Site icon Pretty Woman Việt Nam

10 Cách làm sữa hạt thơm ngon, đơn giản, không bị tách nước, 33 Lưu ý bạn cần phải biết

10 Cách làm sữa hạt thơm ngon, đơn giản, không bị tách nước – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tóm tắt

Toggle

25 cách làm sữa hạt không tách hạt bổ dưỡng

2 năm trước -Ngọc Thảo

fb-Biểu tượng

Sữa hạt là món quà vô giá từ thiên nhiên, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Và việc pha những ly sữa hạt béo sạch cho bé tại nhà cũng thật dễ dàng. Hãy cùng Nguyễn Kim vào bếp thực hiện cách làm sữa hạt thông thường không tách nước nhé.

xem lướt qua

  1. 9 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Sữa Hạt
  2. Một số mẹo và nguyên tắc quan trọng khi nấu và sử dụng sữa hạt
    1. Đường phèn và đường thốt nốt làm sữa hạt thơm ngon hơn
    2. Bí quyết nấu sữa hạt không bị tách lớp
    3. Phân loại các loại hạt cần nấu và không cần nấu
    4. Nguyên tắc kết hợp các loại hạt trong sản xuất sữa hạt
    5. Ngâm hạt trong nước muối
    6. Bảng Thời Gian Lý Tưởng Để Ngâm Hạt Trước Khi Nấu
  3. Tổng hợp cách nấu sữa hạt không tách nước bằng máy xay sinh tố
    1. Cách làm sữa hạt sen
    2. Cách làm sữa hạt sen cốm vàng
    3. Cách làm sữa hạt điều
    4. Cách làm sữa hạt macca, bột sắn dây và đậu xanh
    5. Cách làm sữa hạt hạnh nhân
    6. Cách làm sữa hạt óc chó, hạnh nhân
    7. Cách làm sữa hạt sen, hạt bí và bắp nếp
    8. Cách làm sữa hạt hướng dương và đậu đỏ
    9. Cách nấu sữa đậu nành
    10. Cách nấu sữa bắp (sữa ngô)
    11. Cách nấu sữa đậu đỏ
    12. Cách nấu sữa gạo rang
    13. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa
    14. Cách nấu sữa đậu phộng, mè trắng
    15. Cách nấu sữa gạo lứt
    16. Cách nấu sữa đậu cúc
    17. Cách nấu sữa mè đen
    18. Cách nấu sữa yến mạch
  4. Cách nấu sữa hạt không bị tách nước bằng máy làm sữa hạt
    1. Cách làm sữa đậu đỏ, yến mạch, hạt điều
    2. Cách làm sữa đậu đỏ, hạnh nhân, bột củ dền
    3. Cách làm sữa đậu đen, hạnh nhân, hạt gai dầu
    4. Cách làm sữa hạt điều, dừa non và đậu xanh
    5. Cách làm sữa hạt đậu gà, macca
    6. Cách làm sữa hạt hạnh nhân, chuối và yến mạch
    7. Cách làm sữa hạt điều, cà rốt
  5. Cách bảo quản sữa hạt thơm ngon và giữ dinh dưỡng
  6. Tư vấn máy xay sinh tố và máy làm sữa hạt dinh dưỡng tại nhà nhanh chóng
  7. Những câu hỏi thường gặp khi làm sữa hạt tại nhà
    1. Mình nấu sữa đậu nành bị tách nước và kết tủa phải làm sao đây?
    2. Uống sữa hạt có giảm cân không

9 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Sữa Hạt

Với chiết xuất 100% từ thiên nhiên được đóng gói với các thành phần dinh dưỡng, sữa hạt cung cấp cho cơ thể những lợi ích tuyệt vời sau:

Aufgrund der oben genannten Verwendungen und Vorteile hilft die tägliche Verwendung von Nussmilch dem Körper, gesund zu bleiben und Krankheiten vorzubeugen. Hier stellt Ihnen Nguyen Kim eine Sammlung köstlicher, nahrhafter und effektiver Rezepte zum Abnehmen vor.

Uống sữa hạt giảm cân tốt cho sức khỏe

Einige wichtige Hinweise und Grundsätze zum Kochen und Verwenden von Nussmilch

Bei der Herstellung aller Arten von Lotussamenmilch, Cashewmilch, Walnüssen, Sojabohnen, … müssen Sie die Prinzipien der richtigen Herstellung von Nussmilch beachten. Hier sind einige wichtige Dinge, die Ihnen helfen, Nussmilch ohne Austrocknung zu kochen und besser zu konservieren:

Alaunzucker und Jaggery machen die Nussmilch köstlicher

Nussmilch ist köstlich und hat einen attraktiven Duft, wenn Zutaten wie Jaggery, Alaunzucker, Datteln, rote Äpfel usw. hinzugefügt werden Abfall.

