ. Nhưng chỉ cần làm theo công thức dưới đây để tìm ra món ngon cho mỗi bữa ăn gia đình.
Nước mắm là một loại gia vị đặc trưng trong mỗi gia đình Việt Nam, xuất hiện trên mâm cơm gia đình và thường được dùng trong nhiều món ăn ngon. Sử dụng nước mắm giúp tăng hương vị cho các món ăn.
Nước mắm còn được dùng để ngâm một số loài như măng, ớt, sấu… giúp tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo khác hẳn với khi ngâm giấm. Hãy thử một lần bạn sẽ thấy món ăn này tuyệt vời như thế nào.
Đặc biệt, món ăn này cũng rất dễ chế biến với những nguyên liệu dễ kiếm ngay trong gian bếp nhà bạn. Nếu quan tâm đến điều này, bạn có thể tham khảo Cách Ngâm Ớt Nước Mắm Chuẩn để biết thêm chi tiết qua bài viết dưới đây.
Cách Ngâm Ớt Nước Mắm Ngon
Nước mắm ớt là thứ gia vị không thể thiếu khi chấm bất cứ món ăn nào. Ớt ngâm thường thích hợp để ăn kèm với các món nước như hủ tiếu, bún, mì… bởi khi ăn theo cách này sẽ khiến món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn.
Với món này, bạn có thể chọn ớt chín hoặc ớt xanh, tùy theo ăn cay hay không mà bạn chọn ớt xanh hoặc ớt chín. Bạn chắc chắn có thể ngâm hai loại ớt này với nhau để tăng hương vị.
Nguyên Liệu Pha Chế Nước Mắm Ớt
+ 2kg ớt xanh + ớt chín
+ 500g tỏi
+ 400ml nước mắm
+ 300g đường trắng
Các bước làm nước mắm ớt
bước 1: Ớt rửa sạch với nước muối, ngâm trong nước muối khoảng 3-5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo. Chú ý không cắt bỏ cuống mà để nguyên và rửa nhẹ để ớt không bị dập.
Bước 2: Nước mắm phải là nước mắm nguyên chất để khi ngâm không bị cặn, đồng thời độ ngon của nước mắm cũng quyết định hương vị của cả đĩa ớt ngâm nên việc lựa chọn nước mắm càng phải cẩn thận hơn.
Pha nước mắm với đường, khuấy tan rồi bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Có thể cho thêm một ít giấm để nước mắm có vị cay và dễ ăn hơn. Đun một lúc thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Hũ ngâm ớt nên là hũ thủy tinh, trụng qua nước sôi để hũ sạch và nhanh khô hơn.
Bước 4: Ớt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc để nguyên một nhánh tỏi ngâm nước. Sau đó xếp một lớp ớt lên trên rồi đến một lớp tỏi, làm như vậy cho đến khi gần đầy hũ nhưng không quá đầy, chừa chỗ để múc nước mắm vào.
Bước 5: Múc từ từ từng thìa nước mắm vào hũ, cho ớt và tỏi vào ngâm, đợi nước mắm nguội thì đậy nắp lại và ngâm từ 4 đến 6 ngày là có thể thưởng thức. Bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.
Chỉ cần chuẩn bị một chút, bạn có thể tự làm ớt ngâm nước mắm vừa dễ làm lại để được lâu. Ớt ngâm nước mắm càng lâu thì càng đậm đà và rất hợp với nhiều món ăn khác nhau.
Công Dụng Hữu Ích Của Ớt Ngâm Nước Mắm
Ớt chuông là một loại nguyên liệu quý không chỉ làm tăng thêm vị ngon cho các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích quý giá cho sức khỏe. Các món ăn kèm được chế biến từ ớt như giấm ớt, nước mắm ớt… có nhiều lợi ích và có tác dụng chữa nhiều bệnh hiệu quả.
Hiện nay với sự phát triển của xã hội, rất nhiều căn bệnh như tiểu đường, ung thư lần lượt xuất hiện, ngoài việc điều trị bằng thuốc kháng sinh, ớt còn có thể được chế biến thành nhiều bài thuốc khác nhau, giúp giải rượu. trong cơ thể. Bổ máu, hạn chế đột quỵ do tiểu đường gây ra.
Đối với những người mắc chứng biếng ăn, theo khoa học, những thực phẩm có màu đỏ thường kích thích ăn ngon hơn và ớt là một trong những loại gia vị có thể giúp món ăn thêm hương vị hấp dẫn. Nếu ăn điều độ có thể hạn chế đầy hơi, tăng tiết dịch vị cho dạ dày nên quá trình tiêu hóa diễn ra đều đặn và tốt hơn. Nhưng phải kiểm soát số lượng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược cho cơ thể.
Vì ớt là thực phẩm có tính nóng nên rất thích hợp cho những người hay bị cảm mạo, cảm lạnh, cảm cúm, tính nóng trong ớt sẽ khiến cơ thể cân bằng hơn, đồng thời còn có thể tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Hơn nữa, ớt chuông còn có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát mỡ máu trong cơ thể, giúp giảm mỡ máu trong cơ thể, giúp giảm cân an toàn và hiệu quả từ bên trong.
Đây là bài viết giới thiệu Cách ngâm ớt trong nước mắm như thế nào? Đơn giản và dễ làm tại nhà mà lại bảo quản và sử dụng được lâu hơn. Pretty Woman’s BLOG không chỉ tìm hiểu cách ngâm ớt với nước mắm mà còn giúp bạn đọc hiểu được những công dụng hữu ích của ớt đối với sức khỏe con người. Chúc bạn thực hiện thành công và có thời gian vui vẻ bên gia đình!