3 Cách nấu súp cua thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Làm súp miso Nhật Bản ngon dễ dàng với súp wakame
Súp miso là món ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản bởi hương vị thơm ngon đậm đà. Hôm nay, hãy cùng Bách Hóa Xanh nấu súp miso kiểu Nhật đơn giản mà ngon miệng với Wakame Soup nhé.
xem lướt qua
1. Giới thiệu về thương hiệu Wakame 2. Gói súp Wakame có gì đặc biệt? Về bao bì, mẫu mã Về thành phần Về công dụng Về kết cấu, hương thơm Về ưu nhược điểm 3. Cách làm súp miso Nhật Bản ngon với gói súp wakame 4. Cách sử dụng gói súp wakame 5.
Súp miso là một trong những món ăn hoàn thiện mâm cơm của người dân Xứ sở hoa anh đào. Đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị những bữa ăn bổ dưỡng, Gói súp Wakame là giải pháp tiện lợi để có món súp sốt đậu nành Nhật Bản thơm ngon, bổ dưỡng.
đầu tiên Giới thiệu về thương hiệu Wakame
Wakame là thương hiệu chế biến thực phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Wakame là các sản phẩm làm từ rong biển. Wakame cũng là một trong những thương hiệu uy tín được nhiều người tại Nhật yêu thích trước khi vào thị trường Việt Nam. Vì vậy, Wakame cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn cho bữa ăn gia đình.
Wakame là thương hiệu rong biển nổi tiếng đến từ Nhật Bản
2 Món súp wakame có gì đặc biệt?
Về bao bì, thiết kế
Bao bì của súp wakame được thiết kế với hai màu chủ đạo là trắng và đỏ, ở giữa có in hình bát súp miso nổi tiếng của Nhật Bản giúp người dùng dễ nhớ đến thương hiệu. Thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn dễ dàng cất giữ mỗi ngày.
Ngoài ra, trên bao bì còn thể hiện rõ ràng các thông tin về sản phẩm như thành phần, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng, bảo quản,..
Gói Súp Wakame
Về thành phần
- Gói súp: Cơm Miso (Nước lọc, Đậu nành, Gạo, Muối), Nước lọc, Rượu, Đường, Bột mì, Bột cá ngừ bào, Protein, Hydrolysate, Chiết xuất men dạng bột, Muối, Chiết xuất rong biển
- Gói Gia Vị: Đậu Hũ Khô 4.4% (Đậu Nành, Dầu Cọ, Chất Ổn Định (INS 516, INS 511), Chất Điều Chỉnh Độ Axit (INS 575), Rong Biển Wakame Khô 2.0%, Hành Lá Khô.
Ngoài ra, Súp Miso rong biển Wakame gói 152 g còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate, đường, protein thủy phân, vitamin K và nhiều khoáng chất khác như mangan, magie, iốt,… và chứa trong 100 g sản phẩm là người dùng 63 calo.
Nguyên liệu làm súp wakame
Về cách sử dụng
Súp miso là món ăn rất được ưa chuộng không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon đặc biệt. Nguồn dinh dưỡng và nhiều khoáng chất trong mỗi gói súp miso giúp người dùng dễ tiêu hóa hơn, giải tỏa căng thẳng, cải thiện tuần hoàn và điều hòa, hạ huyết áp.
Súp miso chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Về kết cấu, mùi hương
Món súp miso chuẩn Nhật được thể hiện qua hương vị ngọt thanh đậm đà, mang đến cho người dùng một chén súp nhiều dinh dưỡng.
Súp miso có hương vị đậm đà, thơm ngon
Về ưu, nhược điểm
Ưu điểm
- Chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
- Nguyên liệu tự nhiên, không có hóa chất, chất bảo quản và màu nhân tạo
- Không tốn nhiều thời gian, tiện lợi và phù hợp cả với trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên.
Nhược điểm: Giá thành sản phẩm khá cao.