Das Geheimnis, Nussmilch ohne Trennung zu kochen

Sortieren von Nüssen, die gekocht werden müssen, und solchen, die nicht gekocht werden müssen

Je nach Nussart müssen Sie bei der Herstellung von Nussmilch kochen/nicht kochen

Sie müssen auch darauf achten, Nüsse von Natur aus so zu klassifizieren, dass sie sich am besten kombinieren lassen, um einen köstlichen Geschmack zu erzeugen

Sữa hạt yến mạch, hạt óc chó, hạnh nhân, đậu nành, hạt dẻ, lúa mạch

Prinzipien der Kombination von Nüssen bei der Herstellung von Nussmilch

Die Zubereitung von Nussmilch wird köstlich, wenn Sie wissen, wie man Nüsse auswählt und kombiniert, insbesondere:

Weichen Sie die Samen in Salzwasser ein

Es wird empfohlen, die Samen vor dem Kochen 1-2 Stunden in warmem/kaltem Wasser mit etwas Salz einzuweichen. Besonders die Nüsse, die wie oben erwähnt gekocht werden müssen. Das Einweichen von Samen in verdünnter Salzlake reduziert die Menge an Phytinsäure in den Samen, neutralisiert Enzyme und setzt alle Nährstoffe frei. Der Körper nimmt die Nährstoffe in Nussmilch vollständig auf und ist leichter verdaulich.

Außerdem quellen die Bohnen oft auf, wenn Sie die Samen in Wasser einweichen. Beim Kochen schmeckt es leicht säuerlich und verdirbt schnell. Idealerweise trägt das Einweichen der Samen in verdünntem Salzwasser dazu bei, dass die Bohnen schön blühen, nicht sauer werden und sie für lange Zeit haltbar machen.

Ngâm hạnh nhân nấu sữa hạt

Tabelle der idealen Zeit zum Einweichen der Samen vor dem Kochen

Tỷ lệ ngâm nước:hạt là 3:1 để hạt luôn ngập trong nước. Lưu ý: thường xuyên thay 2,3 lần để trừ vi khuẩn gây hại. Nếu không có thời gian bạn có thể ngâm hạt từ 1-2 tiếng. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn ngâm hạt theo bảng thời gian bên dưới sẽ giúp loại bỏ chất độc hại và giải phóng dinh dưỡng tốt nhất.

Ngâm đúng thời gian phù hợp, việc ngâm quá lâu sẽ khiến hạt nảy mầm.

Loại hạt

Thời gian ngâm

Thời gian nảy mầm

Gạo lứt

9h

3-5 ngày

8h

2-3 ngày

Yến mạch

6h

2-3 ngày

Lúa mì

7h

2-3 ngày

Đậu xanh

1 ngày

2-3 ngày

Đậu đỏ

8h

3-5 ngày

Đậu gà

12h

2-3 ngày

Đậu lăng

8h

12h – 3 ngày

Diêm mạch (quinoa)

4h

1-3 ngày

Kiều mạch (tam giác mạch)

15 phút

6h

Ngô

12h

2-3 ngày

Bí ngô

8h

1-2 ngày

Hạt dẻ Brazil

Không ngâm

Không nảy mầm

Óc chó

4h

Không nảy mầm

Hạnh nhân

8-12h

3 ngày

Hồ đào

6h

Không nảy mầm

Hạt điều

2-2,5h

Không nảy mầm

Hạt mắc ca

Không ngâm

Không nảy mầm

Hạt dẻ cười

Không ngâm

Không nảy mầm

Hạt thông

Không ngâm

Không nảy mầm

Hạt vừng

8h

1-2 ngày

Linh lăng

8h

2-5 ngày

Cà ri

8h

3-5 ngày

Hạt lanh

8h

Không nảy mầm

Hạt cây gai dầu

Không ngâm

Không nảy mầm

Tổng hợp cách nấu sữa hạt không bị tách nước bằng máy xay sinh tố

Dưới đây, Nguyễn Kim xin tổng hợp chi tiết các cách làm sữa hạt thủ công đơn giản, tại nhà:

Cách làm sữa hạt sen

Nguyên liệu

>>> Xem thêm: Cách làm sữa ngô hạt sen

Cách làm sữa hạt sen, sữa tươi, sữa đặc

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai, điều trị hiệu quả chứng mất ngủ ở người già, thanh lọc cơ thể,…

Cách làm sữa hạt kê vàng, hạt sen

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt kê vàng, hạt sen

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Cách làm sữa hạt điều

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt điều, sữa tươi, mật ong

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giúp trẻ nhỏ tăng cân dễ dàng, nuôi dưỡng nướu răng khỏe mạnh, xây dựng cơ xương chắc khỏe,… Giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch cho mọi lứa tuổi.

