3 Cách ngâm rượu nho không mốc siêu ngon đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Sống một trải nghiệm cao cấp với Jacob’s Creek Sparkling Wines từ Úc
Không chỉ có bao bì tinh tế, chất lượng cao, Jacob’s Creek Sparkling Wine đến từ Úc dưới đây sẽ khiến bạn xiêu lòng bởi hương thơm mạnh mẽ, tinh tế.
xem lướt qua
1. Giới thiệu về Thương hiệu Jacob’s Creek 2. Jacob’s Creek Sparkling có gì đặc biệt? Jacob’s Creek Chardonnay Pinot Noir Jacob’s Creek Sparkling Rosé 3. Sử dụng và bảo quản rượu vang sủi Jacob’s Creek 4.
Jacob’s Creek là thương hiệu rượu vang đến từ Úc và được yêu thích nhờ hương thơm tinh tế, mạnh mẽ. Hôm nay Bách Hóa Xanh xin giới thiệu đến bạn sản phẩm Rượu vang nổ Jacob’s Creek cực kỳ chất lượng!
Đầu tiên Giới thiệu về Thương hiệu Jacob’s Creek
Năm 1847, Johann Gramps, người nhập cư Bavarian, đã trồng vườn nho thương mại đầu tiên ở Barossa – thung lũng Jacob’s Creek. Jacob’s Creek ra đời với mục đích tạo ra những loại rượu vang có hương thơm tinh tế cũng như mang đậm dấu ấn nho và gây ấn tượng trên thị trường quốc tế.
Giới thiệu về thương hiệu Jacob’s Creek
Đúng như tầm nhìn của Johanna, Jacob’s Creek đã thu thập được hơn 8.000 giải thưởng khác nhau trong 30 năm qua . Cụ thể, từ năm 2011 đến 2018, thương hiệu này thường xuyên được tạp chí Drinks International bình chọn là một trong những thương hiệu rượu đáng ngưỡng mộ và chất lượng nhất thế giới.
Với 175 năm lịch sử, nghiên cứu và phát triển, rượu vang Jacob’s Creek hiện đã được xuất khẩu đến hơn 83 quốc gia và ước tính có khoảng 1,7 triệu ly rượu vang của thương hiệu này được thưởng thức trên khắp thế giới mỗi ngày – mỗi loại rượu vang ở Jacob’s Creek.
2 Jacob’s Creek Sparkling có gì đặc biệt?
Jacobs Creek Chardonnay Pinot Noir
Jacobs Creek Chardonnay Pinot Noir
Gây ấn tượng với vẻ ngoài sang trọng và tinh tế, Jacob’s Creek Chardonnay Pinot Noir có bao bì vô cùng tinh tế và sang trọng với chai thủy tinh chắc chắn , tinh thần dân tộc kangaroo đậm đà cùng dòng chữ Gramp & Son in đặc sắc, sản phẩm sẽ là món quà hoàn hảo cho dịp Tết này -Ngày lễ.
Đặc biệt, loại rượu này có màu xanh rơm nhạt đẹp mắt, độ sánh mịn và thời gian sủi lâu. Ngoài ra, nhờ sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần, sản phẩm còn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa cam tươi, chanh , kem hazelnut sánh mịn và hương nho hơi cay nồng, nồng nhưng vừa đủ để tạo nên hương vị độc đáo.
Hiện tại, bạn có thể mua Jacob’s Creek Chardonnay Pinot Noir tại các cửa hàng rượu uy tín hoặc trên fansite chính hãng của thương hiệu với giá khoảng 550.000 đồng/chai 750ml.
Hoa hồng lấp lánh von Jacob’s Creek
Hoa hồng lấp lánh von Jacob’s Creek
Cũng mang phong cách nước Úc cùng chữ ký của Gramp & Son như trên, Jacob’s Creek Sparkling Rosé gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài đầy thanh lịch, tinh tế và dịu dàng. Đồng thời, sản phẩm còn được in ấn đầy đủ các thông tin cần thiết, từ đấy ta dễ dàng phân biệt giữa hàng thật hoặc hàng nhái.
Bên cạnh đó, ngoài màu cánh hồng nhạt đặc biệt của chất rượu, sản phẩm còn được bổ sung thêm các chiết xuất từ cam, chanh, mâm xôi, dâu tây, quả lý đỏ cùng loại nho Chardonnay, nhờ đó mà tạo nên sự mịn màng, mùi hương đầy ngọt ngào cùng hậu vị rượu thật mềm mại, khiến ta phải nhớ mãi không quên ngay từ lần uống đầu.