Giá tham khảo: Gói canh súp Wakame 152g có giá khoảng 99.000đ/gói
3 Hướng dẫn nấu súp miso đơn giản ngon kiểu Nhật với gói canh Wakame
Bước 1 Cho toàn bộ gói súp và gói gia vị vào trong tô hoặc chén
Bước 2 Thêm ⅔ (khoảng 160ml) chén nước sôi. (Bạn có thể điều chỉnh lượng nước nóng theo ý thích của bạn.
Bước 3 Khuấy đều hỗn hợp trên và sử dụng khi còn nóng.
Tham khảo thêm: Cách nấu súp miso thơm ngon chuẩn vị – tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản
Hướng dẫn nấu súp miso đơn giản ngon kiểu Nhật với gói canh Wakame
4 Những lưu ý khi sử dụng gói canh Wakame
- Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp
- Sử dụng gói canh Wakame để bữa ăn của bạn trở nên nhanh chóng và tiện lợi nhưng bạn cũng phải lưu ý rằng trong sản phẩm có chứa thành phần đậu nành và cá nục. Bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm để sử dụng một cách an toàn nhất nhé.
- Cẩn thận khi dùng nước nóng
Những lưu ý khi sử dụng gói canh Wakame
Trên đây là thông tin về gói canh Wakame và cách nấu món súp miso đơn giản kiểu Nhật mà Bách Hóa XANH tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp các bạn chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Hãy ghé Bách Hóa XANH để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu súp đậu hà lan rau chân vịt đổi vị ngày hè cho bé
- Bữa sáng nhanh gọn lẹ với món súp đậu hũ bắp vừa ngon vừa tốt cho dạ dày
- Cách làm súp khoai tây hải sản đẹp mắt, cả nhà mê say
Chọn muagói canh Wakame tại Bách hóa XANH để làm món súp trên nhé:
nextprev
1/8
nextprev
Soup miso rong biển đậu hũ Wakame gói 152g
Tham khảo sản phẩm
3 CÁCH NẤU SÚP CUA NGON ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG
bởi: OM Như 19 Tháng 12, 2022
Các nội dung chính[Ẩn]
- 1. Cách nấu súp cua truyền thống
- Nguyên liệu nấu súp cua
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến và thưởng thức
- 2. Cách nấu súp cua trứng bắc thảo
- Nguyên liệu nấu súp cua
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến và thưởng thức
- 3. Cách nấu súp cua gà rau củ cho bé
- Nguyên liệu nấu súp cua
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến và thưởng thức
- Kết luận
Từ lâu, súp cua đã trở thành món khai vị không thể thiếu được dùng trong các bữa tiệc sang trọng. Ngày nay, súp cua dần phổ biến hơn trong bữa ăn thường ngày vì nguyên liệu dễ tìm, dễ nấu và bổ dưỡng.
Vậy bạn đã biết cách nấu súp cua ngon “hút hồn” dành cho những người thân yêu chưa? Sau đây là 3 công thức chế biến món súp cua ngay tại gia đơn giản dành cho bạn. Tham khảo ngay và xắn tay vào làm thôi!
1. Cách nấu súp cua truyền thống
Nguyên liệu nấu súp cua
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu súp cua (khẩu phần dành cho 3-4 người) như sau:
- + 300gr ức gà có xương
- + 500gr cua biển thịt (2-3 con)
- + 150 gram đậu xanh (đã cà sạch vỏ)
- + 100-200gr hạt: đậu Hà Lan, ngô,…
- + 100gr nấm hương
- + 3-4 trứng gà
- + 10-20 trứng cút
- + 50gr bột năng
- + Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, dầu mè
- + Rau ngò, hành phi, cà rốt,..
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đối với ức gà có xương sau khi mua về, bạn cần đem đi rửa sạch cùng muối cho sạch chất bẩn và bớt mùi hôi.
