Cách làm bánh tai heo giòn, ngon, đơn giản, ăn vặt là mê – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách làm tai heo chiên giòn đơn giản tại nhà ăn là ghiền
48897 lượt xem
Bánh tai heo là món ăn vặt ngon đơn giản, không cầu kỳ như các loại bánh khác. Nếu bạn cũng muốn làm món bánh này, hãy vào bếp cùng Điện máy XANH nhé!
xem lướt qua
- bánh tai heo
- Bánh tai heo (công thức do người dùng chia sẻ)
Bánh tai heo (công thức do người dùng chia sẻ) Công thức Công thức Công thức khác
- bánh tai heo
- Bánh tai heo (công thức do người dùng chia sẻ)
Cách làm bánh tai heo giòn giòn
Bánh tai heo có vẻ là một công thức phức tạp cho người mới bắt đầu vì hai miếng bột có màu khác nhau được cuộn lại với nhau. Nhưng chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc bánh thơm ngon không thua gì ngoài tiệm.
xem lướt qua
1. Cách làm bánh tai heo 2. Cách làm bánh tai heo sốt sả ớt 3. Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu 4.
Đầu tiên Cách làm bánh tai heo
Chuẩn bị 70 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bánh tai heo
- 200 gram bột mì
- 50ml nước cốt dừa
- 2 quả trứng gà
- 30g bơ thực vật
- 1 quả chanh
- 20g bột ca cao
- 1 muỗng cà phê muối
- 20 gam đường trắng
- 50ml dầu ăn
Cách làm bánh tai heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trứng gà bạn đập vỏ, lấy lòng đỏ. Vắt lấy nước cốt chanh để loại bỏ hạt.
Cho bột mì vào tô lớn, tiếp tục cho bơ, trứng gà, muối, đường, 2/3 nước cốt dừa, nước cốt chanh vào trộn đều và nhào cho đến khi mịn.
Bước 2 Tạo hình bánh
Lấy 1/3 phần bột đã nhào, cho thêm bột ca cao và nước cốt dừa, nhào mịn sao cho bột đều màu nhé.
Cán mỏng bột, đặt bột ca cao lên trên và cuộn tròn lại, đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho bột se lại.
Cắt bột thành nhiều miếng mỏng 3 mm.
Bước 3 Chiên bánh
Đun nóng dầu ăn, thả bánh vào chiên giòn. Bạn chú ý chỉ dùng lửa nhỏ, cho bánh chính đều 2 mặt.
Vớt bánh và đặt ra bên ngoài dĩa đã được lót giấy thấm dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh tai heo sau khi chiên xong có mùi thơm lừng, màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo, thơm hấp dẫn.
2 Cách làm bánh tai heo mắm ớt
Chuẩn bị 75 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2-3 người
Nguyên liệu làm bánh tai heo mắm ớt
- 250gr bột mì
- 25 gr bơ lạt
- 1 quả trứng
- 100 ml sữa tươi có đường
- 1 quả ớt
- 20 gr cà phê hoặc bột cacao
- Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, nước mắm, đường
Cách làm bánh tai heo mắm ớt
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn đập 1 quả trứng gà vào chén, dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan đều.
Sau đó, bạn cho bột mì vào tô, cho trứng vào bột mì trộn đều, cho tiếp 15gr bơ lạt và sữa tươi có đường trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. Tiếp đến, bạn dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
Trộn bột bánh
Bước 2 Cuộn bánh
Chia khối bột ra làm 2 phần bằng nhau. Trộn màu cho một phần bột với 20gr cà phê, tiếp đến nhào lại cho khối bột thấm màu.
Cán mỏng 2 khối bột, đặt miếng bột nâu lên miếng bột vàng sau đó cuộn chặt lại, dùng màng bọc thực phẩm bao bên ngoài và cho vào tủ đông khoảng 1 tiếng để bột cứng lại.
Cuộn bánh
Bước 3 Chiên bánh
Sau 1 tiếng, bạn lấy cuộn bột bánh đã chuẩn bị ra và cắt thành từng khoanh mỏng. Làm nóng 100ml dầu ăn, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng là được.
Chiên bánh
Bước 4 Làm sốt nước mắm
Bật bếp đun sôi hỗn hợp gồm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 quả ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 100ml nước lọc, cho thêm 10gr bơ lạt, quậy đều để bơ tan ra, sau đó bạn tắt bếp để nước sốt nguội.
Làm sốt nước mắm
Bước 5 Hoàn thành
Khi hỗn hợp nước mắm đã nguội, bạn nhúng từng miếng bánh tai heo vào nước sốt sao cho phần nước sốt áo đều một lớp mỏng quanh bánh, sau đó bỏ bánh qua rây.
Hoàn thành
Tham khảo thêm: Cách làm bánh tai yến miền Tây độc đáo tại nhà
Bước 6 Thành phẩm
Bánh tai heo giòn-ngọt-cay đầy kích thích, thơm đặc biệt với vị bơ sữa đặc trưng khó cưỡng.
Sản phẩm hoàn thiện
5 Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị 70 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu
- 170 gram bột mì
- 20 g bơ
- 30 gam đường
- 3g bột ca cao
- 1 quả trứng gà
- 40ml nước cốt dừa
Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Trộn bột
Trộn đều các nguyên liệu : 170 g bột mì, 20 g bơ lạt, 30 g đường, 1 quả trứng gà, 40 ml nước cốt dừa. Sau đó nhào bằng tay cho đến khi bạn có được một khối bột mịn.
Bước 2 Pha màu và cán bột bánh
Chia bột thành 2 phần. Dùng 3g bột cacao để tạo màu cho phần bột, sau đó dùng tay nhào liên tục để bột thấm màu.
Dùng cây cán bột lấy 2 khối bột, sau đó đặt khối bột màu nâu lên trên khối bột màu trắng, sau đó cuộn lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3 Cắt bánh và nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ C trước 5 phút, sau đó lấy phần bột đã chuẩn bị ra và cắt bánh thành từng lát mỏng. Tiếp theo, xếp lần lượt từng chiếc bánh vào nồi và nướng trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Bước 4 Thành phẩm
Được chế biến bằng nồi chiên không dầu, những chiếc bánh tai heo vẫn giữ được vị giòn ngon, bùi bùi với hương vị thơm ngon của bơ, một chút beo béo từ nước cốt dừa , ăn đến mê mẩn.
Bánh tai heo nước cốt dừa béo ngậy, giòn đẹp giữ được 2-3 tuần ở nhiệt độ thường. Đây sẽ là món ăn vặt cho các bé và các bạn tuổi teen mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh quy bơ ngon như Danisa
- Cách làm bánh tiramisu với bánh quy
- Vào bếp học cách làm bánh quy vani mini dễ thương thơm ngon
Chọn mua bột mì chất lượng tại Bách hoá XANH để làm bánh tai heo: