Site icon Pretty Woman Việt Nam

3 Cách làm mắm ruốc chấm xoài non cực đã, ngon bá cháy, 47 Lưu ý bạn cần phải biết

3 Cách làm mắm ruốc chấm xoài non cực đã, ngon bá cháy – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Đà Nẵng có những loại mắm nào? Làm thế nào để sử dụng nó

Nếu đến miền Trung, bạn không thể không thử món mắm tép chưng thịt. Có những loại mắm Dì Cẩn nào và cách sử dụng ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

xem lướt qua

1. Giới thiệu về thương hiệu Mắm Dĩ Cần Đà Nẵng 2. Chủng loại sản phẩm Mắm Dĩ Cần 3. Cách sử dụng Mắm Dĩ Cần 4. Cách sử dụng sản phẩm 5.

Mắm Dì Cẩn là món ăn đặc trưng được nhiều người mua về làm quà khi đến Đà Nẵng. Bạn có biết mắm Dì Cẩn không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đầu tiên Về thương hiệu Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng

Giới Thiệu Thương Hiệu Mắm Dì Cẩn Đà NẵngGiới Thiệu Thương Hiệu Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, nước mắm Dĩ Cần là một thương hiệu nổi tiếng và lâu đời. Người dân địa phương và du khách yêu thích thương hiệu này bởi nước mắm ngon từ hương vị, cẩn thận đến bao bì và giá cả phải chăng.

Bên cạnh đó, Nước Mắm Dĩ Cần chuyên về các loại mắm nêm, mắm chua, mắm tép, ruốc,… vô cùng đa dạng. Ngoài vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, thương hiệu này đã nhận được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, nhiều người chọn mua mắm Dì Cẩn về làm quà khi đến Đà Nẵng.

2 loại sản phẩm Mắm Dì Cẩn

Nước Mắm (Cobia)

Nước mắm Dĩ Cần (Cobia)

Nước mắm Dĩ Cần có hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Ngoài ra, nước mắm được đựng trong hộp nhựa sạch sẽ, hợp vệ sinh. Nước mắm được làm từ cá kình bằng hạt dưa, đây là một loại cá tương tự như cá cơm nhưng nhỏ hơn. Ngoài ra, cá được ủ với rượu nếp và ớt, các loại gia vị để tạo vị chua, cay, mặn, ngọt.

Đây là món thường được dân làng chài ủ để mang đi biển cho tiện. Món sốt này khá dễ ăn và bắt cơm nên được nhiều người yêu thích.

Giá: Khoảng 50.000đ/hũ 500g

sốt cà pháo

Sốt cà dì Cần

Mắm cà pháo Dì Cẩn được đóng gói chắc chắn, kĩ càng trong hộp nhựa và được bịt kín miệng bằng giấy bạc. Do vậy nên bạn có thể mang đi thuận tiện mà không sợ đổ. Mắm có những nguyên liệu như cà pháo, ớt, gừng, tỏi, riềng, giấm,…

Cà pháo được chế biến kĩ nên sẽ có màu trắng, không bị thâm và giữ được độ giòn. Khi bạn cắn một miếng cà pháo thì mọi hương vị cay, chua, mặn, ngọt sẽ dậy lên làm bùng nổ vị giác. Nhiều người không ăn được cà pháo nhưng một khi đã ăn được thì sẽ mê mệt với món mắm cà pháo này.

Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500g

Mắm dưa

Mắm dưa Dì Cẩn

Mắm dưa Dì Cẩn được đóng gói cẩn thận trong hủ nhựa vô cùng chắc chắn. Nguyên liệu chính của mắm dưa chính là dưa đèo và các nguyên liệu khác như cà pháo, dứa, đu đủ, các gia vị khiến cho món ăn thêm thơm ngon.

Mắm dưa giòn sần sật, vị mặn mặn cay cay vừa miệng. Không gì bằng một miếng mắm dưa ăn cùng với chén cơm trắng nóng hổi. Bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt vô cùng lôi cuốn từ mắm dưa Dì Cẩn.

Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr

Mắm tôm chua

Mắm tôm chua Dì Cẩn

Kể đến một loại mắm ngon miền Trung không thể không kể đến mắm tôm chua Dì Cẩn. Mắm tôm chua được đựng trong hủ nhựa và bên ngoài bao bì có các thông tin đầy đủ về hạn sử dụng, nơi sản xuất,…

Nguyên liệu chính của mắm tôm chua Dì Cẩn là tôm đất, ngoài ra còn có ớt, riềng,… Tôm được để nguyên con nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị hăng cay, mặn ngọt.

Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr

Mắm ruốc

Mắm ruốc Dì Cẩn

Nếu yêu thích các món Huế thì bạn sẽ biết đến mắm ruốc, đặc biệt là mắm ruốc Dì Cẩn. Cũng như các loại mắm trước, mắm ruốc được đựng trong hủ nhựa tiện lợi, sạch sẽ.

