Site icon Pretty Woman Việt Nam

5 Cách nấu cháo cá chép ngon nhất cho bé và bà bầu bổ dưỡng, 27 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách nấu cháo cá chép ngon nhất cho bé và bà bầu bổ dưỡng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cháo cá chép cho bà bầu: 3 cách đơn giản bổ dưỡng

31/10/2022 Hội chẩn : BSCKI. Dương Ngọc Vân

facebook-chia sẻ chia sẻ youtube linkin-chia sẻ chia sẻ twitter

Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngay từ xa xưa, cha ông ta đã quan niệm rằng cháo cá chép rất tốt cho bà bầu. Vậy cách nấu cháo cá chép cho bà bầu như thế nào để vừa an toàn lại đầy đủ chất dinh dưỡng?

27 Tháng Mười | Lên danh sách trái cây cho bà bầu tiểu đường thai kỳ 25/10/2022 | Nhu cầu dinh dưỡng cho bà bầu trong tam cá nguyệt thứ 2 và một số lưu ý quan trọng 21/10/2022 | Gợi ý bữa sáng cho bà bầu vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe 1. Cá chép có lợi gì cho bà bầu?

Từ xưa, theo kinh nghiệm dân gian, cháo cá chép cho bà bầu là một trong những phương pháp hiệu quả giúp cho em bé sinh ra không chỉ thông minh mà còn có được một làn da trắng, đôi môi đỏ. Không những vậy, đây còn là món ăn giúp cho mẹ được thông sữa, chữa ho, tiêu phù, giúp lợi tiểu hoặc hỗ trợ chữa trị một số căn bệnh thuộc về gan và thận.

Với những nghiên cứu hiện đại lại cho thấy, trong cá chép có chứa rất nhiều chất có lợi như: vitamin, omega-3, glycerine, chất béo có lợi, acid glutamic và cả protein,… Đây đều là các chất có vai trò quan trọng và rất cần thiết cho cơ thể của mẹ cũng như bé.

Không những thế, cháo cá chép còn thể hiện tác dụng trong việc an thai, bảo đảm cho bé có được sự phát triển toàn diện, đặc biệt về trí não.

Cả Đông y lẫn Tây y đều công nhận tác dụng tốt của cá chép với phụ nữ mang thai

Cả Đông y lẫn Tây y đều công nhận tác dụng tốt của cá chép với phụ nữ mang thai

2. Cháo cá chép cho bà bầu nên được sử dụng vào thời kỳ nào là tốt nhất?

Để công dụng của loại đồ ăn này được phát huy một cách hiệu quả nhất thì mẹ bầu nên sử dụng đúng thời điểm. Theo đó, cháo sẽ phát huy tác dụng cao nhất nếu mẹ ăn trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên.

Lý do là vì giai đoạn này, các cơ quan và cấu trúc cơ thể của thai nhi bắt đầu được hình thành nên những dưỡng chất sẽ được hấp thu tốt nhất và phát huy được tác dụng một cách tối đa.

Cháo có thể được ăn ở nhiều thời điểm trong ngày với những hiệu quả mang lại rất đa dạng;

Nhìn chung, một tuần, mẹ có thể ăn từ 2 tới 3 lần với nhiều cách chế biến khác nhau để vừa tận dụng thêm dưỡng chất từ các thực phẩm đi kèm vừa tránh được cảm giác ngán.

Có bầu những tháng đầu tiên là giai đoạn tốt nhất để ăn cháo từ cá chép

Có bầu những tháng đầu tiên là giai đoạn tốt nhất để ăn cháo từ cá chép

3. Một số cách để nấu cháo cá chép cho bà bầu

Cháo cá chép có thể được nấu với nhiều cách khá đơn giản mà vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng

Kết hợp với đậu xanh

Ngoài cá chép là thành phần chính, mẹ có thể dùng thêm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và một số gia vị như hành, tỏi, thì là, gừng, dầu ăn, hạt nêm, muối,…

Các công đoạn tiến hành như sau:

 Linh hoạt trong chế biến để tận hưởng được nhiều nhất lượng dinh dưỡng từ cá chép

Linh hoạt trong chế biến để tận hưởng được nhiều nhất lượng dinh dưỡng từ cá chép

Kết hợp với đậu đỏ

Ngoài hành, tỏi, gừng và các loại gia vị như trên, mẹ có thể thay đậu xanh bằng đậu đỏ, chuẩn bị thêm trần bì, táo đỏ. Trần bì và táo đỏ cũng là hai vị thuốc trong Đông y rất tốt cho sức khỏe, tốt trong việc giúp cho khí huyết được điều hòa, tránh đầy bụng, kích thích miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng,…

Trước hết, mẹ cũng thực hiện bước luộc cá chính rồi lọc bỏ xương, sử dụng nước luộc cá để hầm trần bì và táo đỏ rồi lấy nước này để nấu cháo đậu đỏ.

Phần thịt cá cũng được ướp cùng gia vị rồi xào chín và trộn lẫn với cháo để ăn cùng hành lá.

Kết hợp với nấm

Loại nấm được dùng để nấu là nấm rơm, có sử dụng thêm nghệ. Các bước luộc, lọc xương và chế biến thịt cá cũng được thực hiện như hai phương pháp trên. Khi cháo đã chín mềm, cho nấm và nghệ vào nấu chín, thêm gia vị là có thể thưởng thức.

4. Cần lưu ý những gì khi nấu cháo cá chép cho bà bầu

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và con song để tác dụng của loại cháo này được phát huy một cách đầy đủ và vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo sự tươi ngon cho mẹ, cần chú ý một số điều trong khi chế biến:

Dinh dưỡng cùng với theo dõi sức khỏe là điều phụ nữ mang thai nào cũng quan tâm

Dinh dưỡng cùng với theo dõi sức khỏe là điều phụ nữ mang thai nào cũng quan tâm

Có thể nói, dinh dưỡng là một phần quan trọng của nội dung chăm sóc thai kỳ, đòi hỏi đảm bảo các tiêu chí an toàn và đầy đủ. Chính vì vậy, mẹ có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ chuyên gia để tìm cho mình một chế độ phù hợp. 

Để được tư vấn thêm hoặc đặt lịch khám thai tại MEDLATEC, quý khách hãy gọi tới tổng đài 1900 56 56 56.

Đăng ký khám, tư vấn

ĐĂNG KÝ

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

bệnh viện

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành

cơ sở hạ tầng

Cơ sở vật chất hiện đại

hóa đơn

Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%

Nhanh

Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng

đô la

Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 Cách nấu cháo cá chép ngon nhất cho bé và bà bầu bổ dưỡng, 27 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version