Hiện nay, bạn có thể mua sản phẩm Jacob’s Creek Sparkling Rosé tại các cửa hàng bán rượu uy tín hoặc ở chính fanpage chính hãng của thương hiệu với mức giá khoảng 550.000 đồng/chai 750ml.
3 Cách sử dụng và bảo quản dòng vang Jacob’s Creek Sparkling
Cách sử dụng và bảo quản dòng vang Jacob’s Creek Sparkling
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của dòng vang nổ Jacob’s Creek Sparkling nhất, bạn nên sử dụng các loại ly rượu thân cao và thực hiện rót rượu theo các bước sau:
Bước 1 Sau khi ướp lạnh rượu, bạn tháo miếng giấy bao quanh phần nút rồi dùng đồ khui có lưỡi dao chuyên dụng để lấy nút bần ra khỏi chai rượu.
Bước 2 Kế tiếp, bạn nghiêng nhẹ ly và rót rượu thật từ từ, chậm rãi, đồng thời chỉ nên rót ngay trước khi uống để không làm các bọt khí bay lên, từ đó làm giảm hương vị thơm ngon của rượu.
Ngoài ra, nhằm đảm bảo chất lượng của dòng vang này, bạn nên bảo quản sản phẩm trong xô đá, ngăn mát tủ lạnh hoặc các loại tủ lạnh chuyên dụng cho rượu vang với nhiệt độ ở mức 5 – 10 độ C.
Trên đây là chi tiết thông tin về sản phẩm Jacob’s Creek Sparkling từ Úc vô cùng thượng hạng. Hy vọng với bài viết này của Bách hóa XANH, bạn sẽ có thể bỏ túi thêm 1 dòng rượu vang đầy cao cấp, tinh tế để dành cho những bữa tiệc cuối năm đặc biệt nhé!
Chọn mua rượu vang ngon các loại tại Bách hóa XANH:
6 Dosen kohlensäurehaltiger Cocktail Feel Vodka Strawberry 4,5% 330ml
111.000 Won
Gratis 2 Dosen Strawberry Vodka Feel Dose à 330 ml oder 2 andere Geschenke
Wählen Sie kaufen
6 Dosen kohlensäurehaltiger Cocktail Feel Fabric Martini 4,5% 330ml
111.000 Won
Gratis 2 Dosen Strawberry Vodka Feel Dose à 330 ml oder 2 andere Geschenke
Wählen Sie kaufen
6 Dosen kohlensäurehaltiger Cocktail Feel Lemon Rum Minze 4,5% 330ml
111.000 Won
Gratis 2 Dosen Strawberry Vodka Feel Dose à 330 ml oder 2 andere Geschenke
Wählen Sie kaufen
Rượu mận Haruka 14% chai 820ml
294.000 won
chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Rượu
Có thể bạn quan tâm:
- Top 12 chai rượu vang Chile giá rẻ, ý nghĩa làm quà tết
- Chi tiết dòng rượu vang Table Mountain, hương vị, nồng độ, giá?
- Tìm hiểu tất tần tật về rượu Vang Đà Lạt
Kinh Nghiệm Hay
3 cách làm rượu nho ngon khó cưỡng tăng cường sức khỏe
4 / 5 ( 2 bình chọn )
Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Nho không chỉ là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao mà còn là một loại thuốc tuyệt vời. Với cách làm rượu nho đơn giản, mang lại nhiều lợi ích và chi phí đầu tư không cao như những loại rượu khác, ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất rượu vang ra đời. Nhưng làm cách nào để có những chai rượu vang hảo hạng nhất ? Hãy cùng tham khảo những công thức làm rượu nho đơn giản sau đây.
Nội dung bài viết
- 1 Chuẩn bị làm rượu nho
- 1.1 Chuẩn bị nho
- 1.2 Chuẩn bị bình ngâm rượu nho
- 1.3 Chuẩn bị rượu ngâm
- 2 Cách ngâm rượu nho với đường
- 2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2.2 Hướng dẫn làm rượu nho
- 3 Cách làm rượu nho không đường
- 3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 3.2 Các bước thực hiện công thức làm rượu nho
- 3.3 Cách làm rượu nho với nho khô
- 4 Tác dụng của rượu nho làm tại nhà
- 5 Lưu ý khi làm rượu nho tại nhà
Chuẩn bị làm rượu nho
Trong các bước làm rượu nho thì phần chuẩn bị lúc nào cũng đóng vai trò quan trọng.
Chuẩn bị nho
Chuẩn bị nguyên liệu làm nho
Đối với việc chuẩn bị nho, bạn cần chọn loại nho ngon có vị hơi chua chua, ngọt ngọt và có xuất xứ rõ ràng. Một lưu ý nhỏ là chọn quả tươi, căng mọng, có màu nâu sáng và không bị dập. Ngoài ra cũng cần để ý tới phần cuống, chỉ lấy những quả có cuống tươi và không héo, đảm bảo được nho là nho mới.
