Site icon Pretty Woman Việt Nam

5 cách làm cá nướng giấy bạc đậm đà, ngon tuyệt vời, ai ăn cũng mê, 29 Lưu ý bạn cần phải biết

5 cách làm cá nướng giấy bạc đậm đà, ngon tuyệt vời, ai ăn cũng mê – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

14 cách ướp cá nướng giấy bạc thơm ngon, dễ làm

Cá nướng giấy bạc được yêu thích bởi vị ngon ngọt và mùi thơm hấp dẫn. Học cách làm cá nướng giấy bạc với tiêu, sả, nghệ,…

xem lướt qua

1. Cá vược nướng giấy bạc 2. Cá ngừ nướng giấy bạc 3. Cá rô phi nướng giấy bạc 4. Cá chim nướng giấy bạc 5. Cá thu nướng giấy bạc 6. Saba nướng giấy bạc 7. Cá ba sa nướng giấy bạc 8. Cá chép nướng giấy bạc 9 .Cá Hồi Nướng Giấy Bạc 10. Cá Mú Nướng Giấy Bạc 11. Cá Lóc Nướng Giấy Bạc 12. Cá Dẻ Nướng Giấy Bạc 13. Cá Hồng Nướng Giấy Bạc 14. Cá Nục Nướng Giấy Bạc 15. Hướng Dẫn Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc 16.

Làm sao để món cá nướng giấy bạc thơm ngon mà không bị tanh chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Bách hóa XANH thấu hiểu tâm lý này và hôm nay xin chia sẻ đến bạn 14 cách ướp và chế biến món cá nướng thơm ngon, dễ làm!

đệ nhất cá chẽm nướng giấy bạc

Cá vược làm sạch, ướp gia vị, miến, nấm và hành rồi dùng giấy bạc bọc kín, nướng ở nhiệt độ 180 độ . Trong khoảng 20 phút bạn sẽ có món cá nướng thơm ngon, đậm đà hương vị .

Với cách làm này, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt cá, độ giòn của nấm mèo hòa quyện với độ mềm của bún. Món này ăn kèm với nước chấm chua ngọt!

Xem Thêm: Cách Làm Món Cá Vược Nướng Giấy Bạc Ngọt Ngào Gây Nghiện Ăn

Cá vược nướng giấy bạcCá vược nướng giấy bạc

2 Cá Ngừ Nướng Lá

Cá ngừ nướng giấy bạc là món ăn rất được ưa chuộng bởi vừa có hương vị thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cá ngừ làm sạch, ướp với muối, ớt, bơ tỏi, ngũ vị hương rồi nướng trong giấy bạc tạo thành món nướng vô cùng hấp dẫn.

Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, mềm mềm và dai của thịt cá hòa quyện với vị đặc trưng của các loại gia vị. Cùng vào bếp chế biến món ngon này để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

Xem Thêm: Cách Ướp Và Sơ Chế Cá Ngừ Ngon Bọc Giấy Bạc

Cá ngừ nướng giấy bạcCá ngừ nướng giấy bạc

3 Cá rô phi nướng giấy bạc

Cá rô phi chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp cho chế độ ăn kiêng, giảm cân. Để chế biến món cá rô phi nướng thơm ngon, bạn nên rửa thật sạch cá rồi đem ướp với đường, nước mắm, bột ngọt, gia vị, hành tím băm nhỏ, tiêu trong vòng 30-60 phút .

Sau khi cá đã được thấm đẫm gia vị, bạn bọc cá vào giấy bạc rồi đem cá đi nướng trong vòng 20 phút là hoàn thành. Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp củi đều được.

Cá rô phi sau khi nướng chín có mùi thơm nức mũi. Thịt cá ngọt, béo bùi, thấm vị rất vừa ăn. Món này ăn cùng cơm nóng thì “ngon hết nước chấm” luôn nhé!

cá rô phi nướng giấy bạcCá rô phi nướng giấy bạc

4 Cá chim nướng giấy bạc

Trước tiên, bạn cần sơ chế kĩ cá chim bằng cách loại bỏ sạch ruột và khử mùi tanh với chanh hoặc giấm. Sau đó, dùng dao khứa những đường xéo trên thân cá rồi mang đi ướp cùng với nước sốt cá.

