5 Cách nấu canh rau dền ngon ngọt, thanh mát đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Quyết định mua và cẩn thận khi ăn rau muống, mồng tơi, rau dền
Rau muống, mồng tơi, rau dền từ lâu đã là những thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam. Nhưng việc quyết định chọn mua và sử dụng hiệu quả loại rau này mang lại lợi ích gì cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!
Đầu tiên Chọn rau ăn nóng như thế nào?
Bạn nên chọn những loại rau có lá mỏng, chắc. Đừng bao giờ mua những chiếc lá dày, mềm và quăn bất thường. Có lẽ họ đã phun thuốc trừ sâu lên rau.
Về màu sắc, rau muống ngon sạch có màu xanh non, lá mọc không đều, một số lá bị xỉn màu. Ngoài ra, tránh mua khoai lang có màu xanh đậm, lá quá mềm hoặc không có lỗ trên lá.
Cách chọn rau nóng
Khi đun nước canh rau muống bạn sẽ thấy nước có màu xanh nhạt, trong suốt, không có màu khác thường . Nếu nước dùng đồng thời chuyển sang màu đen hoặc đục và có nhiều bọt nổi lên thành nồi, điều này có nghĩa là có dư lượng thuốc trừ sâu, tuyệt đối không được ăn.
Bật mí thêm: Mùa rau muống thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến tháng 3 năm sau . Để mua rau an toàn, bạn cần mua rau đúng mùa, không mua trái vụ.
2 Cách chọn rau mồng tơi
Rau mồng tơi là loại rau giải nhiệt mùa hè rất mát. Ngoài giàu chất dinh dưỡng, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ trong mùa hè.
Rau có tính lạnh, giúp giải nhiệt nên rau mồng tơi thường được lựa chọn để chế biến trong các bữa cơm gia đình. Nên chọn bó rau xanh mướt từ lá đến thân, nhiều ngọn, ít lá, lá nhỏ. Nên tránh những lá bóng, nhẵn, xanh, xỉn màu và đầu lá dài.
Chọn rau muống có gai nhỏ, màu xanh đậm, không nhạt nhưng giòn và ngon. Các loại rau phải rửa sạch, ngâm nước muối hoặc nước vo gạo trước khi chế biến.
Cách chọn rau mồng tơi
3 Cách chọn rau dền
Trên thị trường có hai loại rau dền là dền trắng và dền đỏ. Tuy nhiên, các bà nội trợ thích rau dền trắng hơn. Bí quyết chọn rau dền ngon là chọn lá rau dền có màu xanh nhạt hoặc đỏ nhạt, không bị giập, teo tóp, cành khỏe, cứng, không mềm để rau không bị héo, nhanh hỏng.
Cách chọn rau dền
Trên đây là thông tin về cách chọn 3 loại rau mồng tơi, mồng tơi và rau dền an toàn cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
5 cách nấu canh rau dền dễ ăn, bổ dưỡng
11.08.2021vonKüche MiNa Bình luận
Rau dền là thực phẩm phòng chống thiếu máu hiệu quả. Với 5 cách nấu canh rau dền đơn giản mà thanh mát dễ ăn dưới đây là gợi ý cho bữa ăn. Bạn thích canh rau dền tôm, thịt bằm hay cua?
Nội dung[ ẩn ]
- Canh mồng tơi rau dền
- 2Canh rau dền nấu tôm
- 3Cách nấu canh rau dền thuốc bắc
- 4Người đàn ông đã mua Amaranthsuppe chay
- 5Rau dền-Krabbensuppe
- 6Canh rau dền nấu tôm
Canh rau dền bằm
Món canh quen thuộc trong những ngày hè đó là canh rau dền thịt bằm. Nó ngọt, dễ ăn và bổ dưỡng. Rau dền chứa nhiều chất xơ có tác dụng ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Rau dền chứa nhiều sắt, vitamin A, B6, axit folic giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
nguyên liệu pha chế
+ Thịt nạc xay: 150g + Rau dền: 1 mớ + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, bột nêm….
Thịt xay sử dụng nạc vai hay than đều được. Nếu có thời gian, hãy mua cả miếng thịt tươi về sơ chế sạch rồi tự xay hoặc băm sẽ ngon hơn. Rau dền có loại rền trắng, rền đỏ, rền cơm…Sử dụng loại nào nấu canh cũng được nhưng nhớ chọn mớ rau non, không bị sâu hay già úa.
Nấu canh rau dền thịt băm
– Rau rền nhặt lấy phần cọng non, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm, cho thit xay vào xào. Nêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm cho có vị.
– Tiếp đó, cho lượng nước vào đủ lượng canh cần dùng. Đun sôi thì hớt bỏ bọt và phần váng mỡ nổi ở trên
– Thả rau vào, đảo đều. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị. Canh sôi bùng bên 20s là có thể tắt bếp
Canh rau dền nấu tôm
Nguyên liệu
+ Tôm sú tươi: 200g + Rau dền: 1 mớ + Tỏi: 2 tép + Gia vị thông dụng
Ngoài sử dụng tôm sú tươi thì có thể dùng tôm khô cùng ngon. Tuy nhiên, tôm khô phải ngâm 15 phút cho mềm, sau đó đẹp giã dập rồi mới tiến hành nấu.
Nấu canh rau dền với tôm
– Rau dền nhặt lấy lá và cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hoặc ngắt từng lá, nấu để cả lá cũng được.
