3 Cách làm bánh đúc nóng 3 miền thơm ngon, nóng nổi tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Đây là cách làm bánh nóng không cần vôi một cách dễ dàng
Trần văn Vinh
Món bánh nóng hổi với phần nhân thịt đậm đà, thưởng thức trong ngày đông se lạnh hay trong tiết trời oi ả của mùa hè cũng không tệ phải không nào? Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ chỉ cho bạn một trong những cách làm bánh bông lan không cần vôi siêu dễ và cực ngon.
Bánh ấm thơm ngon, đậm đà (Ảnh: Internet)
Bánh chưng là một trong những món ăn dân dã nổi tiếng ở ba miền đất nước. Dù là mùa đông lạnh giá hay ngày hè oi ả, chúng ta đều có thể bắt gặp những chiếc bánh tạo hình được bày bán khắp các con phố. Cùng với bánh thầu dầu, thường không thể thiếu nước cốt chanh, bởi để đạt được độ dẻo mịn, trong và dai thì thành phần này không thể thiếu đối với mỗi chiếc bánh. Nhưng bánh nướng không cần vôi cũng có thể làm được, hãy cùng DLBAau vào bếp học cách làm bánh mặn không cần vôi đơn giản tại nhà nhé.
Đây là cách bạn dễ dàng làm bánh nóng mà không cần vôi
nguyên liệu làm bánh
- Bột gạo tẻ: 200gr
- Bột sắn dây: 150gr
- Thịt xay: 200gr
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Hành tím bào mỏng: 3 củ
- Rau mùi: 1/2 bó
- Chanh: 1/4 quả
- Dầu ăn: 30ml
- Dầu mè: 15ml
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm
Hướng dẫn làm bánh ngon
quá trình vật liệu
Trộn đều bột nếp và bột năng rồi rây mịn. Sau đó cho hỗn hợp bột mì với một ít muối vào nồi lớn cùng 800ml nước.
Khuấy cho đến khi bột tan hoàn toàn và không còn vón cục. Ngâm bột từ 1 – 1,5 tiếng để bột lắng. Tiếp theo, múc nước trên bề mặt bột và đong lại một lượng nước tương đương vào nồi.
Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở rồi thái nhỏ. Sau đó cho thịt bò xay và thịt bò xay vào ướp với muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 30 phút.
Hành tím phi thơm, để ráo dầu.
Bạn có thể mua thịt và tự băm nhỏ
làm bột bánh
Đặt bếp ở lửa vừa, bắc nồi bột lên, khuấy bột liên tục trong quá trình đun để bột không bị cháy. Nếu bột đặc lại, giảm nhiệt xuống thấp.
Đợi cho bột đặc và ngả sang màu trắng mờ rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, thêm dầu ăn và dầu mè vào nồi. Lúc này hỗn hợp hơi bừa bộn nhưng sau đó phấn sẽ nhanh đồng nhất và nhăn lại, có thể kéo thành sợi dài. Nếu bột quá đặc biệt, có thể đổ một ít nước vào và bật lên.
Khuấy bột từ 5 – 10 phút phấn bột trong lại, dẻo quánh, khi tàn tích cũ lên sẽ ngắt thành đoạn và không còn vị trí còn sót lại khi thử thách nữa là bất lợi. Tiến hành tắt bếp, tàn nhang, bảo vệ để bột không bị khô mặt.
Khuấy bột liên tục trong lúc nấu (Ảnh: Internet)
Làm bánh phần nhân
Phi thơm hành tím với một chút dầu ăn. Chờ hành động bắt đầu chuyển sang màu vàng rồi cho hỗn hợp thịt vào xào chín tới trên lửa vừa. Nêm nhân thịt lại một lần nữa để hợp với khẩu vị của mình.
Làm nước mắm bánh đúc
Lấy khoảng 3 thìa nước mắm hòa tan với 3 thìa nước ấm, sau đó cho 1 thìa đường và nước cốt chanh vào. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm nhỏ vào, trộn đều và rắc thêm hành khô lên trên để nước xốt sánh lại.
Cho tỏi và ớt băm vào nước mắm
Yêu cầu thành phẩm
Những chiếc bánh trắng mịn, mềm thơm, nóng hổi quyện với mộc nhĩ đậm đà, điểm xuyết thêm chút hành phi, ớt đỏ au trong nước chấm khiến không ai có thể cưỡng lại được.
Cho tỏi, ớt băm vào nước mắm, lưu ý khi làm bánh nóng tại nhà
Dịch vụ làm bánh quốc tế
Tìm ra ngay bây giờ
Bánh Âu đơn giản
Tìm ra ngay bây giờ
Bánh Âu cao cấp
Tìm ra ngay bây giờ
Lớp học làm bánh Nhật
Tìm ra ngay bây giờ
Khóa Học Làm Bánh Chuyên Nghiệp
Tìm ra ngay bây giờ
- Ngâm bột và thay nước sẽ giúp bột mềm hơn và không còn mùi hôi như bột khô. Tuy nhiên, nếu dùng bột gạo, bạn có thể bỏ qua bước này.
- Càng dùng nhiều bột bánh sẽ càng dẻo và dai. Ngược lại, tỷ lệ bột gạo càng cao thì bánh càng giòn. Ngoài ra, nếu muốn bánh cứng hơn, bạn có thể bớt nước đi.
- Nếu bột đặc, bạn cần giảm nhiệt xuống thấp.
- Das beste Knetwerkzeug ist ein Pfannenwender, da der Teig glatter wird.
- So bewahren Sie den Kuchen auf: Legen Sie den gekochten Teig in eine Schachtel, schließen Sie den Deckel und stellen Sie ihn in den Kühlschrank. Beim Essen müssen Sie den Kuchen nur in der Mikrowelle erhitzen.
Also , wie man heiße Kuchen ohne Limette macht, die DLBAau mit Ihnen durch den fertigen Artikel teilen möchte. Jetzt müssen Sie nur noch warten, bis der Kuchen abgekühlt ist, dann können Sie ihn herausnehmen und mit der vorbereiteten Dip-Sauce und Fleischfüllung verwenden. Um das Gericht attraktiver zu machen, können Sie es mit mehr Koriander dekorieren! Viel Glück.
☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Ergebnis: 4,8 (15 Stimmen)
Danke fürs Abstimmen!
« GEGENWÄRTIGE BEITRÄGE
“5 Möglichkeiten, einfache Schweinehautkuchen mit westlichem Geschmack zuzubereiten”
BÀI VIẾT TIẾP THEO »
“Cách Làm Chả Giò Truyền Thống”
Tác giả: Trần Văn Vinh
Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về bánh, vinh ramsay có tên thật là: trần văn vinh – một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại đà nẵng và thế nào mạa anh là làl. Anh là học trò của amaury guichon, khi ngược lại cuộc phỏng vấn anh đã chia sẻ lại ” thật may mắn khi em gặp thầy xấu, thầy đã truyền lại hết những kinh nghiệm làm bánh mà thầy ghen tị Giấu em bất cứ điều gì quyết định hết “. Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vnđể chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã nghiên cứu và nghiên cứu về các công thức làm bánh. Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com
Theo dõi những bài viết của Trần Văn Vinh qua các kênh:
Bài viết liên quan
-
15 phút đơn giản với bánh trứng chạy cho bữa sáng lạ miệng
-
Cách Làm Bánh Cần Trứng Cút Cho Hạt Sáng Thêm Dinh Dưỡng
-
Cách làm bánh trôi nước miền bắc vị ngọt béo
-
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Pía Đậu Xanh Ngon Đúng Vị
-
Cách làm bánh gạo Việt Nam và bánh gạo cay
-
Cách gói bánh tét truyền thống ngon tuyệt