Sau khi mua nho về rồi bạn nên rửa dưới vòi để nho được sạch hơn. Tiếp theo là ngâm nho trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi rửa thêm 1 lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, vặt nho ra khỏi chùm và để ráo nước.
Chuẩn bị bình ngâm rượu nho
Bình thủy tinh để ngâm rượu nho rất quan trọng trong công thức làm rượu nho
Trên thị trường hiện nay thì bình rượu ngâm rất đa dạng về hình dáng lẫn kích thước. Tuy nhiên, chỉ có một số loại phù hợp với việc này. Đó chính là các hũ sành hoặc bình thủy tinh có phần miệng không được quá lớn để tránh được việc thoát hơi của rượu.
Chuẩn bị rượu ngâm
Tùy theo nhu cầu và sở thích thì người dùng có thể chọn loại rượu để ngâm, nhưng thường thì rượu từ 37 đến 42 độ là tốt nhất, đảm bảo rượu không bị nhạt hoặc có độ quá cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, việc chọn lựa một cơ sở mua rượu cũng rất quan trọng. Nếu chọn nơi cung cấp không chất lượng sẽ dẫn đến bình rượu dễ bị hư.
Cách ngâm rượu nho với đường
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nho tươi: 4kg (nên chọn nho đỏ để rượu có vị chua – ngọt đặc trưng)
- Đường cát: 1,5 kg và phụ thuộc vào độ chua nho có thể điều chỉnh phù hợp
- Dụng cụ : 1 hũ thủy tinh sạch (khoảng 3 lít), 1 máy ép trái cây, 1 ray lọc
Hướng dẫn làm rượu nho
Tuần tự các bước của cách làm rượu nho tại nhà cụ thể như sau:
Bước 1: Sơ chế nho tươi
- Nếu muốn rượu ngon thì nho ngâm rượu nên chọn ở những vùng như Phan Rang, Ninh Thuận, không nên chọn những loại nho ngoại nhập vì vị chúng khá ngọt.
- Nho sau khi được mua về sẽ được ngâm rửa sạch với nước muối pha loãng trong 15 -20 phút. Lưu ý trong lúc rửa cần nhẹ tay để tránh nho bị dập. Sau đó ngắt nho ra khỏi cành và để ráo nước.
Sơ chế nho đúng cách ngâm nho với rượu là công thức làm rượu nho đúng cách
Bước 2: Dùng máy ép trái cây để ép lấy nước cốt nho, rồi cho vào bình thủy tinh.
Cắt đôi quả nho và trộn với đường theo tỷ lệ 500gr đường/1kg nho là công thức làm rượu nho đúng.
Bước 3: Cách ngâm rượu nho tươi với đường
- Đựng hỗn hợp trong bình thủy tinh đã rửa sạch với trường hợp muốn nồng đọ rượu giảm thì cách pha loãng rượu là giảm khối lượng nho và ủ xuống, được lau khô ráo.
- Cho đường trắng vào bình thủy tinh đựng nước cốt nho. Sau đó đậy nắp lại và để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.
- Lấy miếng nilon hoặc vải xô mỏng để bao miệng bình, đậy kín nắp và giữ hỗn hợp ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để quá trình lên men được diễn ra thuận lợi.
- Sau khi tiến hành cách ngâm rượu nho tươi hay nhớ thì bắt đầu tiến hành lên men.
- Lưu ý trong công thức làm rượu nho: tránh đậy nắp quá kín vì sẽ làm khó xảy ra quá trình oxi hóa của nho cũng như làm nho dễ bị úng thúi và lên men mùi ga khó chịu.
Bước 4: Hoàn thành bằng việc đựng rượu bằng các mẫu chai đựng rượu đẹp chuyên dùng
- Chỉ sau 4 giờ, nước cốt nho sẽ bắt đầu lên men. Tuy nhiên bạn sẽ tiếp tục ngâm cho đến khi nước nho trở nên trong vắt.
- Nước nho say khi lên men thành rượu sẽ có màu đỏ, trong cùng với mùi thơm vô cùng đặc trưng.
Một số loại rượu nho ngâm cơ bản
Bước 5: Dùng rây lọc để lọc hết bã nho nổi trên mặt rượu, sau đó đậy bình lại và tiếp tục ủ thêm.
Thời gian ủ càng lâu thì rượu càng ngon.
