3 Cách làm mứt cóc dẻo ngon cay, khô, chua ngọt đơn giản cho ngày Tết – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Chia sẻ kinh nghiệmMẹo vặt
5 cách làm mứt cóc chua chua ngon đơn giản tại nhà
Von Dang Bao Long
Ngày 19 tháng 12 năm 2022
0
251
chia sẻ
Top 5+ Cách làm mứt cóc ngon tại nhà
Bạn đã từng nghe đến mứt cóc chưa, một loại mứt tương đối lạ nhưng lại ẩn chứa những hương vị thơm ngon, chua chua khó cưỡng. Cùng Mua Bán tham khảo 5 cách làm mứt cóc cực ngon, độc đáo ai cũng muốn thử dưới đây nhé!
5 cách làm mứt cóc non ngon
Tóm Tắt Nội Dung [Ẩn]
- 1. Mẹo chọn mua cóc tươi ngon để làm mứt
- 2. Cách làm mứt cóc rim đường
- 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2.2. Các bước tiến hành
- 3. Cách làm mứt cóc dẻo, chua ngọt đơn giản
- 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3.2. Các bước tiến hành
- 4. Cách làm mứt ô mai cóc dẻo ngon lạ miệng
- 4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 4.2. Các bước tiến hành
- 5. Cách làm mứt cóc non cay ngọt không cần nước vôi
- 5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 5.2. Các bước tiến hành
- 6. Cách làm mứt cóc sấy khô
- 6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 6.2. Các bước tiến hành
- 7. Cách làm mứt cóc bao tử dẻo mềm đậm vị
- 7.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 7.2. Các bước tiến hành
- 8. Cách bảo quản mứt và những lưu ý khi làm mứt cóc
1. Tipps für den Kauf köstlicher frischer Kröten zur Herstellung von Marmelade
Um in der Lage zu sein, frisches Obst zu kaufen, um Marmelade herzustellen, müssen Sie einige Tipps einstecken, die Muaban.net unten teilt:
- Sollte junge Krötenfrucht wählen, schmeckt Marmelade besser.
- Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn cóc bao tử hay cóc thường. Tuy nhiên, cóc bao tử có vị giòn và ít chua hơn so với cóc thông thường.
- Khi mua cóc nên chọn những quả có màu xanh đậm, tránh mua cóc có màu vàng chính vì sẽ làm mất đi vị ngon ban đầu.
2. Cách làm mứt cóc ngâm đường
Cách làm mứt cóc ngâm đường
Mứt cóc rim đường là món ăn thích hợp cho những ngày Tết sắp đến. Với đĩa mứt cóc đơn giản, bạn có thể tha hồ chiêu đãi người thân, bạn bè. Cùng Mua bán vào bếp học cách làm món mứt này nhé!
>>> Điều này có thể bạn quan tâm: 2 Cách Làm Mứt Cau Dẻo, Dịu Dàng Tại Nhà
2.1. chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 750g cóc con (cóc thường hay cóc bao tử đều được)
- 350 gam đường
- 30 g trầu không
- 20 gam muối
- 1 quả chanh
Nguyên liệu làm mứt cóc ngâm đường đơn giản
2.2. Để thực hiện các bước
Bước 1: Sơ chế cóc non bằng nước vôi trong
Chuẩn bị 2 lít nước và cho vôi vào khuấy đều tay, để nước vôi nghỉ từ 15 – 20 phút để phần cặn vôi lắng xuống. Lấy phần nước vôi trong phía trên để sử dụng.
Ngâm cóc trong nước vôi trong
Cóc non gọt sạch phần vỏ, sử dụng tăm để xăm xung quanh cóc và ngâm cóc vào nước muối pha loãng trong 20 phút.
Sau đó vớt cóc ra và tiếp tục ngâm trong phần nước vôi trong đã chuẩn bị từ trước trong 6 tiếng hoặc để qua đêm. Khi đã đủ thời gian thì vớt cóc ra rửa sạch lại với nước và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ đi phần nước vôi.
Bước 2: Cách ướp cóc non với đường
Ướp cóc với đường cát trắng
Cho đường vào phần cóc đã rửa sạch và đảo đều tay để đường ngấm đều phần cóc, tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để qua đêm.
