Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn, thơm ngon cực dễ làm tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
3 Cách nướng bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn lâu tại nhà
2 năm trước -Ngọc Thảo
Khoai mỡ là loại khoai không chỉ ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Lợi ích sức khỏe của khoai mỡ đã được chứng minh là rất an toàn. Ngoài việc dùng khoai mỡ để chế biến các món ăn thông thường, bạn còn có thể dùng khoai mỡ để chế biến thành những món ăn vặt hấp dẫn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang chiên giòn thơm ngon đãi cả nhà trong mùa dịch.
xem lướt qua
- Mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn ngon
- Có nên chiên bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu không?
- Bánh khoai mỡ chiên giòn lâu, nhiều hình dạng
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm
- Bánh khoai mỡ chiên nhân trứng cút phô mai (nhân mặn)
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm nhân mặn (thay thế cho nhân phô mai và trứng cút)
- Cách làm
- Bánh khoai mỡ sợi chiên
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cách làm
- Tư vấn chọn thiết bị gia dụng làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon
- Chảo sâu lòng
- Nồi đáy dày
- Những câu hỏi thường gặp khi làm bánh khoai mỡ tại nhà
- Có mấy cách làm bánh khoai mỡ ngon chuẩn vị
- Cách làm bánh khoai mỡ giòn lâu như thế nào
Mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn ngon
Để khoai mỡ chiên được lâu và ngon, bạn đừng quên lưu ý những mẹo sau trước khi chế biến nhé:
- Khi dầu vừa sôi là lúc bạn cho bánh khoai mỡ vào chiên. Không chiên bánh khi dầu còn nóng (quá nóng) hoặc chưa sôi, nếu không bánh sẽ bị dính chảo.
- Để chiên khoai mỡ được lâu, nên chiên với lượng vừa phải. Rán bánh khoai mỡ với số lượng quá lớn sẽ khiến nhiệt độ giảm xuống, bánh dễ bị dính, thấm dầu và kém giòn.
- Nếu khoai mỡ dính chảo thì tắt bếp và chắt bỏ dầu. Để chảo nguội và khoai mỡ sẽ bong ra và rơi ra.
Có nên chiên khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu?
Chiên bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu có ưu điểm giảm 80% lượng dầu mỡ. Nhưng mì khoai mỡ chiên có vị hơi khô bên ngoài và không giòn như chiên ngập dầu trên chảo. Nếu lo tăng cân, chiên ngập dầu bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm mỡ và giữ dáng.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiên bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không khí ngon, hãy áp dụng công thức làm bánh khoai mỡ dưới đây và thêm 20g bơ lạt vào bột . Lượng bơ đó giúp cân bằng những chiếc bánh khoai mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu tạo hương vị thơm dẻo, mềm bên trong, giòn bên ngoài mà không bị gắt, ngấy.
Bánh khoai lang chiên nhiều hình
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 350 g khoai mỡ
- 140 g Bột sắn dây
- 100g bột bắp
- 50 gam đường
- 60 gram sữa đặc
- 40ml sữa tươi
- một ít mè rang (nếu thích)
Dụng cụ cần chuẩn bị: nồi, chảo, thớt, dao
chế tạo
- Schritt 1: Nachdem die Yamswurzeln gewaschen wurden, die Kartoffeln in Scheiben schneiden und im Dampfgarer etwa 20 Minuten garen. Oder die Verwendung eines dampfenden Reiskochers ist auch sehr praktisch.
- Schritt 2: Nehmen Sie die gekochten Kartoffeln und pürieren Sie sie fein oder geben Sie sie in einen Mixer , um sie zu pürieren. Achten Sie darauf, es fein zu machen, wenn Sie den Kartoffelkuchen verwenden, wird er glatter und köstlicher.
- Schritt 3: Pürierte Yamswurzel mit 140 g Tapiokastärke, 100 g Maisstärke, 50 g Zucker, 60 g Kondensmilch mischen. Verwenden Sie Ihre Hände, um gut zu mischen, bis die Mischung gleichmäßig ist. Den Teig mit Frischhaltefolie abdecken und 30 Minuten ruhen lassen.
- Schritt 4: Nachdem Sie den Teig 30 Minuten lang inkubiert haben, reiben Sie Ihre Hände mit etwas Tapiokastärke ein, damit er nicht an Ihren Händen klebt. Teilen Sie den Teig und formen Sie den Kuchen nach Belieben in verschiedene Formen, um den Geschmack zu erhöhen.
