Site icon Pretty Woman Việt Nam

6 Cách nấu mì Udon đơn giản, ngon, thanh mát dễ làm tại nhà, 33 Lưu ý bạn cần phải biết

6 Cách nấu mì Udon đơn giản, ngon, thanh mát dễ làm tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách làm mì udon đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Mặc dù soba và somen là món ăn chính trong mùa hè ở Nhật Bản, nhưng udon phổ biến hơn vì nó phục vụ cho mọi khẩu vị. Ngoài ra, nó còn phù hợp với nhiều phong cách nấu ăn khác nhau như ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc hay cả phương Tây.

Và quan trọng nhất, với sự phổ biến của mì udon tươi hay mì udon đông lạnh như hiện nay, bạn có thể dễ dàng chế biến udon theo nhiều công thức độc đáo khác nhau mà vẫn giữ được độ dai đặc trưng của sợi mì.

Có thể nói, bên cạnh việc thưởng thức những sợi mì udon được chế biến cầu kỳ tại nhà hàng, thì việc tự nấu những gói mì udon tiện lợi tại nhà đang được người Nhật vô cùng ưa chuộng, với ưu điểm không tốn nhiều thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. được đảm bảo.

Đối với những đầu bếp tại gia luôn băn khoăn không biết nên làm món gì mỗi ngày, thì những công thức nấu mì udon nhanh chóng và dễ dàng sau đây chính là cứu cánh cho bạn!

1. Mỳ UDON NATTO Trứng sống

mi-udon-natto-trung-song_480x480

nguyên liệu

Xử lý

– Làm tan mì udon trong lò vi sóng hoặc, nếu dùng mì udon tươi, đun sôi nhanh trong nước nóng theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó chần qua nước lạnh để nguội và để ráo.

– Đặt natto lên trên mì sau khi đã trộn với nước tương và mù tạt vàng. Cho lòng đỏ vào giữa. Rưới nước tương và dầu mè lên trên.

2. Mì UDON thịt heo

mi-udon-thit-bo_480x480

nguyên liệu

Xử lý

– Sơ chế các nguyên liệu: hành củ rửa sạch, cắt khúc. Thịt bò thái mỏng thành miếng vừa ăn.

– Cho nước tương và đường vào chảo đun nóng, khuấy đều để không bị cháy đến khi đường tan. Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh đến khi thịt chín.

– Cho nước và túi lọc nước dùng vào nồi đun sôi, sau đó vớt túi lọc ra. Tiếp theo cho gói mì udon tươi vào.

– Khi mì udon đã chín thì đổ ra tô, cho thịt bò và rắc hành baro lên trên.

3. MÌ UDON TRỘN CAY NGỌT

mi-udon-tron-cay-ngot_480x480

Nguyên liệu

Cách chế biến

– Mì udon tươi đem đi luộc sơ sau đó để ráo nước.

– Cho mì udon vào tô, thêm 1,5 muỗng dầu mè, 1 muỗng gochujang, 1 muỗng café hạt nêm sau đó trộn đều với mì cho tan hết các gia vị.

– Rắc thêm lên trên hành baro cắt nhỏ, mè rang, rong biển vụn và trứng luộc lòng đào cắt đôi rồi thưởng thức.

4. YAKI UDON – MÌ UDON XÀO

yaki-udon-mi-udon-xao_480x480

Nguyên liệu

Cách chế biến

– Luộc sơ mì udon qua nước sôi sau đó để ráo nước.

– Cắt thịt heo thành các lát mỏng rồi ướp với một ít muối và một ít tiêu vừa ăn.

– Rửa sạch bắp cải, hành tây và ớt rồi cắt nhỏ.

– Xào thịt heo với một ít dầu ăn cho đến khi thịt chuyển màu thì cho hành tây, bắp cải và ớt xanh vào xào cùng đến khi thịt chín mềm thì đổ ra tô.

– Xào mì udon với một ít dầu, nêm thêm ½  muỗng bột nêm hon-dashi và ½ muỗng nước tương, trộn đều và xào ở lửa vừa.

