3 Cách làm gỏi củ hủ dừa tai heo, hải sản, chay cực ngon, dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm Gỏi Đậu Hủ Nước Dừa cực hấp dẫn tại nhà
Cách Làm Gỏi Hủ tiếu dừa – Hủ tiếu dừa là đặc sản miền tây được nhiều người yêu thích. Củ hũ dừa có thể kết hợp với tôm, thịt, tai heo, hải sản, đậu phộng và các loại rau để có món gỏi ngon.
Cách Làm Salad Pasta Dừa
Món salad thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và thanh mát với công thức cực dễ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi củ hũ dừa tại nhà. Cùng theo dõi bài viết nhé!!!
Nội dung[ ẩn ]
- thứ nhấtMột số nét đặc sắc của món gỏi củ hũ dừa
- 2Cách Làm Nộm Tai Heo Nước Dừa Ngon Dễ Làm
- 2.1
- 2.2Entscheiden Sie sich für den Kauf von Zutaten
- 2.3Materialien verarbeiten
- 2.4Schritte zur Zubereitung von Schweineohr-Kokos-Tofu-Salat
- 2.5Fertiges Produkt
- 3Meeresfrüchte-Kokos-Tofu-Salat ist super lecker
- 3.1Zutat
- 3.2Wie man Meeresfrüchte-Kokos-Tofu-Salat macht
- 3.2.1Zutaten auswählen
- 3.2.2Materialien verarbeiten
- 3.3Fertiges Produkt
- 4Wie man einen vegetarischen Kokos-Tofu-Salat macht
- 4.1Zutat
- 4.2Wie man einen einfachen und sparsamen vegetarischen Kokos-Tofu-Salat macht
- 4.3Fertiges Produkt
- 5Epilog
- 6 Những câu hỏi liên quan đến cách làm gỏi hủ dừa
Einige Besonderheiten zum Kokos-Tofu-Salat
Gỏi củ hủ dừa là một món ăn vô cùng dân giã với sự kết hợp của nhiều hương vị như vị ngọt của củ hủ dừa cùng vị chua cay mang đến một món ăn vô cùng ấn tượng. Chính vì thế, đây là một món ăn mà bạn nhất định phải thử cũng như còn gì tuyệt hơn nếu có thể làm món ngon cho gia đình người thân. Dưới đây là công thức cách làm gỏi củ hủ dừa ngon, hấp dẫn dành cho cả gia đình. Hãy cùng theo dõi nhé!!!
Đôi nét đặc biệt về gỏi củ hủ dừa
>>>ĐỌC THÊM:Bí quyết cách hấp bề bề ngon ngọt không tanh ngay tại nhà
Cách làm gỏi củ hủ dừa tai heo đơn giản ăn ngon ngày hè
Củ hũ dừa tai heo là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ công thức chế biến món củ hũ dừa tai heo vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp thôi nào!
Nguyên liệu
- 400g tai heo
- 500g củ hủ dừa
- 1 củ cà rốt
- 3 cọng rau răm
- 10 củ hành tím
- 8 trái ớt
nguyên liệu gỏi củ hủ dừa tai heo
- 1 củ tỏi
- 2 quả chanh
- 100ml dầu ăn
- 4 muỗng cà phê nước mắm
- ½ bát nước mắm ( bát ăn cơm)
- Đường/ muối/ bột ngọt
Chọn mua nguyên liệu
Cách mua củ hủ dừa: Củ hủ dừa khi mua về thì loại bỏ lớp xơ bên ngoài sẽ lộ ra phần củ có hình tháp, hình thang, trắng và mềm. Đây là loại củ ngọt nhất trong cây dừa. Nên mua củ hủ dừa đã nạo, kích thước vừa, chắc tay, nhân bên trong trắng, tươi, không khô. Không lựa chọn những củ quả to, già vì như vậy món ăn sẽ dai và không đảm bảo hương vị.