- Schritt 5: Gib jedes Stück Yamswurzelmehl in die heiße Ölpfanne. Mit Stäbchen umrühren, um es gleichmäßig zu braten. Nach dem Kochen das Öl entfernen und abtropfen lassen und genießen. Beim Frittieren sollten Sie auf mittlere Hitze schalten, damit der Kuchen nicht außen anbrennt, aber innen ungebacken ist.
Diese Art, gebratene Yamskuchen mit vielen lustigen Formen zuzubereiten, eignet sich sehr gut für Familien mit kleinen Kindern. Diese Art von Yamskuchen ist köstlich, hygienisch und gesund, da die Verwendung von Yamswurzeln für die Gesundheit unbedenklich ist.
Gebratener Yamskuchen mit Käse-Wachtel-Ei (salzige Füllung)
Zuzubereitende Zutaten
- 500 g Yamswurzel
- 200 g Tapiokamehl
- 100 g Klebreismehl
- 100 Tapiokamehl
- 50 g Salz
- 50 g Zucker und 50 ml frische Milch
- 1 Packung Wachteleier
- Geriebener oder geschnittener Käse
Wie man eine salzige Füllung macht (Ersatz für Käse und Wachteleier)
- 100 g mageres Hackfleisch
- 100 g gehackte frische Garnelen
- Lila Zwiebel
- 2 getrocknete schwarze Pilze, eingeweicht und gehackt
Mischen Sie die Mischung aus gehackten Pilzen, magerem Schweinefleisch und Garnelen gleichmäßig. Stellen Sie die Pfanne auf den Herd, um etwas Öl zu braten, um die lila Zwiebel zu braten. Dann Fleisch, Garnelen, Pilze, 1 TL Gewürze, ½ TL Pfeffer mischen und bei mittlerer Hitze anbraten, bis alles gar ist.
Bạn thay thế nhân trứng phô mai bằng nhân mặn tôm thịt giúp đổi vị bánh khoai mỡ tím và tăng thêm hương vị mới lạ thưởng thức thật ngon.
Cách làm
Với cách làm bánh khoai mỡ chiên này bạn cần phải chuẩn bị thêm trứng cút. Sau khi đã luộc chín trứng cút thì cùng bắt tay vào làm bánh thôi. Bạn cũng có thể thay thế trứng và phô mai thành nhân mặn là thịt xay – nấm tai mèo, nhân tôm thịt,… để đổi vị. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:
- Bước 1: Ở bước này bạn cũng thực hiện tương tự như cách làm thứ 2 đó là dùng khoai mỡ hấp và đem tán nhuyễn.
- Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như muối, đường, bột nếp, bột năng vào và trộn đều.
- Bước 3: Sau khi đã tạo thành hỗn hợp bột khoai mỡ thì bạn hãy dùng bọc thực phẩm bọc kín lại và để khoảng 30 phút- 1 tiếng đồng hồ để ủ bột.
- Bước 4: Sau khi bột đã ủ xong, lấy một phần một tán đều cho dẹp. Kế đó, cho trứng cút và phô mai vào để tạo thành nhân bánh bên trong. Mỗi bánh một quả trứng cút và một miếng phô mai rồi vo tròn lại. Thực hiện lần lượt như thế cho đến khi hết bột.
- Bước 5: Lấy từng viên bánh cho vào chảo dầu nóng để chiên cho đến khi bánh chín thì vớt ra làm ráo dầu và thưởng thức. Có thể dùng khi bánh còn nóng để ngon nhé.
Kiểu bánh khoai mỡ chiên cùng trứng cút và phô mai này dạo gần đây đang là ẩm thực đường phố Sài Gòn thu hút được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Kiểu bánh vừa ngon vừa đẹp mắt, phù hợp với những ai yêu thích phô mai. Nếu có thời gian bạn hãy thử làm bánh khoai mỡ này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích món bánh khoai chiên giòn này đấy.
Bánh khoai mỡ sợi chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 khoai mỡ
- 50ml dầu ăn
- 1 bịch bột chiên giòn
- 50g đường
- 50g muối
- 50ml sữa tươi
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch khoai mỡ, bạn thái sợi chỉ rồi cho vào một chậu nước muối lạnh để ngâm. Cách ngâm khoai mỡ này sẽ chiên khoai giòn lâu hơn. Sau khi ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra rổ, để ráo nước.
- Bước 2: Bạn hãy dùng 1 một ít bột chiên giòn hoặc bột mì vào tô lớn rồi cho đường, muối và ít sữa tươi vào trộn đều. Tiếp theo cho khoai mỡ thái sợi vào.