Nguyên liệu chính của mắm ruốc Dì Cẩn là con ruốc. Khi ăn bạn có thể thêm vào ớt, gừng thêm một chút chanh. Mắm ruốc có vị thơm và mằn mặn vì vậy khi ăn bạn cần pha lại để vừa miệng hơn.

Giá: Khoảng 90.000 đồng/Hủ 500gr

Mắm nêm

Mắm nêm Dì Cẩn

Mắm nêm Dì Cẩn được đóng gói trong hủ nhựa vệ sinh và chắc chắn. Nguyên liệu chính của mắm nêm Dì Cẩn là cá cơm hoặc các loại cá trích, cá nục,… lên men. Ngoài ra còn có dứa, các gia vị khác.

Bạn có thể pha mắm nêm với ớt, tỏi, dứa, đường và chanh để mắm nêm vừa miệng hơn. Vị mắm nêm khá dễ ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ thanh chua từ dứa, vị mặn từ cá được lên men và những gia vị được điều chỉnh phù hợp.

Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr

3 Cách dùng mắm Dì Cẩn

Cách dùng mắm Dì Cẩn

Bạn có thể ăn các loại mắm Dì Cẩn theo nhiều cách, dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

4 Những lưu ý khi dùng sản phẩm

Những lưu ý khi dùng sản phẩm

Bạn nên bảo quản mắm ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc giữ trong tủ lạnh sau khi mở ra.

Không nên dùng sản phẩm hết hạn hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Trên đây là những loại mắm Dì Cẩn Đà Nẵng và cách sử dụng mắm mà Bách Hóa XANH muốn mang đến bạn. Nếu có dịp ghé Đà Nẵng thì bạn hãy ăn thử nhé. Mong bạn thấy những thông tin trên hữu ích.

Vielleicht interessiert es Sie:

Chọn mua các loại mắm chất lượng tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé::

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Cá mắm, dưa mắm

Ẩm Thực, Món ăn ngon

Cách làm xoài non mắm ruốc Thái ngon chảy nước miếng

Posted on Tháng Hai 25, 2021Tháng Năm 19, 2022 by TranNgaFoodAndTravel

Mùa xoài non đã đến, khiến cho bao thực khách thêm món xoài chấm mắm ruốc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm xoài non mắm ruốc Thái theo công thức Món Ăn Ngon. Đảm bảo với món ăn này mọi người chỉ cần nhìn thấy thôi là chảy nước miếng, muốn được ăn ngay.

xoài non mắm thái

Tóm lượt [show]

CHUẨN BỊ VÀ SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu làm xoài non mắm ruốc Thái

=>Xem thêm: Cách làm mắm ruốc thái chấm xoài xanh cực ngon

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm xoài non sốt thái

Làm xoài non chấm mắm Thái

Đường thốt nốt tán cắt lát mỏng, để khi nấu mau tan.  Như vậy là mọi người đã sơ chế xong các nguyên liệu cho món xoài non mắm ruốc thái, rất đơn giản và nhanh gọn.

=>Xem thêm: Cách pha mắm ruốc chấm xoài non ngon bá cháy, chảy nước miếng

NẤU NƯỚC SỐT MẮM RUỐC KIỂU THÁI

Nấu nước chấm xoài non

Cho đường thốt nốt vào nồi, cho vào 200ml nước, 4 muỗng canh mắm ruốc, rồi bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi hỗn hợp sôi, thì nấu thêm khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho tôm khô, hành tím vào, nấu thêm khoảng 1 phút rồi tiến hành tắt bếp.

Để cho nước sốt mắm ruốc thái nguội.

CHUẨN BỊ xoài ăn liền

Xoài non chấm mắm Thái

Người ta lấy nửa bát nước và thêm một thìa muối rồi khuấy đều cho muối tan hết. Sau đó, người ta cắt lát xoài non rồi bỏ hột ở giữa.

Xoài non chấm nước mắm

Sau khi thái xoài, bạn cho xoài vào thau nước muối để ngâm ngay. Ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.

=> Xem thêm: Xoài non chấm nước mắm, trái bần miền Tây

Xoài trộn nước mắm

Xoài non trộn mắm Thái

Cho xoài ra bát hoặc đĩa, sau đó rưới nước sốt lên trên, trộn đều, dùng que xiên, châm từng miếng xoài để thưởng thức. Người ta cũng có thể gắp từng lát xoài non chấm với nước mắm Thái.

Đảm bảo món ăn này sẽ làm hài lòng tất cả mọi người!

=> Xem thêm: Cách làm sốt me chấm bánh tráng trứng cút

Bà con có nhu cầu mua nước mắm và đường thốt nốt có thể liên hệ với chúng tôi theo các hình thức sau:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms. Nga)

Email: trangadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt hàng: Dacsangon3mien.net

Điểm danh các cách làm kẹo đậu phộng chuẩn ngon

Tổng hợp cách đun nước màu trong, không đắng, không đông

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 Cách làm mắm ruốc chấm xoài non cực đã, ngon bá cháy, 47 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version