6 Cách nấu canh gà đơn giản ngon ngọt, bổ dưỡng cho gia đình – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Tổng hợp 15 cách nấu súp gà đơn giản thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn
57938 lượt xem
Súp gà luôn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi vừa dễ chế biến lại có giá trị dinh dưỡng cao. Tìm hiểu thêm về 15 Cách Nấu Súp Gà cùng Điện Máy XANH trong chuyên mục Mẹo Vặt Vào Bếp nhé!
xem lướt qua
1. Canh gà lá giang 2. Canh gà nấm 3. Canh gà hạt sen 4. Canh gà măng 5. Canh gà bí đỏ 6. Canh gà tỏi 7. Canh gà gừng 8. Canh gà lá quế 9. Canh gà khoai môn 10. Súp gà hầm nhân sâm 11. Súp gà hầm Vermouth 12. Súp gà rán 13. Súp gà Thái 14. Súp gà chua 15. Súp gà mướp đắng
6 cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng cực dễ
Cách nấu súp gà – Món súp phổ biến nhất tại nhà không thể không kể đến súp gà nhờ hương vị thơm ngon và khá nhiều chất dinh dưỡng. Thịt gà mềm, nước dùng nóng hổi đậm đà là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa hay se lạnh.
Cách nấu súp gà
Dưới đây là một số cách nấu súp gà đơn giản để chị em nội trợ nào cũng có thể chế biến món súp gà thơm ngon bổ dưỡng của Diachiamthuc.vn.
Nội dung[ ẩn ]
- Erste Cách nấu canh gà hầm rau củ
- 1.1 Nguyên liệu
- 1.2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 1.3 Bước 2: Chế biến canh gà với rau củ
- 1.4 Bước 3: Thành phẩm
- 2 Cách nấu canh gà nấm hương
- 2.1 Nguyên liệu
- 2.2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 2.3 Bước 2: Cách nấu canh gà với nấm hương
- 2.4 Bước 3: Thành phẩm
- 3 Cách nấu canh gà gừng sả
- 3.1 Nguyên liệu
- 3.2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 3.3 Bước 2: Chế biến
- 3.4 Bước 3: Thành phẩm
- 4 Cách nấu canh gà lá giang
- 4.1 Nguyên liệu
- 4.2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 4.3 Bước 2: Nấu canh gà lá giang
- 4.4 Bước 3: Thành phẩm
- 5 Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc
- 5.1 Nguyên liệu
- 5.2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 5.3 Bước 2: Nấu canh gà hầm thuốc bắc
- 5.4 Bước 3: Thành phẩm
- 6 Cách nấu canh gà hạt sen
- 6.1 Nguyên liệu
- 6.2 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 6.3 Bước 2: Nấu canh gà hạt sen
- 7 Lời kết
- 8 Những thắc mắc liên quan
Wie man Hühnereintopf mit Gemüse kocht
Hühnereintopf mit Gemüse ist ein beliebtes und geeignetes Gericht für ältere Menschen und Kinder. Die Kombination aus zartem Hühnchen und einer natürlich süßen Brühe aus Gemüse ergibt ein gesundes und köstlich nahrhaftes Gericht.
Wie man Hühnereintopf mit Gemüse kocht
>>> SIEHE AUCH: Anleitung, wie man köstliches, köstliches, goldenes gedämpftes Hähnchen zubereitet
Zutat
- 0,5 kg Hähnchen
- 2 Zuckermais
- 2 Karotten
- 2 củ khoai tây vừa
- 1 nhánh gừng
- Hoa hồi
- 3 nhánh hành lá
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng bột ngọt
- 1 muỗng hạt nêm
Nguyên liệu nấu canh gà rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn, ngô bóc vỏ rồi cắt khúc tròn nhỏ, khoai tây và cà rốt
Gà mua về mang rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ngô ngọt bóc vỏ rồi cắt khúc tròn nhỏ. Khoai tây và cà rốt nạo qua vỏ rồi mang cắt miếng. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Gừng loại bỏ vỏ rồi đập dập hoặc thái lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến canh gà với rau củ
Cho gà và nước vào nồi với mực nước ngập qua xương gà, bạn có thể cho thêm nước hoặc nêm nếm để vừa với khẩu vị của mình. Đun canh khoảng 20 phút với lửa nhỏ rồi cho hoa hồi, gừng đã sơ chế, khoai tây, cà rốt vào đun tiếp 30 phút để chín. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi để lửa thêm 5 phút thì tắt bếp, cuối cùng cho hành vào nồi canh là xong.