Cách làm sữa hạt macca, bột sắn dây và đậu xanh

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt macca, bột sắn dây và đậu xanh

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giúp giải độc, thanh lọc gan, lợi tiểu, tăng cường trí nhớ,…

Cách làm sữa hạt hạnh nhân

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt hạnh nhân

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giúp phát triển não bộ và tăng cường sức khỏe ở trẻ nhỏ,…

Cách làm sữa hạt óc chó, hạnh nhân

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt óc chó và hạnh nhân

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Bổ sung dưỡng chất cần thiết, tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển não bộ và thể chất ở trẻ nhỏ,…

Cách làm sữa hạt sen, hạt bí và bắp nếp

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt sen và bắp nếp

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Hỗ trợ an thần, trị chứng mất ngủ, bảo vệ sức khỏe tim mạch và não bộ.

>>Xem thêm: Cách làm sữa hạt sen

Cách làm sữa hạt hướng dương và đậu đỏ

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt hướng dương và đậu đỏ

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Tăng cường lưu thông khí huyết và phòng ngừa béo phì hiệu quả.

Cách nấu sữa đậu nành

Nguyên liệu

lazy_img

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giàu canxi, protein nuôi dưỡng xương và da khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả,…

Cách nấu sữa bắp (sữa ngô)

Nguyên liệu

Cách làm sữa bắp mỹ

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Hỗ trợ tăng cân, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ thiếu máu,… ở mọi lứa tuổi.

Cách nấu sữa đậu đỏ

Nguyên liệu

Cách làm sữa đậu đỏ dâu

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giúp lưu thông khí huyết, bổ máu, ngăn ngừa bệnh về tim mạch, hỗ trợ giảm cân và thanh nhiệt cơ thể,…

Cách nấu sữa gạo rang

Nguyên liệu

Cách làm sữa gạo rang

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giàu vitamin E và magie giúp cho tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa đột quỵ và lão hóa da hiệu quả.

Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu

Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giải nhiệt, làm đẹp da,…

Cách nấu sữa đậu phộng, mè trắng

Nguyên liệu

Cách nấu sữa hạt đậu phộng, mè trắng

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: giúp tăng cân, trẻ hóa da và làm mượt tóc,…

Cách nấu sữa gạo lứt

Nguyên liệu

Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn nên đem lại hiệu quả giảm cân tối ưu, giúp giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa,…

Cách nấu sữa đậu cúc

Nguyên liệu

Cách nấu sữa hạt đậu cúc

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể và nuôi dưỡng da khỏe mạnh,…

Cách nấu sữa mè đen

Nguyên liệu

Cách làm sữa mè đen, sữa tươi

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Tăng đề kháng, bổ sung dinh dưỡng, trị táo bón, giảm cân hiệu quả,…

Cách nấu sữa yến mạch

Nguyên liệu

cách làm sữa yến mạch

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giảm cholesterol trong máu, nuôi dưỡng xương và da khỏe mạnh, tốt cho hệ thần kinh trung ương,…

Cách nấu sữa hạt không bị tách nước bằng máy làm sữa hạt

Dưới đây là các công thức làm sữa hạt giàu dinh dưỡng, thơm ngon và đơn giản bằng máy làm sữa hạt mà bạn nên áp dụng:

Cách làm sữa đậu đỏ, yến mạch, hạt điều

Nguyên liệu

Sữa đậu đỏ, yến mạch, hạt điều

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: làm đẹp da, tốt cho tim mạch và hỗ trợ đường huyết, tốt cho hệ tiêu hóa và giảm các triệu chứng kích ứng ruột,…

Cách làm sữa đậu đỏ, hạnh nhân, bột củ dền

Nguyên liệu

Sữa đậu đỏ, hạnh nhân, bột củ dền

Hướng dẫn làm sữa hạt

Công dụng: Thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, giải độc gan, ruột hiệu quả, kích thích nhuận tràng, thông ruột. Chất xơ trong đậu đỏ có thể loại bỏ cặn bã ở thành ruột, làm sạch ruột.

Cách làm sữa đậu đen, hạnh nhân, hạt gai dầu

Nguyên liệu

Sữa đậu đen hạnh nhân và gai dầu

Hướng dẫn làm sữa hạt

Công dụng: phòng ngừa nguy cơ về tim mạch, giàu chất chống oxi hóa, bổ sung sắt, protein cho cơ thể.

