5 Cách làm cá hồi áp chảo thơm ngon, đậm đà như ngoài nhà hàng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Tổng hợp 5 cách chế biến cá hồi áp chảo sốt thơm ngon xuất sắc
Cùng học 5 cách làm cá hồi áp chảo thơm ngon với các loại sốt như bơ tỏi, mật ong, chanh tươi, chanh leo, cam…
xem lướt qua
1. Cá Hồi Nướng Sốt Bơ Chanh & Bơ Tỏi 2. Cá Hồi Nướng Sốt Mật Ong Chanh Dây 3. Cá Hồi Nướng Sốt Chanh Dây 4. Cá Hồi Nướng Sốt Cam 5. Cá Hồi Nướng Sốt Đậu Nành 6.
Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp omega-3 và nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Chúng ta có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho gia đình bằng những cách chế biến cá hồi khác nhau. Trên đây là 5 cách chế biến cá hồi áp chảo sốt siêu ngon mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ với bạn.
Lần đầu cá hồi áp chảo sốt bơ chanh tỏi
Cá Hồi Nướng Sốt Bơ Chanh Tỏi
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản: mua cá hồi về bạn sơ chế rồi ướp với gia vị trong 15 phút cho thấm. Sau đó chiên cá, 3 phút cho mỗi bên. Tiếp tục phi tỏi với bơ cho thơm, sau đó cho nước cốt chanh và gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho cá vào nước sốt, dùng thìa rưới nước sốt bơ chanh tỏi lên mình cá.
Cá hồi nướng sốt bơ chanh có mùi thơm rất hấp dẫn, lạ miệng sốt bơ tỏi chanh vừa thơm vừa chua, cá tươi ăn rất ngon.
Tham khảo: Cách làm cá hồi sốt bơ chanh thơm ngon, bổ dưỡng.
2 Cá Hồi Nướng Sốt Chanh Mật Ong
Cá hồi nướng sốt chanh mật ong
Cá hồi bạn đem ướp với muối tiêu trong vòng 15 phút. Sau đó cho cá vào chảo, áp chảo mặt da trong 5 phút rồi lật mặt cá và xào thêm 2 phút nữa. Tiếp theo cho bơ, mật ong, xì dầu vào chảo vừa chiên cá. Cho nước cốt chanh từ 2 quả chanh vào, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi sốt đặc lại. Cuối cùng nêm nếm gia vị.
Cá hồi áp chảo vàng giòn, thịt cá đậm đà ăn kèm sốt chanh mật ong là chuẩn bài. Cá hồi không còn tanh mà rất ngon vì chanh giúp khử mùi tanh.
Lưu ý: Cá hồi nướng bị thiu, rưới sốt này vào ngay đảm bảo ngon gấp đôi
3 Cá hồi nướng sốt chanh dây
Cá hồi nướng sốt chanh dây
Bạn lấy nước cốt chanh dây, cho vào đó đường và muối để làm sốt, cho hỗn hợp lên bếp để nấu, thêm một ít bột năng vào, khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại. Cá hồi thì bạn ướp với gia vị trong vòng 15 phút, sau đó áp chảo cá hồi cùng với 3 tép tỏi. Măng tây thì bạn xào chín. Cuối cùng, bạn bày măng tây và cá hồi ra dĩa rồi rưới sốt chanh dây lên là hoàn thành.
Cá hồi áp chảo sốt chanh dây là món ăn cho tín đồ cá hồi muốn thay đổi khẩu vị. Phần thịt cá hồi tươi, mềm, thấm vị chua ngọt của sốt chanh dây và măng tây giòn ngọt ăn rất hợp nhau.
Tham khảo: Cách làm món cá hồi sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn
4 Cá hồi áp chảo sốt cam
Cá hồi áp chảo sốt cam
Bạn tiến hành ướp cá với hạt nêm và tiêu, xoa đều cho thấm, ướp trong 15 phút rồi mang đi áp chảo. Bạn cho bơ vào chảo cho tan rồi áp chảo cá hồi mỗi mặt khoảng 3 phút là được. Măng tây thì bạn sơ chế sạch rồi xào chín. Phần sốt cam thì bạn lấy nước cốt cam bỏ hạt, bạn phi tỏi cho thơm rồi cho phần nước cốt cam và các gia vị vào, khuấy đều. Đun cho đến khi sốt sánh đặc lại. Cuối cùng là bày cá hồi, măng tây ra dĩa rồi rưới phần sốt cam lên. Thế là xong!