Chế biến canh gà với rau củ
Thêm hành và rau thơm
Bước 3: Thành phẩm
Canh đã xong, bạn chỉ cần cho ra tô và thử thức ngay lúc canh còn nóng. Tô canh gà vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng và cũng cực kỳ đẹp mắt. Canh gà ngọt cùng với hương vị rau củ tươi ngon tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Thành phẩm canh gà nấu rau củ
Cách nấu canh gà nấm hương
Canh gà nấm hương và một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà cũng cực kỳ dễ thực hiện. Với hương vị của canh gà nấm hương hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh gà nấm hương cực kỳ đơn giản nhé!
Cách nấu canh gà nấm hương
Nguyên liệu
- 0,5 kg xương và thịt gà
- 0,3 kg nấm tươi, có thể thay bằng nấm khô
- 1 củ cà rốt
- 3 nhánh hành lá
- 1 nhánh gừng
- Gia vị thường dùng: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu xay, bột ngọt,…
Nguyên liệu nấu canh gà nấm hương
Lưu ý để canh gà nấm hương trở nên chuẩn vị hơn bạn nên chọn gà ta thay vì gà tây hoặc gà công nghiệp, chọn phần xương sống và đùi gà. Nấm thì nên chọn loại vừa phải, không quá to cũng không quá bé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương rửa sạch và cắt bỏ chân nấm vì rất cứng, đối với những cây nấm to thì bạn nên cắt đôi hoặc cắt hình chữ thập trên mũ nấm. Cà rốt thì bỏ vỏ và rửa sạch, cắt lát vừa ăn và bạn cũng có thể thái tạo hình hoa để trông đẹp mắt hơn. Gừng bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng, hành thì rửa sạch rồi cắt khúc 3-4cm.
Sơ chế nguyên liệu gà nấu nấm hương
Gà rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ướp khoảng 20 phút với tiêu, gừng, bột canh, hạt nêm, bột ngọt,… để thấm.
Bước 2: Cách nấu canh gà với nấm hương
Đun sôi 1 nồi nước rồi cho gà đã ướp thấm vị vào nấu khoảng 15-20 phút trong lửa vừa, trong lúc nước sôi bạn nên vớt bọt ra ngoài để nước canh không bị đục và nước canh ngon hơn. Tiếp tục, bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, s koau khi nước sôi thì cho gà đã ướp vào đun tiếp trong khoảng 15 đến 20 phút với lửa vừa. Trong quá trình nấu bạn nên vớt bọt trong canh để canh được ngon và nước canh trong hơn.
Cách nấu canh gà với nấm hương
Tiếp đó, cho nấm hương, cà rốt vào và đun với lửa to trong khoảng 10 phút. Đợi đến khi cà rốt và nấm chín thì tắt bếp, cho hành đã thái nhỏ vào để canh có hương vị thơm ngon hơn. Bạn nên nêm nếm canh và điều chỉnh gia vị để canh phù hợp với khẩu vị của bạn.
Bước 3: Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản là bạn đã có món canh gà thơm ngon hấp dẫn để cùng gia đình thưởng thức.
Món canh gà nấm hương thơm ngon hấp dẫn
Cách nấu canh gà gừng sả
Những ngày trời se lạnh hoặc nếu bạn đang tìm kiếm món ăn phù hợp cho những người bị nhiễm lạnh thì canh gà gừng sả là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
Cách nấu canh gà gừng sả
>>>HOT: Cách hấp ghẹ ngon, ăn hay làm mồi đều CHIẾN HẾT SẢY
Nguyên liệu
- 1kg gà
- 1 nhánh gừng
- 2 hoặc 3 nhánh sả
- 2 củ hành tím
- 1 quả ớt
- 1 muỗng dầu ăn
- Gia vị: bột canh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm,…
Nguyên liệu nấu canh gà gừng sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Băm nhỏ gừng, hành và ớt với nhau sau khi đã rửa sạch các nguyên liệu. Gà cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với các nguyên liệu vừa băm nhỏ và sả, hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt trong khoảng 15 phút để gà thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh gà gừng sả
Bước 2: Chế biến
Cho nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn rồi làm nóng lên. Sau khi dầu sôi, phi thơm 2 củ hành đập dập; tiếp tục cho gà đã thấm gia vị vào xào từ 3-5 phút cho gà săn lại. Cho tiếp 500ml nước vào nồi và đậy nắp lại đun 30 phút cho gà chín; cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình là bạn đã xong món canh gà gừng sả thơm ngon.