Cách làm sữa hạt điều, dừa non và đậu xanh

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt điều, dừa non và đậu xanh

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giải nhiệt, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa lão hóa da,…

Cách làm sữa hạt đậu gà, macca

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt macca đậu gà

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Công dụng: Giúp giảm cân, lợi tiêu hóa và nuôi dưỡng xương chắc khỏe.

Cách làm sữa hạt hạnh nhân, chuối và yến mạch

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt hạnh nhân, chuối và yến mạch

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Bước 4: Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào máy làm sữa. Thêm 1 lít nước lọc vào và bật chế độ “Nấu sữa” trong khoảng 15 phút. Sau khi máy kết thúc, bạn sẽ thu được hỗn hợp sữa hạnh nhân, chuối và yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng.

Công dụng: Lợi huyết áp, bảo vệ thận, giúp tiêu hóa tốt, nâng cao thị lực và giúp xương chắc khỏe.

Cách làm sữa hạt điều, cà rốt

Nguyên liệu

Cách làm sữa hạt điều, cà rốt

Hướng dẫn cách làm sữa hạt

Cách bảo quản sữa hạt thơm ngon và giữ dinh dưỡng

Tư vấn máy xay sinh tố và máy làm sữa hạt dinh dưỡng tại nhà nhanh chóng

Để làm sữa hạt thơm ngon, mịn màng, không bị lợn cợn, bạn nên chọn những dòng máy xay sinh tố có công suất lớn và nhiều lưỡi dao như: Máy xay sinh tố Philips HR3573/90, Máy xay nấu đa năng Midea MJ-BL100GH, Máy xay sinh tố Electrolux EBR7804S,… Bởi những dòng máy này đều có thiết kế cối chịu nhiệt cao, chịu va đập tốt có thể xay sữa nóng dễ dàng không ảnh hưởng đến da tay của bạn. Ngoài ra, máy xay sinh tố còn có 6 lưỡi dao được làm từ chất liệu thép không gỉ, xay nát sữa hạt mịn màng. Bạn có thể uống luôn xác, bã sữa hạt tăng cường thêm dinh dưỡng mà không hề có cảm giác khó chịu, lợn cợn vị giác.

Nếu bạn không có nhiều thời gian làm sữa hạt thì máy làm sữa hạt sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Máy làm sữa hạt sẽ hỗ trợ bạn nấu sữa hạt từ A đến Z. Máy làm sữa hạt Unie V6, Máy làm sữa hạt đa năng Bluestone SMB-7330, Máy làm sữa hạt Magic A-96,… giúp bạn bỏ qua được nhiều công đoạn nấu, tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Ưu điểm của máy là sữa hạt thành phẩm sẽ hạn chế được tình trạng tách nước hoặc kết tủa. Việc nấu sữa hạt sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trong bài viết trên, Nguyễn Kim đã chia sẻ với bạn 25 cách làm sữa hạt thơm ngon từ máy xay sinh tố và máy làm sữa hạt. Ngoài ra bạn có thể trổ tài với cách làm bánh sữa chua, sữa chua nếp cẩm, sữa chua trái cây,…những thực phẩm trên đều tốt cho sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình giảm cân được tốt nhất. Theo dõi Nguyễn Kim để biết thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng Máy xay sinh tố, Máy làm sữa hạt hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Những câu hỏi thường gặp khi làm sữa hạt tại nhà

Mình nấu sữa đậu nành bị tách nước và kết tủa phải làm sao đây?

Chào bạn, để sữa đậu nành không bị tách nước (tách lớp), bạn nên hấp/ luộc chín hạt rồi xay với nước nóng tầm 80 độ C. Ngoài ra, bạn tránh đun sữa quá sôi sẽ khiến sữa bị kết tủa, không mịn màng. Nhiệt độ đun tối đa là 80 độ C. Bạn có thể tham khảo thêm các lưu ý bí quyết và bảo quản sữa hạt thơm ngon trong bài viết này.

Uống sữa hạt có giảm cân không

Chào bạn, sữa hạt chứa lượng protein, chất xơ dồi dào cùng đa dạng các nhóm vitamin, khoáng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Các nhóm protein và chất xơ sẽ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày. Còn vitamin, khoáng chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả. Bạn hãy thử hết tất cả các nhóm sữa hạt trong bài viết này để đổi mới khẩu vị mỗi ngày và giảm cân thành công.

22 cách làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tách nước

Uống sữa hạt là xu hướng ngày càng được quan tâm hướng đến những lợi ích sức khỏe và sắc đẹp. Sau đây là 10 cách làm sữa hạt tại nhà thơm ngon bổ dưỡng.