Một phần cá hồi sốt cam với rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đã hoàn thành. Miếng cá hồi vừa chín tới, tươi ngon khi ăn sẽ cảm nhận mềm tan trong miệng cùng vị ngọt thanh, thơm ngon của sốt cam.
Tham khảo: Cách làm món cá hồi sốt cam, thịt cá mềm ngọt vị thơm ngon
6 Cá hồi áp chảo sốt xì dầu
Cá hồi áp chảo sốt xì dầu
Cá hồi mua về bạn sơ chế cho sạch. Phi tỏi rồi chiên cá cho vàng đều hai mặt. Phần sốt xì dầu thì bạn dùng 2 muỗng canh xì dầu pha cùng bột ngọt, đường. Bạn bắc một cái chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho gừng cắt sợi cùng chén xì dầu vừa pha và 1 chén nước lọc. Thêm hành lá và ớt rồi đảo đều. Cuối cùng, bạn rưới phần sốt xì dầu lên cá hồi.
Cá hồi sốt xì dầu với thịt cá hồi ngọt và chắc, ăn cùng nước sốt đậm đà vô cùng ngon. Món cá hồi áp chảo sốt xì dầu ăn cùng cơm trắng là hết bài luôn đó nha.
Tham khảo: Món cá hồi sốt xì dầu thơm ngon lạ miệng cực dễ làm
Trên đây là tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt đậm đà ngon xuất sắc tại nhà mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Vielleicht interessiert es Sie:
- Cách làm gỏi trứng cá hồi thơm ngon, độc đáo, bổ dưỡng cho cả nhà
- Cháo cá hồi nấu với rau gì để không bị tanh mà còn tốt cho sức khỏe của bé?
- Cách làm cá hồi sốt cam thịt cá mềm ngon
Mua cá hồi chất lượng tại Bách hóa XANH để làm các món ngon từ cá hồi nhé:
Đầu cá hồi đông lạnh khay 500g (1 – 2 con)
25.000₫ 36.000₫ -31%
chọn mua
Ức cá hồi đông lạnh nguyên vỏ 250 g (miếng dày 1-3 cm)
25.000₫ 32.500₫ -23 %
chọn mua
Vây cá hồi đông lạnh khay 200g
25.000₫ 30.000₫-17%
Chọn mua
Cổ cá hồi nhập khẩu đông lạnh túi 500g
93.100₫ 98.000₫ -5%
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Cá, hải sản
Cá bống đục đông lạnh Mama Food khay 200g
HSD còn 1 năm
26.000₫ 36.000₫-28%
Chọn mua
Cá saba tẩm rau Mama Food gói 500g
HSD còn 10 tháng
55.000₫ 75.000₫-27%
Chọn mua
Cá saba tẩm sa tế đông lạnh Mama Food gói 500g
HSD còn 10 tháng
55.000₫ 75.000₫-27%
Chọn mua
Tàu hũ rau cá Kani gói 200g
HSD còn 1 năm
49.000₫ 64.000₫-23%
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Thịt, cá đông lạnh
Trang chủ » Ẩm thực » Cách làm cá hồi áp chảo đơn giản thành công ngay lần đầu
Cách làm cá hồi áp chảo đơn giản thành công ngay lần đầu
Đăng vào ngày 17 tháng 7 năm 2022ngày 17 tháng 7 năm 2022 by The Moon
Cách làm cá hồi áp chảo chuẩn nhà hàng thực chất không quá khó nếu bạn nắm chắc công thức. Hơn nữa, việc mua sắm nguyên liệu và sơ chế cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, để thực sự mang đến món ăn hấp dẫn như mong muốn, bạn nên thực hiện cẩn thận và kỹ càng trong từng công đoạn. Hướng dẫn chi tiết dưới đây từ Hotelcareers sẽ giúp bạn có được món cá hồi ngon nhất.