Làm món canh gà nấu gừng sả
Bước 3: Thành phẩm
Tự tay chuẩn bị món canh gà nhiều dinh dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Hãy thử chế biến món canh gà cực đơn giản và cùng gia đình quây quần thưởng thức món canh bổ dưỡng này nhé.
Thành phẩm canh gà gừng sả thơm ngon
Cách nấu canh gà lá giang
Canh gà lá giang có thể nói là món ăn quen thuộc được yêu thích của mọi người, mọi nhà. Thịt gà mềm và ngọt kết hợp với vị chua thanh nhè nhẹ của lá giang tạo nên một món ăn ngon làm say đắm lòng người. Cùng Diachiamthuc.vn trổ tài chế biến món canh gà lá giang nào.
Cách nấu canh gà lá giang
Nguyên liệu
- 0,5 kg thịt và xương gà
- 0,3 kg lá giang
- 3 củ hành tím
- 3 nhánh hành lá tươi
- 1 củ gừng
- 1 nửa quả chanh
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm. bột canh, mì chính,…
Nguyên liệu làm canh gà lá giang
Lưu ý khi chọn nguyên liệu: Lựa chọn những địa điểm uy tín để có được thịt gà tươi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với lá giang, chọn lá tươi có màu xanh sẫm và không bị sâu.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về bạn rửa sạch với nước hoặc nước muối loãng. Bạn có thể khử mùi tanh của gà bằng cách đập dập 1 nhánh gừng rồi chà xát vào gà 5-10 phút sau đó rửa sạch lại với nước 2-3 lần. Thịt gà rửa sạch thì để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu rửa lá giang
Hành tím bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch và cắt khúc, lá giang thì bạn loại bỏ lá héo chỉ giữ lại những lá tươi rồi rửa sạch qua 2-3 lần nước. Lá giang khô ráo thì vò, dập lá để lá tiết ra chất chua, khi nấu sẽ dễ dàng đạt được hương vị thơm ngon.
Bước 2: Nấu canh gà lá giang
Đặt nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, cho tiếp gà vào xào 8-10 phút cho gà săn lại. Rồi cho 1 lít nước vào đun tiếp 15-20 phút cho gà mềm và nước gà ngọt hơn. Sau đó bạn cho lá giang vào đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Điều chỉnh lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn, để tăng vị chua và giúp cho món canh thơm ngon hơn thì bạn có thể vắt thêm vào nửa quả chanh nhé.
Nấu canh gà lá giang
Bước 3: Thành phẩm
Một tô canh gà có hương vị chua chua của lá giang hòa quyện cùng với vị thơm ngon của thịt gà sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt vị người dùng.
Thành phẩm canh gà lá giang
Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc
Một trong số những món ngon từ gà mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng chính là canh gà hầm thuốc bắc. Món ngon này thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người ốm, người già và trẻ nhỏ nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn. Hãy tham khảo cách nấu canh gà hầm thuốc bắc đơn giản để chế biến cho gia đình của bạn nhé.
Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc
Nguyên liệu
- 0,5 kg gà
- 1 nắm rau ngải cứu
- 1 củ cà rốt
- 50 gr hạt sen
- 50 gr thuốc bắc gồm: táo tàu, kỷ tử, nhãn nhục, đảng sâm,…
- Gia vị: tiêu, bột canh, hạt nêm, bột ngọt,…
Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch với nước rồi bạn dùng ít muối chà xát thịt gà khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa và để ráo thịt gà. Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Rau ngải cứu nhạc sạch những lá già, hiếu, sau và chỉ để lại những lá xanh, tươi và non. Để khi hầm dưỡng chất trong rau ngải cứu tiết ra nhiều hơn bạn có thể vò rau ngải cứu trước khi cho vào nồi nấu. Hạt sen bạn loại bỏ tâm, rửa sạch rồi ngâm 10 phút trong nước ấm sau đó vớt ra để ráo nước. Các loại thuốc bắc rửa sạch rồi để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu gà hầm thuốc bắc
Bước 2: Nấu canh gà hầm thuốc bắc
Cho 1,5 lít nước vào nồi cùng với gà và thuốc bắc, hạt sen, gia vị như tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt rồi đặt lên bếp đun trong 30 phút với lửa lớn. Tiếp tục cho cà rốt và rau ngải cứu vào đun tiếp 20 phút với lửa nhỏ. Trong thời gian đó, bạn nên vớt bọt canh để nước cạn trong hơn. Nấu đến khi còn khoảng 1 lít nước và gà mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.
Nấu canh gà hầm thuốc bắc
Bước 3: Thành phẩm
Canh gà hầm thuốc bắc chưa bao giờ lại đơn giản đến thế, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh gà thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.
Thành phẩm món canh gà thuốc bắc
Cách nấu canh gà hạt sen
Canh gà hạt sen nóng hổi, cả nhà quây quần thưởng thức vào ngày thời tiết se lạnh thì đúng là một kỉ niệm hạnh phúc và khó quên. Hãy bắt tay vào chế biến món canh gà hạt sen đơn giản và bắt vị lắm đấy.
Cách nấu canh gà hạt sen
Nguyên liệu
- 400 gram thịt gà
- 50 gram hạt sen
- 2 củ hành tím
- 2 muỗng hạt nêm
- 2 muỗng nước mắm
- 1 nhánh gừng
- 30 gram nấm hương khô
- 5 gram rau mùi
- 2 nhánh hành lá
- 1 lít nước lọc
Nguyên liệu làm canh gà hạt sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa cho sạch với nước muối loãng rồi để ráo, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ, trộn đều và ướp thịt gà với hành băm, một muỗng nước mắm, một muỗng hạt nêm trong 30 phút cho thấm.
Sơ chế nguyên liệu gà nấu hạt sen
Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 15 phút rồi mang đi rửa sạch với nước lần nữa. Chân nấm thì cắt bỏ đi. Hạt sen rửa sạch và tách hạt, loại bỏ tâm sen. Hành tím và gừng cắt lát mỏng. Hành lá và rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Nấu canh gà hạt sen
Bước 2: Nấu canh gà hạt sen
Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, xào hành tây và gừng cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt gà vào đảo khoảng 5 đến 7 phút để thịt gà săn lại. Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó cho 50g hạt sen, 30g nấm đông cô, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các loại gia vị. Sau đó cho rau mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.
Gà hầm hạt sen làm sẵn
phần kết
Với cách nấu súp gà mà Diachiamthuc.vn chia sẻ, hi vọng các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng có được món súp gà thơm ngon, bổ dưỡng để ăn cùng gia đình và bạn bè. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
- Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon và mẹo mua chân gà tươi ngon
- Bật mí cách nấu cháo yến mạch dinh dưỡng cực dễ
- Cách làm mướp hương rang thơm ngon tại nhà
Câu hỏi liên quan
Lợi ích sức khỏe của súp gà là gì?
Thịt gà cũng được chứng minh là có thể ngăn ngừa bệnh viêm khớp cũng như các bệnh liên quan đến xương. Vì vậy, bổ sung các món ăn như gà hầm, súp gà,… vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng trên. Axit amin homocysteine có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch.
Trẻ bị sốt ăn súp gà được không?
Thịt gà giàu kẽm giúp tăng sức đề kháng. Khi trẻ bị ốm, sốt, cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thức ăn giàu đạm như thịt gà, tôm, rau và hoa quả tươi.
Cách nấu súp gà ngon?
Bạn có thể tham khảo các cách nấu súp gà trong bài viết để tự tay chế biến thành công
dalatcogihot.com Tháng Mười 3, 2022
Đánh giá bài viết này
Blog