3 Cách làm kem đậu xanh tại nhà thơm ngon không cần máy, 50 Lưu ý bạn cần phải biết

3 Cách làm kem đậu xanh tại nhà thơm ngon không cần máy – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách làm kem đậu xanh ngon tại nhà không cần máy

Châu Hương

Không cần máy móc hay thời gian, bạn vẫn có thể làm  món kem đậu xanh mát lạnh tại nhà. Giờ hãy thử cách làm Kem đậu xanh ngon như kem đậu xanh Tràng Tiền của Á Âu Concoctions nhé. Món tráng miệng tự làm này đảm bảo sẽ làm hài lòng cả gia đình.

Kem đậu xanh

Kem đậu xanh mát lạnh cho ngày hè (Ảnh: Internet)

Mùa hè sắp đến, thưởng thức những ly kem mát lạnh là sở thích của nhiều người. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hương vị kem cho bạn lựa chọn nhưng những chiếc bánh su tự làm luôn hấp dẫn cả nhà vì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Học cách làm kem đậu xanh tại nhà không khó. Tất cả những gì bạn phải làm là dành một chút thời gian và đo lường các thành phần theo tỷ lệ hướng dẫn, và một ly kem ngon, mịn và miễn phí đã ra đời. Dưới đây là 3 cách làm kem đậu xanh được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo bài viết và nắm giữ bí quyết làm kem ngon được chuyên gia chia sẻ nhé!

Cách làm kem đậu xanh truyền thống

Kem đậu xanh truyền thống

Kem đậu xanh truyền thống là món ăn tuổi thơ của nhiều người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem đậu xanh truyền thống

  • 1 gói bột đậu xanh
  • 1 kềm sát áp
  • 1 kề canh bột mì
  • 100gr đậu xanh đã tách vỏ
  • 100gr đậu xanh nguyên vỏ
  • 100gr đường
  • 30ml nước lọc
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Dụng cụ: khuôn làm kem, ủ, kềm…

Hướng dẫn làm kem đậu xanh tại nhà ngon

Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước khoảng 2 tiếng cho đêm mềm rồi vo sạch. Hai loại đậu xanh nấu chín trong nồi riêng.

Bước 2: Cho đậu xanh bóc vỏ đã nấu chín, đường, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, pha bột đậu xanh với nước rồi cho vào cùng, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ nấu sôi hỗn hợp, vừa nấu vừa khuấy để hỗn hợp không bị dính nồi. Tiếp theo, bạn hòa tan bột bắp và bột mì với nước rồi từ từ cho vào nồi đậu xanh, khuấy đều để tạo độ sánh thì tắt bếp.

Bước 4: Đợi hỗn hợp kem nguội thì bạn thêm đậu xanh nguyên hạt vào cùng, khuấy đều, rót vào hộp, đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 tiếng là hoàn thành. Nếu bạn thích kem que đậu xanh thì hãy chuẩn bị khuôn làm kem que và rót hỗn hợp kem vào rồi làm đông nhé!

Besondere Zubereitungen

Tìm Hiểu Ngay

Barista-Kurs

Tìm Hiểu Ngay

Barkeeper-Kurs

Tìm Hiểu Ngay

Italienischer Eiskurs

Tìm Hiểu Ngay

Starten eines Restaurants – Café

Tìm Hiểu Ngay

Professioneller Barmanager

Tìm Hiểu Ngay

Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa béo thơm

kem đậu xanh nước cốt dừa

Kem đậu xanh nước cốt dừa béo thơm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem đậu xanh sữa dừa

  • 150gr đậu xanh
  • 100ml nước cốt dừa
  • 50gr đường
  • 50gr sữa đặc có đường
  • 200ml sữa tươi
  • 50gr bột bắp
  • ½ muỗng cà phê tinh chất vani
  • Dụng cụ: khuôn làm kem, nồi đun, bếp, muỗng, tô, máy xay sinh tố…

Cách làm kem đậu xanh không cần máy

Bước 1: Đậu xanh đem rửa sạch, ngâm với nước ấm cho đậu mềm. Đãi sạch vỏ, hạt đậu lép rồi cho vào nồi, hấp chín. Cho khoảng ¾ đậu xanh âu và dùng muỗng nghiền mịn.

Bước 2: Đun hỗn hợp đậu xanh nghiền, sữa đặc, sữa tươi, đường trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng lên. Tiếp đó, bạn cho phần đậu xanh còn lại vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Hòa tan bột mì, bột bắp vào nước, đổ vào hỗn hợp sữa đang đun và đợi sôi trở lại thì tắt bếp, thêm nước cốt dừa, vani là hoàn thành.

Bước 5: Trong lúc chờ nguội, bạn rửa khuôn làm kem và để ráo. Cuối cùng rót kem đậu xanh vào khay, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng.

Cách làm kem đậu xanh sầu riêng lạ miệng

Kem sầu riêng đậu xanh

Kem đậu xanh sầu riêng béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu kem đậu xanh sầu riêng

  • 200gr đậu xanh bóc vỏ
  • 100gr cơm sầu riêng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 100gr đường
  • Dụng cụ: nồi, muỗng khuấy, khuôn làm kem…

Các bước làm kem đậu xanh sầu riêng

Schritt 1: Grüne Bohnen in Wasser einweichen, bis sie weich sind, waschen und dann in einem Dampfgarer garen. Oder Sie können grüne Bohnen auch kochen, indem Sie einen Topf Wasser hinzufügen, um die Oberfläche zu bedecken, und die Bohnen dann kochen, bis sie weich sind.