Cách làm cá hồi áp chảo
Áp chảo (Pan frying) là kỹ thuật làm chín thức ăn bằng chảo có sử dụng một lượng nhỏ dầu mỡ để bôi trơn hoặc không sử dụng nếu thực phẩm đã có sẵn. Quá trình áp chảo cần đảm bảo thực phẩm được lật tối thiểu một lần để chín đều hai mặt. Ưu điểm của áp chảo là làm chín thực phẩm mà vẫn giữ được độ ẩm. Các thực phẩm thường dùng để áp chảo là thịt và hải sản, ngon nhất phải kể đến thịt bò Kobe, thịt bò Wagyu, cá hồi,…
Cá hồi – Lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe
Học cách làm cá hồi áp chảo đúng vị là lựa chọn sáng suốt của bạn trong việc chăm sóc sức khỏe. Nằm trong nhóm thực phẩm cao cấp và giàu chất dinh dưỡng, cá hồi là loại thịt rất được yêu thích. Thịt cá được biết đến với hương vị béo ngậy thơm ngon, khi sử dụng rất vừa miệng. Bất cứ ai cũng có thể thưởng thức loại thực phẩm tuyệt vời này.
Cá hồi là thực phẩm có lợi với sức khỏe
Theo nghiên cứu, trong cá hồi có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thành phần của loại thịt này gồm chất béo tốt, protein, vitamin và khoáng chất. Cụ thể, cá hồi có chứa các chất dinh dưỡng cực kỳ cần thiết với cơ thể như sau:
- Vitamin: Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, vitamin D.
- Chất đạm và chất béo (Omega-3).
- Khoáng chất: Kali và sắt.
- Chất chống oxy hóa.
Đặc biệt, cá hồi có chứa ít calo, một phần cá khoảng 100g chỉ chứa khoảng 200 calo. Vì thế mà loại thực phẩm này thích hợp với cả những người đang có nhu cầu giảm cân.
Theo khuyến cáo, một người nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá hồi mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất của cơ thể. Chất béo Omega-3 có trong thực phẩm này sẽ giúp cải thiện trí não, tim mạch và chống lại gốc tự do. Các dưỡng chất khác cũng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Nhờ đó mà cơ thể của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, trẻ em nhanh cao lớn, người lớn tuổi vui tươi và minh mẫn.
Lợi ích khi sử dụng món cá hồi áp chảo
Vì có chứa nhiều dưỡng chất nên thịt cá hồi rất có lợi với sức khỏe, nên được sử dụng thường xuyên. Trong đó, cách làm cá hồi áp chảo là một trong những phương pháp chế biến mang đến nhiều ích lợi nhất. Việc sử dụng ít dầu, làm chín cá từ nhiệt độ tự nhiên, vừa phải sẽ đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng. Nhờ đó mà dùng món này hỗ trợ rất nhiều đến cơ thể của người sử dụng:
Đừng bỏ lỡ: Food tour là gì? Các câu hỏi liên quan đến Food tour
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Omega-3 có trong cá hồi bao gồm hai loại axit béo có lợi là DHA và EPA, tác dụng rất tốt với hệ tuần hoàn. Thành phần này điều hòa lượng cholesterol có trong máu, cải thiện chức năng tế bào nối động mạch. Nhờ đó mà dùng cá hồi áp chảo giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm tình trạng nhồi máu cơ tim.
Sử dụng cá hồi giúp tim khỏe mạnh hơn
Theo nghiên cứu thực tiễn, việc sử dụng khoảng 0,45 – 4,5g omega-3 có trong cá hồi mỗi ngày sẽ cải thiện động mạch. Đây là nhu cầu tự nhiên của cơ thể. Nhờ đó mà các vấn đề tim mạch cũng được giảm thiểu, bạn luôn giữ được sức khỏe như mong muốn.
Phát triển trí tuệ, tăng cường trí nhớ
DHA là thành phần chính cấu tạo nên vỏ não, vì thế phải được bổ sung thường xuyên. Đây cũng là lý do cá hồi được khuyến khích sử dụng vì có chứa nhiều Omega-3 có thành phần DHA. Trẻ em là đối tượng nên chú trọng sử dụng món thịt dinh dưỡng này để tăng cường trí tuệ.
Ngoài ra, việc sử dụng thực phẩm này còn giúp cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng ở tuổi già. Người lớn nên thường xuyên sử dụng cá hồi để luôn có được sự tỉnh táo và minh mẫn. Đặc biệt, món ăn này còn giúp tăng cường sự tập trung, duy trì khả năng ghi nhớ nhờ cải thiện chất xám trong não.
Hỗ trợ hệ thần kinh luôn ổn định
Nếu đang có con nhỏ, bạn nên học cách làm cá hồi áp chảo ngay để bổ sung cho bé mỗi ngày. Thành phần vitamin B trong thực phẩm này sẽ phối hợp với nhau để duy trì hoạt động tối ưu của hệ thần kinh. Trong đó, vitamin B12 là mang đến nhiều lợi ích nhất, giữ tế bào máu hoạt động tốt và thúc đẩy quá trình tổng hợp DNA.
Dùng cá hồi áp chảo đều đặn giúp bảo vệ hệ thần kinh
Điều chỉnh huyết áp
Thành phần khoáng chất của cá hồi có Kali, đóng vai trò điều hòa huyết áp, rất quan trọng với cơ thể. Người bị tụt Kali do ăn uống không đầy đủ sẽ cảm thấy khó thở, kiệt sức và lờ đờ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng cá hồi để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cơ thể, đặc biệt là nên mua thịt cá tự nhiên vì lượng % Kali lớn hơn cá nuôi.
Chống oxy hóa, ngăn chặn hình thành gốc tự do
Trong thịt cá hồi có chứa hợp chất chịu trách nhiệm chống oxy hóa là Astaxanthin. Nó có tác dụng hạn chế tác động của cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và ngăn ngừa gốc tự do tạo thành, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, thành phần này còn giúp hệ thần kinh khỏi bị viêm, giữ cho trí não luôn khỏe mạnh. Việc chống lại tác động oxy hóa cũng giúp cải thiện làn da, tăng sự mịn màng và trắng sáng.
Đừng bỏ lỡ: Giá treo dụng cụ nhà bếp thông minh giúp căn bếp đẹp gọn gàng
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Món cá hồi áp chảo tưởng chừng đơn giản, bình thường nhưng lại là nguồn cung cấp khoáng chất Selenium tuyệt vời. Cơ thể rất cần được bổ sung thành phần này để bảo vệ sức khỏe xương khớp, giảm kháng thể tuyến giáp ở người bị bệnh tuyến giáp tự miễn. Nó còn hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh ung thư ở người trưởng thành.
Ăn cá hồi giảm nguy cơ bị ung thư
Giữ vóc dáng cân đối
Thực hiện cách làm cá hồi áp chảo giúp hạn chế chất béo từ dầu, lại kích thích vị giác. Hơn nữa, thực phẩm này cũng chứa ít calories, lại giàu protein nên kiểm soát được sự thèm ăn và không gây béo. Đây cũng là dưỡng chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải được các độc tố. Nó làm giảm mỡ bụng, mỡ gan rất tốt và giữ cho bạn vóc dáng săn chắc, vòng eo thon gọn.
Cá hồi áp chảo với hương vị khó cưỡng
Cá hồi có vị nguyên bản rất béo và ngậy, khi ăn vô cùng kích thích vị giác. Do đó, vị béo này khiến nhiều người cảm thấy cực kỳ mê đắm mà không bị ngấy, có thể ăn thường xuyên.
Cá hồi áp chảo gây ấn tượng với hương vị khó quên
Thực hiện cách làm cá hồi áp chảo đúng cách sẽ giữ được vị thơm của cá, nhất là khi bạn chọn được nguyên liệu tươi mới. Dù là người khó tính nhất cũng phải “gục ngã” trước sức hấp dẫn từ món ăn này. Cá hồi được xem là thực phẩm cao cấp dành cho những người sành ăn, khiến ai cũng mê đắm.
Cách làm cá hồi áp chảo đạt chuẩn nhà hàng 5 sao
Áp chảo là kỹ thuật không khó, quan trọng là bạn phải căn đúng thời gian và chọn nhiệt độ phù hợp. Hơn nữa, việc sơ chế đúng cách cũng sẽ giúp món thịt giữ được hương vị thơm ngon. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn dưới đây là sẽ thực hiện đúng cách làm cá hồi áp chảo chuẩn nhà hàng 5 sao.
Mua cá hồi
Một trong những bước quan trọng nhất để có được món ăn chuẩn vị là chọn nguyên liệu tươi ngon. Bạn nên đến các cửa hàng thực phẩm sạch để lựa chọn thực phẩm mới, giá thành phải chăng. Tại đây còn có thực phẩm sơ chế sẵn từ các đầu bếp hàng đầu, bán cùng với rượu vang ngoại cực ngon để bạn tạo nên bữa ăn ngon lành và nhanh chóng nhất.