Cá chim sau khi nướng chín sẽ có màu vàng giòn, từng khứa thịt nổi rõ lên vô cùng bắt mắt. Vị thịt cá mềm, béo hòa lẫn với vị mặn mặn, cay cay của muối, ớt và tiêu xanh rất kích thích vị giác.

cá nướng giấy bạcCá chim nướng giấy bạc

5 Cá thu nướng giấy bạc

Cá thu là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, khá phổ biến trong mâm cơm của gia đình người Việt. Đặc biệt, nhắc đến cá thu, không thể không nhắc đến món cá thu nướng giấy bạc.

Cá thu tẩm ướp với nước cốt tắc, sữa đặc, lá chanh cùng một số gia vị khác rồi gói kín trong giấy bạc và đem đi nướng. Bạn nên rắc thêm một ít mè rang để khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của mè hòa lẫn với vị béo, ngọt của thịt cá thu nhé!

Món này có thể ăn không trực tiếp hoặc chấm cùng nước mắm chua ngọt hay cuộn với bánh tráng với bún tươi và các loại rau đều tuyệt vời.

Cá thu nướng giấy bạcCá thu nướng giấy bạc

6 Cá saba nướng giấy bạc

Cá saba có thịt trắng, nhiều nạc và ít mỡ. Từ cá saba có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến món cá saba nướng giấy bạc.

Cách làm món cá saba nướng giấy bạc khá đơn giản. Sau khi sơ chế sạch, bạn tẩm ướp cá với hạt nêm, muối, đường và tỏi băm trong khoảng 25 phút rồi gói cá lại bằng giấy bạc và đem đi nướng. Cá saba nướng sau khi hoàn thành có mùi thơm quyến rũ.

Khi ăn, vị mềm ngọt của thịt cá hòa với vị bùi bùi của đậu phộng rất bắt miệng. Món này ăn kèm với rau sống và bún tươi, chấm cùng nước chấm chua ngọt đảm bảo ngon ngất ngây luôn nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm cá saba nướng giấy bạc ngon ngọt không bị tanh

Cá saba nướng giấy bạcCá saba nướng giấy bạc

7 Cá basa nướng giấy bạc

Sớ thịt cá basa trắng đều, có vị béo bùi, là một thực phẩm rất thơm ngon. Khi ướp cá basa cùng với sả, ớt và một ít bột ngũ vị hương rồi bọc giấy bạc đem đi nướng thì hương vị thịt cá basa dường như trở nên cuốn hút và đặc biệt hơn.

Sau khi nướng chín, tháo miếng giấy bạc ra, bạn sẽ ngửi thấy được mùi đặc trưng của sả và mùi thơm bùi của cá basa. Món này chấm cùng với nước chấm chua cay, ăn kèm với rau sống, cuộn với bún và bánh tráng thì càng hấp dẫn!

Tham khảo thêm: Cách làm cá basa nướng tiêu xanh thơm lừng, cay nồng tròn vị

basa nướng giấy bạcCá basa nướng giấy bạc

8 Cá chép nướng giấy bạc

Cá chép có hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có thể giúp da dẻ phụ nữ hồng hào và hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu. Để thịt cá chép sau khi nướng không bị tanh, bạn nên loại bỏ sạch phần ruột và các phần bên trong bụng cá, đem rửa với nước vo gạo rồi hẵng đem đi ướp và nướng.

Tùy vào sở thích, bạn có thể ướp cá chép với muối ớt hoặc nghệ. Màu vàng của nghệ làm món cá chép nướng trở nên hấp dẫn mà vẫn giữ được vị thơm bùi vốn có của cá chép.

Bên cạnh đó, màu đỏ cam của muối ớt đảm bảo cũng khiến bạn phải phát thèm khi nhìn thấy món cá chép nướng đấy nhé!

Cá chép nướng giấy bạcCá chép nướng giấy bạc

9 Cá hồi nướng giấy bạc

Cá hồi không chỉ nổi tiếng với món sashimi mà còn rất tuyệt vời khi nướng giấy bạc. Điều đặc biệt là khi nướng cá hồi trong giấy bạc, bạn sẽ giữ lại được độ béo và vị tươi ngon vốn có của nó.

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm vị béo cho món cá hồi nướng, bạn có thể tẩm ướp thêm cùng với bơ tỏi, sữa tươi hoặc sữa chua.