Schritt 2: Wenn die grünen Bohnen gekocht sind, geben Sie sie in einen Mixer, pürieren Sie sie mit 100 g Zucker und Durianreis.

Schritt 3: Die gemahlenen grünen Bohnen , die ungesüßte frische Milch und die Kokosmilch in einen Topf geben und bei schwacher Hitze zum Kochen bringen.

Schritt 4: Maisstärke und Mehl mit Wasser mischen, langsam in die kochende Mischung gießen, bis sie eingedickt ist. Dies ist das Geheimnis, um Eis nach dem Einfrieren weniger zerdrückt, flexibler und glatter zu machen.

Schritt 5: Das Eis abkühlen lassen, dann in die Form geben und im Kühlschrank einfrieren.

Ist es gut, viel Eis aus grünen Bohnen zu essen?

Grüne Bohnen sind nicht nur als köstliche Zutat für die Lebensmittelverarbeitung bekannt, sondern auch als Lebensmittel mit vielen gesunden Nährstoffen. Gemäß der orientalischen Medizin sind grüne Bohnen süß, kühl, effektiv bei der Klärung von Hitze und der Entgiftung des Körpers. Flavonoide in Mungobohnen helfen, das Immunsystem zu stärken, Krankheiten vorzubeugen, insbesondere gefährliche Krebsarten.

Die reiche Menge an löslichen Ballaststoffen in grünen Bohnen hat die Fähigkeit, die Aufnahme von überschüssigem Fett zu reduzieren, den Blutzucker zu stabilisieren und ist daher für Menschen mit Diabetes geeignet. Die Reduzierung von überschüssigem Fett hilft auch, Blutfetterkrankungen, Herzkrankheiten, Schlaganfall usw. zu begrenzen. Die Ballaststoffe in grünen Bohnen sind auch sehr gut für die Verdauung, reduzieren Darmerkrankungen und eliminieren Giftstoffe.

đậu xanh

Grüne Bohnen enthalten Verbindungen, die Krebs vorbeugen (Bild: Internet)

In grünen Bohnen sind Proteine, Lipide, Glucide, Aminosäuren und die Vitamine A, B1, B2, PP, C … enthalten, die dem Körper essentielle Nährstoffe liefern. Darüber hinaus wirken diese Nährstoffe auch zur Verringerung des Magenrückflusses und zur Vorbeugung von Magengeschwüren.

Die in grünen Bohnen enthaltene Folsäure ist sehr gut für die Entwicklung des Fötus. Diese Verbindung hilft dem Baby, das Herz, das Gehirn und das Atmungssystem zu entwickeln. Folsäure ist auch wirksam bei der Vorbeugung von Neuralrohrdefekten beim Fötus.

Hinweise zur Verwendung von grünen Bohnen

Grüne Bohnen haben viele gesundheitliche Vorteile, aber damit dieses Lebensmittel seine Wirkung maximieren kann, müssen Sie Folgendes beachten:

  • Menschen mit kalten Händen und Füßen und häufigem Durchfall sollten grüne Bohnen nicht essen.
  • Verwenden Sie grüne Bohnen nicht auf nüchternen Magen, da dieses Material lötet und nicht gut für den Magen ist.
  • Menschen, die Drogen konsumieren, sollten keine grünen Bohnen verwenden.
  • Bei grünen Bohneneisgerichten solltest du beachten, dass du nicht mehr als 100g/Tag verwenden solltest. Sie sollten kein Eis am frühen Morgen, auf nüchternen Magen und vor dem Schlafengehen essen. Vermeiden Sie es, direkt nach dem Verzehr von Eiscreme heiße Speisen zu sich zu nehmen, da dies die Gesundheit Ihrer Zunge und Ihrer Zähne beeinträchtigt.

Wie man mit einfachen Schritten grünes Bohneneis zubereitet , hat Ihnen ein köstliches und nahrhaftes Dessert beschert. Noch besser schmeckt das Eis, wenn man es zu Hause selbst macht. Also, worauf warten Sie noch, bereiten Sie die Zutaten vor und beginnen Sie sofort mit der Zubereitung köstlicher Gerichte.

Tiếp theo, hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu đổi vị bằng cách làm món kem bơ thơm ngon khó cưỡng nhé!

☆☆☆☆☆

Kết quả: 4.9 (18 phiếu)

Cảm ơn đã bỏ phiếu!

« ĐÓNG GÓP HIỆN TẠI

“4 Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “Huyền Thoại””

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

“Cách Làm Kem Khoai Môn Bùi Máy Không Béo Ngon”

hình đại diện

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên gia R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website dạy pha á châu, châu hương không chia sẻ công thức phach, mà cập nhật các xu hướng phach mới nhất hiện nay bạn đọc.

Theo dõi những bài viết của Châu Hương qua các kênh:

Bài viết liên quan

  • kem kiwi 🍃🍃🍃🍃

    Cách Làm Kem Kiwi Ngon Ngọt Béo Vị Chua Thanh Mát

  • crop-kem-dau-tay-pho-mai

    Cách Làm Kem Phố Mai Dâu Tây Ngon

  • line type

    Cách Làm Kem Đá Bào Dưa Hấu Không Cần Máy

  • cropped-kem-tuoi-vi-tra-sua-doc-dao

    Cách Làm Kem Tươi Trà Sữa Đơn Giản Cho Gia Định

  • kem dừa có vị béo

    Cách làm kem dừa không cần máy đơn giản tại nhà

  • kem sữa chua việt quất

    Cách Làm Kem Sữa Chua Việt Quất Mát Lạnh

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 Cách làm kem đậu xanh tại nhà thơm ngon không cần máy, 50 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…