Cách làm bánh tai heo giòn, ngon, đơn giản, ăn vặt là mê, 40 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm bánh tai heo giòn, ngon, đơn giản, ăn vặt là mê – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page maxresdefault

Cách làm tai heo chiên giòn đơn giản tại nhà ăn là ghiền

48897 lượt xem

Bánh tai heo là món ăn vặt ngon đơn giản, không cầu kỳ như các loại bánh khác. Nếu bạn cũng muốn làm món bánh này, hãy vào bếp cùng Điện máy XANH nhé!

xem lướt qua

  • bánh tai heo
  • Bánh tai heo (công thức do người dùng chia sẻ)

Bánh tai heo (công thức do người dùng chia sẻ) Công thức Công thức Công thức khác

  • bánh tai heo
  • Bánh tai heo (công thức do người dùng chia sẻ)

Cách làm bánh tai heo giòn giòn

Bánh tai heo có vẻ là một công thức phức tạp cho người mới bắt đầu vì hai miếng bột có màu khác nhau được cuộn lại với nhau. Nhưng chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc bánh thơm ngon không thua gì ngoài tiệm.

xem lướt qua

1. Cách làm bánh tai heo 2. Cách làm bánh tai heo sốt sả ớt 3. Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu 4.

Đầu tiên Cách làm bánh tai heo

Cách làm bánh tai heo

Chuẩn bị 70 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bánh tai heo

  • 200 gram bột mì
  • 50ml nước cốt dừa
  • 2 quả trứng gà
  • 30g bơ thực vật
  • 1 quả chanh
  • 20g bột ca cao
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 20 gam đường trắng
  • 50ml dầu ăn

Cách làm bánh tai heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà bạn đập vỏ, lấy lòng đỏ. Vắt lấy nước cốt chanh để loại bỏ hạt.

cach-lam-banh-tai-heo-gion-tan-hap-dan-202201151038468596

Cho bột mì vào tô lớn, tiếp tục cho bơ, trứng gà, muối, đường, 2/3 nước cốt dừa, nước cốt chanh vào trộn đều và nhào cho đến khi mịn.

Bột

Bước 2 Tạo hình bánh

Lấy 1/3 phần bột đã nhào, cho thêm bột ca cao và nước cốt dừa, nhào mịn sao cho bột đều màu nhé.

Chia bột thành 2 phần và nhào bột cacao thành phần nhỏ hơn

Cán mỏng bột, đặt bột ca cao lên trên và cuộn tròn lại, đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho bột se lại.

Lăn và lăn bột

Cắt bột thành nhiều miếng mỏng 3 mm.

Cắt bột thành lát mỏng

Bước 3 Chiên bánh

Đun nóng dầu ăn, thả bánh vào chiên giòn. Bạn chú ý chỉ dùng lửa nhỏ, cho bánh chính đều 2 mặt.

bánh rán

Vớt bánh và đặt ra bên ngoài dĩa đã được lót giấy thấm dầu.

Đặt bánh lên giấy thấm

Bước 4 Thành phẩm

Bánh tai heo sau khi chiên xong có mùi thơm lừng, màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo, thơm hấp dẫn.

bánh tai heo

2 Cách làm bánh tai heo mắm ớt

Cách làm tai heo ngâm mắm ớt

Chuẩn bị 75 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2-3 người

Nguyên liệu làm bánh tai heo mắm ớt

  • 250gr bột mì
  • 25 gr bơ lạt
  • 1 quả trứng
  • 100 ml sữa tươi có đường
  • 1 quả ớt
  • 20 gr cà phê hoặc bột cacao
  • Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, nước mắm, đường 

Cách làm bánh tai heo mắm ớt

Bước 1  Trộn bột bánh

Bạn đập 1 quả trứng gà vào chén, dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan đều.