Xem nhanh

1. Cách làm sữa hạt điều 2. Cách làm sữa hạt sen 3. Cách làm sữa hạt óc chó 4. Cách làm sữa hạnh nhân 5. Cách làm sữa hạt macca 6. Cách làm sữa hạt mít 7. Cách làm sữa hạt phỉ 8. Cách làm sữa hạt dẻ 9. Cách làm sữa hạt dẻ cười 10. Cách làm sữa đậu phộng 11. Cách nấu sữa đậu nành 12. Cách nấu sữa đậu đỏ 13. Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa 14. Cách nấu sữa đậu đen cho bé 15. Cách nấu sữa đậu cúc 16. Cách nấu sữa đậu gà 17. Cách nấu sữa đậu hà lan 18. Cách nấu sữa gạo lứt 19. Cách nấu sữa gạo rang 20. Cách nấu sữa nếp cẩm 21. Cách nấu sữa bắp (ngô) 22. Cách nấu sữa cốm xanh 23.

Sữa hạt mua ngoài hàng quán thì bạn không thể tuyệt đối an tâm về nguyên liệu và độ an toàn của quy trình làm được. Vì vậy, Bách hoá XANH xin giới thiệu đến bạn 10 cách làm sữa hạt tại nhà cực đơn giản, tiết kiệm thời gian mà lại thơm ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

1 Cách làm sữa hạt điều

Hạt điều là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, với các tác dụng cải thiện sức khỏe của xương, tim mạch, chức năng não,… Sữa hạt điều vừa thơm ngon lại dễ làm nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Để làm sữa hạt điều, bạn xay hạt điều với 1l nước rồi lọc lấy nước, đem đi nấu trong vòng 15 phút, cho thêm đường theo khẩu vị là thưởng thức được rồi.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm sữa hạt điều thơm ngon, bổ dưỡng

hạt điềuSữa hạt điều

2 Cách làm sữa hạt sen

Cũng tương tự cách làm sữa hạt điều, bạn đem hạt đem đi xay với 1l nước rồi vắt lấy nước, nấu lên trong 15 phút ở lửa nhỏ, cuối cùng cho đường và sữa tươi không đường vào nữa là được.

Sữa hạt sen có hương vị đặc trưng, ngọt thanh, béo vừa phải, mát lạnh giải nhiệt cho những ngày hè. Thực hiện thức uống ngon lành bổ dưỡng này cho cả nhà bạn nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa hạt sen bổ dưỡng tại nhà

Sữa hạt senSữa hạt sen

3 Cách làm sữa hạt óc chó

Đối với sữa hạt óc chó, bạn cần ngâm hạt óc chó trong 6 – 8 giờ, sau đó đem đi xay với 600ml nước rồi nấu hỗn hợp lên trong 7-10 phút, thêm đường, vani để tăng hương vị.

Sữa hạt óc chó béo ngậy, bổ dưỡng với các lợi ích như tránh tình trạng táo bón, giảm nguy cơ bị sỏi thận. Sữa này sau khi làm bạn để trong tủ lạnh uống sẽ ngon hơn và dùng trong 3 ngày nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa óc chó thơm ngon tại nhà cho cả gia đình

óc chóSữa hạt óc chó

4 Cách làm sữa hạnh nhân

Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân đơn giản chỉ có hạt hạnh nhân và đường, và theo đó cách làm cũng rất dễ dàng. Trước hết bạn cần ngâm hạt trong 8 tiếng, sau đó bóc hết vỏ nâu bên ngoài. Bạn đem đi xay với 700ml, lọc lấy nước cốt và cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã có món sữa ngon lành rồi.

Cách làm không hề phức tạp mà còn tiết kiệm thời gian. Chỉ mất khoảng 20 phút là bạn có được chai sữa thơm ngon mà không cần lo sữa chứa hóa chất như bên ngoài hàng quán.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa hạnh nhân thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Sữa hạnh nhânSữa hạnh nhân

5 Cách làm sữa hạt macca

Sau khi tách lấy lõi hạt macca bên trong, bạn đem ngâm nước trong 5 – 6 giờ. Sau đó nấu hạt macca với 1 lọn lá lứa trong 10 phút, rồi đem toàn bộ hỗn hợp xay nhuyễn, vắt lấy nước là bạn đã có một ly sữa hạt macca thơm ngon rồi. Với món này bạn có thể thêm đường hoặc không theo nhu cầu của mình.