Bước 3: Rim mứt cóc
Bắc nồi hoặc chảo lớn lên bếp, bật lửa vừa, cho hỗn hợp cóc và đường đã ướp sắn vào nấu cho sôi lên. Sau đó hạ lửa và tiếp tục rim thêm 5 phút nữa để phần đường sệt lại, khi cóc dần chuyển sang màu đỏ nhạt thì tắt bếp để nguội.
Rim cóc đến khi đường cô đặc lại
Lưu ý: Khi rim nên chỉnh mức lửa nhỏ và không được để quá lâu vì sẽ khiến phần nước đường khét sẽ bị đắng.
Bước 4: Phơi ngoài nắng
Sau khi để nguội chúng ta trải đều phần cóc đã rim trên mâm hoặc khay đem ra phơi ngoài nắng trong vòng 2 ngày. Sau khi phơi ta sẽ có thành phẩm là những quả mứt cóc vàng óng ánh trông rất đẹp mắt.
Phơi mứt cóc ngoài nắng nên canh thời điểm nắng to
Lưu ý: Khi phơi nắng nên canh thời điểm nắng to và gắt để phần mứt cóc khô nhanh hơn. Phơi nắng thật kỹ sẽ giúp mứt cóc bảo quản được lâu hơn.
3. Cách làm mứt cóc dẻo, chua ngọt đơn giản
Cách làm mứt cóc dẻo chua ngọt lạ miệng
Mức cóc chua dẻo ngọt kết hợp chút vị cay từ ớt bột và độ ấm cửa gừng sẽ tạo nên một hương vị lạ miệng khó quên. Đây là món mứt bạn có thể dễ dàng chế biến để đem đi biếu cho người thân hoặc bạn bè vào các dịp lễ, Tết.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g cóc non (Ưu tiên lựa chọn loại cóc bao tử)
- 1 lít nước vôi trong
- 2 muỗng cà phê phèn chua
- 250g đường cát trắng
- 1 củ gừng
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
Nguyên liệu làm mứt cóc dẻo chua ngọt
3.2. Các bước tiến hành
Tham khảo ngay cách làm mứt cóc dẻo chua ngọt đơn giản với từng bước cụ thể sau:
Bước 1: Sơ chế cóc
Gọt sạch vỏ cóc và thái cóc làm đôi hoặc tư, gừng cạo vỏ thái sợi mỏng. Sau đó đem cóc đã thái vào ngâm với nước vôi trong khoảng từ 10 – 15 phút.
Thái cóc thành từng miếng vừa ăn
Tiếp theo hòa tan phèn chua cùng với 1 lít nước đem đi đun sôi, đợi khi nước sôi ta cho cóc luộc trong vòng 2 phút. Sau đó vớt cóc ra tiến hành rửa sạch nhiều lần khử đi mùi hôi của nước vôi và nước phèn chua.
Bước 2: Ngâm cóc với nước đường
Ngâm cóc với đường cát trắng
Đem cóc đã sơ chế bỏ vào thau, cho vào 250g đường cát trắng và trộn đều tay để đường ngấm đều hơn. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng.
Bước 3: Sên cóc
Sên cóc với lửa nhỏ đến khi đường kẹo lại
Sau khi ngâm cóc với đường ta cho vào chảo đun sôi kèm theo đó là nửa muỗng cà phê ớt bộ và gừng đã thái sợi. Khi hỗn hợp trên sôi, vặn nhỏ lửa sên trong vòng 5 phút cho nước đường sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Phơi nắng
Đem cóc sau khi sên đường trải đều trên khay và phơi nắng từ 2 đến 3 tiếng cho cóc khô lại.
>>> Tham khảo thêm: 2 Cách Làm Mứt Thanh Long Đỏ Thơm Dẻo, Ngon Miệng Tại Nhà
4. Cách làm mứt ô mai cóc dẻo ngon lạ miệng
Cách làm mứt cóc ô mai
Mứt ô mai mang theo hương vị chua chua ngọt ngọt này khi kết hợp với cóc sẽ làm hương vị kích thích của món ăn tăng lên đáng kể. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận độ chua ngọt xen lẫn với chút cay tê đầu lưỡi từ ớt bột.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 kg cóc (Chọn những quả cóc Thái hay cóc bao tử già)
- 300g đường cát trắng
- 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc (Trường hợp dùng ớt bột Việt Nam giảm xuống còn 1 muỗng)
- 30g gừng tươi
- 1 trái chanh
- 40g bột vôi ăn trầu
- Khay nướng, lò nướng và giấy nến
4.2. Các bước tiến hành
Các bước làm mứt ô mai cóc cũng tương tự như cách làm các loại mứt trên, vô cùng đơn giản và ai cũng có thể làm được. Cùng xem qua các bước:
Bước 1: Làm sạch cóc
Gọt sạch vỏ cóc
Gọt sạch phần vỏ cóc và cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ngâm cóc sau khi thái miếng trong nước muối pha loãng để cho sạch phần nhựa. Cóc chúng ta lưu ý chọn loại cóc già để mứt vẫn giữ được độ giòn.
Bước 2: Ngâm cóc với nước vôi trong
Chuẩn bị một thau nước vôi trong và cho cóc đã rửa với nước muối vào ngâm trong vòng 5 tiếng, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước. Cóc khi ngâm nước vôi sẽ giúp cóc trở nên giòn hơn khi làm mứt.
Sử dụng nước vôi để làm mứt cóc giòn hơn
Lưu ý: Nên để nước vôi nghỉ khoảng 2 phút sau khi hòa tan để cặn vôi lắng xuống.
Bước 3: Sên mứt ô mai cóc
Cóc sau khi rửa sạch phần vôi thì tiếp tục cho vào thau cùng với đường cát trắng trộn đều tay. Để phần cóc ngâm với đường trong 2 tiếng, trong lúc đó ta sẽ đi thái sợi phần gừng.
Tiếp theo, chúng ta để phần hỗn hợp cóc đã ngâm đường vào chảo để sên cho phần đường tan chảy ra thấm đều vào cóc. Đồng thời bỏ gừng đã thái và vắt 1 trái chanh vào hỗn hợp để tạo độ chua cho mứt.
Sên mức cóc trên lửa nhỏ để tránh bị khét
Lưu ý: Hãy sên với lửa vừa và nhỏ, tránh để lửa quá lớn làm đường bị khét, mứt sẽ bị đắng. Sên cho đến khi phần cóc ráo nước hẳn thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Phơi nắng hoặc sấy cóc trong lò vi sóng
Trải đều phần cóc đã sên lên khay có lót phần giấy nến, cho khay vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong 1 tiếng. Ngoài ra, nếu những ai không có lò vi sóng chúng ta có thể phơi trực tiếp ngoài nắng từ 2 đến 3 tiếng.
Sấy mức cóc trong lò vi sóng
5. Cách làm mứt cóc non cay ngọt không cần nước vôi
Ngoài cách làm mứt cóc non sử dụng nước vôi thì bạn có thể bỏ qua phần ngâm nước vôi. Tuy sẽ không có được độ giòn dẻo như khi sử dụng nước vôi nhưng phần mứt cóc vẫn đảm bảo được hương vị nguyên bản của món.
Cách làm mứt cóc non dẻo cay ngọt tại nhà
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg cóc non (cóc bao tử)
- 1kg đường cát trắng
- 10g ớt bột
- 50g Muối hạt
5.2. Các bước tiến hành
Cùng Mua Bán tiến hành các công đoạn chế biến thành mứt cóc thơm ngon không cần nước vôi sau đây:
Bước 1: Sơ chế cóc
Cóc gọt sạch vỏ thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn nên thái thành miếng mỏng khoảng 2 cm để dễ ngấm đường hơn.
Thái cóc thành từng miếng vừa ăn
Sau khi chuẩn bị phần cóc chúng ta cho cóc vào thau nước muối ngâm trong khoảng 30 phút rồi vớt cóc ra rửa lại với nước lạnh để ráo.
Bước 2: Ngâm cóc với hỗn hợp bột ớt và nước đường
Trộn đều cóc với hỗn hợp đường và bột ớt
Đem cóc đã rửa cho vào thau, tiếp theo cho ớt bột theo độ cay tùy thích cùng với đường vào đảo đều tay. Để hỗn hợp nghỉ trong 2 tiếng để đường tan ngấm vào cóc.
Bước 3: Sên cóc
Sên cóc đến khi đường cô đặc phủ bao quanh miếng cóc
Cho chảo lên bếp sên phần hỗn hợp cóc đã ngâm cho đến khi ráo nước. Khi sên để lửa nhỏ đun sôi từ từ tránh để lửa lớn hoặc đun quá lâu làm đường bị cháy đen sẽ làm mứt bị đắng. Khi sên chúng ta chú ý tách rời phần mứt bị dính với nhau.
Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm ta có ngay một đĩa mứt cóc vô cùng thơm ngon
Thành phẩm sau khi sên là một dĩa mứt cóc với màu đỏ nhạt hòa quyện cùng với lớp đường bao bọc xung quanh trông rất bắt mắt. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh dùng dần.
>>> Đọc thêm: 3 Cách Làm Mứt Mít Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Tết
6. Cách làm mứt cóc sấy khô
Cách làm mứt cóc sấy khô
Mứt cóc sấy khô sẽ làm tăng độ giòn của mứt và có thể bảo quản được lâu hơn so với cách làm mứt cóc thông thường.
6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg cóc xanh (cóc bao tử hoặc cóc thường đều được)
- 400g đường cát trắng
- 15g ớt khô
- 100g bột vôi ăn trầu
- 1 củ gừng (chọn các loại gừng không quá non hoặc quá già)
6.2. Các bước tiến hành
Xem qua các bước làm món mứt cóc sấy khô chi tiết dưới đây:
Bước 1: Sơ chế cóc
Gọt sạch phần vỏ cóc, thái lát từng miếng mỏng vừa ăn, tránh thái miếng quá dày hoặc mỏng. Đem cóc sau khi thái ngâm trong nước muối để loại bỏ bớt nhựa giúp món mứt bảo quản được lâu hơn.
Sơ chế cóc thành từng miếng vừa ăn
Pha phần bột vôi với nước lạnh để nước vôi nghỉ trong 2 phút sau đó vớt phần nước trong bên trên để ngâm cóc. Ngâm cóc trong nước vôi từ 1 đến 2 tiếng rồi rửa sạch lại với nước sạch.
Bước 2: Chần sơ cóc
Chần sơ phần cóc đã rửa sạch với nước sôi từ 1 đến 2 phút vớt ra để lạnh cho cóc giòn hơn. Không nên chần cóc quá lâu khiến cóc bị chín và không còn giữ được màu sắc như ban đầu.
Bước 3: Ngâm cóc với nước đường
Ngâm cóc sau khi sơ chế vào phần nước đường
Tiến hành trộn cóc với đường cát trắng, trộn đều tay và ngâm từ 5 đến 6 tiếng. Bạn hãy nhớ để hỗn hợp vào tủ lạnh để giữ độ giòn nhé.
Bước 4: Sấy cóc
Sấy cho đến khi cóc khô lại là chúng ta có ngay món cóc sấy khô ngon dẻo
Sau khoảng thời gian trên chúng ta chắt hết phần nước đường còn dư và thực hiện công đoạn sấy khô cóc bằng máy sấy thực phẩm. Sấy khi cóc khô ráo nước là có thể dùng được. Phần mứt ta có thể bảo quản trong lọ thủy tinh, có thể bỏ thêm vài trái ớt khô để trang trí cho đẹp mắt.
7. Cách làm mứt cóc bao tử dẻo mềm đậm vị
Cách làm mứt cóc bao tử dẻo mềm đậm vị
Cóc bao tử giòn ngọt có độ chưa ít hơn cóc thường là sự lựa chọn hợp lý khi thực hiện món mức cóc cho dịp Tết sắp đến.
7.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg cóc bao tử
- 100g bột vôi ăn trầu
- 400g đường cát trắng
- 1 củ gừng
- Bột ớt khô
7.2. Các bước tiến hành
Hướng dẫn cách làm mứt cóc bao tử dẻo ngọt theo từng bước sau:
Bước 1: Sơ chế cóc
Sơ chế phần cóc bao tử
Cóc gọt vỏ chẻ làm tư, không cần bỏ hột. Phần vôi ta sẽ cho bột vôi vào thau nước sau đó đợi lắng phần cặn để lấy nước vôi trong, ngâm với cóc trong khoảng 6 tiếng. Sau khi ngâm, ta vớt cóc ra rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo nước.
Bước 2: Ngâm cóc với nước đường
Ngâm cóc với nước đường
Cho cóc vào thau trộn cùng với phần đường, đảo đều tay đến khi đường phủ đều bề mặt cóc. Ngâm hỗn hợp trong 5 tiếng và chuyển sang chuẩn bị phần gừng thái mỏng.