Sau đó, bạn cho bột mì vào tô, cho trứng vào bột mì trộn đều, cho tiếp 15gr bơ lạt và sữa tươi có đường trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. Tiếp đến, bạn dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

trộn bột bánh Trộn bột bánh

Bước 2 Cuộn bánh

Chia khối bột ra làm 2 phần bằng nhau. Trộn màu cho một phần bột với 20gr cà phê, tiếp đến nhào lại cho khối bột thấm màu.

Cán mỏng 2 khối bột, đặt miếng bột nâu lên miếng bột vàng sau đó cuộn chặt lại, dùng màng bọc thực phẩm bao bên ngoài và cho vào tủ đông khoảng 1 tiếng để bột cứng lại.

bánh cuộnCuộn bánh

Bước 3 Chiên bánh

Sau 1 tiếng, bạn lấy cuộn bột bánh đã chuẩn bị ra và cắt thành từng khoanh mỏng. Làm nóng 100ml dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng là được.

bánh ránChiên bánh

Bước 4 Làm sốt nước mắm

Bật bếp đun sôi hỗn hợp gồm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 quả ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 100ml nước lọc, cho thêm 10gr bơ lạt, quậy đều để bơ tan ra, sau đó bạn tắt bếp để nước sốt nguội.

Làm nước mắmLàm sốt nước mắm

Bước 5 Hoàn thành

Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, bạn nhúng từng miếng bánh tai heo vào nước sốt sao cho phần nước sốt áo đều một lớp mỏng quanh bánh, sau đó bỏ bánh qua rây.

Đã kết thúcHoàn thành

Tham khảo thêm: Cách làm bánh tai yến miền Tây độc đáo tại nhà

Bước 6 Thành phẩm

Bánh tai heo giòn-ngọt-cay đầy kích thích, thơm đặc biệt với vị bơ sữa đặc trưng khó cưỡng.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

5 Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị 70 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu

  • 170 gram bột mì
  • 20 g bơ
  • 30 gam đường
  • 3g bột ca cao
  • 1 quả trứng gà
  • 40ml nước cốt dừa

Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Trộn bột

trộn bột

Trộn đều các nguyên liệu : 170 g bột mì, 20 g bơ lạt, 30 g đường, 1 quả trứng gà, 40 ml nước cốt dừa. Sau đó nhào bằng tay cho đến khi bạn có được một khối bột mịn.

Bước 2 Pha màu và cán bột bánh

Pha màu và cán bột bánh

Chia bột thành 2 phần. Dùng 3g bột cacao để tạo màu cho phần bột, sau đó dùng tay nhào liên tục để bột thấm màu.

Dùng cây cán bột lấy 2 khối bột, sau đó đặt khối bột màu nâu lên trên khối bột màu trắng, sau đó cuộn lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 3 Cắt bánh và nướng bánh

Cắt bánh và nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ C trước 5 phút, sau đó lấy phần bột đã chuẩn bị ra và cắt bánh thành từng lát mỏng. Tiếp theo, xếp lần lượt từng chiếc bánh vào nồi và nướng trong khoảng 10 phút là bánh chín.

Bước 4 Thành phẩm

Được chế biến bằng nồi chiên không dầu, những chiếc bánh tai heo vẫn giữ được vị giòn ngon, bùi bùi với hương vị thơm ngon của bơ, một chút beo béo từ nước cốt dừa , ăn đến mê mẩn.

Bánh tai heo ngọt ngào

Bánh tai heo nước cốt dừa béo ngậy, giòn đẹp giữ được 2-3 tuần ở nhiệt độ thường. Đây sẽ là món ăn vặt cho các bé và các bạn tuổi teen mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm bánh quy bơ ngon như Danisa
  • Cách làm bánh tiramisu với bánh quy
  • Vào bếp học cách làm bánh quy vani mini dễ thương thơm ngon

Chọn mua bột mì chất lượng tại Bách hoá XANH để làm bánh tai heo:

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm bánh tai heo giòn, ngon, đơn giản, ăn vặt là mê, 40 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…