Món sữa bổ dưỡng này rất thích hợp để trở thành bữa điểm tâm đầy dinh dưỡng, tiếp năng lượng cho cả ngày dài đấy.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa Macca thơm béo, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

macadamiaussmilchSữa hạt macca

6 Cách làm sữa hạt mít

Sữa hạt mít nghe có vẻ rất lạ nhưng hương vị thì không kém cạnh bất kỳ loại sữa hạt nào khác. Thêm vào đó, sữa còn chứa nguồn vitamin A, protein và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị hạt mít đã luộc, hạt bí xanh và mè rang. Bạn cho 3 loại hạt trên cùng 1l nước vào máy xay. Sau đó bạn đem hỗn hợp nấu trong 30 phút, sữa chín lọc qua rây là bạn đã thu được một ly sữa ngon lành rồi.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa hạt mít thơm ngon giàu Vitamin

Sữa hạt mítSữa hạt mít

7 Cách làm sữa hạt phỉ

Sữa hạt phỉ là thức uống bữa sáng được nhiều người ưa chuộng, vừa tốt sức khoẻ vừa mang lại năng lượng dồi dào. Bổ sung hạt phỉ thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và sắc đẹp như tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân, đẹp da,…

Trước khi làm, bạn ngâm hạt phỉ qua đêm. Ngày hôm sau bạn xay hạt phỉ đã ngâm cùng 200ml nước, có thể thêm vani để tăng hương vị. Lọc qua rây để lấy nước cốt. Nếu bạn thích sữa có vị socola, bạn đun chảy socola rồi cho vào sữa là đã hoàn thành ly sữa hạt phỉ socola rồi.

Tham khảo thêm: 2 cách làm sữa hạt phỉ béo thơm, đơn giản mà uống không bị ngấy

HaselnussmilchSữa hạt phỉ

8 Cách làm sữa hạt dẻ

Hạt dẻ và hạt phỉ rất hay bị nhầm với nhau, nhưng so với hạt phỉ, hạt dẻ lại dễ tìm hơn vì chúng được bán rất nhiều bên ngoài. Nhưng sữa hạt dẻ làm ra cũng ngon, béo không kém.

Để làm sữa hạt dẻ, bạn luộc hạt dẻ rồi tách lấy hạt, cho vào máy xay cùng một nắm yến mạch, nước. Sau đó chắt lấy nước rồi nấu lên với một ít đường thốt nốt. Khi uống bạn có thể gia giảm đường hoặc thêm socola để tăng hương vị.

Tham khảo thêm: Hóa ra loại hạt bán rất nhiều ngoài đường này cũng có thể làm sữa

sữa hạt dẻSữa hạt dẻ

9 Cách làm sữa hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là loại hạt yêu thích của nhiều người vì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin E giúp trẻ hoá làn da, đẹp dáng, giấc ngủ sâu hơn.

Hạt dẻ cười sau khi tách vỏ bạn cho vào máy xay cùng vani, mật ong, ít muối và nước. Sau khi xay đều bạn lọc lấy nước cho vào tủ lạnh là dùng được nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa hạt dẻ cười tại nhà

sữa hồ trănSữa hạt dẻ cười

10 Cách làm sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng bùi bùi, béo béo là thức uống không thể thích hợp hơn cho những bữa sáng hay những ngày cần giảm cân. Đặc biệt các bé ở nhà cũng thích mê cho xem.

Để làm sữa đậu phộng, bạn tách vỏ hạt đậu phộng bằng cách ngâm trong 3 giờ. Sau đó đem đi xay, vắt lấy hết nước, bỏ bã. Lấy nước cốt đã vắt cho vào nồi nấu cùng sữa tươi và đường là bạn thu được cốc sữa đậu phộng như ý rồi.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

sữa đậu phộngSữa đậu phộng

11 Cách nấu sữa đậu nành

Cách nấu sữa đậu nành

Món sữa hạt phổ biến mà ai cũng biết đó chính là sữa đậu nành. Sữa đậu nành có hương thơm dễ chịu từ đậu nành, vị sữa béo bùi không bị ngọt gắt vô cùng cuốn hút.

Đậu này bạn mua về chọn lọc rồi ngâm qua đêm, sau đó xay nhuyễn chúng với nước. Dùng khăn để lọc cặn lấy nước, làm như vậy 2 lần. Bạn dùng phần nước đã lọc nấu cùng với lá dứa, rồi cho thêm sữa đặc hoặc đường tùy sở thích.

Tham khảo thêm: Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon, chuẩn công thức tại nhà

12 Cách nấu sữa đậu đỏ

Cách nấu sữa đậu đỏ

Sữa đậu đỏ là món sữa mà chỉ cần bạn uống thử một lần là sẽ nhớ mãi. Vị sữa cùng vị béo bùi từ đậu đỏ thơm ngất ngây. Đây là một thức uống vô cùng bổ dưỡng mà bạn nên làm cho gia đình của mình thưởng thức.

