Cách làm bánh tiêu thơm ngon không men nở, không ủ bột dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm bánh gừng không men đơn giản tại nhà mà không tốn bột
213622 lượt xem
- Chuẩn bị 30 phút
- Nấu trong 25 phút
- Khó Dễ
Bánh gừng là món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon độc đáo sẽ khiến ai đã ăn qua món bánh này đều muốn ăn thêm lần nữa. Điện Máy Xanh giúp bạn làm bánh quy gừng với công thức siêu đơn giản, ai cũng có thể làm được. Vào bếp thôi!
xem lướt qua
- chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm bánh gừng
- Thưởng thức bánh gừng
Bất ngờ với cách làm bánh gừng không cần bột nở tại nhà
âm thanh tinh khiết
Bánh tiêu là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, món bánh này được chế biến từ bột mì và bột nở rồi chiên trong dầu nóng. Tuy nhiên, bạn có thể thử ngay cách làm bánh tiêu không cần bột nở tại nhà với công thức được hướng dẫn dưới đây. Chúng ta cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Bánh tiêu ngon nhất khi bạn thưởng thức chúng lúc còn nóng, từng miếng bánh đạt độ giòn thơm phủ một chút vị bùi bùi của mè rang, nhân bánh mềm, ngọt vừa, có độ xốp nhẹ. Ngoài hương vị bánh truyền thống này bánh tiêu còn được biến tấu với nhiều hương vị khác như: bánh tiêu đậu xanh, sầu riêng, kem sữa, bánh tiêu kẹp bánh bò, xôi vị, nếp cẩm… vô cùng thơm ngon.
Thử trổ tài làm bánh tiêu không cần bột nở tại nhà nhé! (Ảnh: Internet)
Tuy nhiên bánh tiêu sẽ giảm hương vị thơm ngon khi bạn mua ở bên ngoài về, chính vì vậy mà có nhiều người thường tham khảo các cách làm bánh tiêu ngon không cần bột nở tại nhà để tự tay làm bánh chiêu đãi cả nhà. Cùng khám phá một trong những cách làm bánh tiêu thơm ngon được hướng dẫn dưới đây nhé, chắc chắn chỉ trong vài bước làm bạn sẽ có ngay món bánh ngon để chiêu đãi cả nhà!
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 500g
- Nước ấm: 200ml (nên chuẩn bị nước 30 độ C)
- Mè trắng” 150g
- Vani: 2 ống
- Dầu ăn, đường, muối
Cách làm bánh tiêu ngon
Dịch vụ làm bánh quốc tế
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu đơn giản
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu cao cấp
Tìm Hiểu Ngay
Lớp học làm bánh Nhật
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Làm Bánh Chuyên Nghiệp
Tìm Hiểu Ngay
Sơ chế nguyên liệu
Cho 100g đường vào nước ấm khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho bột mì khô và chút muối vào trộn đều. Vét bột về phía thành âu để chừa một khoảng trống nhỏ để cho nước ấm vào Khuấy đều bột cùng với nước ấm để tránh vón cục. Lưu ý: Nên đổ nước từ từ để bột ngấm vừa đủ và không bị nhão.
Cho bột mì vào âu sau đó trộn cùng nước ấm và đường đã chuẩn bị
Nhào bột
Công đoạn nhào bột ảnh hưởng khá nhiều đến độ nở xốp của bánh, chính vì vậy đối với cách làm bánh tiêu không cần bột nở bạn cần thực hiện các thao tác như sau:
Cho một chút dầu ăn lên tay để chống dính, sau đó cho bột vào nhào cho đến khi bột tạo thành một khối và không còn dính tay là được. Dùng khăn ẩm phủ kín lên tô bột, ủ bột nơi không có gió trong khoảng 2 tiếng (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột). Khi thấy bột nở lên gấp đôi so với lượng bột ban đầu là đạt.
Das geknetete Mehl in die Schüssel geben
Nehmen Sie den Teig heraus und drücken Sie mit den Händen auf die gesamte Oberfläche des Teigs, um die Luftblasen herauszulassen, fügen Sie Vanille hinzu, damit er duftet, und kneten Sie ihn dann erneut, um ihn gleichmäßig zu machen.
Nach der Inkubation verdoppelt der Teig die ursprüngliche Teigmenge
Den Kuchen formen
Den Teig zu einem langen Zylinder formen, dann den Teig in kleine runde Stücke schneiden. Verwenden Sie ein Nudelholz, um den Teig in eine schöne runde Form zu rollen. Dann die gerösteten Sesamsamen ausrollen, um den Teig gleichmäßig auf beiden Seiten zu verteilen.
Das Geheimnis des Bratens von Pfefferkuchen ist gleichmäßig gepufft
Stellen Sie eine Antihaftpfanne auf den Herd, fügen Sie Speiseöl hinzu, damit die Oberfläche des Kuchens bedeckt ist, damit er beim Braten leichter schwimmt. Warten Sie, bis das Öl wirklich heiß ist, dann beginnen Sie, die Hitze ein wenig zu reduzieren, legen Sie die geformten Kuchen in die Pfanne. Beachten Sie, dass Sie lange Essstäbchen verwenden sollten, um den Kuchen leichter zu wenden.
In heißem Öl von beiden Seiten goldbraun braten
Braten, bis der Kuchen auf beiden Seiten gleichmäßig gebacken ist und eine schöne goldene Farbe hat, dann herausnehmen und auf saugfähiges Papier legen.
Abschließen und genießen
Braten, bis der ganze Teig fertig ist, den Kuchen auf einem Teller anrichten und genießen, solange er noch heiß ist, er wird köstlicher. Wenn Sie möchten, können Sie es mit Chilisauce dippen.
Trên đây là cách làm bánh quy gừng đơn giản tại nhà không cần bột nở. Hi vọng bạn sẽ vào bếp trổ tài làm bánh của mình và chiêu đãi cả nhà. Bạn cũng có thể tham khảo một số công thức bánh mì gừng sầu riêng, đậu xanh, bánh mì gừng Vũng Tàu, Đà Lạt hay bánh mì bò Nam Bộ nổi tiếng. Chúc bạn may mắn và có thành phẩm đẹp!
☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Kết quả: 4.39 (17 bình chọn)
Cảm ơn đã bỏ phiếu!
” BÀI TRƯỚC
“Bật Mách Cách Làm Bánh Gừng Sữa Ngon Không Cưỡng”
BÀI VIẾT TIẾP THEO »
“Xem người miền Tây làm bánh tét chuối vừa dẻo vừa ngon”.
Tác giả: BAKER THANH TUYỀN
Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn – một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.
Theo dõi những bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua các kênh:
Bài viết liên quan
-
Cách làm bánh tai heo giòn tan ai cũng mê
-
Cách Làm Bánh Hỏi Thịt Heo Quay Thơm Ngon, Đậm Đà
-
Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
-
Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Bơ Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần
-
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn thơm
-
Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm cuối tuần đơn giản