2 cách nấu vịt om sấu đúng chuẩn vị Hà Nội, ngon, cực dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
2 cách nấu vịt hầm sấu ngon nhất Hà Nội dễ làm
943233 lượt xem
Nhắc đến đặc sản Hà Nội, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món vịt om sấu. Mỗi phương pháp đều tạo ra hương vị đặc trưng riêng. Hôm nay Điện Máy Xanh vào bếp cùng bạn chế biến món ăn này theo hai cách. đi thôi!
xem lướt qua
- Vịt om sấu
- Vịt om sấu bằng nồi áp suất điện
Vịt om sấu bằng nồi áp suất điện Công thức thêm công thức
- Vịt om sấu
- Vịt om sấu bằng nồi áp suất điện
Cách Nấu Bún Măng Vịt Sài Gòn Thơm Ngon
Bún măng vịt là món ăn nổi tiếng trên đường phố Sài Gòn hoa lệ. Hướng dẫn cách nấu vịt nấu măng cho gia đình dễ làm tại nhà.
xem lướt qua
1. Nguyên liệu nấu bún măng vịt Sài Gòn 2. Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt Sài Gòn chuẩn vị 3. Thưởng thức 4. Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu bún măng vịt Sài Gòn 5.
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 1 giờ 30 phút Dành cho 5 người
Bún măng vịt có lẽ là món ăn không còn quán xa lạ với người Sài Gòn. Vị nước dùng ngọt thanh kết hợp thì thịt vịt dai béo, măng tươi giòn ngọt đã làm bao con tim mê đắm. Cùng Bách hoá XANH bắt tay vào làm món ăn độc đáo này ngay hôm nay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
1 Nguyên liệu nấu bún măng vịt Sài Gòn
- 1/2 con vịt (khoảng 700g)
- 250g măng tươi
- 500g nấm rơm
- 100g tiết vịt
- 1kg bún tươi
- 100ml rượu trắng
- 2 nhánh gừng
- 4 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 2 nhánh hành lá
- 10g rau mùi
- 10g rau răm
- 2 trái ớt
- Rau quế, rau muống, bắp chuối bào
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối
Nguyên liệu nấu bún măng vịt Sài Gòn
2 Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt Sài Gòn chuẩn vị
Bước 1 Sơ chế vịt
Vịt bạn mua về rửa thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong vài phút và rửa lại thật sạch. Cuối cùng bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.
Sơ chế vịt
Bước 2 Ướp thịt vịt
Gừng bạn mang đi cắt sợi rồi ướp vịt thịt vịt cùng 1/2 lượng tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 – 30 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt vịt
Bước 3 Nấu măng
Măng tươi bạn mang đi rửa sạch, sau đó luộc với nước và ít muối. Khoảng 30 phút sau, vớt măng ra, rửa lại với nước lạnh, cắt măng thanh từng miếng nhỏ, vừa ăn.
Nấu măng
Bước 4 Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm rơm bạn gọt bỏ phần dơ ở chân rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước cho sạch. Với những cây nấm nhỏ bạn có thể để nguyên, to cắt làm đôi.
Bạn nấu một nồi nước sôi, cho tiết vịt vào luộc chín rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.
Nấu sôi một nồi nước khác rồi cho bún vào trụng trong 1 phút, để ráo.
Hành lá bạn nhặt gốc rồi rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ cọng cứng, rửa sạch. Các rau ăn kèm mang đi nhặt sạch rồi rửa qua nước muối loãng.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 5 Xào măng và thịt vịt
Bạn cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho măng vào xào cho đến khi bắt đầu mềm thì nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và xào thêm khoảng 2 phút nữa cho măng ngấm gia vị.
Bắc một cái nồi khác rồi cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, trút thịt vịt vào đảo đến khi thịt vịt săn lại.
Xào măng và thịt vịt
Bước 6 Nấu nước dùng
Bạn cho 2 lít nước dùng vào nồi thịt xào rồi khuấy đều. Vặn lửa lớn đun cho nước sôi, hạ lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút để thịt vịt chín mềm. Lúc này bạn cho nấm rơm, huyết, măng vào nấu sôi lại lần nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Nấu nước dùng
Bước 7 Làm nước chấm
Bạn cho phần tỏi băm còn lại, ớt, 1 muỗng canh đường cùng phần gừng còn lại vào cối giã nhuyễn rồi cho ra chén, thêm 1 muỗng canh nước mắm và một muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều là xong.