– Tôm rửa sạch với nước muối loãng cho khử mùi tanh. Cắt bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen. Rửa lại sạch phần nõn tôm rồi thái nhỏ. Phần đầu và vỏ nếu có thời gian, hãy đem giã nát, lọc lấy nước nấu canh rất ngọt
– Phi thơm tỏi băm. Cho tôm vào xào săn. Nêm chút gia vị cho đậm đà
– Cho nước lọc tôm hoặc nước lã vào nồi đủ lượng canh dùng
– Đun canh sôi thì thả rau vào. Nêm gia vị vừa miệng
– Canh sôi trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức
Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo
Bạn đã từng nấu canh rau dền với trứng bắc thảo chưa? Trứng bắc thảo cực bổ dưỡng cho sức khỏe. Ai chưa từng ăn sẽ hơi e ngại, sợ vị tanh của trứng. Nhưng ai đã ăn 1 lần sẽ nghiền với hương vị này.
Nguyên liệu
+ Trứng bắc thảo: 4 quả + Sá súng: 10 con + Rau dền: 1 mớ + Tỏi: 1 củ nhỏ + Gia vị thông thường
Thực hiện
– Trứng bắc thảo bóc vỏ bên ngoài, đem luộc chín sau đó cắt làm tư hoặc cắt nhỏ.
– Rau dền nhặt lấy lá non, rửa sạch
– Sá sùng rang vàng. Sau đó, cho vào ninh lấy nước dùng cho ngọt. Nếu không có sá sùng, có thể dùng tôm hoặc nước dùng gà
– Tỏi đem nướng vàng cho thơm. Tỏi nướng cho thêm vào canh tạo hương vị mới lạ, hơn nữa còn khử mùi tanh của trứng
– Sau khi ninh nước sá sùng xong, lọc lại nước bỏ bã. Cho rau dền và tỏi vào. Sau đó cho tiếp trứng vào.
– Nêm gia vị cho vừa ăn. Canh sôi 2 phút là được
Canh rau dền trứng bắc thảo ăn nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.
Cách nấu canh rau dền chay
Không cần sử dụng thịt nhưng món canh vẫn ngọt mát tự nhiên nhờ dùng nấm và rau tươi. Canh rau dền nấu chay phù hợp cho những người ăn chay hay những ngày rằm, ngày lễ.
Nguyên liệu
+ Nấm trắng, nấm nút hoặc nấm rơm: 200g + Mướp hương: 1 quả + Rau dền: 1 mớ + Gia vị thông thường
Cách làm
– Rau dền nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo
– Mướp gọt vỏ, rửa sạch, chè đôi theo chiều dọc rồi thái vát chéo
– Nấm rươi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút cho sạch. Sau đó rửa lại nước lã rồi cắt đôi
– Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi thì thả nấm vào. Đun sôi 4 phút thì cho mướp vào cùng. Nêm gia vị muối, bột nêm chay cho vừa khẩu vị
– Cuối cùng cho rau dền vào, đun sôi trở lại là được
– Múc canh ra bát, thêm hành lá hoặc tiêu tùy ý rồi thưởng thức.
Canh cua rau dền
Nguyên liệu
+ Cua đồng: 400g + Mướp hương: 1 quả + Rau dền: 1 mớ + Hành tím: 1 củ + Gia vị
Cách làm
– Cua đồng rửa sạch, bỏ yếm, tách mai. Lấy riêng phần gạch để ra bát
– Cho cua vào cối giã nhuyễn. Mẹo nhỏ là bạn cho thêm vài hạt muối vào giã cũng thì sẽ không bị bắn. Sau đó cho 1 tô nước vào khuấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã. Lọc kĩ 2 lần qua rây để không còn sót vỏ cua nhé
– Rau rền nhặt lấy lá non, rửa sạch. Mướp gọt vỏ, thái vát chéo mỏng
– Die lila Zwiebel anbraten, die Krabbenziegel dazugeben und unter Rühren braten. Nach Geschmack etwas würzen. Legen Sie die Steine in eine separate Schüssel
– Kochen Sie eine Schüssel mit krebsgefiltertem Wasser. Die Melone 2 Minuten zum Kochen bringen. Als nächstes den Spinat hinzugeben. Nach Geschmack würzen. Wenn die Suppe kocht, schalten Sie die Hitze aus
Trên đây là 5 cách nấu canh rau dền thanh mát dễ làm mà Bếp Mina chia sẻ với các bạn. Bổ sung ngay món ăn vào thực đơn gia đình nhé. Chúc các bạn ngon miệng!
=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Cách nấu canh củ cải trắng
- Cách nấu canh kim chi thịt heo
Canh rau dền nấu tôm
Tác giả:Bếp MiNa
Canh rau dền nấu tôm, một sự kết hợp đơn giản mà thơm ngon, ngọt mát cho ngày hè. Giờ học nấu canh rau dền tôm thịt nhé.
5 trên 1 đánh giá
10 phút để chuẩn bị
Đun sôi 15 phút
Suất ăn cho 4 người
In công thức Ghim công thức
NGUYÊN LIỆU
1x2x3x
- 200g tôm sú tươi
- 1 bó rau dền
- 2 tép tỏi _
- Gia vị thông thường
HƯỚNG DẪN
-
Nhặt lá dền và cọng non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hoặc cắt từng lá, nấu cả lá.
-
Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Cắt bỏ đầu, gọt vỏ, rút chỉ đen. Tôm rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Nếu có thời gian thì xay lọc bỏ đầu và da để nấu thành nước canh rất ngọt.
-
Xào tỏi băm nhỏ. Cho tôm vào chảo. Nêm nếm gia vị
-
Cho nước lọc tôm hoặc nước lạnh vào nồi với lượng nước canh vừa đủ
-
Đun sôi súp, sau đó thêm rau. vị cay
-
Khi súp sôi, tắt lửa. Múc canh ra bát và thưởng thức
Danh mục: Món Việt Từ khóa: canh , món rau