Cá hồi nướng giấy bạc sau khi hoàn thành có mùi thơm cuốn hút, vị thịt mềm, ngọt, ăn một miếng đảm bảo sẽ để lại ấn tượng khó quên đấy nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon nhiều dưỡng chất

Cá hồi nướng giấy bạcCá hồi nướng giấy bạc

10 Cá mú nướng giấy bạc

Cá mú sinh sống ở vùng nước mặn, thịt cá trắng, dai, có vị thơm và ngọt nhẹ rất đặc trưng. Cá mú nướng giấy bạc là một món ăn rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, khi làm món này, bạn chỉ nên tẩm ướp một chút gia vị vào thịt cá để khi ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm cùng với nước mắm hoặc ăn kèm rau sống để cảm nhận trọn vị hơn nhé!

cá mú nướng giấy bạcCá mú nướng giấy bạc

11 Cá lóc nướng giấy bạc

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, là loại cá giàu chất đạm và các loại axit amin nên rất được ưa chuộng. Từ cá lóc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá lóc kho tiêu, canh bầu cá lóc, canh chua cá lóc,… Đặc biệt, khi nhắc tới các món ngon từ cá lóc, không thể không nhắc đến món cá lóc nướng giấy bạc.

Cá lóc sau khi sơ chế kĩ để loại bỏ mùi tanh thì mang đi tẩm ướp với nước sốt và một số gia vị thông dụng như hạt nêm, đường, bột ngọt,… Sau 30 – 40 phút, khi cá đã thấm đẫm gia vị thì cho cá vào giấy bạc gói kín và mang đi nướng.

Thịt cá lóc sau khi nướng chín vẫn giữ được độ thơm, ngọt mà không bị khô. Bạn có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc ăn cùng với rau sống, bánh tráng và bún tươi để cảm nhận trọn vị món ngon này nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon đơn giản ai cũng mê

Cá lóc nướng giấy bạc

12 Cá cam nướng giấy bạc

Cá cam có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sự phát triển não bộ. Cá cam nướng giấy bạc sẽ làm tăng thêm hương vị hấp dẫn của những món cá cam thông thường.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay món cá cam nướng giấy bạc tuyệt vời. Bạn chỉ cần sơ chế sạch cá cam, đem đi tẩm ướp cùng các gia vị thông dụng và dầu điều, tỏi rồi mang đi nướng trong khoảng 15 – 20 phút.

Với công thức này, cá cam sau khi chín sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hương vị thơm mềm và vị ngọt tự nhiên của cá cam không bị mất đi, hòa cùng vị thơm của dầu điều và tỏi, rất kích thích vị giác.

Tham khảo thêm: Cách làm cá cam nướng giấy bạc thơm ngon khó cưỡng

Cá cam nướng giấy bạc

13 Cá diêu hồng nướng giấy bạc

Cá diêu hồng có thớ thịt săn chắc và hương vị thơm ngon. Loại cá này sau khi được tẩm ướp cùng với muối, ớt càng có vị đậm đà hơn.

Chỉ cần nướng trong vòng 15 – 20 phút, cá sẽ chín đều, hấp dẫn. Khi ăn, vị cay cay của ớt hòa lẫn với vị mặn mặn của muối, thêm vị bùi bùi, béo béo của thịt cá, ăn kèm với sau sống chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Tham khảo thêm: Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thịt cá mềm ngọt thơm nức mũi

Cá diêu hồng nướng giấy bạc

14 Cá nục nướng giấy bạc

Cá nục sau khi sơ chế thật sạch thì đem đi ướp cùng ớt xay, sả băm, ngũ vị hương, dầu hào và đường trong khoảng 15 – 20 phút, tiếp đó cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C là hoàn thành. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ ngay một món cá nục nướng thơm ngon hấp dẫn.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cá thơm mềm, ngọt nhẹ, thoang thoảng hương thơm của sả, quyện cùng chút vị cay cay của ớt. Nghe thôi đã thật hấp dẫn phải không nào? Cùng vào bếp ngay nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm món cá nục nướng giấy bạc cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn

Cá nục nướng giấy bạc

15 Những lưu ý khi ướp cá nướng giấy bạc

Khi nêm gia vị ướp cá, nên dùng muỗng nêm nếm từ từ cho vừa khẩu vị của bạn, tránh bỏ gia vị quá tay làm món cá quá mặn. Nên ướp cá khoảng 30 – 60 phút để cá ngấm đều gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Trong trường hợp lỡ tay nêm quá mặn thì nên rút ngắn thời gian ướp để hạn chế gia vị ngấm vào cá quá mặn.