Đậu đỏ bạn ngâm qua đêm, xay đậu với nước bằng máy xay, rồi lọc lấy nước. Bạn cho phần nước đậu vào nồi đun với lửa nhỏ, sau đó cuốn lá dứa cho vào nồi. Cuối cùng là thêm sữa tươi và đường sao cho hợp khẩu vị là được.

Tham khảo thêm: Cách nấu sữa đậu đỏ thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà

13 Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa

Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa

Mùi sữa đậu xanh thơm ngất ngây, màu xanh của sữa vô cùng đẹp mắt. Vị ngọt dịu và béo béo của đậu xanh cùng kết cấu sánh mịn chắc chắn khiến bạn khó quên.

Đậu xanh bạn rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hỏng, sau đó ngâm với nước ấm cho nở. Bạn nấu đậu xanh với lửa nhỏ cho chín, khi đậu chín rồi thì xay nhuyễn chúng. Sau đó, bạn dùng phần đậu xanh này nấu với lá dứa trên lửa nhỏ, khi sữa sôi thì cho đường vào nấu đến khi tan là xong.

Tham khảo thêm: Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

14 Cách nấu sữa đậu đen cho bé

Cách nấu sữa đậu đen cho bé

Đậu đen thường được sử dụng để chế biến thành nhiều loại thức uống dinh dưỡng và sữa đậu đen cũng không ngoại lệ. Sữa đậu đen béo bùi, ngọt vừa phải, cùng với hương thơm từ đậu và lá dứa khiến sữa vô cùng thơm ngon.

Bạn ngâm đậu đen với nước, sau đó nấu đậu với lá dứa cho thơm. Cho phần đậu chín vào máy xay xay nhuyễn rồi rây lấy phần nước. Cho phần nước lắng xuống tinh bột đậu thì đem phần nước đậu đi nấu đến khi sôi, rồi cho phần tinh bột đậu vào khuấy đều. Bạn thêm sữa tươi vào để giúp tăng độ béo của sữa đậu đen nhé!

Tham khảo thêm: Cách nấu sữa đậu đen lá dứa, bổ dưỡng cho bé và bà bầu

15 Cách nấu sữa đậu cúc

Cách nấu sữa đậu cúc

Đậu cúc hay còn gọi là đậu pinto chứa rất nhiều dinh dưỡng, chúng được chế biến thành sữa đậu cúc được nhiều người yêu thích. Sữa đậu cúc thơm, béo bùi, vị ngọt vừa phải cực kỳ dễ uống chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.

Đậu cúc ngâm cho mềm, sau đó xay chúng cùng với óc chó, chà là và nước. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nấu cùng với lá dứa. Sau khi nấu xong thì lọc qua rây, lấy nước đậu, thêm một chút gia vị để thức uống ngon hơn.

16 Cách nấu sữa đậu gà

Cách nấu sữa đậu gà

Đậu gà là loại đậu có nhiều chất cần thiết cho cơ thể, bạn có thể chế biến chúng thành sữa đậu gà để bồi bổ cho gia đình của mình. Hương thơm từ đậu gà rất hấp dẫn, vị sữa ngọt thanh dễ uống chắc chắn sẽ chiếm được trái tim của mọi người.

Bạn ngâm đậu gà cho nở, rồi xay nhuyễn chúng với nước. Bạn lọc phần xay nhuyễn qua rây và lấy nước đậu. Cho nước đậu vào nồi, đun với lửa nhỏ trong vòng 20 – 25 phút cho đến khi sữa sánh lại và sôi lăn tăn. Vậy là hoàn thành rồi!

17 Cách nấu sữa đậu hà lan

Cách nấu sữa đậu hà lan

Sữa đậu hà lan có hương vị thơm béo vô cùng hấp dẫn. Khi uống sữa đậu hà lan bạn hãy cho thêm vài viên đá nhé! Sữa tươi ngon, mát lạnh chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Đậu Hà Lan bạn ngâm cho nở mềm rồi tách vỏ lấy thịt đậu. Bạn nấu đậu cho đậu chín, sau đó xay nhuyễn đậu. Tiếp tục, bạn đem phần đậu xay nhuyễn cho vào nồi, thêm nước rồi nấu. Bạn thêm một chút sữa đặc để giúp tăng hương vị của sữa, nhớ khuấy đều để sữa chín và hòa tan vào đậu. Khi sữa sôi thì tắt bếp.

18 Cách nấu sữa gạo lứt

Cách nấu sữa gạo lứt

Gạo lứt là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hương thơm của gạo lứt rang hòa quyện cùng vị sữa ngọt thanh, béo bùi chính là cực phẩm.