Cách làm rượu nho tại nhà chuẩn kiểu Pháp
Tuy phương pháp làm rượu mới quan trọng nhưng thời gian lên men cũng là một yếu tố quan trọng làm nên hương vị thơm ngon của rượu.
Cách Làm Rượu Nho Tại Nhà Đơn Giản Cách Làm Rượu Nho Không Đường
chuẩn bị nguyên liệu
- Nho tươi: 4kg
- Rượu trắng: 1,5 lít
- Thể tích: Hũ thủy tinh có nắp dung tích khoảng 3 lít.
Các bước làm công thức rượu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu
- Tương tự như phương pháp trên, hãy chọn nguyên liệu nho từ nguồn chất lượng để rượu có chất lượng tốt nhất.
- Nho rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi để ráo. Tránh dùng lực bóp nát nho hoặc rửa nho dưới áp lực nước lớn.
Cách pha rượu đúng cách
Bước 2: Cách ủ rượu
- Nhặt cuống và cắt đôi quả nho. Sau đó cho nho và một vật đựng lớn như thố hoặc thau để dùng tay ép nho.
- Chuẩn bị một ly Phúc Nguyên với 1,5 lít rượu trắng và cho toàn bộ số nho đã nghiền vào để bắt đầu quá trình lên men tự nhiên.
- Đậy bình bằng màng bọc thực phẩm hoặc vải mỏng và bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
Bình rượu tại Phúc Nguyên là một phần không thể thiếu trong công thức rượu chuẩn
Bước 3: Xong
- Khi rượu chuyển sang màu nâu đỏ trong chai và có mùi thơm dịu là rượu đã sẵn sàng để thưởng thức.
- Giống như quá trình lên men bằng men với đường, quá trình lên men tự nhiên của rượu cần rất lâu và càng ủ lâu thì rượu càng ngon.
Có thể bạn quan tâm : Rượu vang dùng làm rượu khai vị thì tuyệt vời nhưng giá trị sức khỏe mà nó mang lại thì không lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu tốt cho sức khỏe, hãy nhớ tham khảo phương pháp ngâm rượu nhân sâm này!
Cách làm rượu nho với nho khô
chuẩn bị nguyên liệu
- Nho khô: 1kg
- Rượu: 3 lít (trên 40 độ)
- Thể tích: Hũ thủy tinh 5 lít có nắp
Các bước làm rượu vang nho khô
Bước 1: Đổ tỉ lệ nho và rượu đã chuẩn bị vào bình thủy tinh. Thêm khoảng 200 gram kẹo đá để tăng vị ngọt cho rượu.
Bước 2: Đậy kín nắp hũ để nho lên men hiệu quả và ngâm trong vòng 3 tháng.
Tác dụng của rượu nho tự làm
Một trong những tác dụng nổi bật của cách làm rượu vang nho tại nhà chính là tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn có thể chứng kiến quá trình lên men của những trái nho nhỏ xinh.
Lưu ý khi làm rượu nho tại nhà
- Trong quá trình lên men không nên đậy nắp quá chặt, nếu không nho dễ bị thối
- Mẹo phát hiện rượu bị hư: màu nâu hoặc nâu nhạt, xuất hiện nấm mốc, mùi lạ hoặc bọt vàng trên chai, v.v.
- Nho có đường chín nhanh hơn nho không đường nên hạn sử dụng ngắn hơn
- Nên sử dụng rượu trong vòng 3-4 tháng sau khi nho đã lên men
- Bảo quản rượu nơi thoáng mát, khi không dùng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh rượu nếu có điều kiện.
Dưới đây là 3 cách làm rượu nho tại nhà nhanh chóng. Hy vọng những hướng dẫn hữu ích và cụ thể trên đây sẽ giúp bạn có những chai rượu vang thơm ngon chất lượng được khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua chai, lọ, bình thủy tinh đựng rượu hãy nhanh chóng liên hệ với Chai lọ Phúc Nguyên để được tư vấn.
Top 16 Loại Nước Ngâm Thảo Dược Rất Tốt Cho Sức Khỏe
6 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Tinh Dầu Thiên Nhiên | chai rượu Phúc Nguyên
Kích thước chai rượu tiêu chuẩn quốc tế
Ngắm hình ảnh chai rượu đẹp nhất thế giới hiện nay
chai lọ thủy tinh giá rẻ , mẫu mã đa dạng | chai rượu Phúc Nguyên
Vũ Văn Thành
Tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và sản xuất, in ấn chai lọ trên thị trường Việt Nam. Qua các nội dung được chia sẻ trên website, tôi hi vọng có thể giúp ích cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thêm thông tin để tìm kiếm và chọn được nguồn hàng chai lọ chất lượng nhất.
Follow : | Vũ Văn Thành |