Cách mua củ hủ dừa
Cách chọn mua tai heo chất lượng tốt: Quan sát lựa chọn những chiếc tai heo hồng hào, tươi, không sẫm màu và có màu kỳ lạ. Lựa chọn những Tai heo có độ đàn hồi tốt, khi nhấn vào thì có cảm giác cứng, cầm trên tay chắc tay. Không lựa chọn những tai heo có mùi ôi, hôi hay mùi lạ vì có thể đây là loại tai heo đã được ngâm hóa chất.
Cách chọn mua tai heo
Sơ chế nguyên liệu
Tai heo sau khi mua về rửa sạch, cạo sạch phần lông và chất bẩn bên ngoài sau đó rửa lại với nước muối, nước cốt chanh rồi đun sôi.Cho nổi nước 500ml lên bếp rồi đun sôi. Khi thấy nước đã sôi thì cho tai heo vào nấu khoảng 40 phút rồi tắt bếp. Vớt tai heo ra, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn để trộn gỏi.
Cách loại bỏ mùi tai heo: Sau khi sơ chế sạch tai heo thì chà với muối hoặc dấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ đi bớt mùi hôi. Ngâm tay heo trong hỗn hợp nước chanh hoặc giấm khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Củ hủ dừa mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ, Cho nửa quả chanh vào ngâm nước để củ hũ dừa được trắng hơn. Ngâm cho đến khi nào sắp trộn gỏi thì vớt củ hũ dừa ra để ráo.
Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Để loại bỏ mùi hăng của cà rốt bạn có thể cho vào nửa quả chanh, một thìa đường rồi bóp đều và vắt kiệt nước. Rau răm rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Cho cả 2 vào cối giã nhuyễn.
Các bước làm gỏi củ hủ dừa tai heo
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Bắt chảo lên bếp, Cho vào một ít dầu ăn, khi thấy dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
Bước 3: Pha nước mắm
Để có hỗn hợp nước mắm ngon bạn có thể pha theo công thức này: 3 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ớt, tỏi giã nhỏ, nửa quả chanh, nửa chén nước mắm sau đó khuấy đều hỗn hợp trên.
làm nước chấm
Bước 4: Trộn gỏi
Chuẩn bị một tô trộn gỏi. Cho tai heo vào sau đó cho hai muỗng nước mắm trộn đều, cho tiếp củ hủ dừa, cà rốt thái nhỏ vào. Sau đó cho thêm 3 muỗng nước mắm vào tô tỏi trộn gỏi, nước cốt nửa quả chanh và trộn đều tay. Cho phần rau răm, hành khô vào đảo đều một lần nữa sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Trộn gỏi
Thành phẩm
Chỉ cần những bước đơn giản như trên thôi thì bạn đã hoàn thành một đĩa gỏi tai heo củ hũ dừa thơm ngon, bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này thôi nào.
Thành phẩm gỏi củ hủ dừa tai heo
Gỏi củ hủ dừa hải sản ăn siêu ngon
Gỏi củ hủ dừa hải sản là món ăn bình dân nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đậm đà, đặc biệt là rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây sẽ là công thức chế biến món gỏi củ hủ dừa hải sản siêu đơn giản ngay tại nhà mà diachiamthuc.vn muốn giới thiệu đến bạn.
Gỏi củ hủ dừa hải sản ăn siêu ngon
Nguyên liệu
- 500g củ hủ dừa
- 500g bạch tuộc
- 300g tôm
- 200ml nước cốt chanh
Nguyên liệu gỏi củ hủ dừa hải sản
- 3 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê muối
- Các loại rau thơm
- Đậu phộng rang
Cách làm gỏi củ hủ dừa hải sản
Chọn nguyên liệu
- Cách chọn tôm tươi ngon: lựa chọn những con có vỏ trong, săn chắc, có thể nhìn thấy được phần thịt bên trong. Không chọn những con vỏ mềm, đầu không dính vào thân.