Những lưu ý khi ướp cá nướng giấy bạc

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về 14 cách ướp, làm cá nướng giấy bạc thơm ngon mà đơn giản. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể trổ tài nấu được những món ăn thật ngon nhé. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Vielleicht interessiert es Sie:

Mua cá tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH bạn nhé:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Cá, hải sản

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon đơn giản ai cũng mê

Bạn đã biết cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, đơn giản ai cũng mê chưa? Hãy để Bách hóa XANH chia sẻ đến bạn bí quyết làm món này nhé!

Xem nhanh

1. Nguyên liệu làm món cá lóc nướng giấy bạc 2. Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc Bước 1 Sơ chế cá lóc Bước 2 Ướp cá Nướng cá 3. Thành phẩm 4.

Cá lóc nướng giấy bạc

Chuẩn bị 35 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3 – 4 người

Cá lóc nướng giấy bạc là một món ăn có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH thực hiện món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon này nha!

1 Nguyên liệu làm món cá lóc nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm món cá lóc nướng giấy bạcNguyên liệu làm món cá lóc nướng giấy bạc

Cách chọn cá lóc tươi ngon

2 Wie man gegrillten Schlangenkopffisch mit Folie macht

Schritt 1 Vorverarbeitung von Schlangenkopffischen

Chế biến khô cá lócVerarbeitung von Schlangenkopffischen

Um Schlangenkopffische zu reinigen , schneidet man den Bauch auf, um die Eingeweide und Kiemen zu entfernen, schneidet die Flossen und den Schwanz mit einer Schere ab und kratzt die äußeren Schuppen mit einem Rasiermesser ab.

Dann reibt man Körper und Darm des Fisches mit Salz ein und wäscht ihn anschließend gründlich mit Wasser.

Als nächstes schneidest du den Fischkörper mit einem Messer schräg oder waagerecht auf, damit er beim Marinieren und Grillen des Fisches die Gewürze aufnimmt und besser schmeckt.

Schritt 2 Den Fisch marinieren

cá ướpMarinierter Fisch

Sie geben 2 Esslöffel gehackten Knoblauch, 2 Esslöffel gehackte Schalotten, 2 Esslöffel Barbecue-Sauce, 1 Esslöffel Gewürze, 1 Esslöffel MSG, 1 Esslöffel Zucker  in eine Tasse und verwenden dann einen Löffel, um die Mischung zu mischen.

Als nächstes legen Sie den Fisch in eine große Schüssel, dann tragen Sie die gerade gemischte Gewürzmischung auf den Körper und jeden Teil des Fisches auf. Danach gibst du ein wenig der restlichen Gewürze in den Fischbauch und marinierst den Fisch für 1 Stunde, damit die Gewürze in den Fisch eindringen können.

cá nướngGegrillten Fisch

Sie breiten es mit einem Stück Folie auf einer ebenen Fläche aus und legen dann den marinierten Schlangenkopffisch in Schritt 2 hinein. Dann falten Sie zuerst die beiden Enden der Folie, dann die Seiten und streichen vorsichtig über das Papier, um den Fisch fest einzuwickeln.

Sie legen Kohle auf den Herd und zünden dann das Feuer an, bis die Kohlen brennen, stellen den Grill weiter auf den Herd und legen den in Folie gewickelten Schlangenkopffisch auf die Grillplatte und backen jede Seite 30 Minuten lang.

Nachdem jede Seite fertig gebacken ist, die obere Folie öffnen und weitere 15 Minuten backen .

3 Fertiges Produkt

Hoàn thành món cá lóc nướng giấy bạcGegrillten Schlangenkopffisch mit Alufolie fertigstellen

Cá lóc nướng giấy bạc thỏa mãn hương vị đặc trưng và màu sắc bắt mắt, từng thớ thịt cá mềm, thấm và giữ được vị ngọt của cá. Món này bạn có thể ăn kèm bánh tráng cuốn với bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, dứa và rau sống rồi chấm với nước mắm gừng thì tuyệt cú mèo!

Bách hóa XANH mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ học được cho mình cách chế biến món cá lóc nướng giấy bạc vừa dễ chế biến vừa ngon tại nhà!

Có thể bạn quan tâm

Mua muối tại Bách hóa XANH

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Muối

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 cách làm cá nướng giấy bạc đậm đà, ngon tuyệt vời, ai ăn cũng mê, 29 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version