Cá hồi tươi và sạch tại các cửa hàng thực phẩm
Cách làm cá hồi áp chảo
Có ba công thức làm cá hồi áp chảo phổ biến nhất được nhiều người thực hiện mỗi ngày. Cả ba đều đáp ứng được tiêu chí là tiết kiệm thời gian, sơ chế đơn giản và nấu nhanh nhưng rất ngon miệng.
Cá hồi áp chảo vị truyền thống
Đây là cách làm cá hồi áp chảo đơn giản nhất, thích hợp cho những ngày làm việc mệt mỏi, không có nhiều thời gian. Cách thực hiện bao gồm các bước như sau đây:
- Sơ chế nguyên liệu: cá rửa sạch, cắt miếng lớn, thấm khô bằng giấy thấm. Sau đó, bạn ướp cá với muối, gia vị, đường, chút tiêu và rượu trắng.
- Chế biến: Bạn làm nóng chảo, cho một thìa dầu oliu vào rồi cho cá vào áp chảo vàng đều hai mặt trên lửa nhỏ. Sau đó vớt cá ra và tiếp tục cho một thìa dầu oliu vào chảo đã đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi vắt một thìa nước cốt chanh, chút muối tiêu vào khuấy đều để tạo thành nước sốt thơm ngon.
- Trình bày: Bày cá ra đĩa, rưới nước mắm tỏi ớt lên trên và thưởng thức.
Cá hồi chiên nguyên bản
Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh
Diese Methode ist etwas raffinierter und trägt dazu bei, den fettigen und fettigen Geschmack von gebratenem Fisch zu verstärken:
- Vorbereitende Zutaten: Sie waschen den Fisch, tupfen das Wasser trocken und marinieren ihn dann mit etwas Salz, gemahlenem Pfeffer, 1 Teelöffel Sojasauce (Sojasauce) und 1 Teelöffel Zitronensaft.
- Zubereitung: Eine Pfanne mit 1 EL ungesalzener Margarine erhitzen, die Butter gleichmäßig verteilen und dann den Fisch von beiden Seiten in eine Pfanne geben, je nach Größe ca. 1-2 Minuten pro Seite. Nachdem Sie den Fisch auf einen Teller gelegt haben, fügen Sie 1 Esslöffel geschmolzene Butter, gehackten Knoblauch, Ingwer und Zitronenschale in die Pfanne, dann fügen Sie 1 Teelöffel Zitronensaft und ½ Teelöffel Zucker hinzu. Fügen Sie ½ Teelöffel Sojasauce hinzu und rühren Sie um, bis die Sauce eindickt.
- Trình bày: Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt lên và trang trí bằng một ít vỏ chanh cho đẹp mắt.
Cá hồi nướng sốt bơ chanh
Cách làm Cá hồi áp chảo sốt cam
Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, có vị chua ngọt đặc trưng nên rất thích hợp để chế biến món ăn. Cách nấu món Cá Hồi Nướng Sốt Cam chắc chắn sẽ khiến bạn và người thân mê mẩn.
- Chuẩn bị nguyên liệu: Cá rửa sạch, thấm khô, ướp với ⅓ thìa muối và một ít tiêu xay. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt gọt vỏ rồi bào mỏng hoặc thái sợi. Cam nạo lấy cùi và nước rồi xay nhuyễn, vỏ ngoài xắt thành sợi rồi ngâm nước muối.
- Cách chế biến: Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ô liu, sau đó cho cá vào áp chảo cùng với cần tây và cà rốt cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Tiếp tục làm nóng chảo với dầu ăn, cho nước và cùi cam đã xay nhuyễn vào, đảo đều, thêm chút muối và đường. Nấu đến khi nước dùng sệt lại thì tắt bếp.
- Trình bày: Bạn cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và xếp rau củ hai bên, có thể rắc thêm vỏ cam bào lên trên mình cá và thưởng thức.
Cá hồi chiên sốt cam
Trên đây là cách làm Cá hồi áp chảo nhanh chóng và dễ dàng. Đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này và chú trọng sử dụng hàng tuần để bảo vệ sức khỏe nhé.
4.9/5 – (30 phiếu bầu)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Học cách kiểm soát bản thân ngay hôm nay để đạt thành công…
- Cách làm món vịt om sấu đơn giản giải nhiệt ngày hè
- Gợi ý 3 cách làm bò Kobe áp chảo biến tấu phong cách từ Âu…
- Cách nấu thịt đông – Món ăn đậm đà hương vị ngày Tết
- Cách làm bánh bột lọc Huế – Nhẹ nhàng món ngon ngày cuối thu