Bước 3: Sên cóc
Sên để cóc khô lại để tạo thành mứt
Cho cóc vào sên trước đến khi đạt ta lần lượt cho gừng thái mỏng và ớt bột vào. Khi sên để lửa nhỏ để đường không bị khét. Sên đến khi mứt cóc quánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm ta sẽ có ngay một đĩa mứt cóc bao tử dẻo mềm đậm vị
Cóc bao tử sau khi sên sẽ được bọc xung quanh bởi lớp đường kẹo lại cùng với màu sắc đặc trưng.
8. Cách bảo quản mứt và những lưu ý khi làm mứt cóc
- Để bảo quản mứt cóc được lâu, bạn nên đợi cho mứt nguội hẳn. Sau đó mới cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản mứt từ vài tháng đến một năm.
- Mặc dù, mứt có thể giữ được lâu nhưng bạn không nên để quá lâu, sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của mứt.
- Các dụng cụ như lọ thủy tinh hoặc thìa dùng để lấy mứt cần phải đảm bảo sạch, khô ráo nếu không sẽ khiến mứt bị đóng váng hoặc bị hỏng.
Như vậy là Mua Bán đã chia sẻ đến bạn 6 cách làm mứt cóc thơm ngon, lạ miệng và dễ làm tại nhà. Hãy thử trổ tài làm món mứt để chiêu đãi bạn bè hoặc người thân trong dịp tết Quý Mão này nhé. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những tin đăng mới nhất về việc làm tết, việc làm part time với lương cao nhé.
>>> Xem thêm:
- Bỏ Túi 4 Cách Làm Mứt Dâu Tằm Dẻo Thơm, Độc Đáo Ngày Tết
- Mách Bạn 2 Cách Làm Mứt Đào Chua Ngọt, Dẻo Mềm, Đơn Giản Tại Nhà
-Bảo Long-
- Tags
- mứt tết
Share
Previous articleĐánh Giá Toyota Raize 2022 – Giá Xe, Thông Số, Ưu Và Nhược Điểm
Next articleĐánh giá Ford Ecosport 2021 – Giá xe, thông số kỹ thuật và ưu nhược điểm của xe
Đặng Bảo Long
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Chia sẻ kinh nghiệm
3 Cách Làm Chả Giò Chay Vàng Ươm, Giòn Rụm, Cả Nhà Mê
Chia sẻ kinh nghiệm
Hà Giang Có Đặc Sản Gì? Top 18 Món Đặc Sản Hà Giang Hấp Dẫn
Chia sẻ kinh nghiệm
Cách xóa ảnh đại diện Zalo nhanh chóng, mới nhất 2022
Cách làm mứt khoai tây độc đáo, lạ miệng để đãi khách
Mút khoai tây dẻo thơm cực kỳ mới lạ, hấp dẫn mà lại dễ làm. Hãy cùng xem ngay công thức làm mứt khoai tây để đãi khách ngày Tết nhé
Xem nhanh
1. Cách làm mứt khoai tây miếng Nguyên liệu mứt khoai tây Cách làm mứt khoai tây miếng 2. Cách làm mứt khoai tây sợi Nguyên liệu làm mứt khoai tây Cách làm mứt khoai tây sợi 3.
Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm một món mứt mới lạ mà vẫn thơm ngon cho ngày Tết để đãi khách thì hãy thử ngay mứt khoai tây nhé. Đảm bảo món ngon này cực kỳ thú vị mà ai ai cũng thích mê.
1 Cách làm mứt khoai tây miếng
Chế biến 4 giờ Chuẩn bị 2 giờ Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu mứt khoai tây
- 250gr đường
- 500gr khoai tây
- 1 ống vani
- 3 gam phèn chua
- Nước vôi trong
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm
Mẹo hay: Để chọn khoai tây tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, cầm nặng tay, vỏ trơn nhẵn. Tuyệt đối không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm, bị thối rữa hay có nước chảy ra ngoài.Nguyên liệu làm mứt khoai tây
Nguyên liệu mứt khoai tây
Cách làm mứt khoai tây miếng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gọt khoai tây sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5 cm và cho vào tô nước muối pha loãng ngâm trong thời gian khoảng 15 phút.
Tiếp đến bạn vớt khoai ra và ngâm vào nước vôi trong khoảng thời gian ngâm là 2-3 tiếng để loại bỏ nhựa khoai tây, loại bỏ mùi hăng và khoai khi làm mứt dù để lâu cũng không bị chảy nước.
