5 Cách rim hạt đác mềm ngon không bị cứng tốt cho sức khỏe – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách pha trà lài thơm mát giải nhiệt ngày nóng
Chè đậu phộng là món ăn ngon bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại không khó làm như những món chè thông thường khác. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp để chế biến món chè thơm ngon, giải nhiệt này nhé.
xem lướt qua
1. Chè đậu phộng mít độc đáo 2. Chè đậu phộng đậu xanh 3.
Chè đậu phộng là một món chè khá mới và phổ biến chỉ có ở các tỉnh miền Trung nước ta. Nhưng khi trà xuất hiện ở các thành phố lớn, nó đã ngay lập tức chiếm được cảm tình của khách bởi hương vị lạ và đặc tính cực kỳ bổ dưỡng. Cách pha trà đá giải nhiệt, hãy đọc bài viết dưới đây.
Đệ nhất chè đậu phộng mít độc đáo
Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3 người
Nguyên liệu pha chế chè hoa nhài mít
-
200 gram đậu phộng
-
200 g hạt mít đã bỏ hột
-
200 g bột năng
-
1 gói sương sáo đen
-
100 g Bột sắn dây
-
200ml nước cốt dừa
-
muối + đường
-
Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên
Cách làm chè mít đá xay
Bước 1 Sơ chế đậu phộng
Sau khi mua hạt về bạn đem rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và chất nhớt tự nhiên có trong hạt. Loại lạc già (thường nhớt hơn) nên ngâm trong nước cốt chanh 15 phút rồi vớt ra .
Bước 2 Làm thạch khoai mì
Tapioca-Gele machen
Củ năng bạn rửa sạch, gọt vỏ, chuẩn bị sẵn một tô nước để ngâm củ năng, sau đó cắt thành miếng vừa ăn tùy theo sở thích của bạn.
Bước tiếp theo bạn có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên được làm từ các loại ra củ như: Màu xanh lá dứa, màu đỏ của củ dền,….Đổ hỗn hợp nước màu vào ngâm củ năng trong vòng 2 tiếng. Sau đó, đổ hỗn hợp ra rổ và giữ lại phần củ năng.
Tiếp đến bạn cho phần củ năng ra tô thêm vào 100gr bột năng, dùng muỗng đảo đều để phần bột năng áo đều. Sau đó, đổ hỗn hợp ra rổ để loại bỏ bớt phần bột thừa.
Đun sôi một lượng nước vừa đủ và cho tất cả viên bột vừa nặn vào và đợi trong khoảng 20 phút khi số thạch ấy nổi trên mặt, bạn phải đậy nắp khoảng 15 phút nữa để bột chín hoàn toàn. Sau đó là vớt thạch ra một thau nước đá để thạch dai ngon hơn. Ngâm trong đá khoảng 5 phút là vớt thạch ra rổ nhé.
Bước 3 Làm thạch sương sáo đen
Làm thạch sương sáo đen
Trên các gói sương sáo đen được bán trên thị trường thường có hướng dẫn thực hiện trên bao bì, cụ thể như sau:
Cho túi sương sáo vào 500ml nước lọc và khuấy đều tay và chờ khoảng 10 phút đến khi chúng nở.
Đun sôi với lửa lớn hỗn hợp trên vào 2 phút đầu và vặn lửa nhỏ vào 3 phút tiếp theo. Lưu ý, bạn nên vừa đun vừa đảo đều để sương sáo không dính ở đáy nồi. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp và đợi sương sáo nguội hẳn, cuối cùng là đổ vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Bước 4 Nấu nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa
Bạn chỉ cần hòa tan nước cốt dừa với nửa muỗng nhỏ muối và nêm nếm sao cho hợp khẩu vị tiếp đến là đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cốt sánh lại là có thể dùng được.
Nếu bạn muốn gia tăng vị béo và độ ngọt, có thể đổ thêm 500ml sữa tươi và 1 muỗng canh sữa đặc vào nước cốt trước khi đun, đảm bảo hương vị của nước cốt sẽ béo ngậy và ngọt mê ly.
Bước 5 Nấu chè hạt đác
Ở bước này, bạn chỉ cần cho hạt đác đã được sơ chế, thạch củ năng, sương sáo đen cắt nhỏ và một ít mít thái sợi vào một chiếc tô, sau đó là rưới nước cốt dừa lên, thế là bạn đã có thể thưởng thức ngay.
Bước 6 Thành phẩm
Món chè hạt đác thơm ngon
Nhìn tô chè thơm ngon và mát lành với sự hòa quyện của hương vị dai giòn từ hạt đác cùng sương sáo đen mềm mịn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị của món chè độc đáo này.
2 Chè hạt đác với đậu xanh
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 4 người
Nguyên liệu làm chè hạt đác với đậu xanh
-
500g hạt đác
-
300g đậu xanh
-
400g đường
Cách nấu chè đậu xanh
Bước 1 Nấu chè đậu xanh
Đậu xanh khi mua về bạn vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng . Sau khi đậu xanh hơi nở ra, đun với 1 lít nước trong khoảng 30 phút cho đậu nở mềm.
Tiếp theo cho khoảng 100g đường vào và điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.
Mẹo hay: Để tiết kiệm thời gian, hãy cân nhắc ngâm qua đêm vào buổi tối để tăng tốc thời gian nấu.
Nấu chè đậu xanh
Bước 2 Đậu ngọt ngào đường
Lạc sau khi rửa sạch để ráo nước, ngâm với 150 g đường khoảng nửa tiếng.
Tiếp theo , cho đậu phộng đã ngâm đường vào và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi đậu phộng trong, dẻo và cạn bớt nước thì tắt bếp.
Đậu ngọt với đường
Bước 3 Nấu chè đậu xanh
Sau khi nước chè đậu xanh sôi xong, đổ kẹo phèn vào , đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó để nguội và thưởng thức.
Luộc đậu với đậu xanh
Bước 4 Thành phẩm
Cách nấu chè đậu xanh
Lạc dai, đậu xanh mềm, thơm, béo và giải nhiệt rất tốt . Đây là món chè giải nhiệt rất tốt cho cơ thể ngày hè.
Trên đây là “tất tần tật” các bước pha chế chè sương sáo thơm mát ngày hè được Bách hóa XANH chia sẻ, bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay để xua tan cơn nóng cho cả nhà.
Mua nguyên liệu từ Bách hóa XANH để nấu chè lài:
Sương sáo Bà Bảy Gói 50g
11.000₫ 14.000₫ -21%
Chọn mua
Bột đa năng Meizan 400g
15.000 won
Chọn mua
Nước cốt dừa Aroy-D lon 400ml
51.900₫
Chọn mua
Hiển thị thêm 1 sản phẩm
Có thể bạn quan tâm
-
Giải nhiệt mùa hè với chè nha đam đậu xanh tươi mát
-
Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải
-
Cách nấu chè chuối đậu xanh thơm béo đánh bay cái nóng mùa hè
-
Từ A-Z các món chè ngon từ đậu xanh, lưu lại để dành nấu cả năm cũng chẳng hết