Sau đó, cho vào nồi luộc sơ cùng ít gừng khoảng 5 phút, lúc này vớt ra và tách phần thịt ức và xương ra riêng. Phần xương cho lại vào nồi tiếp tục hầm để lấy nước ngọt nấu súp cua, còn phần thịt xé nhỏ cho vào tô.
Đối với cua thịt biển, bạn cũng rửa sạch rồi cho vào chung trong nồi nước hầm xương gà ban đầu. Khi nấu khoảng 15 phút cua chín thì bạn vớt ra, để nguội bớt thì bóc lấy thịt cua và cũng xé sợi nhỏ.
Tách thịt cua biển và xé thành sợi nhỏ
Đối với trứng cút thì bạn luộc chín và bóc vỏ. Còn nấm hương ngâm nở mềm trong vòng 20-30 phút với nước lạnh (hoặc 5-10 phút với nước ấm). Sau đó, rửa lại với nước thật sạch và cắt sợi.
Chế biến và thưởng thức
Xương gà sau khi hầm khoảng 1 tiếng thì vớt ra, cho đậu Hà Lan, ngô, nấm hương và cà rốt vào tiếp tục nấu. Sau khi chín thì nêm nếm gia vị đến khi vừa ăn.
Tiếp đó, đập trứng gà ra chén, khuấy đều rồi cho vào nồi súp.
Hòa tan bột năng với nước rồi cho vào để tạo độ sánh cho món súp. Nhớ là khuấy trước với nước rồi mới cho vào và vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp để không bị vón lại.
Súp cua hương vị truyền thống được yêu thích nhất
Cuối cùng, thêm thịt cua, gà đã xé sợi và trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ ban đầu vào nồi.
Múc súp cua ra chén, thêm một chút dầu mè cùng rau ngò cắt nhỏ và tiêu xay để cùng gia đình thưởng thức ngay thôi nào!
2. Cách nấu súp cua trứng bắc thảo
Nguyên liệu nấu súp cua
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu súp cua bắc thảo (khẩu phần dành cho 3-4 người) như sau:
- + 300gr giò sống
- + 300gr xương ức gà
- + 300gr thịt cua biển xé sợi
- + 200-300gr măng tây
- + 100gr nấm hương
- + 2-3 trứng gà
- + 10-20 trứng cút
- + 50gr bột năng
- + Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, dầu mè
- + Hành tỏi, tóc tiên, rau ngò,…
Sơ chế nguyên liệu
Nêm giò sống và thịt cua xé sợi các loại gia vị như: muối, hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm,…Sau đó, vo thành từng viên tròn vừa ăn.
Măng tây cần ngâm nước muối loãng, loại bỏ phần xơ ở bên ngoài và thái nhỏ.
Măng tây sơ chế và cắt nhỏ để nấu súp cua
Tóc tiên lưu ý phải ngâm trước với nước lạnh, rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước và cắt nhuyễn.
Trứng cút bạn cũng đem đi luộc chín, bóc vỏ và cho vào tô riêng nhé!
Chế biến và thưởng thức
Cho xương ức gà đã rửa sạch vào nồi nước để hầm. Chú ý không đậy nắp và khi nước sôi thì dùng muôi để vớt bọt trắng nổi lên để nước được trong.
Sau khi hầm được 30 phút thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn và vặn nhỏ lửa, để cho các viên thịt cua và giò sống cùng măng tây vào nồi súp.
Súp cua trứng bắc thảo thơm ngon lạ miệng
Đập trứng gà ra chén, đánh tan và từ từ đổ vào nồi súp. Tiếp đó, lần lượt cho tóc tiên, bột năng đã pha sẵn với nước lạnh, khuấy đều để không vón cục. Khi súp đặc lại, bạn nêm nếm cho vừa khẩu vị, múc ra chén và thêm trứng bắc thảo lên trên cùng hành phi, ngò rí và tiêu để thưởng thức thôi.