Sau khi ngâm xong với nước vôi trong thì bạn rửa lại khoai tây thật sạch và để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Luộc sơ khoai tây
Bắc nồi lên bếp, thêm vào nồi khoảng 500ml nước sau đó đun nước sôi và bỏ khoai tây vào trụng khoảng 2 phút, đồng thời bỏ thêm chút phèn vào nồi để miếng khoai tây được trong nhìn hấp dẫn hơn. Vớt khoai tây ra tô nước lạnh và rửa lại thật sạch để khoai không bị dính phèn.
Luộc sơ khoai tây
Bước 3 Ướp khoai tây
Ướp khoai tây với khoảng 500gr đường sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong thời gian khoảng hơn 4 tiếng đồng hồ bạn sẽ thấy đường tan ra.
Ướp khoai tây
Bước 4 Sên mứt khoai tây
Bạn bỏ đường vào chảo đun đến khi đường tan hết thì bỏ khoai tây vào sên. Khi sên mứt khoai tây bạn cần lưu ý đun thật nhỏ lửa để mứt không bị cháy, đồng thời dùng đũa khuấy liên tục để khoai tây chín đều.
Tiếp tục sên đến khi nước đường cạn hết, đường sẽ bám vào các mặt của miếng khoai tây, miếng khoai tây khô ráo và lên phấn trắng đều.
Sên mứt khoai tây
Bước 5 Thành phẩm
Bày mứt khoai tây ra đĩa và thưởng thức, nếu như ăn không hết bạn có thể bỏ vào bịch buộc kín lại khoai tây để giữ trọn hương vị. Với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa mứt khoai tây thơm dẻo rất thích hợp để dùng với trà nóng, làm tăng hương vị ngày Tết.
Thành phẩm mứt khoai tây miếng
2 Cách làm mứt khoai tây sợi
Chế biến 2 giờ Chuẩn bị 30 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm mứt khoai tây
- 500g khoai tây
- 200g đường
- Vani
- Nước vôi trong (2 thìa vôi hòa với 2 lít nước)
- Gia vị: Muối
Nguyên liệu làm mứt khoai tây
Cách làm mứt khoai tây sợi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch, gọt vỏ và ngâm 500 g khoai tây trong nước muối. Tiếp đến, dùng dụng cụ chuyên dụng nạo khoai thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng. Rửa lại khoai khoảng 3-4 lần với nước sạch.
quá trình vật liệu
Bước 2 Ngâm khoai với nước vôi trong
Khoai đã rửa sạch cho vào tô, sau đó cho nước vôi trong đã chuẩn bị vào ngâm khoai khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa sạch khoai tây với nước sạch.
Ngâm khoai vào nước vôi trong
Bước 3 Ốc sên mứt khoai
Đun 200 g đường với 50 ml nước cho đến khi đường tan hết và đặc lại . Tiếp theo cho khoai tây đã sơ chế vào xào cùng. Sên sên trên lửa nhỏ nhất để tránh bị cháy.
Xoay khoai tây cứ sau 30 giây. Thêm vani để tăng hương vị. Tiếp tục đảo đều cho đến khi đường kết tinh trắng, sợi mứt khô và keo lại là được.
ốc mứt khoai tây
Bước 4 Thành phẩm
Mứt khoai tây dẻo, thơm, dai vô cùng ngon và hấp dẫn. Khi hoàn thành, bạn để mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh để dành dùng dần.
Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản , bạn đã có thể trổ tài làm món mứt khoai tây mới lạ, thơm ngon đãi khách ngày Tết. Món ăn này đảm bảo sẽ quay đầu, ai cũng thích.
Mứt khoai tây làm sẵn
Trên đây là cách làm mứt khoai tây đơn giản mà ngon mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể chế biến thành công món mứt khoai tây để đãi khách ngày tết nhé!
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày tết
-
Cách làm mứt củ sen lạ miệng, vị siêu ngon
-
Cách chọn mua mứt Tết an toàn cho gia đình
Mua đường chất lượng từ Bách Hóa Xanh:
Đường đen Nữ Hoàng Biên Hòa gói 1kg
51.800₫
Chọn mua
Đường nâu Organic TSU Special gói 500g
Tham khảo sản phẩm