– Cho hành tây, ớt và bắp cải đã xào vào xào chung với mì udon, nêm thêm ½ muỗng bột nêm hon-dashi nữa xào nhanh rồi tắt bếp.

5. MÌ UDON KIMCHI THỊT HEO

mi-udon-kimchi-thit-heo_480x480

Nguyên liệu

Cách chế biến

– Thịt heo ba chỉ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Cho 2 chén nước đun cùng với kimchi cải thảo đến khi sôi thì cho thịt heo vào.

– Khi thịt chín, cho mì udon tươi vào với rau củ cắt nhỏ đun nhỏ lửa đến khi chín. Cho ra tô và rắc thêm dầu mè.

Schild:

3 cách làm mì Ý sốt bò bằm vừa đơn giản vừa thơm ngon đúng điệu

Mì Ý hay còn gọi là spaghetti là một trong những niềm tự hào của nền ẩm thực nước Ý. Cách làm mì Ý rất đơn giản. Cùng tham khảo cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh

1. Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn Nguyên liệu làm mì Ý với sốt pha sẵn Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn 2. Cách làm mì Ý với sốt tự làm Nguyên liệu làm mì Ý với sốt tự làm Cách làm mì Ý với sốt tự làm 3. Cách làm mì Ý phô mai mozzarella Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella 4. Mẹo làm mì ý ngon 5. Loại Pasta nào phù hợp làm mì ý? 6.

Mì Ý được ăn kèm với rất nhiều loại nước sốt khác nhau chẳng hạn như: sốt bò bằm, sốt hải sản, sốt phô mai hay là các loại sốt đặc biệt của Ý,… và việc chế biến phụ thuộc chủ yếu vào khẩu vị mỗi quốc gia, mỗi vùng.

Không ít các nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đã đưa mì Spaghetti vào thực đơn bởi đây là món ăn rất hấp dẫn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Món ăn này có cách thực hiện rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và nguyên liệu lại cũng cực kỳ dễ tìm nên được nhiều chị em chế biến cho những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các bé trong nhà đều rất thích thú với món ăn này.

1 Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn

Mỳ Ý sốt ăn liền

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt pha sẵn

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt pha sẵn

Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn

Bước 1 Luộc mì

Đầu tiên mình sẽ luộc mì trước, các bạn chuẩn bị một nồi nước lớn, đun cho thật sôi sau đó cho vào một ít muối, muối sẽ giúp mì của mình đậm đà hương vị hơn.

Sau đó các bạn thả mì vào và luộc trong vòng 8-10 phút như trên bao bì hướng dẫn. Việc sử dụng nồi to sẽ giúp cho mì không bị dính vào nhau trong quá trình luộc.

Sau 10 phút, bạn có thể lấy một sợi mì ra và ăn thử, nếu đạt được độ mềm như mong muốn thì các bạn vớt mì ra, để ráo. Phần nước luộc mì các bạn chừa một ít để khi trộn với sốt thì sợi mì sẽ tách ra dễ dàng cũng như dễ thấm nước sốt hơn.

Luộc mì

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu, trộn đều rồi để 10 phút cho thịt thấm.

Hành tây bạn cắt hạt lựu.

Ướp thịt bò

Bước 3 Làm sốt

Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi cho dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho thơm.

Khi thấy hành đã mềm thì bạn cho thịt bò vào xào thật đều tay để thịt không bị dính lại với nhau.

Làm sốt

Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn thật đều tay, lúc này bạn có thể nếm thử và tự cân chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của riêng bạn.

Cuối cùng cho một ít tiêu vào rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món này rồi.

Xào sốt

Bước 4 Thành phẩm

Bạn gắp mì ra dĩa, cho sốt vào và trộn lên, có thể thêm vài cọng rau thơm để trang trí nhé. Món mì sẽ dai mềm vừa đủ và có màu sắc đẹp mắt.

Làm mì Ý với sốt làm sẵn

Tham khảo cách làm mì Ý với Bách hóa XANH:

Tham khảo: Cách làm mì Spaghetti sốt bò bằm cực nhanh với Panzani

2 Cách làm mì Ý với sốt tự làm

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt tự làm

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt tự làm

Cách làm mì Ý với sốt tự làm

Bước 1 Xào thịt bò

Với công đoạn luộc mì và ướp thịt bò mình sẽ làm tương tự như cách 1. Cà chua và hành tây bạn cắt hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi dầu nóng thì cho 1/2 chén tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín thì đổ ra tô.

Xào thịt bò

Bước 2 Làm sốt

Đặt 1 cái chảo khác lên bếp rồi cho dầu olive và tỏi vào phi thơm, sau đó bạn cho hành tây vào xào cho đến khi hành dậy mùi thơm và mềm thì cho cà chua vào xào thật đều tay.

Các bạn nấu cho đến khi cà chua chín mềm và nhừ ra như thế này là được, nếu thấy hơi đặc bạn có thể cho thêm một ít nước.

Làm sốt

Kế đến cho thịt bò vào xào chung luôn, lúc này bạn có thể nêm nếm với đường và muối cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn.

Cuối cùng rắc một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Cho mì ra dĩa, rưới một ít nước sốt lên trên và đừng quên cho thêm một ít nước luộc mì lúc nãy vào để mì dễ trộn và thấm hơn nè. Mì luộc đúng thời gian nên chín mềm mà vẫn còn một ít độ giòn chứ không bị bở, thấm đều với nước sốt cà chua ăn rất thích.

Với mình thì cách làm nào cũng ngon hết, với cách sử dụng sốt cà chua làm sẵn thì chắc chắn sẽ chuẩn vị Ý hơn bởi vì bên trong thành phần còn có thêm một số loại thảo mộc của phương Tây nên sẽ thơm hơn, dậy mùi hơn, và cách này rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng.

Với cách làm thứ 2 thì sẽ có hương vị cà chua đậm đà hơn, thuần Việt hơn cho những bạn nào không quen vị món ăn “Tây”. Hoặc thậm chí, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 cách này lại để món ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, dung hòa được cả hai hương vị đó.

3 Cách làm mì Ý phô mai mozzarella

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 người

Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella

Nguyên liệu làm mì ý phô mai mozzarella

Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella

Bước 1 Luộc mì

Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho vào một ít muối. Sau đó các bạn cho mì vào và luộc trong vòng 8-10 phút, rồi bạn vớt mì ra, để ráo nước.

Luộc mì

Bước 2  Làm sốt

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho thịt bò xào với một ít muối. Đảo đều cho thịt thấm vị.

Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn đều tay, bạn có thể nêm nếm thêm sao cho hợp khẩu vị. Sau đó bạn tắt bếp.

Làm sốt

Bước 3  Làm mì Ý phô mai mozzarella

Bạn gắp mì ra dĩa, cho sốt vào và trộn lên, sau đó bạn rắc phô mai mozzarella. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu đợi đến khi phô mai chảy.

Làm mì ý phô mai mozzarella

Bước 4 Thành phẩm

Món mì sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm thơm hoà quyện cùng nước sốt cà chua đậm đà. Thêm vào đó là phô mai mozzarella beo béo ăn vô cùng bắt miệng.

Thành phẩm mì ý phô mai mozzarella

4 Mẹo làm mì ý ngon

Mẹo làm mì ý ngon

5 Loại Pasta nào phù hợp làm mì ý?

Các loại mì để làm spaghetti

Mì ống lớn

Cuối tuần này hãy cùng vào bếp làm mì spaghetti sốt bò bằm chiêu đãi cả nhà nhé! Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình.

Xem clip Tiktok Làm Phô Mai Mozzarella:

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo một số loại mì chất lượng có tại Bách hóa XANH:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Mì Ý, mì trứng

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 6 Cách nấu mì Udon đơn giản, ngon, thanh mát dễ làm tại nhà, 33 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version