- Cách mua bạch tuộc tươi: lựa chọn những con có mắt sáng, thịt có độ dai, săn chắc. Không mua những con đã ngã vàng, sờ vào mềm và nhớt
cách chọn nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Củ hủ dừa sau khi mua về thì gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm củ hũ dừa với muối và nước cốt chanh pha loãng để giúp củ hũ dừa trắng hơn.
Bạch tuộc rửa sạch, để loại bỏ mùi tanh bạn có thể thêm vào một chút muối, bóp kỹ sau đó rửa với nước nhiều lần. Bắt một nồi nước lên bếp, cho bạch tuộc vào nấu khoảng 10 phút. Vớt ra cắt bỏ các xúc tua, phần tua cắt đôi, để đầu riêng.
Tôm mua về rửa sạch, luộc chín sau đó vớt ra để ráo. Khi tôm nguội thì lột bỏ vỏ
Sơ chế nguyên liệu củ hủ dừa
Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi
- Cho 200ml nước chanh, 4 thìa đường khoáy cho đến khi đường tan hết
Bước 4: Trộn gỏi
Cho củ hũ dừa vào tô, cho nước trộn gỏi vào và đảo đều. Sau đó cho hải sản vào, trộn đều và nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cho ra đĩa, cho thêm một ít rau thơm, đậu phụng lên trên và thưởng thức thôi nào.
trộn gỏi củ hủ dừa hải sản
Thành phẩm
Gỏi củ hủ dừa hải sản mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn được làm từ những nguyên liệu rất dễ tìm. Món gỏi này có vị giòn của củ hủ dừa, thơm, mềm, ngọt của hải sản chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
thành phẩm gỏi củ hủ dừa hải sản
Cách làm gỏi củ hủ dừa chay
Gỏi củ hủ dừa chay mang vị ngon đặc trưng, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt sẽ là một món ăn khai vị hoàn hảo cho những ngày ăn chay. Dưới đây sẽ là cách làm món củ hủ dừa chay đơn giản dành cho các bà nội trợ
Cách làm gỏi củ hủ dừa chay
Nguyên liệu
- 300g củ hủ dừa
- 100g đậu phộng
- 2 miếng đậu hũ
- 1 quả ớt chuông
nguyên liệu gỏi củ hủ dừa chay
- ¼ quả dứa
- Rau răm
- Giấm ăn, nước tương, chanh
- Đường phèn, muối, tiêu
Cách làm gỏi củ hủ dừa chay đơn giản, thanh đạm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ hủ dừa mua về rửa sạch với nước nhiều lần sau đó cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Cho củ hủ dừa vào bát nước chanh pha loãng ngâm khoảng 10 phút để củ hũ dừa trắng hơn. Đậu hũ chiên vàng sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
sơ chế củ hủ dừa
Ớt chuông mua về sơ chế, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. Rau diếp cá rửa sạch, loại bỏ những lá hỏng. Đậu phộng rang cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ vỏ cà giã nhỏ.
Bước 2: Thực hiện
Cho một nồi 300ml nước lên bếp, khi nước sôi thì cho dứa vào luộc. Cho thêm đường phèn, xì dầu muối và nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Cho vào 1 thìa cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa dấm vào bát nước dứa đảo đều hỗn hợp trên để làm nước trộn gỏi.
Chuẩn bị một tô trộn gỏi lớn, cho ớt chuông, củ hũ dừa, đậu hũ vào tô sau đó đổ nước trộn gỏi vào, đảo đều tất cả các nguyên liệu để cho gia vị thấm đều. Cho thêm rau răm, đậu phộng giã nhỏ rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Gỏi củ hủ dừa chay mà hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thanh mát. Đây là một món ăn lý tưởng để thưởng thức trong các dịp ăn chay, ngày lễ chay hay rằm. Chúc bạn làm thành công với công thức cách làm gỏi củ hủ dừa này nhé!!!
thành phẩm gỏi củ hủ dừa chay
Lời kết
Trong bài viết trên diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm củ hủ dừa ngon, hấp dẫn và siêu đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến được món củ hũ dừa tuyệt vời này cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi diachiamthuc.vn nhé!
- Cách làm bánh mì nguyên cám SIÊU ĐƠN GIẢN mà ngon không tưởng
- #5 cách làm bắp rang bơ (bỏng ngô) đơn giản, ngon như ở rạp phim
- Cách nấu cháo ngao thơm ngon, đầy dinh dưỡng tại nhà
Những câu hỏi liên quan đến cách làm gỏi hủ dừa
Gỏi củ hủ dừa là món gì?
Là món ăn dân giã của người miền Tây với hương vị vô cùng độc đáo. Vị ngọt ngọt giòn giòn của củ hủ dừa non kết hợp với các loại gia vị đã mang đến một món ăn vô cùng tuyệt vời.
Có những công thức nào để làm món gỏi củ hủ dừa?
Gợi ý dành cho bạn: Gỏi củ hủ dừa chay, Gỏi hủ dừa tai heo, Gỏi hủ củ dừa hải sản.
Củ hủ dừa có thể nấu kết hợp với những nguyên liệu gì?
Củ hủ dừa có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt bò, thịt heo, hải sản,… và làm thành các món từ gỏi đến các món xào.
dalatcogihot.com Tháng Mười 24, 2022
Đánh giá bài viết này
Blog
Chiêu đãi cả nhà với món gỏi củ hủ dừa tôm thịt đậm vị miền Tây
Hôm nay hãy để Bách hóa XANH hướng dẫn bạn làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt đậm vị miền Tây để chiêu đãi cả nhà mình nhé. Đảm bảo sẽ cả nhà sẽ thích mê đấy.
Xem nhanh
1. Nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa 2. Cách làm món gỏi củ hủ dừa Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Luộc thịt và tôm Bước 3 Làm hỗn hợp bóp gỏi Bước 4 Bóp gỏi 3. Thành phẩm 4.
Chuẩn bị 45 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người
Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt là món ăn đặc sản của người miền Tây, thường được dùng làm món khai vị. Với vị chua ngọt đậm đà và độ giòn ngon của món gỏi này, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn gật gù khen ngon. Hãy cùng Bách hóa XANH bắt tay vào làm ngay nào.
1 Nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa
-
500g củ hủ dừa
-
300g thịt ba chỉ
-
200g tôm
-
Cà rốt
-
Hành tây, hành tím, ngò gai, rau răm, tắc, tỏi, ớt sừng, chanh, đậu phộng, hành phi
-
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, bột ngọt
-
Dụng cụ: Muỗng, thau, đũa, tô, chén
Nguyên liệu làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Mẹo hay Bạn có thể mua củ hủ dừa ở các khu chợ gần nhà. Cách chọn thịt ba chỉBạn nên quan sát màu sát màu sắc của thịt, thịt ba chỉ tươi sẽ có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi.Nên chọn loại thịt cá nạc và mỡ bằng nhau. Chọn các miếng thịt khi ấn vào có độ đàn hồi vì đó là thịt tươi. Cách chọn tômKhi chọn mua tôm, bạn hãy quan sát phần vỏ, chân, thân và đầu tôm. Phần vỏ phải trong, phần chân có màu tươi, thân và đầu phải nguyên vẹn và săn chắc.
2 Cách làm món gỏi củ hủ dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Củ hủ dừa rửa sạch, bào thành từng lát mỏng. Cho 1 muỗng canh muối và vắt nửa quả chanh vào thau nước, sau đó cho phần của hủ dừa đã bào vào. Việc này sẽ giúp cho củ hủ dừa vẫn giữ được độ giòn và trắng. Ngâm 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Cà rốt cũng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê muối vào cà rốt vừa cắt và đảo để giảm độ nước trong cà rốt giúp cà rốt giòn hơn. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra và để ráo.
Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi cắt mỏng. Cho 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê đường vào rồi đảo đều cho thấm vào giúp giảm độ hăng và mùi của hành tây.
Mẹo hayBạn cho một ít đá vào chậu ngâm củ hủ dừa và hành tây để giúp 2 nguyên liệu này giòn và tươi hơn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc thịt và tôm
Bắt một nồi nước rồi cho 2 củ hành tím vào, cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối rồi cho thịt ba chỉ vào luộc. Luộc đến khi xiên đũa vào không còn thấy máu thì phần thịt đã chín. Vớt ra rồi thả vào tô nước đá. Sau đó vớt ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Dùng phần nước lúc này rồi cho tôm vào. Luộc tầm 3 phút là tôm chín. Vớt ra và cho vào tô nước đá đang ngâm thịt. Đợi nguội sau đó bóc vỏ.
Guter Tipp Wenn Sie Fleisch kochen, legen Sie die Hautseite des Topfes auf den Boden des Topfes, das gekochte Fleisch über den untergetauchten Teil. Dadurch wird das Fleisch weißer.
Gekochtes Fleisch und Garnelen
Schritt 3 Machen Sie die Salatmischung
Geben Sie eine halbe Tasse Zucker und eine halbe Tasse Fischsauce in den Topf . Stellen Sie die Mischung auf den Herd und kochen Sie, bis sie kocht, stellen Sie sicher, dass sich der Zucker gerade aufgelöst hat, und schalten Sie dann die Hitze aus. Wenn die Fischsauce noch warm ist , gehackten Knoblauch und Chili hinzugeben . Als nächstes 60 ml Saft hinzugeben und gut umrühren. Sie sollten es nach Geschmack noch einmal probieren!
Guter Tipp Diese Fischsaucenmischung können Sie im Kühlschrank aufbewahren, um sie beim nächsten Auspressen des Salats zu verwenden.
Gemischter Salat
Schritt 4 Salat auspressen
Geben Sie den Kokostofu, die Karotten, das Garnelenfleisch und die geschnittene Hornpaprika in eine Schüssel . Je nach persönlicher Vorliebe etwas mehr Koriander- und Laksablätter abschneiden . Fügen Sie 2 – 3 kleine Spritzer gemischtes Wasser hinzu, um den Salat auszupressen und gut zu mischen, lassen Sie den Salat etwa 3 Minuten einweichen . Lassen Sie die Mischung dann in eine andere Schüssel ab und fügen Sie dann 1 Stück der Mischung hinzu, um den Salat würziger zu machen. Fügen Sie einige Erdnüsse und gebratene Zwiebeln hinzu !
Erfahren Sie mehr: Erfahren Sie , wie man Lotuswurzelsalat mit Garnelen macht , knusprig, lecker und einfach, um Sie unvergesslich zu machen.
Salat auspressen
3 Fertiges Produkt
Món gỏi hủ dừa tôm thịt đậm chất miền Tây đã sẵn sàng. Gỏi giòn giòn, chua ngọt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác hoàn hảo. Đây cũng là bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình!
Gỏi dừa kiểu cũ
Đây là cách chúng tôi tìm hiểu thêm về gỏi dừa tôm tôm. Hy vọng với công thức Bách hóa XANH chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé! Đừng quên đón đọc thêm các bài viết về món tôm ngon trên Bách Hóa Xanh nhé!
Chọn mua thịt ba rọi có bán tại Bách hoá XANH để làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt:
kế tiếp
1/7
kế tiếp
Ba rọi heo C.P khay 500g
89.300₫ 94.000₫ -5%
Hàng thanh lý
TẠM HẾT HÀNG
Hàng có sẵn
Có thể giao NGAY
94.000₫
Hàng đặt trước
Giao ngày mai
89.300₫
94.000₫
-5% Chọn mua
(Khuyến mãi chỉ áp dụng mua Online)
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách làm gỏi củ hũ dừa bao tử tươi siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần
-
Tổng hợp 10 món nộm gỏi ngon cho ngày Tết dễ làm, ăn chống ngán
-
Cách làm món canh chua củ hủ dừa tôm đất đậm đà miền quê, ăn là nhớ mãi