Làm nước chấm
Bước 8 Thành phẩm
Bạn cho bún vào tô, xếp thịt vịt lên rồi chan nước dùng cùng với tiết vịt và măng vào. Nước dùng đậm đà, đẫm vị, thịt vịt dai dai, nấm mềm ngọt cùng măng giòn giòn, dày thịt đã tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Khi thưởng thức bún măng vịt Sài Gòn, bạn thêm hành lá, rau mùi, ớt thái nhỏ lên trên để thêm phần hấp dẫn. Ăn kèm bún măng vịt với rau sống và mắm gừng là đúng điệu nhất.
Thưởng thức bún măng vịt Sài Gòn
4 Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu bún măng vịt Sài Gòn
Cách chọn mua vịt tươi ngon
Đối với vịt sống
Kaufen Sie Enten mit glatten Federn, die innere Linie zeigt keine Flusen, die äußeren Federn wachsen auf volle Länge. Wählen Sie keine flauschigen Enten, schlechten Geruch, launische Enten , dies könnte eine kranke Ente sein.
Das Greifen der Entenbrust ist voll, kräftig, dicker Hals und Bauchhaut ist eine köstliche Ente.
Zwei Entenflügel, die miteinander gekreuzt werden können, sind ausgewachsene Enten , leicht zu rupfen und haben viel Fleisch.
Kaufen Sie lebende Enten
Für die fertige Ente
Wählen Sie Enten, die eine hellgelbe Farbe haben und sich frisch anfühlen. Wählen Sie keine Enten, die zu dunkel sind oder blaue Flecken oder Flecken haben.
Bóp vịt thấy săn chắc, đàn hồi là vịt ngon, không chọn những con mềm nhũn, có mùi ôi, chảy nước, vịt để lâu không ngon.
Chọn vịt làm sẵn
Cách ra quyết định mua măng tươi
Đối với măng tươi cả da, bạn nên chọn những củ măng có hình dáng thẳng, màu sắc tươi, bề mặt không có vết dập và không bị héo.
Đối với măng sơ chế, nên chọn loại măng có da mỏng, giòn , không quá trắng, măng có màu nâu vàng, có gân.
Măng nhỏ thường dày và ngon hơn măng lớn.
mua măng tươi ngon
Hướng dẫn nấu bún măng vịt Sài Gòn
- Để khử mùi hôi của thịt vịt , bạn hãy xát đều vịt với muối, rượu trắng, gừng đập dập trong vài phút rồi rửa sạch lại với nước . Bạn cũng có thể chà xát đều vịt với muối, sau đó chà xát vịt một lần nữa với nửa quả chanh và rửa sạch với nước .
- Để măng luộc không bị đắng , bạn nên luộc măng nhiều lần, măng tươi cạo bỏ lớp vỏ già, cho vào nồi nước đun sôi 2-3 lần, mỗi lần 15 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc măng với nước vo gạo hoặc nước lã cũng rất hiệu quả.
Hướng dẫn nấu bún măng vịt Sài Gòn
Trên đây là cách làm Mì Vịt Măng Sài Gòn vô cùng đơn giản do Bách hóa XANH tổng hợp. Hương vị độc đáo, nước dùng đậm đà chính là sức hút níu chân cư dân Sài Gòn nhiều năm qua. Đặt mua nguyên liệu trên Bách hóa XANH và thực hiện ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm vịt hầm chua cay nhìn ngon mắt ăn là ghiền
- Cách nấu cháo vịt đậu xanh bổ dưỡng
- Cách nấu vịt om sấu thơm ngon đơn giản tại nhà
Mua thịt gà, vịt tươi tại Bách hóa XANH:
Gà nguyên con gói CP từ 1.1kg/con
115.000₫ 145.000₫ -21%
chọn mua
Gà nguyên con đông lạnh túi 1.2kg
82.000₫ 97.800₫ -16%
chọn mua
Cánh gà đông lạnh nhập khẩu túi 500g (3-5 cánh)
42.500₫ 50.000₫ -15 %
chọn mua
Chân Gà Tỏi CP khay 500g (4-6 chân)
55.300₫ 58.000₫ -5%
chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Gà, Vịt