Gạo lứt bạn rang lên cho thơm, sau đó nấu gạo lứt rang với nước. Khi nước đã sôi, thì bạn cho vào nồi đường, sữa đặc và sữa tươi rồi đảo đều. Sau khi nấu, bạn bỏ phần gạo lứt đi và lấy phần sữa. Vậy là món sữa gạo lứt đã hoàn thành.

Tham khảo thêm: Sữa gạo lứt và những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ

19 Cách nấu sữa gạo rang

Cách nấu sữa gạo rang

Hương thơm đặc trưng, thoang thoảng của gạo rang đã giúp món sữa gạo rạng có mùi vị rất tuyệt. Vị sữa ngọt thanh, dịu nhẹ khiến các chị em thích mê. Sữa gạo rang giúp giảm cân hiệu quả lắm đấy!

Sie waschen den Reis sauber, rösten den Reis bei schwacher Hitze, bis die Reiskörner aufplatzen. Frische Milch mit Wasser auflösen und den gerösteten Reis 10 Minuten einweichen lassen. Herd einschalten, köcheln lassen, bis die Milch fast kocht. Sie filtern den Reis heraus, nehmen die Milch, fügen ein wenig Zucker hinzu, um ihn zu süßen.

Mehr sehen: Wie man koreanische geröstete Reismilch zu Hause zubereiten kann, um effektiv Gewicht zu verlieren

20 Wie man klebrige Reismilch kocht

Wie man klebrige Reismilch kocht

Das attraktivste Merkmal von klebriger Reismilch ist ihre superfeine, auffällige violette Farbe . Das charakteristische Aroma von Klebreis und Pandanblättern ist auch der Reiz dieses Milchgerichts.

Sie waschen den Klebreis, um ihn zu reinigen, trocknen ihn dann und rösten den Reis, bis er gut riecht. Sie kochen Wasser und fügen dann Pandanblätter hinzu, kochen den gerösteten Klebreis etwa 15 Minuten lang weiter. Den Reis abseihen und das Wasser herausnehmen. Sie kochen das Reiswasser bei schwacher Hitze weiter, fügen dann Alaunzucker, Kondensmilch hinzu und kochen weitere 5 Minuten.

Mehr sehen: Wie man köstliche und nahrhafte klebrige Reismilch für die ganze Familie kocht

21 Wie man Maismilch (Mais) kocht

Wie man Maismilch (Mais) kocht

Maismilch ist bei vielen Menschen bereits sehr beliebt, wir können Maismilch problemlos auf der Straße kaufen. Der Duft von Maismilch ist die Hauptattraktion, außerdem ist es auch ein unwiderstehlicher köstlicher Geschmack, den jeder mag.

Bắp tách vỏ, tách hạt ngô rồi xay nhuyễn hạt ngô với một ít nước lọc. Bạn cho toàn bộ số ngô vừa xay lọc qua rây để lấy nước cốt. Bạn bắc sữa ngô lên bếp, cho sữa tươi vào đun với lửa vừa. Sau khi sữa sôi, thêm đường hoặc sữa đặc tùy khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

Xem thêm: 2 cách làm sữa bắp thơm ngon béo ngậy

22 Cách nấu cốm xanh

Cách nấu cốm xanh

Vị béo của nước cốt dừa và đậu xanh hòa quyện với hương cốm thơm dẻo tạo nên những ly cốm xanh ngọt ngào, bổ dưỡng uống ngay được.

Ngâm ngô và đậu xanh cho mềm, sau đó nấu chín đậu xanh. Bạn dùng máy làm sữa hạt, cho đậu xanh và cốm vào cùng với đường, nước cốt dừa, nước nóng. Bật máy chọn chế độ “sữa nguyên chất”, xay đến khi sánh mịn thì tắt máy, rót ra ly và thưởng thức.

Xem Thêm:  Thức Uống Ấm Áp Và Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông.

Bí quyết giữ sữa hạt không bị khô  Để sữa hạt không bị tách lớp, bạn cần luộc hạt và xay nhuyễn ở nhiệt độ 80 độ C. Không đun sữa quá nóng vì dễ xảy ra hiện tượng kết tủa. Sữa hạt có vị ngon nhất và hạn sử dụng dài khi được nấu ở nhiệt độ từ 70°C – 85°C.

Trên đây là tổng hợp 22 cách làm sữa hạt tại nhà vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại an toàn. Hãy lưu lại công thức sữa hạt yêu thích để làm ngay cho cả nhà nhé.

Mua Sữa Hạt, Sữa Đậu bán tại Bách hóa XANH:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Sữa hạt, sữa đậu

Có thể bạn quan tâm:

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 10 Cách làm sữa hạt thơm ngon, đơn giản, không bị tách nước, 33 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version