3 Cách làm nước mắm chua ngọt tỏi ớt thơm ngon dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Bắt Cơm
Ngày Tết không thể thiếu củ cải ngâm nước mắm, bạn có thể ăn kèm với bánh tét, bánh chưng, cơm… Cùng tham khảo cách chế biến món ăn kèm giòn ngon này nhé.
xem lướt qua
1. Cách Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm. 2. Cách làm Củ Cải Khô Ngâm Nước Mắm 3.
Món củ cải ngâm nước mắm là sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Cách làm củ cải ngâm nước mắm không khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn sẽ có ngay món ăn kèm này.
Cách làm củ cải ngâm nước mắm
Nấu 2 ngày Chuẩn bị 1 tiếng Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu củ cải ngâm nước mắm
-
1kg củ cải trắng tươi
-
1 đầu tỏi
-
3 quả ớt
-
100ml nước mắm
-
150 gam đường
-
3 thìa muối
Nguyên liệu củ cải ngâm nước mắm
Cách làm củ cải ngâm nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mua củ cải tươi và giữ nó. Khi mua củ cải về bạn không nên gọt vỏ, hãy cắt bỏ phần đầu, sau đó rửa sạch rồi dùng ngón tay thái thành những sợi mỏng để củ cải khô nhanh hơn khi phơi.
Sau đó ướp củ cải với 3 thìa muối trong khoảng 1 tiếng . Vớt củ cải muối ra, rửa sạch với nước cho bớt mặn, dùng tay bóp củ cải rồi cho ra rổ để phơi nắng. Phơi nắng khoảng 1 ngày cho khô củ cải rồi muối.
Ớt và tỏi băm nhỏ.
quá trình vật liệu
Bước 2 Nấu nước mắm
Cho 250ml nước lọc vào nồi, sau đó cho 150g đường và 100ml nước mắm vào , bắc xoong lên bếp, dùng đũa khuấy đều và đun đến khi nước mắm sôi, đường tan hết thì tắt bếp, đợi sôi. Để nước mắm nguội rồi bỏ muối.
nấu nước mắm
Bước 3 muối củ cải
Làm đều củ cải với phần nhỏ và bỏ vào hũ thủy tinh, tiếp theo bạn cho nước mắm vào và dùng kềm nén của cải xuống. Bạn chỉ cần tắm trắng trong khoảng thời gian 2-3 ngày là có thể ăn được.
Cước cải tạo
Bước 4 Thành phẩm
Lấy củ cải ra đĩa ăn chung với bánh tét, với cơm nóng đều rất ngon. Những miếng củ cải trắng sau khi ngâm có hương vị đậm đà, ăn vô cùng bắt vị. Đây là một món ăn kèm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe mỗi dịp Tết đến.
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng Mẹo làm cải muối hết mặn để chế biến các món ăn thơm ngon hơn nhé!
thành pẩm
2 Cách làm của cải cách mùa nước mắm
Chế độ biến 2 ngày Chuẩn bị 1 giờ Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu của cải cách ngâm nước mắm
-
300gr củ cải trắng khô
-
ớt
-
Gia vị: nước mắm, đường vàng
Nguyên liệu của cải cách ngâm nước mắm
Cách làm món cải tiến ngâm nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Củ cải khô bạn ngâm với nước nóng cho ra hết bụi bẩn. Sau đó, bạn chọn phần nước lọc qua ray. lặp lại thao tác này thêm 2 lần, sau đó cho cải tiến ra tô.
Ớt bạn bỏ cuống, bỏ phần hạt ớt, rồi cắt lát.
Sơ chế củ cải khô
Bước 2 Nấu nước mắm
Cho vào nồi 300g đường, 100ml nước, 50ml nước mắm rồi bắc nồi lên bếp, khuấy đều và đun đến khi sôi.
Nấu nước mắm
Bước 3 Muối củ cải
Sie geben den Rettich in ein Glasgefäß, fügen dann Fischsauce hinzu, fügen geschnittene Chili hinzu und schließen den Deckel. Sie müssen den Rettich nur 2 Tage lang salzen , um ihn essen zu können.
Rettichsalz
Schritt 4 Fertiges Produkt
Radieschen haben nach dem Einweichen in Fischsauce äußerst auffällige Farben. Wenn Sie es essen, werden Sie spüren, dass der Rettich seine Knusprigkeit und Salzigkeit behält, und es ist besser , ihn mit heißem Reis oder Banh Chung, Banh Tet zu essen!
Fertig getrockneter Rettich in Fischsauce eingeweicht
Hy vọng với cách làm củ cải ngâm nước mắm đơn giản trên đây sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng, chế biến những món ăn ngon chiêu đãi cả nhà, giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn.
Xem clip Tiktok cách nấu củ cải khô ngâm nước mắm:
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách làm món củ cải nướng thơm ngon
-
Cách làm củ cải ngâm chua ngọt đậm đà thơm ngon tại nhà
-
Xá điểm là gì? Cách làm xá bấu (củ cải muối) giòn ngon tại nhà
Mua củ cải trắng tươi ngon từ Bách hóa XANH để làm củ cải ngâm nước mắm:
Mua củ cải trắng tươi ngon từ Bách hóa XANH để làm củ cải ngâm nước mắm:
Muối sạch 777 Visaco gói 700g
8.000₫
chơn mua
Đường tinh luyện thượng hạng La Ngà gói 500g
Tham khảo sản phẩm
Cách Làm Sốt Chua Ngọt Tỏi Ớt Chấm Thịt Kho Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
165934 lượt xem
- 20 phút để chuẩn bị
- Xử lý 15 phút
- Khó Dễ
Thịt luộc là món ăn dễ chế biến được nhiều người yêu thích, trong đó nước mắm chua ngọt là thứ gia vị đặc biệt gần như tạo nên chất lượng của món ăn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước mắm chua ngọt để món ăn thêm ngon nhé!
xem lướt qua
- chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm nước mắm chua ngọt chấm thịt luộc
- Thưởng thức cách làm nước mắm chua ngọt chấm thịt chín