- Bước 3: Lấy một cái chảo đặt lên bếp. Khi chảo nóng và dầu sủi tăm thì cho khoai mỡ đã lăn bột vào chiên và xếp thành chiếc bánh hình tròn. (như hình)
- Bước 4: Sau khi thấy bánh khoai khô lại và cứng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Cách chiên bánh khoai mỡ giòn kiểu này còn được gọi là bánh khoai chiên tổ chim. Để dĩa bánh thêm sắc màu bạn cũng có thể làm thêm khoai lang vàng như hình minh họa bên dưới.
Cách làm bánh khoai mỡ sợi chiên này nhìn có vẻ hơi cầu kỳ nhưng khi bắt tay vào làm thì rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện làm bánh tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy làm ngay để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày mưa nhé.
Trên đây là tất cả những cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn thơm ngon, bạn có thể tham khảo. Khoai mỡ ngon, dễ tìm mua, chế biến nhiều món ăn ngon và tác dụng của khoai mỡ còn tốt với sức khỏe. Còn chần chừ gì mà không thử ngay?
Tư vấn chọn thiết bị gia dụng làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon
Theo kinh nghiệm từ nhiều chị em đã từng làm bánh khoai mỡ chiên giòn tại nhà, để làm món bánh này ngon, bạn cần chiên bánh trong chảo ngập dầu. Ngoài ra, khi chiên bánh khoai mỡ trong chảo ngập dầu, bánh chín đều ngoài giòn trong dẻo mà không hút dầu nhiều. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại nồi đế dày hay chảo sâu lòng để chiến món bánh này thích hợp hơn.
Chảo sâu lòng
Nguyễn Kim khuyên bạn nên chọn chảo sâu lòng có nắp kính! Với cùng một lượng dầu trong chảo dẹt, chảo sâu lòng sẽ tạo độ sâu giúp lượng dầu dâng cao hơn, tiết kiệm lượng dầu làm các món bánh chiên/ cá chiên được chìm ngập trong dầu. Hơn nữa, chảo sâu lòng còn có thể xào nhiều thức ăn hay thay thế nồi nấu làm các món cà ri Ấn Độ, om gà Phụng Hoàng… Chiếc nắp kính hỗ trợ giúp thức ăn chín đều, không bị văng dầu và đậy kín thức ăn sau khi nấu.
Nồi đáy dày
Nếu bạn đang tìm kiếm mua chiếc nồi mới, hãy cân nhắc chọn lựa chiếc nồi đáy dày chất lượng tốt. Bởi nồi đáy dày sẽ chịu được nhiệt độ nấu cao, hạn chế sản sinh ra chất độc hại ngấm vào thức ăn nấu chín. Đặc biệt, nồi đáy dày còn phù hợp chiên bánh khoai mỡ, tiết kiệm dầu hơn, tận dụng thiết bị nấu được các thể loại món ăn.
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng Gia dụng hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:
Hotline: 1800 6800 (miễn phí)
Email: NKare@nguyenkim.com
Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com
Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc
Những câu hỏi thường gặp khi làm bánh khoai mỡ tại nhà
Có mấy cách làm bánh khoai mỡ ngon chuẩn vị
Chào bạn, Có rất nhiều cách làm bánh khoai mỡ. Trong đó các loại bánh khoai mỡ cực HOT hiện nay là: Bánh khoai mỡ chiên giòn hình sao, bánh khoai mỡ nhân phô mai và trứng cút, bánh khoai mỡ nhân mặn. Công thức được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.
Cách làm bánh khoai mỡ giòn lâu như thế nào
Chào bạn, một bí quyết giúp bánh khoai mỡ chiên giòn lâu chính là dùng dầu bắp để chiên. Trong dầu bắp có chất Alpha-tocopherol giúp bánh khoai mỡ chiên giòn lâu và có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn hơn hẳn. Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn lâu trong bài viết.
Cách làm bánh canh khoai mỡ thơm ngon hấp dẫn
Bạn đã biết cách làm bánh canh khoai mỡ chưa? Nếu chưa hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo cách làm bánh canh khoai mỡ thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