3. Cách nấu súp cua gà rau củ cho bé
Nguyên liệu nấu súp cua
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu súp cua gà rau củ (khẩu phần dành cho 3-4 người lớn và trẻ nhỏ) như sau:
- + 1kg xương ống heo hoặc xương ức gà
- + 500gr cua biển thịt (2-3 con)
- + 200-300gr thịt ức gà
- + 150 gram đậu xanh (đã cà sạch vỏ)
- + 300gr rau củ: đậu Hà Lan, ngô, cà rốt, đậu cô ve, nấm hương,…
- + 3 trứng gà
- + 10 trứng cút
- + 50gr bột năng
- + Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu, dầu mè
- + Rau ngò, hành phi
Sơ chế nguyên liệu
Xương ống heo mua về cần rửa sạch và trần sơ với nước sôi cùng một ít gừng bớt mùi hôi. Tiếp đó, vớt ra rửa sơ lại với nước và cho vào nồi ninh cùng 2 lít nước trong khoảng 30 phút.
Chú ý giữ lửa ở mức vừa và dùng vá múc các lớp bọt trắng để nước dùng được trong và ngọt vị.
Nước hầm xương ống giúp súp cua ngọt nước
Cua biển chọn loại tươi sống và chắc thịt, đem rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó, vớt ra để nguội và tách lấy phần thịt hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể lựa chọn loại đã chế biến sẵn có bày bán tại các cửa hàng. Và làm tương tự với thịt ức gà.
Trứng cút bạn cũng luộc chín, bóc vỏ và cho vào tô riêng nhé!
Đối với nấm hương, cần ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch và thái nhỏ. Trứng bạn tách lấy lòng đỏ và đánh đều. Bột năng bạn pha với nước lọc và cũng khuấy đều để tạo hỗn hợp sánh đặc.
Chế biến và thưởng thức
Ninh đủ thì vớt xương ống heo ra và cho các loại rau củ đã sơ chế và thái nhỏ trước đó vào nấu đến khi chín mềm vừa đủ.
Sau đó, cho thịt cua và thịt gà đã xé nhỏ cùng trứng cút vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý đừng cho thịt cua vào quá sớm sẽ khiến thịt chín quá, ăn sẽ bị bở.
Súp cua rau củ ngon miệng phù hợp cho trẻ nhỏ
Được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, nhân lúc còn nóng, cho phần trứng gà và bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh thơm béo.
Cuối cùng, múc ra chén nhỏ để bớt nóng cho bé. Còn với người lớn có thể rắc thêm chút tiêu, hành phi, rau ngò cùng ớt sa tế để chén súp cua rau củ thêm đậm vị nhé!
Trên đây là ba cách nấu súp cua đơn giản lại còn giàu dinh dưỡng dành cho những người thân yêu. Tuy nhiên, hiện tại vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên bạn sẽ rất khó tìm mua đầy đủ các nguyên liệu để chế biến cũng như mất nhiều thời gian để sơ chế.
Cho nên, bên cạnh việc tự xắn tay vào bếp, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Súp Cua Tay Cầm tại Vua Cua nhé!
Súp Cua Tay Cầm tại Vua Cua thơm ngon và bổ dưỡng
Hương vị súp cua ở đây là sự kết hợp giữa nước dùng gà thơm ngọt cùng thịt cua Cà Mau tươi ngon chất lượng, nêm nếm gia vị vừa phải, hạn chế sử dụng quá nhiều bột ngọt.
Chính vì vậy, súp càng cua tại cua hoàng đế rất ngon và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi.
Phần kết luận
Khoảng thời gian này có thể sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi không mong muốn của họ, nhưng nếu bạn ở khía cạnh tích cực thì đây cũng là lúc bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.
Hy vọng với hướng dẫn cách nấu súp cua trên đây, bạn có thể nấu cho gia đình mình một món súp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe trong mùa dịch bệnh này nhé!
Xem: 3 CÁCH NẤU LẨU RANG NGON ĐẦY MÓN
Bài trước Bài sau