Xem nhanh
1. Nguyên liệu làm bánh canh khoai mỡ 2. Cách làm bánh canh khoai mỡ 3. Thành phẩm 4.
Bánh canh khoai mỡ mềm, dẻo thơm ngon lại có màu sắc bắt mắt. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách làm bánh canh khoai mỡ vừa đơn giản lại đảm bảo ngon chuẩn vị luôn nhé! Cùng trổ tài vào bếp thực hiện món bánh canh đặc biệt này thôi nào.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 50 phút Dành cho 4-5 người
1 Nguyên liệu làm bánh canh khoai mỡ
Nguyên liệu làm bánh canh khoai mỡ
-
500g khoai mỡ
-
200g bột gạo
-
100g bột năng
-
150g nấm rơm
-
500g xương heo
-
20g tôm khô
-
20g khô mực
-
150g củ sắn
-
1 củ cà rốt
-
50g hành lá
-
50g ngò rí
-
500g tôm
-
15 trứng cút
-
Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt
Mẹo hay Bạn nên chọn khoai mỡ màu tím để bánh canh có màu sắc bắt mắt. Để chọn mua được củ khoai mỡ ngon bạn nên chọn củ khoai có vỏ tối màu, to và ít râu. Bạn dùng tay bấm vào củ khoai nếu thấy củ cứng thì đảm bảo khoai sẽ chắc và dẻo thơm. Để chọn xương heo tươi ngon để có nồi nước lèo thơm ngon thì bạn nên chọn phần xương có màu hồng nhạt, có mùi đặc trưng của xương heo, không có mùi lạ, không lạnh và không hôi.
2 Cách làm bánh canh khoai mỡ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu làm món bánh canh khoai mỡ
Xương heo rửa sạch sau đó cho vào 1 chiếc tô đổ nước sôi vào ngâm khoảng 15 phút sau đó đem rửa lại với nước sạch. Khoai mỡ tím bạn đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu làm bánh canh khoai mỡ
củ sắn cắt khúc nhỏ; cà rốt xắt lát mỏng. Nấm rơm cho vào tô nước, sau đó cho 1 thìa cà phê muối vào, ngâm nấm khoảng 15 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Hành lá và rau mùi thái nhỏ. Tôm và trứng cút luộc chín bóc vỏ.
Bước 2 Khoai mỡ hấp
khoai lang hấp
Bạn cho khoai mỡ vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút cho khoai chín mềm. Vớt ra cho vào tô lớn.
Bước 3 Đun sôi nước dùng
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước vào nồi rồi cho phần xương đã sơ chế ở bước 1 vào, mở lửa lớn đun cho nồi xương sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. để mang khoảng 15 phút.
Đun sôi nước dùng
Tiếp theo cho củ sắn, tôm khô, khô mực vào hầm chung nêm nếm thêm gia vị gồm: 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, đun thêm khoảng 15 phút.
Cuối cùng cho cà rốt và nấm vào hầm khoảng 5 phút là nước dùng đã được.
Bước 4 Trộn bột nở
Bạn cho 100g (7 thìa) bột năng và 200g (14 thìa) bột gạo vào âu khoai mỡ rồi dùng tay trộn đều bột. Tiếp theo, thêm ½ muỗng cà phê muối và tiếp tục nhào bột để tạo thành một khối mềm, dai.
Phở trộn và cắt nhỏ
Sau đó bạn cán mỏng bột ra và cắt thành miếng có độ dày vừa phải, không nên mỏng quá bột sẽ bị nát.
Bước 5 Nấu canh khoai mỡ với nước dùng
Nấu nước dùng với bánh cuốn
Sau khi nước dùng được đun sôi, bắc nồi lên bếp rồi cho trứng cút đã chuẩn bị ở bước 1 vào, thêm nước dùng khoai mỡ vào đun sôi, cuối cùng cho tôm đã bóc vỏ vào và tắt bếp.
3 Thành phẩm
Bánh canh khoai lang vừa đẹp vừa ngon
Múc canh khoai mỡ và các nguyên liệu ra bát, rắc hành, ngò lên trên và thưởng thức khi còn nóng. Súp khoai mỡ có màu tím nổi bật, bánh phở mềm và dẻo, nước dùng ngọt thanh từ xương và rau củ om, trứng cút đầy đặn béo ngậy … hấp dẫn không nói nên lời!
Xem Thêm : 4 Cách Chế Biến Khoai Mỡ Chiên Giòn Ngon, Đậm Đà
Sáng dậy hãy vào bếp làm món canh khoai mỡ cho cả nhà nhé! Đảm bảo vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hi vọng công thức vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến thành công món Canh khoai mỡ và lưu lại bài viết để có thêm nhiều kinh nghiệm nấu món ngon nhé!
Mua bột ngọt các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh canh khoai mỡ thơm ngon hấp dẫn:
Xem thêm:
-
Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm ngon trong dai ngoài giòn
-
Cách nấu canh khoai mỡ cá rô đồng ngọt thơm ngon hấp dẫn
-
Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm